GIẢI GIỚI (Bông lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Trong thời gian tranh cử đại đa số truyền thông bu lại hạch hỏi quấy nhiễu và bóp méo những gì về TT Donald Trump. Trong khi đó truyền thông để yên không đụng tới liên danh Biden – Harris ngoài những câu hỏi cò mồi dễ trả lời. Vì thế chính sách thiệt sự của liên danh này nếu lên nắm quyền vẫn còn mù mờ không rõ ràng. Nhứt là khi họ đang còn vật lộn tranh dành quyền lực với khuynh hướng cực tả của nhóm Bernie Sanders – tứ quái AOC.

Nhưng ông Joe Biden và nhóm Bernie Sanders – tứ quái AOC có cùng một mục tiêu chung là giải giới công dân Hoa Kỳ – kết án tử hình Tu Chính Án Thứ Hai của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Trong thời gian tranh cử, truyền thông cánh tả và ban tổ chức các cuộc tranh luận giữa hai liên danh Biden – Trump lờ đi đề tài này vì nó quá nóng và chỉ sẽ đem lại thêm phiếu cho Donald Trump.

Trong tài liệu tranh cử của ông Joe Biden về vấn đề kiểm soát súng (gun control) dài lê thê nếu đọc hết mới thấy được thâm ý của họ. Cũng có vài điểm tốt mà phía cánh hữu đồng ý ví dụ những người có dấu hiệu điên khùng đe dọa đến người khác thì sẽ bị tước mất quyền được mua súng (red flag).

Joe Biden gọi các khẩu súng bán tự động của dân sự như khẩu AR-15 là “võ khí của chiến tranh” nên cần phải loại bỏ (get weapons of war off our streets). Tuyên bố như vậy là lập lờ đánh lận con đen. Bởi vì các khẩu súng bán tự động AR-15 của dân sự không phải là khẩu M-16 hay M-4 của quân đội có thể bắn liên thanh (automatic).

Nỗ lực tịch thu súng của công dân Mỹ sẽ được thực hiện như sau. Hàng chục triệu người là chủ nhân của các khẩu AR-15 phải đăng ký với cơ quan ATF (Bureau of Alcohol, Tobacco, Firearms and Explosives) và đóng thuế cho mỗi cục cưng là 200 đô la.

Chương trình đăng ký súng bán tự động AR-15 giống đăng ký các loại súng liên thanh như M-16 còn có tên là National Firearms Act (NFA) sẽ kéo dài cả năm hay lâu hơn nếu số người đăng ký tăng vọt. Tiến trình đăng ký gồm có chụp hình lăn tay để FBI điều tra lý lịch rất nhiêu khê mà phần đông dân Mỹ không thích chính quyền soi mói vào đời tư của mình.

Nếu không đăng ký thì các cục cưng AR-15 sẽ trở thành bất hợp pháp. Chủ nhân bắt buộc phải tham gia các chương trình mua lại súng của chính phủ, nói huỵt toẹt ra là tịch thu. Còn nếu vì quá thương hổng muốn chia tay với người yêu thì chủ nhân sẽ bị chính quyền câu lưu.

Ngoài chương trình đăng ký và bắt buộc phải bán súng lại cho nhà cầm quyền Hoa Kỳ. Ngài Joe Biden sẽ cấm không cho mua súng và đồ phụ tùng online qua internet. Đây mới là giả nai và mánh khóe.

Công dân Hoa Kỳ sử dụng các dịch vụ quảng cáo bán súng và đồ phụ tùng súng trên internet rất tiện lợi như mua sắm online Amazon, Ebay v.v. mà không phải mất công đến tiệm. Nhưng khác một điều là súng mua qua internet sẽ không được gởi thẳng đến người mua mà sẽ gởi đến một người môi giới có giấy phép liên bang mua bán súng (licensed dealer). Người môi giới này sau đó phải tiến hành thủ tục giấy tờ đăng ký, liên lạc cảnh sát để điều tra lý lịch thân chủ v.v..

Khi các thủ tục pháp lý này hoàn tất thì người mua mới có thể rinh đồ chơi về nhà. Cấm các dich vụ quảng cáo online này nhằm mục đích quấy nhiễu gây khó khăn cho kỹ nghệ sản xuất súng hơn là giải quyết vấn đề tội ác ở Hoa Kỳ. Còn cấm mua bán đồ phụ tùng của súng ví dụ mua thêm lò xo, kim hỏa, cơ bẩm v.v. Muốn mua thì phải đăng ký và muốn đăng ký thì các cơ phận tí teo đó phải có số đăng ký và hồ sơ lưu. Đây là một kế hoạch giết chết kỹ nghệ sản xuất súng mà phe XHCN muốn làm.

Còn cái màn tào lao “súng thông minh” (smart gun) của ông Biden nữa. Súng phải có bộ phận điện tử nhận diện dấu tay của chủ nhân mới nổ. Còn nếu chồng bị quân cướp bắn gục mà vợ hay con lụm súng lên bắn trả kẻ ác thì súng nhứt định hổng chịu nổ vì quá NGU. Đó là chưa kể giá súng sẽ tăng lên vù vù và chỉ có bọn nhà giàu mới có tiền sắm đồ chơi thông minh và xịn.

Người viết email tới một tiệm bán súng quen tính mua một khẩu súng lục Ruger Mark IV Competition nòng 22 nặng trịch đạn nhỏ xíu dùng để bắn bia hay bắn mấy con chuột cống. Nhưng email cả tháng rồi mà thằng chủ tiệm hổng trả lời. Hỏi quài nó mới nói bận quá xá vì đang bán súng đắt như tôm tươi.

Súng trường tấn công, “võ khí của chiến tranh” AR-15 và súng ngắn “chiến thuật” (tactical) có đường rầy lởm chởm rất ngầu, khách đến mua ở các tiệm súng nườm nượp như ngày hội. Phải mua lẹ vì họ sợ lão Joe sẽ lên nắm chính quyền. Nó hổng có nhiều thì giờ cho một cây súng bắn chuột ôn hòa hổng nằm trong sổ đen của Joe Biden. Mấy đời Tổng Thống Mỹ ghét súng như Bill Clinton, Obama và giờ lão Joe Biden chỉ làm mấy thằng lái súng giàu xụ.

Nếu luật tước khí giới công dân Hoa Kỳ được ban hành thì sẽ có một số người lạnh cẳng chấp hành. Nhưng một số đông sẽ không đăng ký, sẽ không bán hay nộp đồ chơi cho nhà cầm quyền Hoa Kỳ. Nhiều người Mỹ nói với nhau máu sẽ đổ rất nhiều nếu đến lấy súng của họ.

Một số đông cảnh sát Mỹ sẽ từ chối không ập đến nhà của dân để bắt bớ hay tịch thu súng vì họ biết đó là vi phạm Hiến Pháp Hoa Kỳ. Ập vào nhà dân để phạt vì đã tụ tập trên 10 người trong mùa dịch Covid-19 cảnh sát còn chưa muốn làm. Huống chi xông vào nhà dân để lấy súng thì kẹo đồng sẽ vi vu bay ra chết lãng nhách. Chỉ cần vài người dân lương thiện và cảnh sát bắn nhau lăn đùng ra chết là to chuyện. Dân Mỹ hổng phải là những con cừu nhân từ hiền lành dễ xỏ mũi dẫn đi chơi rồi đè ra vặt lông trần trụi như nhộng.

https://joebiden.com/gunsafety/