DỐT LUẬT VÀ BẤT LƯƠNG (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Biểu tình ôn hoà cần khuyến khích tiếng nói đối lập trong một xã hội lành mạnh.

Những phần tử bạo động lợi dụng biểu tình để cướp phá tài sản của người dân thì chỉ có kẹo đồng mới ngăn chặn được chúng.

Thiên tả có hai thành phần. Quần chúng thiên tả thì dốt luật và chỉ giỏi a dua hùa theo phong trào. Còn chính khách thiên tả Mỹ rất thông minh hiểu luật pháp nhưng lươn lẹo gian manh.
Khi họ chửi ông Trump là thỏ đế trốn dưới hầm Bạch Cung hổng dám thò đầu ra thì họ phải hiểu rằng việc đó không do sự lựa chọn của Trump mà do mật vụ (US Secret Service) quyết định. Ông Trump ngồi trong Toà Bạch Ốc có biết trời trăng mây nước gì bên ngoài đâu mà đòi này nọ. Khi đoàn biểu tình “bất bạo động” tấn công các mật vụ giữ an ninh vòng đai làm nhiều người bị thương. Khi ấy mật vụ quyết định tắt hết đèn và di tản Tổng Thống xuống hầm theo đúng thủ tục an ninh bảo vệ yếu nhân của họ. Tổng thống nào họ cũng theo đúng thủ tục vậy thôi.
Chiều thứ Ba ngày 02/06 Donald Trump đi bộ mấy trăm thước đến nhà thờ St. John là một biểu tượng. Hầu hết các Tổng Thống Hoa Kỳ đều đi bộ đến đó làm lễ ngày Chủ Nhật từ thời TT James Madison 1751. Nhà thờ bị những người biểu tình “ôn hoà” đốt cháy tầng hầm đêm thứ Sáu trước đó nên Trump muốn đến đó thăm viếng. Chuyến đi bộ của ngài Tổng Thống được thực hiện sau 7 giờ chiều, và Thị Trưởng Washington DC đã tuyên bố giới nghiêm mỗi ngày từ 7 giờ chiều đến 6 giờ sáng hôm sau. Vì thế cảnh sát đã giải tỏa những người biểu tình trên tuyến đường của ông Trump đi vì hai lý do. 1. giờ giới nghiêm; 2. an ninh cho Tổng Thống.
Lãnh đạo của đảng Dân Chủ ở Thượng Viện là TNS Chuck Schumer nhảy tưng tưng hô hoán Trump đã vi hiến vì cho cảnh sát đàn áp người biểu tình ôn hoà để ông có thể đến nhà thờ St. John chụp hình khoe làng nước (photo op). Vi hiến cái dzì, nếu hổng thích thì kêu Hạ Viện điều tra để truất phế đi nào.
Tuy nhiên người viết không thích chuyến đi thăm nhà thờ của ngài Tổng Thống chỉ vì muốn chứng tỏ mình hổng phải là thỏ đế. Bọn thiên tả vừa dốt luật vừa ma giáo lương lẹo, quanh năm suốt tháng sẽ nghĩ đủ chuyện để nói xấu. Và không thể mỗi lần họ nói xấu thì lại bị động mất thì giờ để chứng tỏ. Nhứt là đứng cầm cuốn thánh kinh giơ lên rồi bắt nội các đứng sắp hàng trước nhà thờ để báo chí chụp hình quay phim, nhìn rất là vô duyên. Đến nhà thờ thăm hỏi những người trụ trì ở đó là đủ. Ai hổng thích lời chỉ trích này thì block lẹ đi để khỏi mắc công tranh luận.
Hôm qua cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis một người tôi rất kính trọng vì chính sách không phản bội kháng chiến quân Kurds ở Bắc Syria. Ông Mattis chỉ trích Trump là chia rẽ dân Mỹ khi có ý định đem quân đội Hoa Kỳ đến dẹp những người “biểu tình ôn hoà”.
Ông James Mattis này lẩm cẩm rồi. Quân đội và cảnh sát chỉ dùng để dẹp loạn, bắt nhốt hay bắn bỏ bọn thổ phỉ. Còn người biểu tình ôn hoà thì phải tôn trọng họ vì hiến pháp Hoa Kỳ cho phép mọi người được bày tỏ chính kiến. Một xã hội lành mạnh cần phải có tiếng nói đối lập nhưng phải tôn trọng pháp luật. Ông James Mattis còn lú lẫn không phân biệt được hai nhóm thổ phỉ và biểu tình ôn hoà đang trộn lẫn quấn lấy nhau thì trách sao được đám thiên tả mù quáng.
Cảnh sát khắp nơi hình như bất lực vì bạo loạn lan tràn và họ không có đủ nhân viên để kiểm soát mọi địa bàn. Các Thống Đốc đảng Dân Chủ thì ôn hoà và nhu nhược không dám mạnh tay. Các nhà lập pháp đảng Dân Chủ ở Quốc Hội im lìm không lên án cuộc bạo loạn. Có thể họ đang hí hửng trong lòng vì đây là cơ hội để đổ tội cho ông Trump. Đã đến lúc quân đội phải đến tiếp viện giúp cảnh sát vãn hồi trật tự.
Bi giờ là tháng sáu trời rất nóng. Đi biểu tình mặc áo kéo bao che đầu xuống sùm sụp che mặt không ngoài ý định gian manh, tính chuyện hôi của. Người biểu tình ôn hoà phần đông là các cậu mợ sinh viên còn trẻ có lý tưởng chống kỳ thị rất tốt, nhưng các cậu mợ lãng mạn mơ mộng nhiều, đi học bằng tiền của ba má lại hổng đóng thuế, nên không cảm được nỗi đau của những người làm việc cật lực mới xây dựng được một cửa hàng nay bị cướp sạch bách. Tại sao các cậu mợ hèn nhát không dám đá đít bọn Antifa mặc đồ đen trùm đầu kín mít và đám cướp thổ phỉ ra khỏi hàng ngũ ôn hoà của mình.
Câu chuyện hai chiếc xe cảnh sát ở New York húc người biểu tình “ôn hoà” được các cậu mợ sinh viên thiên tả lãng mạn tụng niệm hàng ngày để vu khống cảnh sát. Chỉ có người ngu dốt mới hổng biết khi xe cảnh sát hay xe cứu thương hú còi và chớp đèn thì đó là quyền ưu tiên của họ muốn được đi tới. Tất cả mọi người phải dạt ra nhường lối cho họ. Trong vụ này người biểu tình không những hổng dạt ra mà còn xúm lại chọi gạch đá tấn công xe cảnh sát. Họ hổng cán bể gáo dừa là may. Đêm trước có một cảnh sát ở New York bị đâm trúng cổ và hai người khác bị bắn bị thương. Sao hổng lên án các hành động bạo lực này mà im re vậy.
Rất chán cái đám du học sinh từ nước Việt Cộng qua nước giãy chết đi biểu tình rồi chửi bới cảnh sát Mỹ. Hoa Kỳ là nước tự do chào đón tất cả mọi nguời xuống đường ôn hoà bày tỏ bất cứ quan điểm nào cũng được. Nhưng a dua hùa theo đám thiên tả bóp méo sự thiệt là không thể chấp nhận được. Nhứt là rất khinh cái đám Việt Nam nín khe hổng dám hó hé lên tiếng binh vực dân oan bên nhà và sự lộng hành của công an Vi Xi, nhưng khi đến Mỹ thì làm vẻ ta đây văn minh yêu chuộng công lý.