ĐỒN CẢNH SÁT BÍ MẬT CỦA TRUNG CỘNG Ở NEW YORK (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 3 people, skyscraper, street and Times Square

Hôm qua FBI đã bắt giữ hai kiều dân Trung Cộng đang sinh sống ở New York. Đó là ông Lu Jianwang, 61 tuổi, và Chen Jinping, 59 tuổi.
Họ bị cáo buộc là thành lập một bót cảnh sát bí mật cho nhà cầm quyền Trung Cộng ngay trong lòng phố Tàu ở New York.
Nhiệm vụ của họ là đàn áp quấy nhiễu những người Tàu đối lập sống trên đất Mỹ và thân nhân của họ ở quê nhà. Những tội trạng khác là ép buộc những người Tàu đã đào thoát vì bất đồng chính kiến phải trở về China. Gia đình của những người chạy trốn này ở Hoa Kỳ và Hoa Lục cũng bị an ninh đe dọa gây áp lực.
Các viên chức của chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết đã truy tố 34 người Tàu khác thuộc bộ Bộ Công An Trung Cộng đã dùng tên giả lên mạng xã hội uy hiếp những kiều dân Tàu sống trên đất Mỹ và làm cái loa tuyên truyền cho nhà cầm quyền Tàu Cộng.
Đám Hồng Ngưu Trung Cộng này giống đội ngũ AK47 của Việt Cộng lãnh lương để lên mạng xã hội quánh nhau với người Việt bất đồng chính kiến. Nhưng chưa có dấu hiệu Hồng Ngưu AK47 tấn công người Mỹ gốc Việt một cách quy mô như Tàu Cộng. Việt Cộng muốn quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ tốt đẹp hơn nhưng vẫn tiếp tục bắt bớ những người chống đối yêu nước. Đó là cách đi chàng hảng đầy quan ngại.
Canada cũng đang điều tra hai tiền đồn bí mật của Trung Cộng đang hoạt động trên lãnh thổ quý quốc. Chính quyền Hoa Kỳ cho biết có khoảng 100 đồn cảnh sát bí mật của Tàu Cộng đang hoạt động ở 53 quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh Quốc và Hòa Lan.
Trung Cộng càng ngày càng nghênh ngang lộng hành. Năm ngoái chúng công khai thả khinh khí cầu khổng lồ nặng 4 ngàn cân anh để dò thám các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Hoa Kỳ, về sau bị chiến đấu cơ F22 bắn hạ.
Một số chính quyền thiên tả ở Trung và Nam Mỹ Châu La Tinh như Honduras và Brazil đã lạnh cẳng và cũng vì hứa hẹn quyền lợi nên đã bỏ rơi Hoa Kỳ để thiết lập bang giao nồng ấm hơn với Tàu đỏ. Thế giới sẽ rất bất ổn trong thời gian tới với 3 mặt trận Á Châu, Đông Âu và Trung Đông.