ĐỘC TÀI LÊN NGÔI (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of one or more people and people standing

Lui về thời điểm bầu cử tổng thống Mỹ năm rồi, hàng ngàn người Việt loan truyền và nô nức chờ đợi giờ “G” sắp đến. Giờ G đã không đến nên tiếp theo là “sắp có đảo chánh”. Đảo chánh cũng đã không xảy ra nên tin đồn kế tiếp là ông Trump vẫn chỉ huy quân đội và sẽ ra lịnh bắt hết thiên tả.
Sau biến cố bạo động ngày 6 tháng 01 vừa rồi, một hàng rào sắt có gắn dây kẽm gai bao quanh tòa nhà Quốc Hội và có lính mang súng không có đạn canh gác. Những người tin vào thuyết âm mưu cho đó là nhà tù và ông Trump sẽ bắt hết “cá sấu” của đầm lầy đang kẹt trong Quốc Hội và sẽ chở đi giam ở Guantanamo Bay, Cu Ba.
Trong cuộc bạo động này thì phe ủng hộ ông Trump cho rằng Antifa và BLM giựt dây. Còn phe tả thì đổ tội cho các nhà lập pháp Cộng Hòa trong đó có nữ Dân Biểu Lauren Boebert đã bí mật tổ chức bạo loạn lật đổ Quốc Hội. Cả hai đều sai.
Sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức thì thuyết âm mưu loan tin tân Tổng Thống hổng được ở trong Tòa Bạch Ốc, ban đêm Bạch Cung bị cúp điện tối hù. Tân TT Biden hổng được phép đi máy bay trực thăng Marine One và máy bay Boeing 747 Air Force One. Nơi họp báo được bố trí giả hiệu ở đâu đó chớ hổng phải trong Tòa Bạch Ốc, bla bla bla…
Thuyết âm mưu còn tung ra lá thơ ông Trump để lại trong Bạch Cung cho tân TT Biden mà nội dung vỏn vẹn mấy chữ “Joe, ông biết tôi đã thắng”. Người viết đã bỏ ra nhiều thời gian để điều tra và viết về lá thơ này, nhưng số người đọc và bấm LIKE chỉ khoảng 80 người. Thua xa những bài viết giải trí tầm phảo về nấu ăn hay “nhạc vàng” mà có khi đến 3 hay 4 trăm người bấm LIKE.
Qua sự kiện kể trên chúng ta có thể kết luận tâm lý chung của người Việt là muốn được gãi trúng chỗ ngứa. Muốn đọc những tin tức làm mình sướng, hơn là những thông tin trung thực làm mình buồn. Thậm chí có người biết lá thơ “Joe, ông biết tôi đã thắng” là dỏm nhưng vẫn đăng tải vì khoái thấy dư luận hả hê về câu viết tuy phịa nhưng toát ra thái độ ăn thua đủ nhỏ nhen của phong cách Á Châu.
Thực tế là ông Joe Biden đang làm Tổng Thống Hiệp Chủng Quốc. Ông ta dù ngơ ngác lú lẫn nói năng lộn xộn như người đãng trí nhưng đảng Dân Chủ đang thắng thế và đảng Cộng Hòa đang bị thua lép vế. Sợi dây thòng lọng độc tài đang siết lại từ từ trên mỗi cần cổ của dân Mỹ.
Chính sách độc tài sắp tới của chính quyền Biden là giải giới công dân Mỹ. Nhiều luật cấm mua và lưu trữ súng đạn sẽ chào đời. Bắt đầu là luật cho phép FBI ngâm tôm thủ tục điều tra lý lịch người mua lâu một tuần lễ thay vì vài tiếng đồng hồ như hiện nay. Điều tra lâu như vậy thì mấy cái hội chợ bán súng “gun show” coi như dẹp tiệm. Các chế độ Cộng Sản và độc tài khi lên ngôi làm công việc đầu tiên là tịch thu súng đạn của quần chúng để triệt tiêu sự đối kháng.
Kinh tế thì định hướng như Cộng Sản. Luật lệ sẽ nhiều hơn. Công nhân bị ép buộc phải từ bỏ công việc chuyên môn của họ để làm những công việc khác mà nhà nước Hoa Kỳ muốn.
Ngân sách 1.9 ngàn tỷ đô la cứu trợ Covid 19 nghe rất nhiều nhưng mỗi gia đình chỉ được vài ngàn đô, phần lớn còn lại là để tung vào các chương trình không liên quan đến Covid 19 mà chỉ để đền ơn phe cánh tả.
Điển hình là chương trình cứu trợ nông gia người da đen đầy sự kỳ thị màu da để trả công cho BLM. Nếu nông gia da trắng, vàng, nâu, đỏ mà thất thu nợ nần thì ráng mà cạp đất sống qua ngày.
Những người nhận được sự tài trợ này thì rất sướng và kinh tế sẽ đi lên lúc đầu như một chiếc xe mới được bơm đầy bình xăng. Tuy nhiên xăng đổ vào bình sẽ hổng miễn phí mà phải trả tiền. Thuế sẽ phải tăng trong những năm sắp tới. Khi thuế tăng thì vật giá sẽ tăng, xăng tăng, người tiêu thụ sẽ giảm và kinh tế sẽ đi xuống.
Kế hoạch của phe thiên tả ở Quốc Hội và Hành Pháp là thay đổi thể thức bầu bán ở Thượng Viện về các đạo luật từ 2/3 số phiếu cần có sự hợp tác của phe thiểu số xuống chỉ còn 1/2 tức là không cần phiếu của thiểu số nữa, và thủ tục trì hoãn bầu phiếu “filibuster” của phe thiểu số. Khi đó phe Dân Chủ chiếm đa số sẽ thông qua các đạo luật của họ một cách dễ dàng.
Đảng Dân Chủ muốn bỏ phiếu để thành phố Washington DC và lãnh địa Puerto Rico trở thành hai tiểu bang theo đảng Dân Chủ. Khi đó thì đảng Cộng Hòa sẽ trở thành một đảng thiểu số vĩnh viễn và nước Hoa Kỳ sẽ trở thành một quốc gia như Âu Châu XHCN.
Hình ảnh TT Joe Biden té lên té xuống ở cầu thang của chiếc Air Force One mà nhiều người Việt cười chế giễu. Chắc nhiều người cũng đã quên thuyết âm mưu là ông Biden hổng được phép đi máy bay Air Force One kia mà. Theo văn hóa của người Mỹ là không nhạo báng người lâm nạn, nên Fox News nghiêm túc phân tích và so sánh cách thông tin thiên vị của xu hướng truyền thông Mỹ. Nếu TT Donald Trump mà chụp ếch như Biden đã, thì truyền thông đã ầm ầm hô hoán lên suốt ngày đêm rồi. Đằng này, truyền thông chỉ ôn tồn nói hôm ấy vì trời có gió lớn.
Người quan tâm về vấn đề an ninh quốc gia thì không không chế giễu vì thừa biết các kẻ thù của Hoa Kỳ là China, Nga, Iran v.v. đang theo dõi nhất cử nhất động của TT Joe Biden. Sức khỏe ông Biden đi xuống đồng nghĩa PTT Kamala Harris sẽ lên thay và Hoa Kỳ sẽ nghiêng về khuynh hướng XHCN nhiều hơn.
Khi Hoa Kỳ trở thành XHCN, biên giới sẽ mở toang đón người Latino và cho họ nhập tịch để có thêm lá phiếu cho đảng Dân Chủ. China, Nga, Iran muốn Hoa Kỳ phải mang một gánh nặng XHCN tự làm suy yếu để không còn ngân sách dành cho quốc phòng. Kẻ thù của Hoa Kỳ không bao giờ muốn tiềm năng quân sự của Mỹ mạnh để đối đầu với họ.
Kẻ thù của Mỹ muốn dân nhập cư lậu tràn qua biên giới phía nam nhiều hơn vì sẽ gây xáo trộn xã hội Mỹ. Chính quyền Biden ngụy biện gọi đó là “thử thách” chớ hổng phải “khủng khoảng” mà đảng Cộng Hòa đang hô hoán.
Chưa biết từ nào đúng hơn, nhưng chỉ biết biết Chính quyền Biden có vẻ hốt hoảng tìm cách bưng bít cấm không cho báo chí tiếp xúc với cảnh sát biên phòng Hoa Kỳ và các phóng viên không được vào thăm các trại tạm giữ người nhập cư lậu. Sợ gì mà phải giấu. Để bào chữa cho sự hỗn loạn ở biên giới, chính quyền Biden đổ thừa cho chính quyền Donald Trump đã để lại thảm nạn này.
Không những dấu diếm bưng bít, đổ thừa láo. Chính quyền Biden đã kín đáo thương lượng với chính phủ Mexico để khôi phục lại một phần của chính sách nhập cư rất thành công của Donald Trump. Ví dụ ông Trump đã dùng thuế nhập cảng tariff gây áp lực bắt Mexico bố trí 27 ngàn binh sỹ dọc theo biên giới Mexico – Guatemala ngăn không cho đoàn nhập cư lậu băng qua đất nước mình để tiến về biên giới Hoa Kỳ. TT Mexico là Andrés Manuel López Obrador rất phiền vì Joe Biden đã hứa hẹn lúc tranh cử là mở biên giới khiến dân Trung Mỹ hí hửng ùa lên. Andrés Manuel López Obrador không muốn đoàn nhập cư lậu dùng sân nhà của mình để đột nhập vào nhà người khác, kéo theo những dịch vụ và các phần tử bất hợp pháp tạo thành gánh nặng cho Mexico.
Khoảng 10% người nhập cư lậu bị nhiễm Covid19. Một vài người Trung Đông có tên trong sổ đen của FBI cấm không cho đi máy bay đã bị bắt ở biên giới khi tìm cách xâm nhập vào Mỹ. Các con buôn người nhập cư lậu có tên hiệu là “Coyote” nhận thù lao mỗi đầu người để đưa qua biên giới Mexico – USA như sau.
Người Mexican = 2500 đô la
Người Trung Mỹ = 3000 đô la
Người China = 5000 đô la
Người Trung Đông = 9000 đô la
Tuần rồi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken họp với phái đoàn ngoại giao China do Yang Jiechi cầm đầu. Một số nhà lập pháp Cộng Hòa hài lòng vì Antony Blinken đã cứng rắn hổng nhượng bộ và chính quyền Biden đã không những hổng tháo gỡ các cấm vận do chính quyền Donald Trump để lại mà còn áp đặt thêm cấm vận mới dành cho một số quan chức Trung Cộng.
Tuy nhiên còn quá sớm để kết luận phía Hoa Kỳ là cứng rắn. Mọi người thấy trưởng phái đoàn China Yang Jiechi hống hách và trịch thượng rao giảng bài học dân chủ là gì, những điều mà họ đã hổng dám làm trong nhiệm kỳ của Donald Trump. Tất cả có thể chỉ là tấn tuồng đấu khẩu vô hại trước ống kính truyền thông để chứng tỏ Hoa Kỳ và China đang có căng thẳng đối chọi để người chống Tàu Cộng ở Mỹ hài lòng. Phải đợi cho tới khi các chính sách và hiệp ước Hoa Kỳ và China ký kết mới biết được nội công của mỗi phe.
Đại chúng Hoa Kỳ vẫn thuộc về khuynh hướng trung dung ôn hòa. Nếu chính quyền Joe Biden nghiêng về cánh tả nhiều quá. Nếu biên giới mở toang và dân nhập cư lậu được thả đi lại tự do trên đất Mỹ không tôn trọng luật pháp và truyền thống Mỹ. Sưu cao thuế nặng và bị tước súng vốn là biểu tượng tự do của hàng triệu công dân Mỹ. Khi ấy phe Cộng Hòa sẽ được người dân tín nhiệm bầu phiếu lấy lại một hay cả hai Thượng và Hạ Viện ở năm 2022. Mất một hay hai viện ở Quốc Hội, chính quyền Joe Biden sẽ thành tiếng lóng gọi là “Con Vịt Què” (lame duck) tức là bị Quốc Hội khóa cẳng làm tê liệt hết còn thao túng như bi giờ.
BÔNG LAU