ĐÊM THẮP NẾN VÀ CẦU NGUYỆN CHO HOA KỲ & TT DONALD TRUMP TỪ BOLSA, NAM CALIFORNIA (Nov.08th.2020)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Dưới thời tiết giá lạnh và giông gió chiều tối Chủ nhật ngày 8 tháng 11-2020, Đông đảo đồng hương Việt Nam ngưỡng mộ và ủng hộ TT Donal Trump tham dự Đêm Thắp Nến & Cầu Nguyện đã tập trung trước khu chợ Á Đông, Westminster , Nam California để cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ được bình an, và cho Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử.

Ban tổ chức gồm có: Nghị Viên thành phố Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí, David Võ-Tổng Giám Đốc truyền hình báo chí Việt Mỹ, Nguyễn Nam Quan- Giám Đốc YouTube William Trust Network và Anh Ngô Đình Lượng-Thương gia.

Chương trình điều hợp bởi Xướng ngôn viên Minh Phượng (Radio Bolsa) và ông Quang Kiệt . Chương trình có các tiết mục văn nghệ & Slide show rất đẹp & công phu do BTC thực hiện.

Part 1:

Part 2:

 

Buổi thắp nến cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ và TT Donald Trump

(Thanh Phong/Viễn Đông)

Linh Mục Nguyên Thanh và BS Võ Đình Hữu trong buổi Thắp Nến Cầu Nguyện cho Hoa Kỳ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

WESTMINSTER – Tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng 11, 2020, dưới thời tiết gió lạnh (55 độ F), những người Việt Nam ngưỡng mộ và ủng hộ TT Donal Trump đã đến tập trung trước khu chợ Á Đông, Westminster theo lời kêu gọi của ban tổ chức gồm các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí, David Võ, Ngô Đình Lượng, và Nguyễn Nam Quan để cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ được bình an, và cho Tổng Thống Trump tái đắc cử.

Nhiều người cầm quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và cờ TT Trump cùng nhau hô to nhiều lần “ Four more year – four more year – Donald Trump, Donald Trump.”

Đông đảo đồng hương tham dự buổi cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ được bình an và cuộc bầu cử được xét xử công bằng, quang minh chính đại. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Xướng ngôn viên Minh Phượng (Radio Bolsa) và ông Quang Kiệt điều hợp chương trình, mở đầu với nghi thức chào cờ, mặc niệm. Sau đó, nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí thay mặt ban tổ chức chào mừng, cám ơn mọi người tham dự và tuyên bố lý do. Theo lời ông, buổi thắp nến tối Chủ Nhật là để cầu xin Thượng Đế ban sự bình an cho đất nước Hoa Kỳ, để không xảy ra bạo loạn, đốt phá, cướp bóc và giết hại người dân vô tội, và thứ hai là cầu nguyện cho cuộc bầu cử này được thật sự công bằng, trong sạch.

Ban tổ chức đã thay phiên nhau lên trình bày về những thành quả của TT Donald Trump. Ông Ngô Đình Lượng dẫn lời tuyên bố của Tổng Thống Mexico, “Chúng tôi chờ tuyên bố của Ủy Ban Bầu Cử Trung Ương Hoa Kỳ nên ngay lúc này, ai tuyên bố chiến thắng cũng không phải là chính thức.” Vào lúc 5 giờ 45, sau các lời phát biểu, Ban Tổ Chức chuyển sang phần chính là Thắp Nến Cầu Nguyện, mở đầu bằng Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico Assisi. Sau đó, Ban Tổ Chức xin mọi người hãy thành tâm dâng lời cầu nguyện theo niềm tin tôn giáo của mỗi người.

Sư Cô Tuệ Từ (phía trước) và Sư Cô Nguyên Trí tham dự buổi cầu nguyện cho Hoa Kỳ và TT Trump. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong số gần một ngàn đồng hương hiện diện, chúng tôi thấy còn có Linh mục Nguyên Thanh, nguyên Tuyên Úy binh chủng Thủy Quân Lục Chiến. Các ni sư Thích Nữ Như Như, Thích Nữ Nguyên Trí, Thích Nữ Tịnh Từ, Thích Nữ Tri Thiện, và BS Võ Đình Hữu. Viễn Đông đã phỏng vấn các vị này.

LM Nguyên Thanh: “Hôm nay được tham dự cùng với đồng bào trong buổi đốt nến cầu nguyện cho TT Trump, chúng ta thấy TT Trump đã làm việc trong gần 4 năm qua với nhiều thành tựu tốt đẹp, đem việc làm và cơ sở máy móc trở lại Hoa Kỳ, tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ và làm cho người dân có cuộc sống sung túc.”
Ni Sư Thích Nữ Tri Thiện (Tịnh Thất Quan Âm): “Tôi đến để ủng hộ TT Trump, tôi chống gian lận.”

Ni Sư Như Như (đội nón lá) và Ni Sư Tri Thiện (Tịnh Thất Quan Âm) trả lời phỏng vấn của báo Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ni Sư Thích Nữ Như Như (Tịnh Thất Quan Âm): “ Chúng tôi đến ủng hộ ông Trump vì bầu cử ở nước Mỹ phải có sự quang minh chính đại, bỏ phiếu gian lận, bịp bợm khiến thế giới nhìn vào họ sẽ chê cười, vì một nước anh cả mà làm mất mặt quá; người mới qua Mỹ một năm chưa có giấy tờ mà được đi bầu là sao?”

Sư Cô Nguyên Trí (chùa Pháp Quang): “Tôi đến cầu nguyện cho TT Donal Trump và cho nước Mỹ được bình an, cho cuộc bỏ phiếu được xét xử công bằng, quang minh chính đại, và cho nước Mỹ được phát triển xứng đáng là một cường quốc trên thế giới. A Di Đà Phật””.

Sư Cô Thích Nữ Tuệ Từ (Chùa Khánh Hỷ): “Sư Cô rất yêu mến TT Donald Trump vì ông có một trái tim rất ấm áp, yêu nước và thương dân. TT Trump là một người anh hùng, ngửa mặt với trời đất và nhìn thẳng với mọi người dân thành ra Sư Cô rất cảm kích một vị tổng thống hiên ngang như vậy. A Di Đà Phật.”

Ba trong số khá đông người trẻ tham gia thắp nến, cầu nguyện, nhảy múa, ca hát vang trời. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

BS Võ Đình Hữu: “Hôm nay tôi rất vui mừng được tham dự dù trời rất lạnh mà người Việt chúng ta tham dự rất đông, chứng tỏ người Việt rất thương ông Trump. Cuộc bầu cử này có nhiều điểm chúng ta cần làm sáng tỏ, và chúng ta muốn có cuộc bầu cử trong sạch, phiếu phải được đếm kỹ lưỡng. Ngày Thứ Hai này TT Trump sẽ kiện lên tòa án Tối Cao Pháp Viện, chúng ta đòi hỏi kiểm phiếu lại để được công bằng. Sau đó, người nào thắng cử thì chúng ta chấp nhận vì đó là cuộc bầu cử mà người dân mong muốn, nhưng tôi thấy đa số người Việt trong đó có tôi tin tưởng TT Trump sẽ thắng cử.”

Thanh Phong/Viễn Đông