ÐẰNG SAU SỰ KIỆN XẢ THẢI CỦA FORMOSA LÀ GÌ ? (Lê Nguyên DLB)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Dư luận xã hội như lên cơn sốt với sự kiện cá chết trắng bờ biển Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế… Giòng hải lưu lững lờ xuôi nam tiếp tục làm cá chết ở Nha trang, Bình Thuận và còn lan tràn về đâu nữa? Không chờ đợi lâu, nước biển Hà Tỉnh đã ngược giòng lên mạn bắc đột ngột gây biến đổi độ pH trong nước làm thiếu dưỡng khí (oxy) cho cá ở Nghệ An, Thanh Hóa ngộp thở lăn đùng ra chết. Không những cá chết trắng bờ biển miền trung mà cá còn “đồng hành” nằm phơi xác cùng với hàng vạn loài sinh vật biển, với những rạn san hô được mệnh danh là ngôi nhà lý tưởng cho muôn loài thủy sinh trú ẩn phối giống, truyền sinh và phát triển làm nguồn lượng thực vô tận nuôi sống con người.
San hô có cả ngàn chủng loại khác nhau và san hô là ngôi nhà, là kho lương thực của hàng ngàn chủng loại sinh vật biển. Đặc biệt san hô phát triển rất chậm chỉ từ 1cm đến 15cm tùy theo chủng loại và chỉ sống được dưới độ sâu tối đa 50m ở những vùng nước biển có nhiệt độ trên 18 độ C.
Những rạn san hô bị độc chất hay vì lý do nào đó bị hủy hoại như đang xảy ra ở bờ biển miền trung Việt Nam thì hệ sinh thái cả trăm năm hoặc lâu hơn nữa chưa chắc đã tái tạo được. Hậu quả môi trường bị tàn phá do hóa chất độc hại gây ra vô cùng kinh khủng, nghiêm trọng cho môi trường sống của con người gấp nhiều lần hơn thảm họa do thiên tai địch họa gây ra. San Hô chết cũng có nghĩa là biển miền trung Việt Nam đã chết… chết tức tưởi không rõ nguyên nhân nhưng đảng, nhà nước rất vô tư, cứ nhởn nhơ hô hào đòi làm rõ và nhiều ngày tháng trôi qua… đảng, nhà nước “ta” chẳng có đếch gì rõ cả!
Trẻ em đứng lặng nhìn cá chết.
Có lẽ với sự ú ớ, ngọng nghịu, khuất tất của lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, sở, bộ về sự kiện miền trung cá chết trắng bờ, sinh vật biển nằm phơi xác xếp lớp dưới đáy biển không đơn thuần là Farmosa Vũng Áng xả thải đầu độc biển mà còn nhiều thứ nằm đàng sau việc xả thải cần “điều tra, làm rõ?” Thế nhưng lãnh đạo đảng, nhà nước vô trách nhiệm vẫn câm mồm, nhắm mắt, bịt tai như không nghe, không thấy, không biết mặc cho dân chết mòn trong thảm họa môi trường, với những phát ngôn dối trá, vô trách nhiệm, vô nhân tính… độc ác không thể độc ác hơn nữa của những kẻ độc quyền chèo lái con thuyền quốc gia.
Nhìn xa hơn sự kiện xả thải của Formosa Vũng Áng, rất có khả năng xả thải chỉ là một phần âm mưu triệt đường sống nằm trong tiến trình diệt chủng, xóa sổ dân tộc Việt Nam, biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu. Âm mưu này đã được cộng đảng Tàu tiến hành từ thời Mao Trạch Đông cắt cử tình báo hoa Nam do Hồ Chí Minh nhận lãnh sứ mạng nhập Việt lãnh đạo cộng sản Việt Nam cướp chính quyền họp pháp của chính phủ Trần Trọng Kim.
Triệt đường sống ngư dân miền trung là mắc xích nhỏ nằm trong tiến trình diệt chủng, thôn tính Việt Nam của Trung cộng có từ thời Mao – Hồ và nội dung bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích tìm hiểu, “điều tra làm rõ” để nhận ra, có hay không có âm mưu xâm lăng của bá quyền Đại Hán?
Đúc kết các dữ kiện lịch sử đã đang diễn ra trong quá trình hình thành, phát triển của cộng đảng Việt dưới sự tổ chức, rèn luyện, lãnh đạo của Hồ chí Minh, và kết hợp với sự kiện Formosa, chúng ta sẽ thấy một chuỗi âm mưu nhất quán như sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Rất có thể đặc khu kinh tế Formosa nằm trong kế hoạch “trăm năm trồng người” có từ thời Hồ Chí Minh nhập Việt thực hiện nhiệm vụ thôn tính Việt Nam cho Tàu cộng.
Có thể nói Formosa xả thải đầu độc biển, giết biển chỉ là những nhát búa cuối cùng đóng nắp cổ quan tài cho một dân tộc không còn sức sống dưới sự cai trị của băng đảng cướp của giết người, tay sai bán nước do Hồ tổ chức, rèn luyện trong gần một thế kỷ qua. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh Việt Nam theo hướng diệt chủng, sáp nhập Việt Nam vào đế quốc Tàu chúng ta sẽ thấy một số vụ việc cụ thể đã đang diễn ra đáng sợ như sau:
1) Cửu Long cạn giòng nhiễm mặn gây điêu đứng cho người dân của vựa lúa miền tây Nam Bộ, có nguyên nhân do Tàu chủ động đắp đập ngăn nước thượng nguồn sông Cửu Long trong những năm qua và đang gây ra hậu quả đe dọa đến cuộc sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long.
2) Bauxite Tây Nguyên với quả bom bùn đỏ và hóa chất độc hại sử dụng cho tiến trình chiết tách bột nhôm thấm vào lòng đất, độc hóa mạch nước ngầm đầu độc người dân Tây Nguyên và bùn đỏ như lưỡi hái tử thần kề ngang cổ người dân miền đông Nam Bộ.
3) Các khu công nghiệp, nhà máy do các công ty Tàu trúng thầu với kỹ thuật lạc hậu xả thải vào sông suối, phun khói độc lên bầu trời dàn trải trên khắp nước đủ tàn phá môi trường, giết dần mòn người dân Việt Nam là nguy cơ có thật.
4) Hàng hóa, thực phẩm độc hại, hóa chất độc hại phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi, trồng trọt thủy hải sản của Tàu trôi nổi trên thị trường Việt Nam như thuốc tạo nạc cho heo, thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng, kháng sinh cho cây trồng, cho tôm cá, thuốc tẩy trắng, phẩm màu, khử mùi trong chế biến…
Tất cả những sự việc vừa kể cùng với biến cố Formosa tạo sóng bức xúc, phản ứng của người dân, phác họa lên bức tranh toàn cảnh Việt Nam khá ảm đạm và những vụ việc cụ thể đó, nó chính là sát thủ giấu mặt, có yếu tố Trung cộng đang âm thầm diệt chủng dân tộc, xóa sổ tổ quốc Việt Nam.
Từ sự kiện Formosa xả thải mở rộng tầm nhìn rộng hơn, sâu hơn và soi rọi vào nhiều ngỏ ngách trong thuyết âm mưu của bành trướng phương bắc. Chúng ta thấy rất có khả năng là đảng tay sai bán nước cộng sản Việt đang tiếp tay cho cộng sản Tàu, tung hỏa mù “Formosa” để Tàu rảnh tay đưa 5 vạn tàu cá có vũ trang tràn ngập biển Đông và đưa quân đội trang bị vũ khí hiện đại đến đồn trú trên các hòn đảo nhân tạo có phi đạo, hải cảng đã xây dựng, tôn tạo nhiều năm qua, với sự ngầm đồng tình của đảng cộng sản Việt Nam.
Quan sát toàn bộ vụ việc liên quan đến tiến trình diệt chủng, xóa sổ Việt Nam, không khó để thấy là Tàu cộng cùng với Việt cộng quăng tạc đạn “Formosa xả thải” để gây sự chú ý, thu hút, phân tán sự chống đối nhằm tránh làn sóng phản ứng quyết liệt của những người Việt Nam yêu nước. Tạc đạn Formosa chủ yếu là tránh “quả bom” chống đối tàu cá, tàu chiến tràn ngập áp đặt, khống chế, cấm cột mốc sống trên bản đồ hình lưỡi bò tự vẽ, phủ trùm lên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.
TQ huấn luyện quân sự tàu cá đưa vào Biển Đông. 
Trung Quốc ồ ạt quân sự hóa Biển Đông hồi tháng 2/2016
Các giàn phóng tên lửa HQ-9 của Trung Quốc – Ảnh: IHS Jane’s
Việc xua lực lượng dân sự, quân sự của Tàu cộng “tiếp quản” biển Đông trước sự ngó lơ của Việt cộng, có nguy cơ trở thành mồi lửa thiêu đốt băng đảng tay sai bán nước Việt Nam. Do đó không khó để nhận ra động thái xả thải đầu độc biển của Formosa chỉ là chiến thuật dương đông kích tây, là diện chứ không phải là điểm mà lãnh đạo cộng đảng Tàu nhắm tới. Formosa chính là chiếc áo giáp cho Việt cộng che chắn tội tiếp tay cho Tàu đem quân xuống bày binh bố trận cưỡng cướp, tuyên bố 80% chủ quyền trên biển Đông của bành trướng phương bắc.
Nâng cấp đảo nổi, tôn tạo các đảo chìm xây hải cảng, phi cảng thiết lập đơn vị hành chánh, căn cứ quân sự kiên cố có quân đội, chiến đấu cơ, hạm đội, tên lửa hành trình… thể hiện quyết tâm chiếm đóng đã lộ ra tham vọng bành trướng ngang ngược không che giấu của Tàu cộng.
Quyết tâm chiếm đóng biển Đông bất chấp thủ đoạn bất hợp pháp, bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp sự phản đối của các nước chia sẻ quyền lợi, chia sẻ chủ quyền biển Đông là sự thật trần trụi của bá quyền Đại Hán. Quyết tâm của Tàu cộng cưỡng cướp, độc chiếm biển Đông còn được củng cố với việc Formosa xả nước thải đầu độc biển miền trung Việt Nam. Song song đó là chính quyền Bắc Kinh cho tàu cá khai thác vô tội vạ lẫn thả hóa chất độc hại tiêu diệt cá, tiêu diệt sinh vật biển, triệt nguồn sống của ngư dân Phillipines sinh sống trên đảo Thị Tứ (Pag-asa Island) thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Mặt khác, ngoài việc xả độc chất giết biển, triệt đường sống của ngư dân miền trung nằm trong tiến trình diệt chủng, thôn tính Việt Nam thì Vũng Áng, Hà Tỉnh còn là vị trí chiến lược nằm gần căn cứ hải quân của đảo Hải Nam để Tàu cộng thiết lập chuỗi phòng thủ và khống chế, kiểm soát biển Đông bằng sức mạnh quân sự. Cũng như “tô giới” Vũng Áng, Hà Tỉnh còn là căn cứ địa để Tàu cộng chia cắt Việt Nam và điều động đội quân sắc phục lẫn thường phục tủa ra khắp Việt Nam để trấn áp biểu tình, đè bẹp các lực lượng nổi dậy chống xâm lược Tàu trong tương lai, một khi đảng cộng Việt giao nộp Việt Nam cho Tàu theo nội dung của hiệp ước bí mật Thành Đô năm 1990.
Phải nói rằng tiến trình diệt chủng, thôn tính Việt Nam của Tàu cộng khá hoàn hảo. Có nghĩa là chúng từng bước làm giảm số lượng cũng như chất lượng thể chất, trí tuệ của dân tộc Việt Nam theo lối tàn độc cổ điển lẫn thủ đoạn tinh vi, hiện đại của các loại vũ khí hóa học, sinh học, vi trùng… để tiêu diệt dân tộc Việt Nam. Diệt chủng bằng phương pháp bàn tay bọc nhung, không gây kinh động cho lương tâm nhân loại và không phải tốn đến một viên đạn nhờ vào lực lượng nội tuyến là đảng cộng sản Việt Nam.
Tham vọng xâm lăng Việt Nam của Tàu cộng đã lộ rõ và bộ mặt tay sai bán nước của đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình không còn dè dặt, lén lút như mèo giấu cứt của thời Hồ Chí Minh hô hào đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng cho Nga – Tàu.
Chính nó – đảng cộng sản Việt Nam thách thức lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam khi ngang nhiên tiếp tay cho giặc thù truyền kiếp phương bắc từng bước xác lập chủ quyền trên lãnh thổ của tổ tiên nòi Việt ngàn đời truyền lại. Chúng công khai bao che cho giặc triệt đường sống, đầu độc môi trường sống nhằm diệt chủng dân tộc Việt Nam qua các sự kiện nổi bật như: Bauxite Tây Nguyên; Cửu Long cạn giòng nhiễm mặn; khu công nghiệp, nhà máy dưới chuẩn thân thiện với môi trường xanh, sạch; Hóa chất dộc hại có nguồn gốc Tàu trong hàng hóa trôi nổi, phát tán trên thị trường Việt Nam… và sự kiện Formosa xả thải chỉ là chiến thuật dương đông kích tây nằm trong chiến lược sáp nhập Việt Nam vào Tàu trong vài năm tháng sắp tới đây.
Gọng kiềm của Tàu cộng dần xiết lại nhằm bóp nát, xóa sổ đất nước, dân tộc Việt Nam là nguy cơ có thật. Muốn tổ quốc Việt Nam tồn tại trên bản đồ thế giới, không còn cách nào khác là toàn dân Việt Nam phải đồng lòng lên tiếng vạch trần âm mưu xâm lăng của Tàu cộng và chỉ ra bộ mặt của bọn tay sai bán nước Việt cộng, kết hợp với chu trình, phương châm hành động của sĩ phu Bắc Hà, trí thức yêu nước Hà Sĩ Phu: “Muốn thoát Trung phải thoát cộng, muốn thoát cộng phải thoát Hồ.”
Le Nguyen