CORONAVIRUS KHÔNG PHẢI LÀ CÚM THƯỜNG (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Human body illustration showing interconnected gears.

Bây giờ thì mọi người đã biết coronavirus không chỉ phát triển ở mùa đông mà còn lan tràn trong mùa hè nóng và ẩm nữa. Arizona và Florida là hai tiểu bang có nhiệt độ rất nóng vào mùa hè hiện nay đang bị dịch coronavirus hoành hành.
Theo các tài liệu y khoa thì siêu vi khuẩn corona xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp và thường tàn phá khu vực phổi vì hệ miễn nhiễm ở đó yếu. Tuy nhiên có nhiều trường hợp coronavirus theo sự lưu thông của máu để xâm nhập vào các cơ quan khác như gan và thận.
Tim còn là mục tiêu của coronavirus. Khi siêu vi khuẩn xâm nhập và tấn công tim thì áp suất máu giảm đi và bịnh nhân cần thuốc trợ tim. Người có sẵn bịnh tim sẽ lâm vào tình trạng nguy kịch khi bị nhiễm coronavirus.
Một số trường hợp bịnh nhân bị nhiễm coronavirus không nếm và ngửi được mùi vị của thức ăn, đó là triệu chứng siêu vi khuẩn đã xâm nhập vào các tế bào óc. Các bác sỹ cũng đã tìm thấy siêu vi khuẩn này ở ruột non và già.
Có người đã thông tin nghe rất khôi hài là người bị nhiễm coronavirus khi “đánh rắm” thì hơi thoát ra từ ruột có mang siêu vi khuẩn corona có thể làm những người gần đó bị lây. Nghe cũng rất logic.
Các bác sỹ chưa xác định được biến chứng lâu dài của các cơ quan trong cơ thể bị nhiễm coronavirus. Nhưng họ nghĩ rằng những bịnh nhân sống sót dịch corona đã tự tạo một hệ thống miễn nhiễm tốt và họ sẽ không bị “vật” nhiều như lần đầu. Nghe cũng muốn bị một phát để chủng ngừa luôn thể.
Hôm qua đài FOX News loan tin nội trong ngày thứ Sáu rồi, Đức có trên 300 trường hợp bị nhiễm mới, Đan Mạch chỉ có 11 trường hợp. Nhưng Hoa Kỳ có trên 60 ngàn người bị nhiễm trong một ngày và khoảng 800 người chết. Việt Nam chưa có ai chết, dù có báo cáo xạo thì con số tử vong chắc không đáng kể.
https://www.livescience.com/coronavirus-damages-other-organs.html?fbclid=IwAR2HeTieTnKTS0qHNIl9gXo-ukLXCtmzXhe_E7myaVHSfUiDMP-J2IVgqUQ