CÔNG AN PHIỆT CSVN NGÀY CÀNG THÊM MAN RỢ (Giáo Già)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

                                                            Thư Cho Con

Ngày 17 tháng 6 năm 2017

H,

Tin được phổ biến trên đài RFA ngày hôm qua, 15-6-2017, cho biết: “Thêm 1 người treo cổ trong đồn công an”. Cái vô lý ở đây là: “Trường hợp bị công an thông báo tự tử bằng cách dùng dây thun quần thắt cổ ở đồn công an. Nạn nhân mới được thông tin là ông Ngô Chí Tâm, sinh năm 1977.” Tin này cho biết rõ là “Công an phường Tam Bình, quận Thủ Đức xác nhận tin này vào sáng ngày 14 tháng 6”.

Nhưng “Báo trong nước tường thuật sự việc theo lời kể của gia đình nạn nhân cho biết khoảng 8 giờ tối ngày 13 tháng 6,  công an phường Tam Bình gọi ông Tâm lên trụ sở công an làm việc. Đến 7 giờ 30 sáng ngày 14 tháng 6, cán bộ công an phường đến nhà cho hay ông Tâm thắt cổ bằng dây thun quần, hiện đã được chuyển lên bệnh viện An Bình và đang hôn mê sâu. Gia đình ông Tâm đến bệnh viện thì được tin ông Tâm đã tử vong”. Trưởng công an quận Thủ Đức, đại tá Lê Anh Tuấn trả lời phóng viên trong nước cho biết vụ việc đang được điều tra.

Image result for người treo cổ trong đồn công an”.

Hình đăng trên Báo Thanh Niên cho thấy “Bà Từ Thị Nhường (thứ hai, từ phải) vợ ông Tâm đau khổ, hoang mang về cái chết của chồng tại trụ sở công an phường.

Kể lại với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Từ Thị Nhường (ngụ tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức), vợ nạn nhân Ngô Chí Tâm (40 tuổi) cho biết, khoảng 8 giờ tối 13 Tháng Sáu, một công an phường Tam Bình đến tận nhà kêu ông Tâm lên trụ sở công an có việc. Đến sáng 14 Tháng Sáu, công an phường và tổ trưởng khu phố đến nhà mời bà lên phường. “Khi lên phường, họ thông báo là chồng tôi đã thắt cổ chết tại phường Tam Bình. Họ hỏi chồng tôi có buồn phiền chuyện gì không, tôi nói là chồng tôi đang phụ giặt quần áo với tôi thì mấy anh mời đi… Tôi thấy rất vô lý, chồng tôi sống với tôi 20 năm nay không có chuyện gì, tại sao phải thắt cổ chết ở phường,” bà bực tức kể.

Tin đăng trên báo Người Việt viết “Theo báo điện tử Infonet, bà Nhường cho biết, cách đây 4-5 năm, chồng bà đã đi cai nghiện xong rồi trở về với gia đình. Sau đó, ông tu chí làm lụng lo cho vợ con. Ông bán đồ điện, bà giặt đồ thuê, gia đình có ba người con. Công an từng mời anh lên 2-3 lần, thường thì hỏi anh làm gì, còn sử dụng hay không. Tuy nhiên, sau lần mời lên công an phường lần này, gia đình được phía công an phường thông báo anh Tâm thắt cổ chết bằng dây thun quần tại công an phường,” bà kể.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, Ông Ngô Văn Lâu, cha của nạn nhân, cho hay ông được mời đến nhận mặt con trước khi pháp y mổ và: “Lúc đó, tôi thấy mắt con tôi tụ máu, có chảy máu miệng và mặt sưng.” Trong khi đó, ông Lê Anh Tuấn, trưởng công an quận Thủ Đức, chỉ cho biết, “Đã nhận được thông tin về vụ việc. Hiện công an Sài Gòn đang điều tra nên công an quận Thủ Đức chưa thể cung cấp thông tin gì thêm.

Image result for người treo cổ trong đồn công an”.

Sự việc xảy ra khiến dư luận nhớ ngay tới trường hợp ông Nguyễn Hữu Tấn cũng bị chết trong đồn công an, có vẻ thê thảm hơn tất cả mọi thê thảm. Theo tin của “Nhóm TT PGHH TT” thì  “Anh Nguyễn Hữu Tấn, sinh 1979, được Công An Tx Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, trả xác chiều nay, vào lúc 5g ngày 3/5. Anh Tấn bị công an phường Thành Phước và tx Bình Minh bắt ngày hôm qua 2/5, bị tình nghi trong nhà có treo cờ vàng 3 sọc đỏ. Sáng nay, gia đình đi đòi người thì Công an không cho gặp mặt.” [Xem hình]

Cùng lúc, tin được đài RFA phổ biến ngày 4-5-2017 cũng cho biết ông Nguyễn Hữu Tấn, 38 tuổi, ngụ tại phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, bị khoảng 200 người thuộc Công an thị xã Bình Minh và Công an tỉnh Vĩnh Long đến khám xét nhà và bắt đi vào chiều ngày 2 tháng 5. Lý do được cơ quan chức năng nói vì nghi ông Nguyễn Hữu Tấn có hành vi “phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam theo điểu 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam”.

Bản tin cho biết: “Vào 11 giờ trưa ngày 3 tháng 5, gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn đến Công an tỉnh Vĩnh Long hỏi thăm tin tức người thân và được Công an báo là ông Nguyễn Hữu Tấn cắt cổ tự sát chết rồi.” Đến 6 giờ chiều cùng ngày 3 tháng 5, công an chở xác ông Nguyễn Hữu Tấn về giao cho gia đình.

Ông Nguyễn Hữu Quân, thân phụ của ông Nguyễn Hữu Tấn, vào khuya ngày 3 tháng 5 nói với Đài Á Châu Tự Do rằng bản thân ông không tin con trai ông cắt cổ tự vẫn với lập luận: “Khoảng 11 giờ trưa ngày hôm sau, trước sau có một bữa, báo là con tôi cắt cổ tự vẫn, nhưng cắt cổ gì mà cái đầu móp, cuống họng cắt hết trơn, luôn vòng ra phía sau, chỉ còn có một chút. Nếu nó tự vận thì đâu có lỗ đầu rời cuống họng rời ra hở ra chừng năm sáu phân, nằm dưới gạch mà máu văng tung tóe hết trơn tui thấy tui xỉu luôn. Tôi nhờ chính quyền làm rõ vụ này nếu không thì tôi không đồng ý…

Trong khi đó, mạng báo Zing.Vn, vào ngày 4 tháng 5, trích lời đại tá Phạm Văn Ngân, phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, nói rằng ông Nguyễn Hữu Tấn dùng dao rọc giấy để tự sát trong Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long. Dao rọc giấy này được nói nằm trong cặp riêng của cán bộ điều tra, và ông Tấn lấy khi người cán bộ này ra ngoài để lấy nước uống cho ông Tấn theo yêu cầu. Đại tá Phạm Văn Ngân nói vụ việc có camera ghi lại

Bản tin cho biết thêm: “Ngày 3 tây, khoảng 1 giờ họ có cho xem một đoạn video lúc tự sát. Họ nói vậy đó. Tôi thấy hình mặt thì không rõ nhưng có mặc bộ đồ sọc, đồ tù đó. Con tôi thì chưa kêu án mà sao lại cho mặc đồ tù nên nhìn không ra. Có một ông công an ngồi đó, ngồi làm việc ở đó mà thấy mờ mờ thôi. Ông công an đi ra rồi đưa nó điếu thuốc. Cái ông đi ra rồi đi vô. Tấn hỏi xin miếng nước. Ông đi ra thì Tấn lại lấy con dao trên cái bàn của thằng đó đang ngồi, dao dọc giấy gì đó rồi cắt xéo xuống nhìn ra 3 cái…. Thấy mờ mờ, tối tăm mặt hết trơn nên nhìn không rõ mà họ nói con ông này, con ông tự sát này…” Gia đình nạn nhân nghi ngờ kết luận tự sát mà công an đưa ra vì cho rằng các chi tiết công an đưa ra về vụ tự sát không hợp lý. Nhờ vậy, từ các hình ảnh trên video được công an phổ biến, Cô Phạm Thanh Nghiên có bài viết phân tích các chi tiết không hợp lý về nội vu. [Xin xem trong phần phụ đính 1].

Được biết ông Nguyễn Hữu Tấn chết đi để lại một vợ và một con trai. Gia đình ông Nguyễn Hữu Tấn là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo; còn người cha Nguyễn Hữu Quân là cư sĩ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Trước khi qua đời, ông Nguyễn Hữu Tấn mưu sinh bằng nghề bán các món ăn chay.

Image result for Phan Sơn Hùng [xem hình]) sống tại quận Gò Vấp, Tp HCM, đã lên tiếng xác nhận chính hắn ta và đồng bọn đã hành hung chị Lê Mỹ Hạnh.

Sự man rợ của Nhà nước Công An Phiệt còn man rợ hơn nữa khi côn đồ Công An Phiệt ra tay hành hung nhà hoạt động Lê Mỹ Hạnh rồi công khai đưa video lên mạng thách thức dư luận, theo tin được phóng viên đài truyền hình SBTN cho biết. Nội vụ xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 chiều ngày 02 tháng 5 năm 2017, một nhóm gồm 1 nữ và 5 nam ập vào phòng. Chúng lao đến xịt hơi cay vào mặt rồi liên tục đấm đá vào mặt và thân thể của ba phụ nữ. Chị Lê Mỹ Hạnh cho phóng viên SBTN biết: “Tôi đã đến Sài Gòn từ ngày hôm qua. Ngày hôm nay, tôi đến thăm người bạn của tôi là chị Hương Nguyễn tại phòng trọ của chị ấy. Khi tôi vừa vào được một lúc thì bọn côn đồ mình đầy xăm trổ đạp cửa xông vào phòng trọ, hành hung, đánh đập, tấn công cả ba chúng tôi. Họ dùng chân đạp vào đầu, vào bụng, đá vào mặt và dùng tay đấm túi bụi.”

                                           Image result for Phan Sơn Hùng [xem hình]) sống tại quận Gò Vấp, Tp HCM, đã lên tiếng xác nhận chính hắn ta và đồng bọn đã hành hung chị Lê Mỹ Hạnh.

Sau đó, một nickname facebook Phan Hùng (có tên thật là Phan Sơn Hùng [xem hình]) sống tại quận Gò Vấp, Tp HCM, đã lên tiếng xác nhận chính hắn ta và đồng bọn đã hành hung chị Lê Mỹ Hạnh. Hắn đưa video tự quay cảnh tượng này lên facebook như là một bằng chứng, và viết: “Màn chào mừng thành viên cờ vàng 3 sọc đỏ Lê Mỹ Hạnh tại đất Sài Gòn! Còn thằng 3 que nào muốn xuyên tạc, kích động, lăng mạ lãnh tụ, bạo loạn lật đổ nữa thì cứ lên tiếng…”. Hắn thách thức dư luận và người dân tấn công lại chúng. Đây là hành động của bọn người dựa vào công an, hay tay sai của công an lộng quyền áp chế dân.

Nhà hoạt động Lê Mỹ Hạnh cho biết thêm: “Tôi rất phẫn nộ với việc bản thân và bạn bị đánh như thế. Tôi từ Hà Nội vào Sài Gòn và cũng chẳng mâu thuẫn với ai ở đây nhưng lại bị tấn công và đánh đập ngay giữa trung tâm thành phố như thế này. Tôi đang làm việc với công an, luật sư và theo đến cùng sự việc này. Những kẻ hành xử vô pháp phải trả giá”. Chị nói tiếp: “Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã trình báo với công an khu vực. Phía công an tiếp nhận sự việc và hứa sẽ điều tra rõ ràng. Hiện tại, tôi đang tới nhà thương để kiểm tra các vết thương và thăm khám để có bằng chứng pháp lý trong những tố tụng sau này. Họ đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt tôi và hai người bạn kia… Chúng đánh khá nặng tay, nên hiện giờ chúng tôi đang bị choáng…”.[xem hình chị Lê Mỹ Hạnh sau khi bị hành hung].

Được biết nhà hoạt động Lê Mỹ Hạnh từng nhiều lần tham gia biểu tình yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đuổi Formosa khỏi Việt Nam, phản đối tăng giá xăng dầu và lên tiếng trước những bất công của xã hội… Xin mời mọi người vào Google https://danlambaovn.blogspot.com/2017/05/nhung-ke-hanh-hung-le-my-hanh-la-san.html để biết “Những kẻ hành hung Lê Mỹ Hạnh là sản phẩm của Công an phiệt khốn nạn”

                                      Image result for Phan Sơn Hùng [xem hình]) sống tại quận Gò Vấp, Tp HCM, đã lên tiếng xác nhận chính hắn ta và đồng bọn đã hành hung chị Lê Mỹ Hạnh.

Bên cạnh Phan Sơn Hùng, tham gia vụ hành hung 3 phụ nữ trên, còn có Nguyễn Việt Sin [xem hình], tự xưng là đội trưởng 1 nhóm “hiệp sĩ” hoạt động tại thành Hồ. Trao đổi với báo chí lề đảng, Sin khẳng định là hắn hoàn toàn không liên quan đến vụ việc, không biết những nạn nhân là ai. Nhưng, sau khi sự việc bùng nổ và dư luận phẫn nộ, Nguyễn Việt Sin đã nhắn tin năn nỉ chị Lê Mỹ Hạnh nói giúp rằng hắn không có liên quan đến vụ tấn công chị ấy và hứa sẽ giúp chị Hạnh điều tra những ai tấn công chị. Đồng thời tên côn đồ tên Sin đội lớp hiệp sĩ này cũng nói với chị Hạnh là chị cần khai thêm với công an là chị bị mất tiền, mất của sau khi bị tấn công [vậy thực tế hắn là ai?]. Như vậy, rõ ràng là cả côn đồ lẫn công an đang tìm mọi cách để biến vụ hành hung bị coi là “chánh trị” này thành một vụ “cướp bình thường” để chạy tội?. Cũng Xin vào Google http://danlambaovn.blogspot.com/2017/05/yeu-cau-cong-bat-giu-va-truy-to-nhung.html để xem thêm bài viết “Yêu cầu công an bắt giữ và truy tố những kẻ đã hành hung chị Lê Mỹ Hạnh và bạn của chị”.

Cũng cần biết thêm là “Trước áp lực của Công an quận 2 chị Nguyễn Thị Hương, bạn chị Lê Mỹ Hạnh, người cùng bị đánh hôm qua, đã ký đơn bãi nại, không yêu cầu xử lý hình sự, vì lý do thương tích không nặng”. Nhưng, khi biết mình bị lừa chị quay lại rút đơn “bãi nại” thì nơi đây nói “Người có trách nhiệm đã ra về, nên không cho rút đơn”.

Nhìn vào nội vụ Luật sư Lê Công Định đã có “Thư Ngỏ” nói rằng “…chứng cứ về hành vi côn đồ, vô cớ tấn công công dân, ngang nhiên chà đạp luật pháp của Phan Sơn Hùng và đồng bọn đã rõ ràng và có tính chất nghiêm trọng, bởi do chính y công bố trên Facebook cá nhân kèm theo lời tuyên bố và băng ghi hình về hành vi đó. Vì vậy, chúng ta phải tố cáo y trước pháp luật và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra của TPHCM tiến hành điều tra vụ án…”. Ông cũng bày tỏ sự quan ngại rằng: “Ngày mai sẽ đến lượt chúng ta là nạn nhân nếu hôm nay chúng ta im lặng trước sự bạo hành vô pháp như thế.” [GG in đậm và  gạch dưới. Xin xem toàn văn trong phần phụ đính 2].

Phần nhà văn Tưởng Năng Tiến, trong bài viết “Chuyện hậu Lê Mỹ Hạnh & Nguyễn Hữu Tấn” đăng trên

[http://www.viendongdaily.com/chuyen-hau-le-my-hanh-amp-nguyen-huu-tan-CCxotslW.html] ngày 10/5/2017cũng nói rằng: “Hơn ai hết ông Lâm (Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an) biết rất rõ rằng đã có hằng trăm vụ “tự sát trong đồn công an” và hằng trăm vụ “côn đồ” ném gạch đá, mắm tôm, cứt đái, rác rưởi vào nhà những người bất đồng chính kiến (hay hoạt động xã hội dân sự) mà không hề có bất cứ một cuộc điều tra minh bạch nào của nhà nước Việt Nam. Những người lãnh đạo chính phủ hiện nay, rõ ràng, đang chủ trương sử dụng, bảo trợ, và bao che cho những hành vi bạo lực và phi pháp!” [Giáo Già cho đó là hệ quả của Công An Phiệt].

Nó thể hiện rõ qua bản tin được đài VOA phổ biến ngày 16-5-2017, nói rằng: “Theo báo cáo chính thức của Bộ Công an, trong vòng ba năm (2012–2014), tại Việt Nam đã có 226 trường hợp chết trong trại tạm giam, nhà giam giữ…;  và thêm nữa: “Báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về nhân quyền Việt Nam hồi tháng 3 nhận định trong hầu hết các trường hợp chết bất thường trong lúc bị tạm giam, chính quyền cung cấp rất ít thông tin về cuộc điều tra, và thường đưa ra kết luận chết vì tự sát hay bệnh lý.”

Trước sự lộng quyền càng ngày càng man rợ của công an, nhà báo Phạm Đoan Trang đã viết:

·         Ai đưa anh Nguyễn Hữu Tấn vào đồn? Công an.

·         Ai buộc tội anh Tấn may cờ vàng? Công an.

·         Ai diễn giải luật pháp để khép tội hành vi may cờ vàng? Công an.

·         Ai thẩm vấn anh Tấn? Công an.

·         Ai quay video quá trình thẩm vấn? Công an.

·         Ai gọi gia đình anh Tấn đến nhận xác anh? Công an.

·         Ai khám nghiệm tử thi (nếu có khám nghiệm)? Công an.

·         Ai kết luận về cái chết của anh Tấn? Công an.

·         Ai độc quyền trả lời (*) báo chí về nguyên nhân cái chết của anh Tấn? Công an.

·         Ai điều tra vụ việc anh Tấn chết trong đồn công an (nếu có điều tra)? Công an.

Vậy, bạn đã hiểu thế nào là nhà nước công an trị chưa? [Giáo Già gọi đó là Công An Phiệt, một thứ “phiệt” tệ hại hơn “quân phiệt” rất nhiều].

Phạm Đoan Trang

https://www.facebook.com/pham.doan.trang?fref=nf&pnref=story

Sự man rợ càng lúc càng câng cao của Công An Phiệt cũng càng lúc càng đẩy sự phản kháng của quần chúng lên cao hơn. Nó luôn luôn được thể hiện rõ mặt, nhứt là trên hệ thống truyển thông, trên các diễn đàn điện tử, youtube, paltalk, facebook, cell phone, email… với sự dấn than của tuổi trẻ, phần lớn là trí thức. Tất cả đều nhanh chóng loan truyền sự phản kháng, không còn sợ hãi, không chỉ của cá nhơn mà là của tập thể, điển hình như sự quyết liệt phản kháng đòi hỏi công lý của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam qua “Kháng Thư Phản Đối Việc Đàn Áp Nhân Dân Thô Bạo” [xem toàn văn trong phụ đính 3].

Hẹn con thư sau,

Giáo Già 

Phụ Đính 1

Về cái gọi là “đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

Anh Tấn cũng như tôi và nhiều tù nhân chính trị khác đều bị liệt vào dạng “nguy hiểm”, hoặc “đặc biệt nguy hiểm”. Tức là cần phải được “quan tâm” một cách đặc biệt do tính chất “nhạy cảm” với chế độ. Mọi động thái của người tù chính trị không những được cai tù, điều tra viên mà còn được các người tù chú ý, quan sát (vì được chỉ thị) một cách kỹ lưỡng. Cho nên, chỉ có thể khẳng định anh Tấn đã bị các “đồng chí” công an giết hại trong nhà tù. Và dựng lên kịch bản đê tiện để chối tội cũng như đánh lừa dư luận.

Tóm tắt vụ việc:

Tối ngày 2/5/2017, Cơ quan An ninh điều tra Vĩnh Long tiến hành bắt khẩn cấp đối với anh Nguyễn Hữu Tấn, sinh năm 1979, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ngụ tại tổ 7, khóm 2, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với cáo buộc phạm tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam”- điều 88 BLHS. Báo chí lề đảng miêu tả công an đã tiến hành khám xét nơi ở của anh Tấn và phát hiện nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc chống đảng (nhưng chẳng thấy tài liệu nào được công bố) nên đã đưa anh Tấn tới giam giữ tại trại tạm giam Công an tỉnh.

Hai ngày sau (4/5), UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo, “cung cấp thông tin chính thức vụ việc nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn, dùng dao tự sát trong Trại tạm giam của Công an tỉnh Vĩnh Long”.

Tại cuộc họp báo, công an tỉnh Vĩnh Long cho biết:

“Khoảng 10 giờ 55 phút ngày 3/5, tại cơ quan công an, trong lúc làm việc, Tấn đề nghị điều tra viên cho xin một điếu thuốc để hút, sau đó xin nước để uống.

Lợi dụng lúc cán bộ điều tra vừa ra khỏi phòng, đối tượng đã lục tìm con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ điều tra (dùng để cắt niêm phong vật chứng khi làm việc) để tự sát bằng cách tự cắt mạch máu 2 bên cổ”.

Báo chí đồng loạt đưa tin rằng gia đình anh Tấn đã được mời đến, dự khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và được xem lại toàn bộ hình ảnh camera ghi lại cảnh anh tự sát. Công an Vĩnh Long và báo chí đều tuyên bố gia đình anh Tấn đã đồng ý với kết luận của bên an ninh điều tra. Tuy nhiên, sự việc hoàn toàn trái ngược. Gia đình anh Tấn khẳng định anh đã bị giết một cách dã man. Và rằng cái mà cơ quan an ninh điều tra vu khống là lá cờ Việt Nam Cộng Hòa thực tế chỉ là một tấm vải vàng bọc trong thùng nước yến.

Cái gọi là “đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

Sau khi công luận đặt ra nhiều nghi vấn trong cái chết của anh Tấn, công an tiếp tục dựng lên màn kịch gọi là “công bố đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn” vào chiều ngày 7/5/2017.

Image result for đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

Rất nhiều ý kiến phản bác, bóc trần cái gọi là “sự thật” mà công an Vĩnh Long cũng như báo chí lề đảng công bố về cái chết oan khuất của anh Tấn. Ở đây, tôi xin ghi lại một vài ý kiến phân tích rất đáng để lưu tâm của một số facebooker như Dũng Đinh BùiRichard NguyenThuy Trang Nguyen trên mạng xã hội. Điểm chung cho các ý kiến phản bác này đều đi đến kết luận rằng video mà công an cung cấp là ngụy tạo. (Lưu ý, những ý kiến này tôi đã biên tập đôi chút cho dễ hiểu hơn.)

“- Hình ảnh trong camera quá mờ, không quay mặt mà chỉ quay phần người của người đang bị hỏi cung.

Image result for đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

– Đoạn trong camera ở hình công bố ngày 4/5 và hình công bố ngày 7/5 không trùng khớp. Cụ thể, cái bàn trong hình ảnh “bị can” mặc bộ đồ tù (hình ngày 7/5) thì màu trắng, còn cái bàn trong hình cũ công bố trước đó lại có màu gỗ nâu đậm. Hơn nữa, người mặc đồ tù bị giấu mặt trông bụng phệ hơn bụng anh Tấn trong camera ghi lại toàn bộ hình ảnh anh lúc chưa bị giết.

– Người bị “vu cáo” là Nguyễn Hữu Tấn mặc áo tù (kẻ sọc). Trong khi luật pháp quy định chỉ có án (tức đã bị kết tội tại tòa) thì mới phải mặc áo tù. Hơn nữa, anh Tấn mới bị bắt hôm trước, sao hôm sau “được” mặc áo tù nhanh thế.

– Trong clip công bố ngày 7/5, có đến hai an ninh điều tra mặc thường sắc phục hỏi cung anh Tấn. Trong khi hình ảnh trước đó cũng chính công an công bố, thì chỉ có một điều tra viên và người này mặc thường phục. Nếu cả hai công an cùng ngồi đó như trong camera, sẽ không có chuyện cả hai cùng ra ngoài để đi lấy nước cho anh Tấn, bỏ mặc anh một mình để thoải mái “lục tìm con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ điều tra để tự sát bằng cách tự cắt mạch máu 2 bên cổ”.

Video công bố ngày 7/5/2017

Ảnh công bố ngày 4/5/2017

– Trên bàn hỏi cung, trước mặt hai điều tra viên ngồi không hề có “cặp riêng của cán bộ điều tra”, thì anh Tấn lấy dao ở đâu để tự cứa cổ mình?

– Về kỹ thuật Camera, trường hợp nếu Camera mờ nhưng phần ghi ngày/giờ sẽ luôn rõ vì phần này là digital embed (không liên quan tới pixel của camera) – Do đó cho dù Camera có mờ thì phần Stamp này luôn rõ nét. Trong video công an đưa ra thì phần Digital embed bị mờ theo Camera, điều này cho thấy hình ảnh mờ là có sự can thiệp.

Image result for đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

– Góc máy của Đài Truyền hình Vĩnh Long đưa tin và camera giám sát khác nhau rất nhiều. Khác về cách bài trí trên bàn của cán bộ và khoảng cách ngồi của anh Tấn.

– Gia đình anh Tấn cho biết là 11h00 trưa 3/5/2017 có giấy mời lên nhận xác. Còn camera thì hiển thị anh Tấn còn sống lúc 11h kém 3 phút rưỡi ngày 3/5/2017. Nếu thật sự anh Tấn tự tử ngay lúc đó, thì trong 3 phút rưỡi còn lại, tờ giấy mời đi bằng cách nào từ trại giam tỉnh Vĩnh Long về đến huyện Bình Minh cách nhau 30 km?” [xem hình].

Image result for đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

Còn tôi, với tư cách của một người từng bị bắt đi tù cũng theo điều 88 như anh Nguyễn Hữu Tấn thì khẳng định: việc tự tử trong nhà tù, trong các trại tạm giam, tạm giữ, các trụ sở công an là điều không dễ, thậm chí không tưởng. Để tránh việc người bị bắt, bị giam giữ (nhà nước gọi là “nghi can, bị can”) tự tử, công an, cai tù tiến hành việc khám người, kiểm tra tư trang, nội vụ rất kỹ càng. Phụ nữ không được dùng nơ, dây buộc tóc, không được mặc áo lót vì đó là phương tiện có thể dùng để tự tử được (đấy là cai tù, công an diễn giải thế). Móng chân, móng tay phải được cắt ngắn. Các vật sắc, nhọn bị cấm hoàn toàn. Bát, thìa ăn cơm, ca uống nước và mọi đồ dùng trong buồng giam đều phải làm bằng nhựa… Một chi tiết quan trọng nữa, khi dẫn giải “bị can” từ buồng giam ra buồng hỏi cung, theo nguyên tắc điều tra viên phải đi sau “bị can” và phải giữ khoảng cách gần vừa đủ để kiểm soát mọi tình huống có thể xảy ra.

Image result for đoạn phim ghi lại hành động tự sát của Nguyễn Hữu Tấn do” công an cộng sản công bố

Nhắc chuyện này lại nhớ một lần tên điều tra viên đấu lý với tôi không lại, hắn tức quá quên hết cả nguyên tắc. Lúc rời buồng cung, hắn đi trước, bỏ lại tôi phía sau đang vừa đi vừa cười tủm trước vẻ cay cú rất trẻ con của hắn. Một cai tù từ đâu chạy đến, cau có:

-Tại sao lại bỏ “phạm nhân” đi phía sau thế kia? Anh phải đi sau người ta chứ.

Hàng chục lần đi cung, tôi chưa bao giờ có cái “may mắn” như anh Tấn là bị bỏ lại một mình, để có tí riêng tư mà suy nghĩ. Thời gian đầu, thậm chí có đến ba điều tra viên hỏi cung tôi. Một lần, tôi còn bị đi cung trong tình trạng bị xiềng chân từ buồng giam ra đến buồng cung xa hàng trăm mét, cứ vừa đi vừa lê xiềng. “Chờ tôi ngồi xuống, viên trực trại rướn người qua mặt tôi, kéo thanh sắt vốn được bắt vít cố định nơi tay vịn, khóa lại. Động tác rất dứt khoát với vẻ mặt rất nghiêm trọng. Chắc đấy là thứ công cụ được phát minh ra để bảo vệ các nhân viên điều tra khi hỏi cung những tên tội phạm thuộc diện đặc biệt nguy hiểm” (Trích “Câu chuyện nhỏ của tôi”).

Anh Tấn cũng như tôi và nhiều tù nhân chính trị khác đều bị liệt vào dạng “nguy hiểm”, hoặc “đặc biệt nguy hiểm”. Tức là cần phải được “quan tâm” một cách đặc biệt do tính chất “nhạy cảm” với chế độ. Mọi động thái của người tù chính trị không những được cai tù, điều tra viên mà còn được các người tù chú ý, quan sát (vì được chỉ thị) một cách kỹ lưỡng.

Cho nên, chỉ có thể khẳng định anh Tấn đã bị các “đồng chí” công an giết hại trong nhà tù. Và dựng lên kịch bản đê tiện để chối tội cũng như đánh lừa dư luận.

14/5/2017

Phạm Thanh Nghiên

danlambaovn.blogspot.com

Phụ đính 2

Thư ngỏ của Luật sư Lê Công Định về sự việc Phan Sơn Hùng

Sự việc tên côn đồ Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn kéo đến nơi cư ngụ của chị Lê Mỹ Hạnh và người bạn của chị tại Sài Gòn vào chiều ngày 2/5/2017 là bước leo thang nghiêm trọng của tình trạng vô pháp đang diễn ra ở xã hội chúng ta.

Trách nhiệm của nhà cầm quyền là phải giữ gìn trật tự xã hội và an toàn cá nhân. Không ai, kể cả nhà nước, được quyền viện bất kỳ lẽ nào biện minh cho hành động tấn công dân thường một cách tự do mà không bị pháp luật trừng trị.

Sự an toàn cá nhân giữa một xã hội trật tự là điều mà luật pháp luôn duy trì và cơ quan công quyền phải bảo vệ. Người dân nộp thuế để nhà nước bảo đảm điều đó, chẳng những không dung túng mà còn phải trừng trị mọi hành vi côn đồ như vậy. Đó chính là khế ước xã hội mặc nhiên.

Nay chứng cứ về hành vi côn đồ, vô cớ tấn công công dân, ngang nhiên chà đạp luật pháp của Phan Sơn Hùng và đồng bọn đã rõ ràng và có tính chất nghiêm trọng, bởi do chính y công bố trên Facebook cá nhân kèm theo lời tuyên bố và băng ghi hình về hành vi đó. Vì vậy, chúng ta phải tố cáo y trước pháp luật và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra của TPHCM tiến hành điều tra vụ án.

Tôi sẽ lập đơn tố cáo hành vi côn đồ nói trên để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thành thật mong tất cả mọi người cùng ký tên ủng hộ. Chúng ta không thể để bọn côn đồ tự do lộng hành vi phạm luật pháp và xâm phạm an toàn cá nhân, nếu không điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng leo thang.

Ngày mai sẽ đến lượt chúng ta là nạn nhân nếu hôm nay chúng ta im lặng trước sự bạo hành vô pháp như thế. Công lý phải được thực thi.

Trân trọng,

Lê Công Định

Phụ đính 3

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam:

Kháng Thư Phản Đối Việc Đàn Áp Nhân Dân Thô Bạo

Toàn dân đang sống trong bầu không khí tưởng niệm 42 năm Cộng sản đem quân xâm chiếm Việt Nam Cộng Hòa, một quốc gia độc lập và có chủ quyền, dùng bạo lực bom đạn thống nhất Đất nước để hoàn toàn áp đặt lên con Hồng cháu Lạc chế độ xã hội chủ nghĩa không tưởng, độc tài toàn trị bất công. Kể từ đó đến nay, Cộng sản tước đoạt mọi nhân quyền và dân quyền của Đồng bào, chiếm lĩnh và vơ vét mọi tài nguyên Quốc gia, dùng nhiều thủ đoạn cướp bóc tài sản của mọi giới Dân lành, phá tan hoang Đất nước về mọi phương diện, khiến cho vô số Đồng bào chỉ muốn rời bỏ Quê hương, tạo nhiều cơ hội cho Tàu cộng xâm nhập và đe dọa Tổ quốc, chuẩn bị chạy ra nước ngoài sinh sống (nhất là những tay tư bản đỏ).

Thời gian gần đây đã gia tăng nhiều nguy cơ cho Tổ quốc như mất đất, mất biển, mất nguồn lợi kinh tế vào tay Tàu cộng, thảm họa môi trường do các công ty Formosa và Lee&Man, nạn tham nhũng tràn lan vô thuốc chữa, nạn cướp ruộng đất của nông dân cách trắng trợn, sự suy thoái kinh tế và giảm giá đồng tiền, việc gia tăng các thuế phí lẫn cảnh cùng khổ…

Image result for ong vuong van tha-nguyen hư tan-le my hanh

Tất cả đã gây nhiều bức xúc và công phẫn trong mọi giới Đồng bào. Người dân lên tiếng phản đối và báo động là điều dễ hiểu, đó là nghĩa vụ và quyền cơ bản của công dân được ghi trong Hiến pháp và được pháp luật bảo vệ. Nhà cầm quyền có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho những ai thẳng thắn trình bày ý kiến và cảm nghĩ của mình về những vấn đề như thế.

1- Thế nhưng gần đây, đã xảy ra nhiều vụ đàn áp khốc liệt do công an thực hiện theo chủ trương và chỉ thị của giới lãnh đạo chính trị. Sau đây là 3 trường hợp tiêu biểu:

a- Ông Vương Văn Thả và gia đình bị phong tỏa.

Ông Vương Văn Thả, ngụ tại ấp Vĩnh Linh, huyện An Phú, thị xã Vĩnh Hậu, tỉnh An Giang, là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo từng bị kết án 3 năm tù (từ năm 2013) vì cái gọi là “tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Thời gian gần đây, từ trong ngôi nhà của mình, ông đã lên tiếng tố cáo những sai lầm và tội ác của chế độ, nên đã bị nhà cầm quyền địa phương phong tỏa 14 ngày đêm (trong tháng 4). Trên cả trăm công an chìm nổi và côn đồ đầu gấu chặn mọi ngả đường, không cho bất kỳ ai được lai vãng thăm viếng và người trong nhà (9 nhân khẩu trong đó có 1 bà già trên 80 tuổi và 1 cháu bé khoảng 4 tháng tuổi) được ra ngoài giao dịch, đi chợ. Ngoài việc cắt điện, cúp nước, công an và côn đồ còn liên tục ném đá, chửi bới, dọa nạt gia đình ông Vương Văn Thả, khiến cho ông phải tuyên bố sẽ tự thiêu cả gia đình nếu bị dồn vào đường cùng.

Trước sự theo dõi và hiệp thông, công phẫn và phản đối của Đồng bào lẫn Quốc tế, nay thì việc phong tỏa toàn diện gia đình ông Thả đã có phần giảm thiểu, nhưng mối đe dọa vẫn còn, vì công an hiện chiếm đóng tầng trệt của ngôi nhà ông, chưa biết đến khi nào mới rút khỏi. Nghĩa là toàn bộ sinh hoạt và sinh mạng gia đình ông Thả đều do công an tự ý quyết định.

b- Cô Lê Mỹ Hạnh cùng thân hữu bị hành hung tại nhà.

Cô Lê Mỹ Hạnh –một nhà hoạt động cho vấn đề môi sinh vốn đang tập trung vào thảm họa Formosa– đã đi từ Hà Nội vào Sài Gòn để hưởng ứng một chương trình đi bộ từ Nam ra Bắc. Nhưng chiều ngày 02-05-2017, đang khi cô đến thăm và trò chuyện cùng 2 người bạn là Nguyễn Thị Hương và Hồ Ngọc Cầm tại phòng trọ, số nhà 66, đường số 1 Trần Não, phường Bình An, quận 2, Sài Gòn, thì một nhóm gồm 1 nữ và 5 nam ập vào phòng. Chúng lao đến xịt hơi cay vào mặt rồi liên tục đấm đá vào mặt và thân thể của ba phụ nữ. Nghiêm trọng hơn, chúng dùng nón bảo hiểm quật liên tục vào đầu họ. Hành động tàn nhẫn như thế không ngơi nghỉ trong khoảng 5 phút rồi chúng bước ra. Ba chị em tưởng vậy là xong, nhưng không ngờ ngay sau đó chúng quay lại, tiếp tục đánh đập và xịt hơi cay với mức độ nặng hơn, khiến cô Mỹ Hạnh bị sốc, choáng váng và bất tỉnh.

Điều đặc biệt là chúng quay video vụ hành hung và ngay sau đó đưa lên trang Facebook của tên côn đồ trong đám tên Phan Sơn Hùng (ở Gò Vấp), với việc gọi 3 cô là “phản động” và với bình luận đầy vu khống: “Màn chào mừng thành viên cờ vàng 3 sọc đỏ Lê Mỹ Hạnh tại đất Sài Gòn! Còn thằng 3 que nào muốn xuyên tạc, kích động, lăng mạ lãnh tụ, bạo loạn lật đổ nữa thì cứ lên tiếng.”

Trong vụ việc này, công an cố tình đứng ngoài cuộc dù cộng đồng mạng đã đưa các bằng chứng đến tận cửa đồn qua việc gọi “đường dây nóng”, gởi các video, làm đơn khiếu nại… Rồi bất kể các bằng chứng trong video, Tuyên giáo CS vẫn lấp liếm và cố tình gọi đây là một vụ “đánh ghen”.

c- Anh Nguyễn Hữu Tấn bị giết chết trong đồn công an

Anh Nguyễn Hữu Tấn là một thanh niên Phật giáo Hòa Hảo cư ngụ tại khóm 7, phường Thạnh Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Ngày 02-05-2017, khi đang làm việc nhà ở ngoài đường thì anh bị nhiều công an đến bắt và dẫn vào nhà lục xét khắp nơi, gọi là “để tìm kiếm tài liệu và cờ Việt Nam Cộng Hòa” (thực tế chỉ là một miếng vải màu vàng dùng lót trong những hộp nước yến). Sau đó anh Tấn bị đưa về Công an điều tra tỉnh Vĩnh Long. Cha và vợ của người thanh niên lập tức đến cơ quan này để tìm hiểu và thăm hỏi. Họ phải ngồi chờ suốt cả ngày và cuối cùng được cho biết là anh đang bị thẩm vấn. Trở lại sáng hôm sau, gia đình vẫn phải ngồi đợi, đến trưa thì được công an cho biết là anh Tấn đã “dùng dao rọc giấy của điều tra viên để tự sát”!?!

Ông Nguyễn Hữu Quân, thân phụ nạn nhân, cho biết đã thấy máu loang đỏ khắp phòng điều tra và cổ anh Tấn bị cắt. Đến 18g ngày 04-05, khi công an chở xác anh về nhà, gia đình đã nhận thấy đầu anh gần lìa khỏi cổ, đã được may lại; trên đầu có nhiều chỗ mềm nhũn chứng tỏ đã bị những vật cứng đập vào, và khi liệm lỗ tai nạn nhân vẫn còn rỉ máu.

Nay thì công an Vĩnh Long một mặt đến gia đình ông Quân, thúc ép phải mau hỏa táng người quá cố để xóa sạch mọi tang chứng về chuyện giết người; một mặt tung toàn bộ lực lượng để ngăn chặn mọi cuộc tiếp xúc, thăm viếng, phúng điếu của đồng đạo, thân hữu xa gần và của những ai quá phẫn uất trước tội ác tầy trời của Cộng sản; và mặt nữa là họp báo xuyên tạc trắng trợn sự việc.

2- Trước các vụ việc trên, Hội đồng Liên tôn Việt Nam tuyên bố:

a- Cảnh cáo đảng và nhà cầm quyền CSVN chớ gây thêm tai họa cho nhân dân sau bao sai lầm, thất bại và tội ác từ 72 năm qua tại miền Bắc và 42 năm trên cả nước. Đừng tưởng cứ dùng bạo lực và gian trá thì sẽ giữ yên lòng người, ổn định xã hội và giải quyết được vô số vấn đề và khủng hoảng, vô số thảm nạn và tệ trạng mà chế độ duy vật vô thần, độc tài toàn trị đã, đang và sẽ còn gây ra cho Dân tộc. Nên nhớ mọi cái trong cuộc đời đều có cái giá của nó và gieo nhân thì sẽ gặt quả. Hãy sáng suốt trả mọi quyền cho Nhân dân và chân thành cộng tác với Nhân dân để chấn hưng và phát triển Đất nước.

b- Nhắc nhở lực lượng công an rằng các anh là từ nhân dân mà ra, được nhân dân nộp thuế để nuôi dưỡng. Đừng mù quáng trở thành công cụ cho bạo quyền để kiếm miếng cơm manh áo; chớ làm những trò thô bỉ đối với nhân dân hay sử dụng côn đồ hòng thoát tội; không nên tiếp tục bịa đặt chuyện công dân tự sát trong đồn, chẳng ai tin! Dù là kẻ thừa hành, các anh vẫn đồng trách nhiệm với những kẻ chỉ đạo. Hãy tôn trọng và bảo vệ Đồng bào để gieo phúc cho mình và cho con cái.

c- Mời gọi Toàn dân Việt Nam hãy can đảm lên tiếng tố cáo tội ác của chế độ, bênh vực các nạn nhân của tà quyền, tổ chức những cuộc xuống đường, tuần hành, biểu tình thật đông đảo để trước mắt thông hiệp với những Đồng bào Đồng đạo bị áp bức, và để chấm dứt mãi mãi tình trạng bất cứ công dân nào cũng có thể bị chặn đường hành hung, lục soát nhà cửa vô cớ và bị giết chết oan ức trong trụ sở của cơ quan công lực.

d- Khẩn báo Liên Hiệp Quốc, các chính phủ dân chủ, các cơ quan nhân quyền quốc tế về tình trạng bạo hành công dân vốn liên tục xảy ra và ngày càng gia tăng tại nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một quốc gia chẳng hề từ chối ký bất cứ văn kiện và tham gia bất cứ tổ chức nhân quyền nào, nhưng trong thực tế chỉ biết đàn áp mọi lời nói và hành động, thậm chí mọi dấu hiệu đòi nhân quyền dân chủ. Kính mời Quý Tổ chức đến Việt Nam để điều tra mọi vụ việc.

Làm tại Việt Nam ngày 06 tháng 5 năm 2017
Các Thành viên trong Hội đồng Liên tôn Việt Nam đồng ký tên:

Cao đài:
– Chánh trị sự Hứa Phi (điện thoại: 0163.3273.240)
– Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân (điện thoại: 0988.971.117)
– Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng (điện thoại: 0988.477.719).
– Thông sự Đoàn Công Danh (điện thoại: 0977.961.750)

Công giáo:
– Linh mục Ta-đê-ô Nguyễn Văn Lý (điện thoại: 0932211438)
– Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi (điện thoại: 0984.236.371)
– Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại (điện thoại: 0935.569.205)
– Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh (điện thoại: 0993.598.820)
– Linh mục Phao-lô Lê Xuân Lộc (điện thoại: 0122.596.9335)
– Linh mục Giu-se Nguyễn Công Bình (điện thoại: 01692498463)

Phật giáo:
– Hòa thượng Thích Không Tánh (điện thoại: 0165.6789.881)
– Thượng tọa Thích Viên Hỷ (điện thoại: 0937.777.312)
– Thượng tọa Thích Đồng Minh (điện thoại: 0933.738.591)
– Thượng tọa Thích Vĩnh Phước (điện thoại: 0969.992.087)
– Thượng tọa Thích Đức Minh (điện thoại: 0165.348.2276)

Phật giáo Hoà hảo:
– Ông Nguyễn Văn Điền (điện thoại: 0122.870.7160)
– Ông Lê Quang Hiển (điện thoại: 0167.292.1234)
– Ông Lê Văn Sóc (điện thoại: 096.4199.039)
– Ông Phan Tấn Hòa (điện thoại: 0162.6301.082)
– Ông Bùi Văn Luốc (điện thoại: 0169.612.9094)
– Ông Hà Văn Duy Hồ (điện thoại 012.33.77.29.29).
– Ông Trần Văn Quang (điện thoại 0169.303.22.77)

Tin lành:
– Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (điện thoại: 0121.9460.045)
– Mục sư Đinh Uỷ (điện thoại: 0163.5847.464)
– Mục sư Đinh Thanh Trường (điện thoại: 0120.2352.348)
– Mục sư Nguyễn Trung Tôn (điện thoại: 0162.838.7716)
– Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng (điện thoại: 0906.342.908)

Đồng tham gia: Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam:
Đồng Chủ tịch: Hòa thượng Thích Không Tánh, LM Phan Văn Lợi, Chánh trị sự Hứa Phi, Đạo huynh Lê Văn Sóc, Mục sư Nguyễn Hoàng Hòa, BS Võ Đình Hữu, BS Đỗ Văn Hội, Nhân sĩ Lưu Văn Tươi, Nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Phó Trị sự Trần Viết Hùng, Nhân sĩ Cao Xuân Khải, Nhận sĩ Trần Ngọc Bính, Nhân sĩ Trần Văn Đông, BS Hoàng Thị Mỹ Lâm.
Cố vấn: LM Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Minh Tuyên.
Và toàn thể mọi thành viên.