CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ : NGỌN CỜ ĐẠI NGHĨA : BIỂU TƯỢNG CHÍNH THỐNG GIÒNG SINH MỆNH DÂN TỘC (Võ Thiện Toàn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people and outdoor

Photo: Tùng Nguyễn

Tập đoàn Cộng sản Hà Nội đã tráo trở áp đặt một cách bịp bợm rằng quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ là lá cờ của các chế độ Việt Nam Cộng Hòa miền Nam để rồi vin vào cớ đó mà chỉ thị cho các tên trùm Việt cộng khát máu trong cái Tòa Đại sứ, Toà Lãnh Sự CH/XHCN/VN trên đất Mỹ trỗ tài luồn ngõ trước, lách ngõ sau, van xin lạy lục các vị Giám sát Hội đồng thành phố San Francisco, các Nghị viên Hội đồng thành phố Boston…và nhiều nơi khác để xin rút lại các nghị quyết công nhận cờ Vàng ba sọc đỏ là biểu tượng truyền thống tự do, dân chủ của khối người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Một hiện tượng lạ lùng và buồn cười đã và đang xảy ra như vậy mà từ xưa đến nay chưa bao giờ có trên một đất nước nào, cái mà người ta gọi là một Chính phủ có đất, có dân để cai trị, có bang giao các nước, có quốc kỳ, vậy mà lá cờ máu màu đỏ sao vàng không được phép hay không được quyền treo tại bất cứ nơi nào, ở đâu, và lúc nào trên quốc gia có bang giao, mà chỉ thấy lèo tèo, lấp ló, thậm thụt trên đầu ngón tay ở những chỗ các tên VC khát máu trú ngụ. Trong lúc ấy thì ngọn cờ đại nghĩa, chính thống nền vàng ba sọc đỏ vẫn ngạo nghễ tung bay trên lảnh thổ các tiểu bang Hoa kỳ, trên khắp vòm trời thế giới và một ngày không xa lắm sẽ tái chiếm vùng trời đất Mẹ Việt Nam.

Lịch sử dân tộc Việt Nam rành rành ai mà không biết nguồn gốc lá cờ Vàng đại nghĩa, vậy mà tập đoàn Cộng sản Hà Nội cứ phớt lờ một cách vô tình hay cố ý, hoặc cũng tại vì chui rúc trong rừng sâu núi thẳm quyết tâm tu luyện hóa kiếp cáo chồn, ngủ hang Pắc Pó, ăn lá cây rừng, uống nước suối đục, lâu ngày chày tháng đâm ra mụ người, ngớ ngẩn, không nắm bắt kịp đà tiến hóa của nhân loại, mà bô bô khoác lác lá cờ Vàng ba sọc đỏ là cờ của “ngụy quyền, ngụy quân, ngụy dân, ngụy chính phủ, của một chế độ miền Nam bại trận” (sic), chính đó là luận điệu và hành vi cưỡng từ đoạt lý của kẻ tự nhận mình chiến thắng.

Trước hiện tượng cờ Vàng ba sọc đỏ đã được các chính quyền thành phố, các tiểu bang của Hoa Kỳ công nhận là lá cờ di sản, tự do của người Việt tỵ nạn được treo cùng ngang hàng với cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, cờ cácTiểu Bang khắp mọi nơi, các tượng đài kỷ niệm chiến binh Việt Mỹ được dựng lên ở các thành phố …. đã làm cho đảng Cộng sản Việt Nam điên đầu, lo sợ, mất ăn mất ngủ, đến nổi phải la hét ầm ĩ, lải nhải lên rằng những hiện tượng đó là “một xúc phạm” và “không thể chấp nhận được”.

Ai xúc phạm ai ??! Cờ đỏ sao vàng là gì ?

Ngày 2/9/1945 Hồ chí Minh thành lập cái chính phủ gọi là VNDCCH, lấy đảng kỳ nền màu đỏ, một ngôi sao màu vàng ở giữa của cái tổ chức “Việt nam Độc lập đồng minh Hội” tức Mặt trận Việt Minh, tiền thân của đảng Cộng sản Đông dương làm quốc kỳ cho nước. Lấy cờ của một tổ chức, một đảng phái để làm cờ Tổ Quốc là một sự áp đặt thô bạo và xúc phạm trắng trợn lên tinh thần, tâm tư, và tình cảm của một dân tộc.

Cờ đỏ sao vàng lại là lá cờ phỏng theo đảng kỳ của đảng Cộng sản Liên sô, đảng Cộng sản Trung quốc, biểu tượng cho một chế độ độc tài đảng trị, một chế độ làm tay sai và đánh thuê cho ngoại bang, một chế độ mang chủ thuyết ngoại lai Mác-xít – Lênin-nít – Mao Trạch Đông – áp đặt, nhồi nhét làm đảo lộn truyền thống văn hóa chính thống, cổ truyền và tác hại giá trị nhân bản của dân tộc Việt Nam qua 4000 năm dựng nước, giữ nước.

Cờ đỏ sao vàng được mệnh danh là lá cờ máu, máu của hằng triệu người dân lương thiện, vô tội đã đổ ra tẩm liệm, kết tụ bao oan khiên chưa được giải thoát bởi bàn tay sắt máu hung tàn của tập đoàn Cộng sản VN đã thảm sát, đã thủ tiêu cực kỳ man rợ khủng khiếp ở những thời điểm năm 1945 cướp chính quyền, trong phong trào cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, trong 21 ngày tắm máu của gần sáu ngàn sinh linh bị thảm sát tập thể trong Tết Mậu Thân ở Huế, trong cái gọi là tổng công kích Tết Mậu Thân, trong rừng thẳm núi cao, dưới lòng đại dương sâu thẳm, trong các trại lao tù khổ sai trải dài từ Nam ra Bắc sau tháng tư 1975…!!!

Lá cờ đỏ sao vàng biểu tượng cho tội đồ phản quốc, bội phản dân tộc, bội phản tiền nhân, đê hèn cắt đất cắt biển của Tổ Quốc dâng cho quan thầy phương Bắc, mãi quốc cầu vinh.

Cờ đỏ sao vàng là nguyên nhân cho sự nghèo đói, bệnh tật. dốt nát, chậm tiến, lạc hậu, đem đất nước và dân tộc thụt lùi lại thời trung cổ. Vì dưới lá cờ đó qua hơn năm thập niên gọi là “đi làm cách mạng cứu nước cứu dân” và qua “30 năm thống nhất lãnh thổ” mà dân tộc VN vẫn còn nghèo đói và bệnh tật.

Cờ đỏ sao vàng là hiện thân của hận thù giai cấp, là mầm mống tiêu diệt những thành phần không phải Cộng sản, những tinh hoa, trí thức, chất xám, những thành phần giàu có, tư bản, những phần tử đối lập, những nhà cách mạng chân chính….Hồ chí Minh và đảng CSVN phát động, thổi phồng, nuôi dưỡng hận thù giai cấp đưa vào lòng dân tộc VN tạo mầm mống chiến tranh tương tàn khốc liệt Quốc Cộng để tiếp tay nhuộm đỏ quốc gia VN và thế giới dưới sự chỉ đạo của cộng sản quốc tế.

Cờ đỏ sao vàng là bóng dáng khủng khiếp kinh hoàng, là tiêu biểu cho sự đàn áp, sự thủ tiêu vô cùng dã man của tập đoàn CSVN qua các vụ cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, đánh phá tư sản từ miền Bắc và sau tháng 4/75 vô tận miền Nam khiến cho bao triệu người dân mất nhà, mất đất, mất ruộng, mất tất cả tài sản, mất mạng sống, bị thủ tiêu, bị chôn sống, bị mất người thân, giam trọn cuộc đời trong lao tù, trong trại cải tạo, hoặc vùi thân dưới lòng đất lạnh. Nó biểu tượng cho hành động bắt người giam giữ trái phép, độc đoán, vô pháp luật, lộng hành, đàn áp tôn giáo, triệt hạ tín ngưỡng, chà đạp nhân quyền, hãm hại những người yêu nước chân chính, các bậc chân tu, giới trí thức cấp tiến, bao che và nuôi dưỡng tệ nạn tham nhũng từ trên xuống dưới. Nó biểu tượng một chính quyền Cộng sản là một chính quyền khủng bố và sát hại nhân dân.

Cờ đỏ sao vàng được rập khuôn theo đảng kỳ búa liềm của cộng sản quốc tế và sau đó thêm một ngôi sao là biểu hiệu quân đội nhân dân Liên sô cướp chính quyền. Nó không mang một ý nghĩa chính thống và truyền thống của dân tộc VN, không do quốc dân lựa chọn, mang ảnh hưởng ngoại lai, chịu sự chỉ đạo và khống chế của khối cộng sản Liên sô và Trung Cộng , phi dân tộc, phi tổ quốc. Kể từ năm 1991 lá cờ đỏ sao vàng này đã rách nát tã tơi nằm yên trong sọt rác khi mà khối Cộng sản liên bang Sô viết, khối cộng sản Đông Âu tan đàn rã gánh. Cho đến 10 năm sau, cựu tổng bí thư Gorbachev đã tự nhận “ Các nhà lảnh đạo Cộng sản chỉ biết điều hành quốc gia trong sự lừa dối, phĩnh gạt.” Và Nguyễn hửu Thọ trước khi nhắm mắt cũng đã than thở với Trần bửu Kiếm “ Thấy sai mà không được sửa, thấy tội ác mà không được tránh, tất cả chỉ biết cúi đầu tuân theo lệnh đảng “. Vậy mà CSVN cho đến ngày hôm nay vẫn khư khư ôm lấy lá cờ máu tanh hôi để tiếp tục khống chế và áp bức dân tộc, buộc mọi người phải phục tùng, suy tôn một biểu tượng đầy cường quyền bạo lực tạo những tai ách quá khủng khiếp trong lịch sử VN, chà đạp lên Hồn Non Nước, chà đạp và làm băng hoại truyền thống đạo đức chính thống của dòng sinh mệnh Việt tộc. Chính đó là sự nghịch lý đối với lịch sử sẽ phải bị đào thải.

Đã nghịch lý thì không thể đồng dạng, song hành mà phải ngược chiều, đối nghịch ngọn cờ đại nghĩa nền Vàng ba sọc đỏ, ngọn cờ chính thống đã và đang cưu mang nuôi dưỡng dòng sinh tồn dân tộc đã có từ nghìn xưa, phát sinh từ lúc Triệu Nữ Vương cùng anh là Triệu Quốc Đạt năm 248 (sau TL) khởi binh đánh quân Ngô, và theo sách Việt Nam Quốc Sử diễn ca, bà Triệu đã dùng ngọn cờ Vàng làm biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia và dân tộc, nên mới có câu “Đầu voi phất ngọn cờ Vàng”. Triệu Nữ Vương cưỡi voi, mặc áo giáp màu Vàng xông trận chiến, xưng là Nhụy Kiều Tướng Quân.

Lịch sử Việt Nam trải dài qua các thời đại nước nhà độc lập tự chủ, Vua là Thiên tử tiêu biểu cho quyền uy của một quốc gia độc lập, tự chủ, thống nhất, và có chủ quyền. Màu Vàng truyền thống vẫn được sủng ái và tôn quý dành riêng cho Hoàng tộc, biểu tượng cho uy quyền và chính nghĩa của triều đại.

Đến triều nhà Nguyễn, vua Khải Định(1916-1925) lá cờ Vàng được thêm một sọc đỏ ở giữa lá cờ, bề ngang sọc đỏ bằng 1/3 bề ngang lá cờ, gọi là cờ Long Tinh, được xử dụng tại Bắc và Trung kỳ. Nam kỳ còn thuộc Pháp đô hộ, vẫn sử dụng cờ tam sắc của Pháp.

Thời Hoàng đế Bảo Đại, vị vua cuối cùng nhà Nguyễn, lá cờ Long Tinh được cải đổi, nền cờ vẫn màu Vàng, có thêm ba sọc đỏ ở giữa theo như quẻ LY (sọc đỏ giữa đứt đoạn) và được chính phủ Trần Trọng Kim ban bố ngày 8/5/1945.

Năm l948, Hoàng đế Bảo Đại cùng với đại diện các đoàn thể chính trị, tôn giáo, thân hào nhân sĩ trong nước họp tại Honkong đã chọn quốc kỳ chính thức cho Quốc Gia Việt Nam do họa sĩ Lê Văn Đệ vẽ kiểu. Đó là lá cờ quốc gia, nền màu vàng, ba sọc đỏ ở giữa lá cờ, sọc đỏ ở giữa liền nhau, đã được Nguyễn Văn Xuân, Thủ tướng Chính Phủ lâm thời quốc gia Việt Nam ban bố ngày 2/6/1948.

Như vậy Cờ Vàng ba sọc đỏ không phải là cờ riêng của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Hòa, không phải là cờ của “ngụy quân, ngụy quyền, của chế độ miền Nam bại trận trong tháng tư năm l975” theo như những áp đặt lếu láo, những gán ghép hồ đồ của tập đoàn CSVN. Các chế độ VNCH vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục bảo vệ và vinh danh lá cờ vàng đại nghĩa, lá cờ truyền thống, chính nghĩa đã có từ trước của dân tộc Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền sống con người, quyền lợi dân tộc, quyền lợi của quốc gia, giữ vững biên cương bờ cõi của Tiền Nhân để lại, chống mọi áp bức, bất công để cho người dân an cư lạc nghiệp, đất nước giàu mạnh, phú cường. Vinh danh cờ Vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, tự do, dân chủ và nhân quyền đã phát xuất từ ngàn xưa, là mạch sống của dân tộc Việt, kết tụ hồn thiêng sông núi, anh linh liệt sĩ tiền nhân, ấp ủ máu xương của bao triệu người dân nước Việt đã nằm xuống để bảo vệ giang sơn tổ quốc, để bảo vệ lý tưởng tự do dân chủ, nhân quyền và các quyền sống của con người đã được quy định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế Về Các Quyền Dân Sự Và Chính Trị.Đất Nước dưới sự kềm kẹp bóc lột của bạo quyền CSVN người dân đang phải chịu trong cảnh nghèo đói và bệnh tật triền miên, nhưng hầu hết 84 triệu dân Việt Nam vẫn ấp ủ trong tim khối tình cảm thiêng liêng hướng về với ngọn cờ đại nghĩa dân tộc, chờ một ngày sẽ ngạo nghễ tung bay trên vòm trời Tổ quốc. Trong lúc đó gần ba triệu người Việt tỵ nạn tại hải ngoại, đang rầm rộ phát động chiến dịch vinh danh ngọn cờ Vàng đại nghĩa dân tộc, biểu tưọng cho truyền thống tự do dân chủ của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

Từ sự thừa nhận lá cờ Vàng đại nghĩa của các chính quyền thành phố, tiểu bang, không những người Mỹ vinh danh lá cờ Vàng là lá cờ tự do, dân chủ của người Việt tỵ nạn hải ngoại, mà họ còn khẳng định đó là lá cờ di sản, truyền thống và chính nghĩa của dân tộc Việt Nam và xác quyết rằng lá cờ chính nghĩa quốc gia sẽ chinh phục thế giới để tạo áp lực đưa đến những thay đổi chính trị trong nước, điều mà CSVN đang run rẩy lo sợ trước sự kiện không thể nào đi ngược lại được trào lưu dân chủ hóa hiện nay trên toàn cầu. Vì vậy, CSVN ra sức la ó, phản ứng mạnh, làm áp lực Bộ Ngoại giao, Chính phủ Hoa Kỳ đòi các Chính quyền thị xã, tiểu bang phải hủy bỏ một cách thật buồn cười các nghị quyết công nhận lá cờ Vàng, ngang nhiên can thiệp vào sinh hoạt tự trị nội bộ của người dân Hoa kỳ trong từng thị xã, tiểu bang, vi phạm trắng trợn công ước quốc tế về ngoại giao và lảnh thổ.