CÓ BIẾT TÔI LÀ AI KHÔNG ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hanoi Jane

Đài Phát Thanh America FM đang truyền thanh một phần của chương trình “Có Ai Đang Nghe Không?” sáng nay. Câu hỏi đầu tiên là: Hôm nay quý vị có truyện nào đáng kể trong tiết mục “Có biết tôi là ai không?” thường lệ không?

Một phụ nữ gọi vào nói rằng cách đây vài năm khi đến thăm người cậu tại trai chăn nuôi ở Billing, tiểu bang Montana, bà Jane Fonda có dịp đi ăn tối tại một nhà hàng mà không giữ chỗ trước. Thực khách phải đợi chừng 45 phút mới có chỗ ngồi, và trước đó đã có nhiều vợ chồng chủ nông trại xếp hàng đứng chờ.

Ted Turner và người vợ đã ly dị là Jane Fonda vào nhà hàng và muốn có một bàn. Người nữ tiếp viên cho biết là phải đợi 45 phút. Jane Fonda liền hỏi người tiếp viên:
“Cô có biết tôi là ai không?”
Người nữ tiếp viên trả lời: “Biết chứ, nhưng mà Bà vẫn phải đợi 45 phút”.

Jane Fonda lại hỏi: Quản Lý hiện có ở đây không. Khi người quản lý bước ra, ông ta hỏi khách: Thưa tôi có thể làm gì được không ạ?

Ted Turner và Jane Fonda hỏi: Ông biết chúng tôi là ai chứ?
Viên quản lý nhà hàng trả lời: “Biết chứ, nhưng mà những người đến trước cũng đang chờ, tôi không thể sắp chỗ cho hai người trước họ được”

Ted liền ngỏ ý muốn nói chuyện với chủ tiệm. Khi ông chủ tiêm bước ra, Jane Fonda lại hỏi: Ông biết tôi là ai không?”
Chủ tiệm trả lời “Có, biết chứ, vì tôi không quên được kẻ đã đâm sau lưng tôi. Mà Bà có biết tôi là ai không? Tôi là chủ nhà hàng này và tôi là cựu chiến binh chiến trường Việt Nam. Ông bà không những không được sắp chỗ ngồi trước những bạn bè và láng giềng của tôi đang đứng đợi ở đây, mà còn không có chỗ tối nay và các tối khác! Chào ông bà!”.

Chuyện chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Một quốc gia thật tuyệt vời phải không?

Với quý vị đọc được chuyện này, đây là chuyện thật và tên của chủ nhà hàng là: Sir Scott’s Oasis Steakhouse, 204 W. Main, Manhattan, MT. 59741. (MT là tiểu bang Montana, thuộc miến núi đá nằm ở miền Trung nước Mỹ).

Sir Scott’s Oasis Steakhouse, 204 W. Main, Manhattan, MT. 59741

Jane Fonda Tham gia hoạt động phản chiến tranh Việt Nam:

Jane Fonda bắt đầu tham gia các hoạt động phản chiến khoảng năm 1967, góp mặt trong các cuộc biểu tình, xuống đường, các chương trình truyền thanh và kịch nghệ. Nhiều người vẫn cho rằng đó là sau khi bà có dịp tiếp xúc với những người cộng sản ở Pháp, và với những người Mỹ hoạt động phản chiến.

Tin tức trên trang web của Đệ nhất sư đoàn kỵ binh Hoa Kỳ ghi nhận tháng 11, năm 1970, trước khoảng 2 ngàn sinh viên của trường đại học Michigan, Jane Fonda đã từng phát biểu nguyên văn rằng:

“Nếu các bạn hiểu chủ nghĩa cộng sản là gì thì có lẽ bạn sẽ hy vọng, sẽ quỳ gối cầu xin một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành người cộng sản”.

Tại đại học Duke, ở Bắc Carolina, Jane Fonda một lần nữa lập lại quan điểm tương tự. Tờ báo Washington Times, số ra tháng 7/2000, đã trích dẫn lời cô diễn viên trẻ Jane Fonda rằng: “Là một người ủng hộ chủ nghĩa xã hội, tôi nghĩ rằng chúng ta nên đấu tranh vì 1 xã hội chủ nghĩa, và tiến tới chủ nghĩa cộng sản”

Sưu tầm