CHIA SẺ NHỮNG TUYỆT CHIÊU TRONG ĐÔNG Y

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
MASSAGE ĐẦU NGÓN TAY
Bóp 10 đầu ngón tay:
Tuyệt chiêu trong Đông y bạn nên làm theo
 
 
Chữa nhiều bệnh chỉ bằng cách bóp 10 đầu ngón tay – tuyệt chiêu kỳ diệu trong Đông y bạn nên làm theo
 

Theo Đông y, ngón tay chính là “trái tim thứ 2” của con người, nếu chăm sóc tốt các ngón tay theo cách này, nhiều bệnh nan y của bạn có thể sẽ bị “đánh bật”. Hãy thử tập luyện ngay bây giờ.

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống bận rộn bao nhiêu thì thời gian dành cho việc chăm sóc sức khỏe lại càng bó hẹp bấy nhiêu.
Không những thế, nếu chẳng may bị bệnh, đa phần mọi người đều chọn cách đơn giản nhất là dùng thuốc Tây điều trị. Ít người có thời gian quan tâm hay thực hành các phương pháp phòng và chữa bệnh bằng Đông y.
 
Ở nhiều quốc gia châu Á lân cận chúng ta, người dân có xu hướng thích nghiên cứu và thực hành các phương pháp phòng và chữa bệnh theo cách cổ truyền cha ông xưa để lại càng ngày càng nhiều.
 
Đây là cách chăm sóc cơ thể được các chuyên gia Đông y khuyên mọi người tập luyện thường xuyên bởi nó không gây tốn kém, không mất nhiều thời gian, thực hiện được ở tất cả mọi nơi và đặc biệt, chữa được nhiều bệnh.
 
 là “trái tim thứ 2” của con người. Việc chăm sóc ngón tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Kiên trì chăm sóc thì sức khỏe của bạn sẽ tốt lên trông thấy.

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ cầm lấy một ngón tay của bàn tay bên kia sao cho sát vào phần đầu ngón tay ở hai bên móng tay (xem hình minh họa).
Bạn bóp day như vậy trong khoảng 10 giây. Làm lặp lại với từng ngón tay, hoặc ưu tiên ngón nào đó tương ứng với mục tiêu chữa bệnh của từng huyệt vị mà ngón tay đó sở hữu.
 
Công dụng chữa bệnh cụ thể của từng ngón tay:
 
1. Ngón cái: Đại diện tương ứng cho khí quản và cơ quan hô hấp. Day ngón trỏ có tác dụng cải thiện hệ hô hấp, giảm ho, giảm đau khớp và một số bệnh lý khác.
Ảnh 1.
 
2. Ngón trỏ: Đại diện tương ứng cho hệ tiêu hóa. Thực hiện day bấm ngón trỏ giúp cải thiện bệnh viêm đường ruột, đại tràng, dạ dày.
Ảnh 2.
 
3. Ngón giữa: Đại diện cho tai và thính giác, day bóp ngón giữa giúp cải thiện chứng ù tai, các bệnh lý liên quan đến tai khác.
Ảnh 3.
 
4. Ngón đeo nhẫn: Đại diện cho cơ quan thần kinh, day bóp có tác dụng kích thích các dây thần kinh giao cảm, cải thiện khả năng miễn dịch.
Ảnh 4.
 
5. Ngón út: Đại diện tương ứng với các cơ quan thuộc hệ tuần hoàn, tim, thận… có tác dụng chữa các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, đau mắt và một số chứng bệnh khác của hệ tuần hoàn.
Ảnh 5.
 
Lưu ý khi thực hiện:
 
Bạn cần thực hiện bài tập một cách kiên trì, đều đặn. Mỗi ngày từ 1-2 lần, mỗi ngón tay tối thiểu 10 giây. Nếu cần hỗ trợ trị bệnh hiệu quả hơn thì thực hiện trong 20 giây.
 
Dùng lực khi day cũng cần phải chính xác. Bạn day bóp từ nhẹ đến nặng, cảm thấy hơi đau thì dừng lại.
 
Các chuyên gia Đông y cho biết, bài tập này đã được nhiều người thực hành và chia sẻ kinh nghiệm cho những người khác cùng biết vì cách làm đơn giản, hiệu quả có thể nhìn thấy sau 1-2 tháng, cũng có người đỡ bệnh sớm hơn.
 
Chuyên gia nhấn mạnh, kể cả khi bạn không có bệnh tật gì, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh thì vẫn có thể thực hiện các bài tập này khi rảnh rỗi để phòng bệnh, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
PHƯƠNGLAN MD
 
Chuyển để tùy nghi
 
Thấy có hiệu quả lắm ạ, ho sặc sụa ko ngủ được.

Đã thử và thấy có hiệu quả lắm ạ, ho sặc sụa ko ngủ được, tối hôm trước hấp 1 quả thế là cả đêm ko 1 tiếng ho. Hôm qua hấp thêm 2 trái nữa dứt điểm luôn.
Cách làm:
– Lê rửa sạch, cắt nắp và khoét ruột, đừng khoét sát vỏ quá
– 2 trái tắc cắt lát bỏ hột
– 1 đốt gừng đập dập cắt sợi
– 1 nhúm đường phèn
– 2 muỗng cafe mật ong
– bỏ thêm ruột lê vào
– đổ thêm nước chín vào đến miệng trái lê
– cho lê vào 1 cái chén đậy nắp lại và chưng cách thuỷ khoảng 40-60p. Ăn khi còn ấm, uống nước và ăn luôn cái.
Bài thuốc tự nhiên nên mọi người ráng kiên trì nha.