Tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đến Hoa Kỳ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Sau khi bị chế độ cộng sản trục xuất khỏi Việt Nam, blogger Tạ Phong Tần đã đặt chân đến Mỹ vào lúc 20:50’, 19/9/2015 theo giờ Los Angeles – tức 11:50’ trưa ngày 20/9/2015 theo giờ Việt Nam.

Blogger Tạ Phong Tần vừa đến sân bay LAX, Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào khoảng 22 giờ ngày 19/9/2015 giờ địa phương, tức là khoảng 12 giờ trưa 20/9 giờ Việt Nam. Đến đón bà tại sân bay có những người hoạt động dân chủ, nhân quyền, các cơ quan báo đài truyền thông của người Việt tại Hoa Kỳ và Thượng nghị sĩ bang California, bà Janet Nguyễn. Ngoài ra, người ta còn nhận thấy các blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Uyên Vũ là những thành viên của CLB Nhà báo Tự do cũng ra tận sân bay để đón bà Tần.
Trong đoạn video được anh David.L.Pham quay từ hiện trường cho thấy chị Tần đã khóc và rất cảm động khi thấy được sự đón tiếp nồng hậu của cộng đồng người Việt.
“Ở trong nhà tù tôi chưa bao giờ rơi nước mắt trước mặt bọn Cộng sản”, bà giải thích lý do vì sao mình lại rơi lệ.
Bà Tần cho biết có khoảng 50 viên công an đi trên 3 xe ô tô đã áp giải bà từ trại giam số 5 Thanh Hoá, đến sân bay Nội Bài ngay trong đêm 19/9/2015.
“Có khoảng 20 an ninh thường phục có mặt tại sân bay, và 10 trong số đó cầm camera để quay tứ tung.
“Họ đưa tôi vào khu vực phía sau sân bay, chỉ có tôi và công an, không có ai khác cả. Đến khi máy bay sắp cất cánh thì họ mới đưa tôi ra phía ngoài.
“Đến lúc lên máy bay tôi mới gặp được những nhân viên đại sứ quán Mỹ đón tôi ở đó”

 

Hằng trăm đồng bào đón tiếp blogger Tạ Phong Tần tại phi cảng LX Los Angeles lúc 21:40 ngày 19-9-2015B

Blogger Tạ Phong Tần:  ” Mỹ ép buộc CSVN phải trả tự do cho tôi ”