CÂU CHUYỆN VỀ ALBERT EINSTEIN GẶP DANH HÀI CHARLIE CHAPLIN (Tâm An)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 2 people

Vào năm 1930, Albert Einstein và vợ Elsa đã đến thăm Hoa Kỳ. Đó là một chuyến du lịch nhỏ khắp đất nước và Albert dự kiến ​​sẽ có một bài giảng tại Viện Công nghệ California.
Trong chuyến đi, biểu tượng đoạt giải Nobel đã gặp người đứng đầu Universal Studios. Einstein – một trong những người nổi tiếng nhất thế giới – có một mong ước là được gặp danh hài: Charlie Chaplin.
Một cuộc gặp đã được sắp xếp tại Universal Studios. Và hai người nhanh chóng trở thành bạn bè (kể cả một bữa ăn tối tại nhà Chaplin vài ngày sau đó).
Không lâu sau buổi đi chơi đầu tiên này, Chaplin đã mời nhà vật lý nổi tiếng đến dự buổi ra mắt bộ phim kinh điển “City Lights” năm 1931 của ông.
Bức ảnh dưới đây là tại buổi ra mắt phim. Và theo Tổ chức Giải thưởng Nobel, hai biểu tượng đã chia sẻ một cuộc trao đổi đáng nhớ.
Einstein nói với Chaplin, “Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở ông là những tác phẩm nghệ thuật đậm tính biểu cảm. Ông không nói một lời nhưng cả thế giới đều hiểu”
Chaplin trả lời: “Đúng, nhưng vinh quang của ông còn vĩ đại hơn! Cả thế giới ngưỡng mộ ông mặc dù họ không hiểu những gì ông nói dù là một lời.”
TÂM AN.
https://www.facebook.com/tamankysu/posts/pfbid0z3eJw4npxj6HWyLVSmXkJt7hGT6wagD5xyXFz5LixJmc13FF8Znpty4Pnw4S4SPhl