BLM – ANTIFA – ANARCHIST (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of one or more people and people standing

Đêm qua nhân lễ nhậm chức của tân TT Joe Biden một nhóm “phi chánh phủ” (anarchist) ở Portland – Oregon tấn công trụ sở của đảng Dân Chủ. Sau đó họ còn tấn công một đồn cảnh sát di trú ICE (U.S. Immigration and Customs Enforcement) và một số cơ quan của chính quyền liên bang. Những người bạo loạn tuyên bố họ không chấp nhận TT Joe Biden. Họ chỉ muốn trả thù.
Một vài thành phố khác cũng có cuộc bạo loạn xảy ra trong ngày nhậm chức tổng thống của ông Biden. Như Denver – Colorado thấy có sự xuất hiện của nhóm khủng bố Antifa. Ở những nơi khác còn có nhóm BLM cũng xuống đường chống đối. Các nhóm này lên án cả Joe Biden và Donald Trump.
Nhiều người ở Việt Nam không hiểu sự phức tạp của các nhóm này nên vội vã đánh đồng chụp mũ BLM là Antifa, là đám cướp phá hôi của, và cũng là đảng Dân Chủ.
Antifa viết tắt của Anti-fascism ra đời ở Âu Châu sau Thế Chiến Thứ Hai để chống lại Đức Quốc Xã. Mục tiêu của nhóm này là chống độc tài phát xít chống kỳ thị da màu và họ áp dụng chiến thuật bạo động nếu không nói là khủng bố. Antifa xuất hiện ở Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ của TT Trump.
Nhóm phi chánh phủ “Anarchist” cũng bạo động. Chưa có thống kê nhóm Anarchist hay Antifa nhóm nào bạo động hơn, nhưng cả hai nhóm đều đã phạm tội giết người từ Âu Châu qua đến Hoa Kỳ. Nhóm phi chánh phủ có mục đích không tưởng là giải tán chính quyền mở cửa biên giới. Cả hai nhóm Anarchist và Antifa có cùng mục tiêu chung là muốn tiêu diệt hệ thống tư bản và giải thể cảnh sát. Cả hai nhóm này hầu hết là người da trắng.
Còn nhóm BLM là một phong trào quần chúng chống lại sự kỳ thị người da đen. BLM được phát triển mạnh mẽ nhân vụ các cảnh sát da trắng bắn chết các tội phạm da đen. Số người tham da và ủng hộ BLM là da trắng nhiều hơn da đen. Nhóm BLM bị Antifa và Anarchist xâm nhập trà trộn để khủng bố phá hoại các thành phố. Trong các cuộc biểu tình của BLM, Antifa và Anarchist tháp tùng để bạo động phá hoại và các nhóm da đen nghèo thất học ùa ra, thường là ban đêm, để hôi của. Đám hôi của da đen không cần biết lý tưởng của BLM là gì.
Đảng Dân Chủ đã lợi dụng các nhóm BLM, Antifa và Anarchist gây xáo trộn xã hội để đổ thừa ông Trump vì kỳ thị mới có sự chia rẽ bạo động như vậy, để kiếm phiếu. Trong suốt thời gian tranh cử ông Joe Biden không bao giờ dám lên án Antifa vì đó là nhóm khủng bố có lợi ích cho cuộc tranh cử của ông.
Sau khi thắng cử, tân TT Joe Biden thưởng công cho BLM bằng cách ném cho vài cái ghế da đen trong nội các. Nhưng BLM không hài lòng và muốn Joe Biden phải trả nợ họ nhiều hơn bằng nhiều ghế trong nội các và chính sách cực tả.
Riêng hai nhóm phi chánh phủ Antifa và Anarchist thì nhiệm vụ của họ đã xong rồi, những lát chanh đã được vắt hết nước. Hai nhóm khủng bố này muốn giải thể cảnh sát, hệ thống cầm quyền, và tài phiệt tư bản, đã bị tạt cho gáo nước lạnh. Bởi vì đảng Dân Chủ sẽ xây dựng một hệ thống cầm quyền khổng lồ độc tài hơn, ai không cùng quan điểm thì sẽ bị thanh trừng. Chính quyền Biden sẽ o bế một đạo quân cảnh sát để bảo vệ hệ thống cầm quyền mênh mông. Và tài phiệt của đảng Dân Chủ thì giàu có như thế nào mọi người đã biết.
Đứng ở xa nhìn về nước Mỹ thấy một đám bụi mù nhưng trong đám bụi ấy vô cùng phức tạp. Cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa có nhiều khuynh hướng khác nhau từ tả đến hữu. Không phải tất cả người Cộng Hòa là bảo thủ và không phải tất cả người Dân Chủ đều là “thổ tả”. Mỗi người có một lý tưởng và tham vọng riêng của họ.