BẦU CHO AI (Canh Thien)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 2 people, text

Các bạn!
Gần đây có một số vi hữu hỏi tôi vào ngày 03/11/2020 tới đây sẽ vote cho TRUMP hay BIDEN?.
Tôi biết rõ trong số vi hữu đặt câu hỏi nầy có người là bạn thân quen ngoài xã hội, có người theo đảng Dân Chủ, có người theo đảng Cộng Hòa, cũng có người chưa có đảng tính và đang phân vân chưa biết vote cho ai…
Thôi thì cứ nói thực lòng mình, nếu vì quan điểm trái chiều mà mất bạn cũng đành, nếu vì chọn người mình thích mà gây hiềm khích, hận thù, xét cho cùng cũng không đáng tiếc hay thẹn với lòng…. Vậy thì, hôm nay, tôi xin công khai trả lời quý bạn:
– “Tôi sẽ VOTE cho TT. DONALD J. TRUMP & MIKE PENCE”.
Lý do:
🌷1/. Tổng Thống Trump đã nhiều lần tuyên bố, ông không chấp nhận XHCN, không để chế độ XHCN gây ảnh hưởng hoặc cai trị đất nước Hoa Kỳ. Quan điểm chính trị nầy hợp với quan điểm chính trị của tôi, nhất là chế độ XHCN đang cai trị vô cùng hà khắc trên đất nước VN tôi. Trái lại Joe Biden & Kamala Harris xem Trung Cộng là bạn, muốn giao hảo, đặc biệt ngày 07/10/2020, Bà Kamala Harris đã phát biểu tại Tiểu Bang Utah: “Người dân Hoa Kỳ kính trọng ông Tập Cận Bình còn hơn TT. Donald Trump”. Chỉ câu nói nầy thôi, cho dù có thiện cảm với đảng Dân Chủ, tôi cũng sẽ quay lá phiếu vote cho ông Trump!
🌷2/. Đảng Dân Chủ nói chung, Bà Kamala Harris ứng cử viên Phó TT đảng Dân Chủ nói riêng, từng bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật cho phép phụ nữ được quyền phá thai vào tuần lễ thứ 9 của thai kỳ. Đối với tôi, Bà Kamala Harris quá độc ác. Nên biết, đến tuần lễ thứ 9, tim thai, các cơ quan nội tạng, đầu, não, mũi, miệng, xương sống, các ngón chân thai nhi đã định hình và định vị đầy đủ, có nghĩa hình hài và tế bào não con người đã hoàn thiện, chỉ chờ ngày bà mẹ lâm bồn là thai nhi có một đời sống mới. Sự sống của con người bắt đầu từ lúc nầy mà giết nó đi tức là SÁT NHÂN. Tôi không phải là nhà truyền giáo, cũng không có khả năng rao giảng về tâm linh hay nghiệp báo, mà chỉ nói dứt khoát rằng tôi không tán thành hành động trực tiếp hay cổ vũ giết người.
🌷3/. Ứng cử viên TT đảng Dân Chủ – Joe Biden – làm tôi xấu hổ khi gặp ai cũng quỳ gối xin phiếu, kể cả quỳ trước con nít 9-10 tuổi (?). Nhận lãnh trách nhiệm Tổng Thống là một vinh dự chứ không phải quyền lợi, hà cớ gì phải lụy thân để làm tên “ăn mày” tha nhân? Tôi không bao giờ vote cho những tên hèn hạ như thế. 4/. Trong suốt nhiệm 4 năm làm Tổng Thống, ông Trump đã thực hiện gần như hoàn mỹ những điều đã hứa với cữ tri, nhất là uy tín của Hoa Kỳ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, đúng với câu “MAKE AMERICA GREAT AGAIN”. Tôi không chống TT. Trump có động thái gây phản cảm cho hàng tá đối thủ đã và đang tiếp tục chống phá ông, lăng nhục ông, thậm chí dùng đến luật để truất phế ông. Luật đời thường có câu: Làm nhục người thì người làm nhục lại. Đánh người thì người đánh lại”. Sao gọi ông Trump ăn nói hàm hồ, thô lỗ? Đừng có đạo đức giả. Tôi đồng ý nhận xét TT. Trump có tính bộc trực, thẳng thắn, “võ biền”, nhưng lại là người có tài xuất chúng. Bất kỳ mặt trận nào, hễ ông tung chiêu là Hoa Kỳ đạt được thắng lợi hoặc làm cho đối phương mất thế thượng phong hay bị “chấn thương”. Ví dụ điển hình: TC xưa nay xem nước Mỹ và cả thế giới như ao nhà, tha hồ múa gây vườn hoang, nhưng khi so găng với TT. Trump thì cơ nghiệp tơi tả, lụn bại, cáo biến thành mèo (cũng xin nhớ, T.Trump làm cho Hoa Kỳ thắng lợi chứ bản thân ông lại thua thiệt hơn 1 tỷ 3 triệu về doanh nghiệp cá nhân). Tôi ngưỡng mộ TT. Trump có đủ cái BI của người có đức tin vào Thượng Đế, cái TRÍ minh triết để đối ứng với cả bạn lẫn thù, có cái TÀI lãnh đạo siêu cường và cái DŨNG dám làm dám chịu. Còn nhiều nữa, kể không hết. Trái lại, Joe Biden thì sao? KHÔNG. Con số O to tướng!…..
Tóm lại: Tôi sẽ vote cho TRUMP – PENCE. Bạn nào đồng cảm, tôi xin cám ơn. Bạn nào ghét…tôi xin SORRY!