BÀN VỀ SỰ VĨ ĐẠI CỦA NƯỚC MỸ (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 3 people, people standing and suit

Nếu bạn nhìn nước Mỹ bằng vật chất như cái nhỏ nhất là khẩu trang y tế, là bộ xét nghiệm hay to đến cái nhà trắng nơi làm việc của Chính phủ Mỹ thì bạn quê như cục đất.

Sự vĩ đại của nước Mỹ trước tiên là Quốc Kỳ phất phới gồm 50 ngôi sao và 13 sọc ngang. Bạn không thể là người Mỹ nếu bạn không yêu lá cờ thiêng liêng đó, tức bạn sẽ không bao giờ chiêm ngưỡng được sự vĩ đại của Mỹ trong những điều rất quan trọng như Tượng Nữ Thần Tự Do, Ngày Quốc Khánh 4/7, Ngày lễ Tạ Ơn , Ngày Tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong v..v…

Sự vĩ đạ̣i sau lá cờ Mỹ đó chính là Hiến Pháp Hoa Kỳ, được các bậc Ái quốc Quốc Phụ viết nên cho con cháu , công dân . Mỹ luôn luôn vĩ đại vì hệ thống Tam Quyền Phân Lập, vì luật lệ bầu cử theo ” Đầu phiếu phổ thông ” và ” Cử tri đoàn “
Đứng thứ ba sau lá cờ Mỹ là sự vĩ đại của bến bờ Tự Do, nơi dung chứa những ai từ chối cộng sản. Tổng Thống Ronald Reagan đã nói ” Nếu chúng ta mất nền Tự Do tại Mỹ thì chúng ta sẽ không còn một nơi nào để thoát thân. Nơi đây là chỗ đứng cuối cùng trên thế giới này “
If we lose freedom here, there is no place to escape to. This is the last stand on Earth”
Ngoài ra nơi đây còn là miền đất hứa cho mọi con người sống biết giá trị chân thật của mình khi làm người.

Đã suy nghĩ 3 điều chính yếu đem lại sự vĩ đại thì ta sẽ nói thêm được vô số sự vĩ đại khác mà ai ai dù không phải là công dân Mỹ đều tỏ tường, tôi sẽ không thể nói hết được vì hiểu biết có giới hạn. Xin bạn đọc bổ sung thêm

Nước Mỹ vĩ đại vì Mỹ luôn là người cuối cùng để các quốc gia yêu tự do mong sự tiếp tay mong giúp đỡ và mong là đồng minh.

Chỉ có những quốc gia không đi đêm với cộng sản, không bán nước cầu vinh thì những quốc gia đó đều trở nên mạnh mẽ, giàu có, hạnh phúc và luôn luôn độc lập.

Và không để bài viết quá dài, tôi xin đề cập một sự vĩ đại bất thường nữa , chỉ xảy ra khi vị Tổng Thống thứ 45 của nước Mỹ là Tổng Thống Donald Trump có ngày sinh nhật đúng vào ngày 14/6.

Năm 1777, ngày 14/6 được gọi là Ngày Quốc kỳ ở Mỹ (Flag Day) và cho đến năm 1916, Tổng thống Woodrow Wilson đã viết ” Tôi đề nghị và yêu cầu rằng trên toàn đất nước và nếu có thể, với mọi cộng đồng hãy coi ngày 14/6 là Ngày Quốc kỳ với các hoạt động yêu nước đặc biệt”.

Tổng Thống Donald Trump yêu nước thương dân qua cách yêu, hôn, hồn lâng lâng bay bỗng khi hiện diện dưới lá Quốc Kỳ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Ông vĩ đại vì sau lưng Ông có những công dân vĩ đại luôn luôn đặt mình vào Tự Do và Hạnh phúc trong vòng tay chở che của Thiên Chúa….

Trong cuộc đời chúng ta, có khi nào chúng ta nghĩ mình được diễm phúc thuộc về một lá quốc kỳ nào hay chưa. Trong lúc này yêu ghét phải phân minh vì Quốc Kỳ là nơi thiêng liêng nhất để dẫn đường chúng ta đi…

Nhìn TT Trump hôn lá quốc Kỳ thật dễ thương…Có chu mõ nè, có bặm môi, có cười toe…Ông thật hạnh phúc vì đã phục vụ cho Tổ quốc và Nhân dân Ông.

Mong Ông thành công vì tôi cũng chiêm ngưỡng nước Mỹ vĩ đại qua Hiến pháp, qua Tam quyền, qua sự công bằng bác ái của toàn dân Mỹ.

Mỹ mạnh thì thế giới này sẽ an toàn hơn.

Thi Ca…(Úc Châu viết cho Mỹ.)
26/03/20