AI ĐÃ HỦY HOẠI HỆ THỐNG GIÁO DỤC, ĐẠO ĐỨC VÀ NIỀM TIN THEO NỀN TẢNG TRUYỀN THỐNG CỦA HOA KỲ (Phạm Công Hinh)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ngay trong diễn từ nhậm chức tháng một 2017, TT Donald Trump tuyên bố: . . . việc trao quyền hôm nay không phải từ đảng phái này qua đảng phái kia nhưng đó là cuộc trao quyền của chính quyền cho mọi người dân Mỷ”.

Mục đích của ông là sẽ đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại theo con đường truyền thống, khi ông phản đối phá thai và đồng tính luyến ái, đề cao các giá trị hôn nhân và gia đình… Thì không phải mọi người dân Mỹ cũng hiểu được thiện ý chân chính của ông. Nhất là những người đã bị tiêm nhiễm, đầu độc bởi hệ ý thức cực tả từ những năm tháng trên ghế nhà trường đã không thể chấp nhận được con đường trở về truyền thống chính trực của TT Trump.

Ngược lại, vị tổng thống có niềm tin thật sự vào Thiên Chúa tôn trọng nền tảng đạo đức nhân bản truyền thống, còn bị chính người dân Mỹ nhất là giới trẻ và giới trung niên kỳ thị, chống đối cho rằng ông đang kỳ thị những nhóm thiểu số người yếu thế, như các nhóm cấp tiến không đồng thuận với lối sống nề nếp đạo đức tôn giáo, thành phần đồng tính luyến ái, những cô gái trẻ độc thân có con chiếm đến 30% không cần cưới hỏi trước hôn nhân 50% (không còn gì để e ngại hay xấu hổ) hay giới nghiện nghập tha hóa, hủy hoại tương lai đang chìm đắm bệnh hoạn bị xã hội coi thường – Những sự kiện này là hậu quả của đường hướng giáo dục khuynh tả cấp tiến đã xâm nhập vào học đường và môi trường đại học trên toàn nước Mỹ từ rất nhiều thập kỷ từ những thời kỳ mà tên thái thú cả giầu Bị Đần còn theo phong trào phản chiến “hippy” phóng túng yêu cuồng sống vội thời trẻ dại.

Dù phong trào hippy phản chiến này không tồn tại lâu dài nhưng ảnh hưởng nối tiếp của đám phản chiến khuynh tả cấp tiến “make love no war” do dân chủ đẩy lên thành phong trào chống đối “xã hội mẫu mực”, tác hại của nó đã xâm nhập vào quan niệm sống của giới trẻ lúc đó, những khuôn khổ xã hội, những mực thước đạo đức những tập quán tốt đẹp truyền thống đã bị những quan điểm từ từ hủy hoại….. Bằng con đường rất tự nhiên là chính những nhân tố quái thai thời đại này đã trưởng thành lại trở nên những người làm chính trị – những người nắm những vai trò quan trọng trong xã hội trong cơ quan giáo dục ảnh hưởng sâu đậm đến giới trẻ sau này.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là kiểu văn hóa thực nghiêm duy vật hưởng thụ vật chất những thấp hèn mất tự trọng, do phim ảnh truyền hình truyền thông đã như những vết dầu loang lổ trên báo chí những sản phẩm văn hóa – những truyền thanh truyền hình. Sau này là những hình ảnh dâm dục, tài liệu độc hại đầy dẫy trên nhiều trang mạng, không được kiểm duyệt hay xắp xếp cho từng giới và từ lứa tuổi là những tác hại vô cùng nguy hiểm cho giới trẻ.

Muốn xây dựng một quốc gia vững mạnh. Giáo dục là phương tiện phải có để truyền đạt di sản văn hóa truyền thống, tập quán đạo đức, thuần phong mỹ tục tốt đẹp và quan trọng nhất là lịch sử hào hùng của một quốc gia, dân tộc và những kiến thức về đời sống văn minh của nhân loại cho thế hệ tương lai, nguồn dầu tư nhân tài lớn cho tương lai của quốc gia và nhân loại.

Nhìn lại gần một thế kỷ qua, nền giáo dục Mỹ, dưới ảnh hưởng và thâm nhập của chủ nghĩa cực tả, sự tự do cá nhân vô lối, nền dân chủ vô chế, đòi hỏi bình đẳng vô lý. Dẫn đến những sự chuyển đổi giáo dục quá nhanh khiến thế hệ trẻ đã phải hứng chịu, những áp lực tâm lý rất vết thương. Phụ huynh và giáo viên bị bó buộc đến mức không thể mang đến cho học sinh, sinh viên sự giáo dục tốt đẹp, với những quan điểm thiện mỹ về đạo đức, nét đẹp của luân lý.

Môi trường giáo giáo dục như học đường, trường lớp, giảng đường vốn là nơi để cho học sinh, sinh viên học hỏi, thực tập, rèn luyện thành tài, thành nhân. Ngược lại trở thành nơi phóng túng, tập tành ma túy, tụ họp dâm loạn dẫn dắt các em lạc lối. Sự khiếm khuyết về luân lý đạo đức, kỹ năng suy xét kém cỏi, suy giảm sức chịu đựng tâm lý cùng các thói hư tật xấu, dâm loạn, phản truyền thống, phản luân lý xã hội của học sinh, sinh viên khiến toàn xã hội lo sợ, trở thành môi trường cho Tầu cộng xâm nhập để truyền bá thêm những tà thuyết mà chúng dựng thành những lý thuyết để tranh đấu với bạo lực cách mạng theo chúng tuyên truyền

Chủ nghĩa cực tả và tà thuyết cộng sản làm những người trẻ ngờ vực những giá trị đạo đức thật sự, nó như con quái vật đang nuốt chửng thế hệ kế thừa và tương lai của nhân loại.

CONG HINH PHAM