117 TỔ CHỨC LÊN ÁN HOẠT ĐỘNG THU HOẠCH NỘI TẠNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ngày 24/2/2021 vừa qua, hơn 100 tổ chức người Việt cùng “Liên Minh Quốc Tế Chấm Dứt việc Lạm Dụng Cấy ghép tạng ở Trung Cộng” (ETAC) và “Quỹ Washington cho các nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản” đã đồng tổ chức Hội thảo Thu hoạch nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCST), với sự tham dự của các chuyên gia, nghị sĩ, quan chức và đại diện từ 25 quốc gia gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada, EU và Úc.

Tiếp theo Hơn 100 tổ chức người Việt ở hải ngoại kêu gọi quan tâm tới tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng

Buổi hội thảo trực tuyến quốc tế về việc “Trung Cộng cưỡng bức thu hoạch nội tạng..”

Các chuyên gia từ nhiều quốc gia đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết và có những hành động lên án việc Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công người và người Duy Ngô Nhĩ.

Thẩm phán “Tòa Án Trung Cộng”: Mọi người đều có trách nhiệm quy chính tội ác thu hoạch nội tạng của ĐCST

Ông Geoffrey Nice QC, Cố vấn của Nữ hoàng Anh, một trong những tuyết trinh viên, tuyên bố rằng các phán quyết do Tòa án độc lập điều tra về thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ tù nhân lương tâm tại Trung Cộng (gọi tắt là “Tòa Án Trung Cộng”) đưa ra là khách quan và trung lập. “Trong 2 năm rưỡi qua, không một ai chất vấn và thách thức phán quyết này.”

Ông Geoffrey Nice thuyết trình viên trong buổi hội thảo

Ông Geoffrey Nice, chủ tọa của “Tòa Án Trung Cộng”, từng chủ trì việc truy tố cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Ông nói rằng nhóm của họ giống như “một tờ giấy trắng” trước khi điều tra vấn đề thu hoạch nội tạng của ĐCST. Họ không có thiện cảm đặc biệt với các nạn nhân. Họ cũng không phải là các nhà hoạt động. Những gì họ đã làm chỉ là “xử lý bằng chứng được đệ trình cho họ” và “đưa ra câu trả lời cho vấn đề này dưới dạng một phán quyết.” “Đây là một phán quyết do nhiều người cùng đưa ra.”

Tòa án đã tổ chức tổng cộng 5 ngày xét xử công khai, từ ngày 8-10/12/2018 và từ ngày 6-7/4/2019. Họ đã tiến hành phỏng vấn hơn 50 nhân chứng, chuyên gia, điều tra viên và nhà phân tích trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và thẩm vấn. Tòa án đã xem xét các bằng chứng theo nhiều hình thức khác nhau.

Tháng 6/2019, “Tòa Án Trung Cộng” của Anh tại London tuyên bố: “Các thành viên của tòa án đồng ý tin rằng không có nghi ngờ gì về việc Trung Cộng (ĐCST) đã cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm với quy mô lớn trong nhiều năm, và liên quan đến nhiều nạn nhân.”

Tháng 3/2020, “Tòa Án Trung Cộng” của Anh đã đưa ra phán quyết cuối cùng bằng văn bản và kết luận như sau:

“Hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng người đã diễn ra trên quy mô lớn khắp Trung Cộng trong nhiều năm. Các học viên Pháp Luân Công là một trong số họ, và có thể là nguồn cung cấp tạng người chính.”

“Cuộc đàn áp và kiểm tra y tế tập trung nhắm vào người dân Duy Ngô Nhĩ là tình trạng xảy ra tương đối gần đây.”

Trang website của “Tòa Án Trung Cộng” của Anh có thể truy cập được tại đường dẫn này.

Báo cáo hàng năm của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về tự do tôn giáo được công bố vào tháng 6/2020 cũng trích dẫn phán quyết của “Tòa Án Trung Cộng”. Báo cáo của Quốc vụ viện cũng ghi lại rằng 96 học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn đến chết vào năm 2019.

Năm 1999, lãnh đạo ĐCST lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã tự ý ra lệnh bức hại Pháp Luân Công, với lý do số học viên Pháp Luân Công đã vượt quá số đảng viên Đảng Cộng sản. Minh Huệ Net đưa tin rằng ngoài ít nhất hơn 4,000 người được xác nhận đã chết vì cuộc bức hại ra, còn vô số người tu luyện tới nay vẫn chưa rõ tung tích.

Ông Geoffrey Nice cũng cho biết tại cuộc họp ngày 24/2/2021 rằng: “Nếu một kết luận được đưa ra và (tội phạm này) về cơ bản đã vi phạm quyền của một nhóm người. Vi phạm này đã đủ nghiêm trọng, đủ rõ ràng và minh xác, vậy nên những người còn lại chúng ta đều phải có trách nhiệm hành động để quy chính nó.”

Giám đốc Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Washington DC cho biết: Cộng đồng quốc tế phải cùng lên án tội ác “diệt chủng quần thể” của ĐCST

Tiến sĩ Lâm Hiểu Húc, Giám đốc Ban liên lạc của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp ở Washington DC, Hoa Kỳ, tuyên bố rằng “phán quyết lịch sử” được đưa ra bởi “Tòa Án Trung Cộng” tại Vương quốc Anh đã cung cấp một tài liệu tham khảo quan trọng về cách các quốc gia trên thế giới nên ứng xử như thế nào với ĐCST.

Ông ấy nói: “Trong bất kỳ trường hợp nào khi công khai tiếp xúc với ĐCST, chúng ta cần kết hợp với phán quyết này và yêu cầu ĐCST chấm dứt việc cưỡng bức mổ cướp tạng.”

Ông ấy tin rằng nhiều báo cáo điều tra đã xác nhận việc ĐCST thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công. “Bây giờ là lúc cộng đồng quốc tế phải đoàn kết lại và hành động (buộc ĐCST phải chịu trách nhiệm).”

“Hoạt động thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công của ĐCST vẫn chưa dừng lại.” Ông trích dẫn kết quả điều tra cuộc bức hại Pháp Luân Công của Tổ chức Quốc tế và nói rằng Trung Cộng có một ngân hàng nội tạng sống rất lớn, để đáp ứng nhu cầu cấy ghép nội tạng theo nhu cầu.

“Nếu bạn không trực tiếp tấn công ĐCST (về vấn đề này), thì hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng tràn lan của ĐCST sẽ không dừng lại.”

Ông nói rằng việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCST không chỉ là một tội ác chống lại loài người thông thường, mà còn được gọi là tội ác “diệt chủng lạnh” (cold genocide).

“Tình hình này rất khẩn cấp và nguy hiểm. Tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy đoàn kết lại và hành động để ngăn chặn tội ác diệt chủng lạnh của ĐCST, thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công ở Trung Cộng.”

Ông tuyên bố rằng cộng đồng quốc tế nên lên án mạnh mẽ ĐCST và kêu gọi các nhà lập pháp dừng hoạt động du lịch cấy ghép tạng ở Trung Cộng và nhiều cách khác, nhằm buộc ĐCST phải chịu trách nhiệm.

Tiến sĩ Lâm Hiểu Húc nhấn mạnh rằng không thể tin tưởng ĐCST, và những lời dối trá của ĐCST về nguồn nội tạng đã “tiếp nối hết lần này đến lần khác”. Cộng đồng quốc tế không thể tin tưởng vào cái gọi là các cuộc điều tra thu hoạch nội tạng do ĐCST sắp đặt, cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không thể có được sự thật về virus Trung Cộng (Covid-19) dưới sự sắp đặt của ĐCST.

Ông cũng đề nghị rằng khi cộng đồng quốc tế tương tác với ĐCST, “điều hết sức quan trọng” là phải duy trì nguyên tắc “không tin tưởng và cần xác minh” do cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đưa ra, cũng như phân biệt giữa “ĐCST” và ” Người dân Trung Cộng”.

Phóng viên điều tra: Người Duy Ngô Nhĩ bị thu hoạch nội tạng

Ông Ethan Gutmann

Ông Ethan Gutmann, phóng viên điều tra cấp cao, nói rằng ĐCST cũng đã thu hoạch nội tạng từ những người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương.

Ông nói rằng bắt đầu từ năm 2016, những người tị nạn Duy Ngô Nhĩ và Kazakhstan đã mô tả các vụ hành quyết hàng loạt rải rác (do ĐCST nhắm vào họ). Các vụ hành quyết quy mô lớn cũng liên quan đến cơ sở hỏa táng. Việc xử lý xác chết có thể trở thành những bằng chứng quan trọng.

“Năm 2017, Đài Á Châu Tự Do được thông báo rằng chính quyền địa phương đã chỉ thị thành lập 9 lò hỏa táng mới trên khắp Tân Cương.”

Có bằng chứng cho thấy bệnh viện, trại tập trung và lò hỏa táng (ở một số nơi) được xây dựng cùng nhau. Sân bay ở Tân Cương cũng đã thiết lập một kênh xanh cho việc vận chuyển nội tạng người. Ông tin rằng những điều này đã cấu thành các yếu tố của việc thu hoạch nội tạng.

Giáo sư đại học: Các tổ chức và nhân viên chuyên nghiệp về cấy ghép tạng quốc tế có trách nhiệm phải hành động

Professor Windy Rorgers

Bà Wendy Rogers, Giáo sư Đại học Macquarie ở Úc nói: “Rõ ràng, ĐCST có trách nhiệm cuối cùng trong việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng. ĐCST đã chấp thuận việc đàn áp quần thể và phát triển ngành cấy ghép tạng quy mô công nghiệp ở Trung Cộng.”

“Các nhà chuyên môn phải biết rằng Trung Cộng đang tiến hành cưỡng bức mổ cướp nội tạng.” “Những vi phạm nhân quyền này rất thuyết phục và chi tiết.”

“Các tổ chức (chuyên nghiệp) và các chuyên gia thực sự nên chú ý đến đạo đức ngành cấy ghép tạng ở Trung Cộng. Không còn lý do gì để cố tình phớt lờ những vi phạm nhân quyền liên quan đến việc cấy ghép tạng này.”

Bà tuyên bố rằng sự tàn bạo của việc thu hoạch nội tạng là “không thể dung thứ được.”

“Các chuyên gia cấy ghép tạng có trách nhiệm hành động về mặt đạo đức. Họ có kiến ​​thức và quyền lực cần thiết để lên tiếng. Nếu họ không làm vậy, chúng ta nên yêu cầu họ chịu trách nhiệm về sự im lặng của mình.”

Luật sư nhân quyền nổi tiếng: Áp dụng Đạo luật nhân quyền Magnitsky lên án những kẻ thu hoạch nội tạng và đồng phạm của ĐCST

Ông David Matas, một luật sư nhân quyền nổi tiếng của Canada, nói: “ĐCST luôn phủ nhận mạnh mẽ rằng họ đã cưỡng bức mổ cướp nội tạng.

“Các quan chức ĐCST thường không phản đối luật chung của nước ngoài cấm thu hoạch nội tạng và âm mưu mổ cướp nội tạng. Cuối cùng họ chỉ nói rằng luật này không áp dụng với họ vì họ phủ nhận có những vi phạm này.”

Ông Matas đề nghị cộng đồng quốc tế sử dụng Đạo luật Trách nhiệm Giải trình Nhân quyền Magnitsky.

Ông nói rằng để cộng đồng quốc tế ngăn chặn nạn thu hoạch nội tạng của ĐCST, “rõ ràng là có một luật rất phù hợp, nhưng chưa được áp dụng là ‘Đạo luật Magnitsky’.”

“… Tất cả những người tham gia vào ngành công nghiệp cấy ghép tạng của Trung Cộng đều là quan chức thu hoạch nội tạng hoặc tòng phạm cưỡng bức mổ cướp tạng của các tù nhân lương tâm.”

Ông Matas cho biết theo “Đạo luật Trách nhiệm Giải trình Nhân quyền Magnitsky”, “những vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền có thể bị cấm nhập cảnh công khai vào nước đó và tài sản của họ có thể bị đóng băng.”

Ông nói: “Nhiều quốc gia đã sử dụng luật này để xử phạt vi phạm nhân quyền, nhưng vẫn chưa áp dụng nó đối với việc ĐCST tham gia thu hoạch nội tạng hoặc âm mưu mổ cướp nội tạng … Nên áp dụng luật này.”

Theo Lý Thần, Cao Tịnh / Epoch Times