1.95 TRIỆU TÌNH BÁO TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG KHẮP CÁC NƯỚC NGOÀI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tình báo Trung Cộng khắp nơi (hình minh họa)

Gần 2 triệu tình báo của Trung Cộng rải ra khắp thế giới đặc biệt là các cường quốc tây phương trong đó Mỹ, Anh, Úc, Đức, Pháp, Canada …. là chính.  Tối qua ngày 13/12/2020 tờ Bussiness Insider của Ấn Độ và phóng viên Sharri Markson tường trình trên truyền hình Sky News của nước Úc tiết lộ thêm một số chi tiết. Thêm vào đó Giám Đốc Anh Ninh Hoa Kỳ cũng có lời cảnh báo Trung Cộng là nguy hiểm nhất của Hoa Kỳ hiện nay.

Phóng viên Úc Đại Lợi Sharri Markson trên truyền hình Sky News hôm 13/12 cho biết một vụ tiết lộ bí mật lớn là hồ sơ trong đó chứa tên tuổi của gần hai triệu đảng viên Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) hiện đang hoạt động điệp viên trên khắp thế giới  đồng thời vén màn cách hoạt động tình báo của ĐCST dưới thời Tập Cận Bình. Theo tin của tờ Bussiness Insider (India) cho biết  thêm những tình báo của Trung Cộng đã bí mật nhúng tay vào một số công ty lớn nhất thế giới, ngân hàng, cơ quan truyền thông, trường đại học và các cơ quan chính phủ. Trong số các công ty được đề cập trong danh sách có công ty Boeing, Volkswagen… các công ty dược phẩm như Pfizer, AstraZeneca, và các ngân hàng như ANZ, HSBC. Theo các tài liệu, khoảng 600 người tại các ngân hàng HSBC, Standard Chartered là đảng viên ĐCST.

Nữ phóng viên Markson cho biết vụ tiết lộ là một cuốn hồ sơ lý lịch với đầy đủ tên họ, chức vụ trong đảng, ngày sinh, gốc người và số phone các đảng viên tình báo Đảng Cộng sản Tàu hoạt động tại các quốc gia trên thế giới.

 Cô Markson người dẫn chương trình Sky News con khẳng định: “Đây được cho là vụ lộ tin tức bí mật đầu tiên thuộc loại này trên thế giới, và điều đáng kinh ngạc về tài liệu này không chỉ là nó tiết lộ những người là đảng viên ĐCST, mà là những điệp viên đang sống và làm việc trên khắp thế giới, từ Úc, Mỹ đến Anh.

“Nhưng thật đáng kinh ngạc vì nó đã mở bức màn và cách thức hoạt động của tình báo Đảng Cộng Sản Tàu dưới thời Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Tập Cận Bình”.

 Sự tiết lộ bí mật này đã cho biết các cơ sở bí mật của ĐCST hoạt động tình báo trong các công ty lớn nhất thế giới và cả trong các chính phủ của các nước Tây phương.

“Các cơ sở (chi bộ) của ĐCST được thành lập bên trong các công ty Tây phương Tây, cho phép các đảng viên ĐCST xâm nhập vào các công ty – những tình báo này khi được hỏi tin tức phải trả lời trực tiếp với ĐCST, trước Chủ tịch, chính chủ tịch,”

 “Cùng với các chi tiết cá nhân được biết của 1.95 triệu đảng viên ĐCST, chủ yếu đến từ Thượng Hải, còn có các chi tiết của 79,000 cơ sở (chi bộ) của ĐCST, nhiều người trong số họ bên trong các công ty”.

Cô Markson cho biết vụ lộ tin tức này là một một vi phạm an ninh nghiêm trọng khiến Tập Cận Bình rất lúng túng. Và nó cũng sẽ khiến một số công ty toàn cầu lúng túng, vì bị những gián điệp kinh tế  của ĐCST đánh cắp tài sản trí tuệ của họ, bây giờ không biết tài sản trí tuệ của họ còn bí mật của công ty mình nữa hay không?

 Cô Markson cho biết dữ liệu được trích xuất từ ​​một máy chủ ở Thượng Hải bởi những người bất đồng chính kiến, những người tố giác Trung Cộng, vào tháng 4 năm 2016, những người đã sử dụng nó cho mục đích phản tình báo.

“Sau đó, nó đã bị tiết lộ  vào giữa tháng 9/2020 cho nhóm lưỡng đảng quốc tế mới thành lập, Liên Minh Nghị viện về Trung Cộng gồm 150 nhà lập pháp trên khắp thế giới.

 “Sau đó nó được cung cấp cho một tập đoàn quốc tế gồm bốn tổ chức truyền thông, The Australian, The Sunday Mail ở Anh, De Standaard ở Bỉ và một biên tập viên người Thụy Điển, để phân tích trong hai tháng qua, và đó là những gì chúng tôi đã làm được”.

 Bà Markson cho biết “điều đáng chú ý là không có gợi ý rằng các thành viên này đã thực hiện hành vi gián điệp – nhưng mối quan tâm là liệu Úc hoặc các công ty này có biết các thành viên ĐCST không và nếu có thì đã thực hiện bất kỳ bước nào để bảo vệ dữ liệu và con người của họ” .

Cơ quan  tình báo Hoa Kỳ đã cho biết về sự đe dọa của nước Mỹ liên quan đến 2 triệu điệp viên của Trung Cộng như sau:

 

Cơ quan tình báo nói rất rõ ràng: Bắc Kinh có ý định thống trị Hoa Kỳ và toàn cầu bằng kinh tế, quân sự và khoa học kỹ thuật tân tiến

Tôi gọi cách tiếp cận của gián điệp kinh tế là “cướp, tái tạo và thay thế” . Trung Cộng đánh cắp tài sản trí tuệ của các công ty Hoa Kỳ, tái tạo những kỹ thuật đó, rồi thay thế Hòa Kỳ trên thị trường thế giới

Trung Cộng cũng đánh cắp kỹ thuật nhạy cảm quốc phòng của Mỹ để thúc đẩy kế hoạch gây hấn của Tập Cận Bình nhằm đưa Trung Quốc trở thành cường quốc quân sự hàng đầu thế giới

Tình báo Mỹ cho thấy Trung Quốc thậm chí đã tiến hành thử nghiệm trên người đối với một thành viên của Quân đội Giải phóng Nhân dân với hy vọng phát triển những người lính có năng lực sinh học được tăng cường

 

Admin https://vietquoc.org tổng hợp

Chú thích:

1) https://www.skynews.com.au/details/_6215946537001

2) https://www.businessinsider.in/tech/news/a-data-leak-shows-that-over-two-million-chinese-communist-party-members-were-secretly-embedded-in-organizations-around-the-world/articleshow/79720017.cms