UKRAINE CHÚC TẾT BÁC VLADIMIR PUTIN (Bông lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of outdoors

Hỏa tiễn M142 HIMARS.

May be an image of outdoors and tree

Tòa nhà của trường đại học ở thành phố Makiivka, tỉnh Donetsk đang bị quân Nga tạm chiếm được sử dụng làm kho đạn và doanh trại cho binh sỹ Nga trú ngụ.

May be an image of tree and outdoors

Và tòa nhà đã thành bình địa sau khi trúng hỏa tiễn M142 HIMARS trong đêm giao thừa.

Trong mấy ngày Tết vừa qua Liên Bang Nga đã rót vào các thành phố Ukraine hàng trăm hỏa tiễn hành trình, kể cả đàn muỗi Shahed-136 vo ve của Iran. Tất cả muỗi Iran và phần lớn hỏa tiễn hành trình của Nga đã bị phòng không Ukraine bắn rụng.
Tết là ngày các dân tộc văn minh phải ngưng bắn để dân chúng sum họp với gia đình. Nhưng đối với quân khủng bố thì ngược lại. Khi quân khủng bố đang thua thì chúng trả thù bằng cách pháo kích bừa bãi vào dân chúng và cơ sở hạ tầng dân sự để người dân Ukraine điêu đứng.
Tuy nhiên Ukraine đã rất lịch sự trân trọng trả lễ các đồ chơi dỏm của ngài Putin. Bộ Quốc Phòng Liên Bang Nga hôm nay thứ Hai thú nhận trong đêm giao thừa có 4 hỏa tiễn M142 HIMARS made in USA bắn vào một kho đạn ở thủ phủ Makiivka của tỉnh Donetsk mà quân Nga đang tạm chiếm. Bộ Quốc Phòng nói có 2 hỏa tiễn đã bị phòng không Nga bắn rớt, nhưng 2 trái còn lại thì OK. Kết quả là kho đạn nổ tan xác pháo.
Nhưng rất tiếc, tòa nhà vốn là một trường đại học dùng chứa kho đạn cũng là nơi cư ngụ của hàng trăm binh sỹ Nga, và Bộ Quốc Phòng Nga trân trọng thú nhận có 63 liệt sỹ Nga đã đi gặp bác Lê Nin. Phía Ukraine thì ước tính có khoảng 400 binh sỹ Nga đã thiệt mạng. Giới quân sự Tây phương thì cho rằng có vài trăm lính Nga đã chết và đây là một trong những đòn đơn “single blow” khốc liệt nhứt trong cuộc chiến.
Một số chính khách và giới quân sự theo khuynh hướng dân tộc cực đoan Nga đề nghị đem các sỹ quan chỉ huy Nga ra tòa án mặt trận vì đã ngu dốt cẩu thả bố trí hàng trăm binh sỹ Nga trú ngụ trong một kho đạn nằm trong tầm bắn của hỏa tiễn M142 HIMARS, và căn cứ này đã không được ngụy trang. Hỏng biết biệt danh “Nga ngố” có logic hong ta?
Tưởng cũng nhắc lại hỏa tiễn M142 HIMARS bắn theo tọa độ GPS do vệ tinh hướng dẫn và có độ chính xác vài mét. Và ai đã cung cấp tọa độ GPS cho quân lực Ukraine không ngoài một “thế lực thù địch” nào đó của những “nước lạ”.