TT TRUMP: “ĐÂY CÓ LẼ LÀ BÀI PHÁT BIỂU QUAN TRỌNG NHẤT MÀ TÔI TỪNG THỰC HIỆN” (Xuân Thành)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 1 person

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào chiều thứ Tư 2/12 (giờ Mỹ) đã công bố trực tuyến bài phát biểu về bầu cử được ông ghi hình tại Tòa Bạch Ốc. Trong video dài 46 phút đăng trên Facebook, ông Trump đã nói rõ về cuộc tổng tuyển cử 2020 đã bị hủ bại vì gian lận khủng khiếp trên diện rộng.

 

Nếu chúng ta không thể diệt trừ hoàn toàn sự gian lận này – gian lận trên diện rộng và khủng khiếp đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020 của chúng ta – thì chúng ta không còn có một đất nước nữa”, Tổng thống Trump nói.

Ông chủ Tòa Bạch Ốc cho biết kết quả bầu cử tại các bang dao động đã bao gồm số lượng lớn các phiếu bầu bất hợp pháp.

Hàng triệu lá phiếu đã được bỏ bất hợp pháp chỉ riêng ở các bang dao động, và nếu đó là trường hợp như vậy, thì kết quả của từng bang dao động này phải được đảo ngược và đảo ngược ngay lập tức”, ông Trump nói.

Chúng ta thấy vi phạm luật pháp lớn hoặc là gian lận rõ ràng trong tất cả các bang dao động, những nơi mà số phiếu bầu vi phạm nhiều hơn số lượng phiếu cần thiết để đảo ngược các kết quả bầu cử”, ông Trump nói trong bài phát biểu.

Tổng thống đặc biệt nhấn mạnh: “Là tổng thống tôi không có bổn phận nào cao hơn việc bảo vệ luật pháp và Hiến pháp Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, hệ thống hiện đang bị tấn công và bao vây một cách có tổ chức”.