TT TRUMP CÔNG BỐ KẾ HOẠCH CHĂM SÓC SỨC KHỎE “AMERICA FIRST”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Một tin thật vui cho những ai mà từ 4 năm qua hằng đêm thao thức lo sợ mất bảo hiểm sức khỏe Obamacare, cũng vì quyền lợi y tế này mà có một số người không nhỏ đã sinh lòng oán trách cho Tổng thống Donald Trump là vô cảm và buộc tội ông đủ điều với những lời lẽ khó nghe! Ngày 24-9-2020 vừa qua, TT Trump đã hoạch định một chương trình y tế mới tốt hơn, nhiều lựa chọn hơn và chi phí thấp hơn cho người dân Mỹ so với Obamacare.

Theo bản tin của Emel Akan/ The Epoch Times phổ biến đã được Trithucvn.org chuyển sang Việt ngữ 

Theo bà Seema Verma, quản lý của các Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (Chương trình của chính phủ Mỹ về chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp), kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’ sẽ trao quyền cho bệnh nhân chứ không trao quyền cho công chức, công ty dược, công ty bảo hiểm y tế và các nhà độc quyền.: Phí bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi Mỹ đã giảm 34% từ năm 2017, mức thấp nhất trong 14 năm qua”, bà Verma nói qua điện thoại. Trong một số phần của phí bảo hiểm tại Mỹ đã giảm hơn 50%. Phí bảo hiểm cho Phần D, các lợi ích thuốc kê đơn trong chương trình Medicare đã giảm 12% từ năm 2017”.

Chưa một vị tổng thống nào từng đạt được mức giảm giá như này”.

Tiếng Lòng Ta xin tải đăng bản Việt ngư này, với lời chúc mùng đến tất cả mọi người có được một chương trình bảo hiểm y tế mới tốt hơn. TIẾNG LÒNG TA

CHARLOTTE, NC – SEPTEMBER 24: US President Donald Trump makes his way off stage after signing an executive order following his remarks on his healthcare policies on September 24, 2020 in Charlotte, North Carolina. Trump’s trip to North Carolina marks his fifth time in the state within the last 30 days. (Photo by Brian Blanco/Getty Images)

NGUỒN: https://trithucvn.org/the-gioi/tt-trump-cong-bo-ke-hoach-cham-soc-suc-khoe-america-first.html#

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (24/9) đã vạch ra tầm nhìn của ông về chăm sóc sức khỏe, trong đó tập trung vào việc cung cấp chăm sóc tốt hơn, nhiều lựa chọn hơn và chi phí thấp hơn” cho người dân Mỹ.

Theo kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’, chúng tôi sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chăm sóc cao nhất ở bất cứ đâu trên thế giới này, ông Trump nói trong bài phát biểu về các chính sách chăm sóc sức khỏe tại buổi tập trung chiến dịch tại Charlotte, bang Bắc Carolina hôm 24/9.

Kế hoạch của tôi sẽ mở rộng các lựa chọn bảo hiểm giá cả phải chăng, giảm chi phí thuốc kê đơn, sẽ chấm dứt hóa đơn y tế bất ngờ, tăng tính công bằng thông qua minh bạch giá, đơn giản hóa thủ tục, tăng tốc đổi mới, bảo vệ mạnh mẽ Medicare (Chương trình của chính phủ Mỹ về việc chăm sóc người già trên 65 tuổi), và luôn bảo vệ các bệnh nhân có các bệnh lý từ trước”.

Bộ trưởng Y tế và Dân sinh Mỹ Alex Azar

Bộ trưởng Y tế và Dân sinh Mỹ Alex Azar trước đó đã loan báo rằng ông Trump sẽ ký nhiều lệnh hành pháp để giải quyết những lo lắng về vấn đề bệnh lý từ trước và hóa đơn y tế bất ngờ.

Tổng thống sẽ tuyên bố rằng đó là chính sách của Hoa Kỳ nhằm cung cấp những bảo vệ để đảm bảo rằng người Mỹ có các bệnh lý từ trước được bảo vệ, bất kể dù Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng là vi hiến hay những bảo vệ của đạo luật này đối với những người có bệnh lý từ trước mất hiệu lực hay không, ông Azar nói trong một cuộc họp báo qua điện thoại hôm 24/9.

Ông Azar cho biết Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA), được biết đến phổ biến với tên gọi Obamacare do Tổng thống Barack Obama ký thành luật, không phục vụ những bệnh nhân Mỹ có bệnh lý từ trước.

Họ có thể có khả năng mua được kế hoạch [chăm sóc sức khỏe], nhưng nó có thể không hoàn toàn là giá cả phải chăng, vì phí bảo hiểm đã tăng gấp đôi trong vòng 4 năm qua sau khi áp dụng ACA”, ông Azar nói.

Nếu Tối cao Pháp viện hủy bỏ tất cả hoặc phần lớn Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, thì những gì tổng thống [Trump] sẽ làm rõ trong lệnh hành pháp này là chính sách của Hoa Kỳ đảm bảo những người bị bệnh lý từ trước sẽ được bảo vệ”, ông Azar nói thêm.

Trong một lệnh hành pháp, ông Trump cũng sẽ hành động để bảo vệ các bệnh nhân trước các hóa đơn y tế bất ngờ. Ông sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Azar làm việc cùng Quốc hội để lưỡng viện thông qua dự luật hóa đơn y tế bất ngờ.

Nếu Quốc hội Mỹ không thông qua luật này trước ngày 1/1/2021, ông Azar nói chính quyền Trump sẽ cân nhắc hành động theo chức năng của nhánh hành pháp để giải quyết vấn đề này. Ông từ chối nói chi tiết về những hành động chính phủ liên bang sẽ thực hiện.

Những gì tổng thống sẽ nói là tất cả các bên liên quan – bệnh viện, bác sĩ, công ty bảo hiểm – nên làm việc cùng nhau và yêu cầu Quốc hội thông qua luật này để bảo vệ bệnh nhân trước các hóa đơn y tế bất ngờ được gửi đến từ bất kỳ bên nào: bệnh viện hay bác sĩ, không quan trọng chúng được gửi đến từ đâu, ông Azar nói.

Tổng thống Trump vào mùa hè năm nay đã ký các lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc. Bộ trưởng Azar cho biết lạm phát giá thuốc đã chững lại từ khi tổng thống triển khai chương trình hành động của ông vào năm 2018.

Chính quyền Trump cũng đã bắt buộc các bệnh viện phải cung cấp cho bệnh nhân thông tin minh bạch về giá cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bắt đầu từ tháng 1/2021, tất cả người dân Mỹ cần dịch vụ bệnh viện sẽ có thể biết được họ sẽ tốn kém bao nhiêu tiền trước khi họ sử dụng dịch vụ, ông Azar nói.

Bà Seema Verma quản lý của Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid

Theo bà Seema Verma, quản lý của các Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid (Chương trình của chính phủ Mỹ về chăm sóc sức khỏe cho người có thu nhập thấp), kế hoạch chăm sóc sức khỏe ‘America First’ sẽ trao quyền cho bệnh nhân chứ không trao quyền cho công chức, công ty dược, công ty bảo hiểm y tế và các nhà độc quyền.

Phí bảo hiểm y tế đối với người cao tuổi Mỹ đã giảm 34% từ năm 2017, mức thấp nhất trong 14 năm qua”, bà Verma nói qua điện thoại. Trong một số phần của phí bảo hiểm tại Mỹ đã giảm hơn 50%. Phí bảo hiểm cho Phần D, các lợi ích thuốc kê đơn trong chương trình Medicare đã giảm 12% từ năm 2017”.

Chưa một vị tổng thống nào từng đạt được mức giảm giá như này, bà Verma nói.

Các lệnh hành pháp của Tổng thống Trump về chăm sóc sức khỏe đến vào thời điểm ông đang xúc tiến đề cử người thay thế cố Thẩm phán Tối cao Pháp viện Court Justice Ruth Bader Ginsburg. Nếu ông Trump có thể xác nhận thẩm phán mới thành công, thì sự tồn tại của ACA sẽ bị rủi ro vì luật này – hoặc phần lớn các điều khoản của luật này – nhiều khả năng sẽ bị hủy bỏ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân biểu Dân chủ bang California) đã cáo buộc ông Trump vội vàng lấp chỗ trống Tối cao Pháp Viện là để lật ngược Obamacare.

Những điều họ đang nói là, ‘chúng ta phải đạt ai đó vào đó, chúng ta phải lấp vào ghế trống đó, để chúng ta có thể đảo ngược Đại luật Chăm sóc Giá cả phải chăng’”, bà Pelosi hôm 24/9 nói về ý định của Đảng Cộng hòa.

Mọi người phải biết tại sao điều này lại quan trọng trong đời họ. Nếu bạn có bệnh lý từ trước, trong đó 150 triệu gia đình tại Mỹ gặp phải điều này, thì hãy nói tạm biệt với lợi ích của [ACA]”, bà Pelosi nói.

Emel Akan/ The Epoch Times