TRUNG QUỐC: NGƯỜI DÂN TRÙNG KHÁNH ỦNG HỘ TT TRUMP TÁI ĐẮC CỬ, MANG LẠI DÂN CHỦ CHO ĐẠI LỤC

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Giới nhân sĩ theo đuổi tự do nhân quyền ở Trùng Khánh bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử (ảnh chụp màn hình Youtube / 環球新聞).

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã chạm đến trái tim của cả thế giới, người dân Trung Quốc sống dưới chế độ độc tài chuyên chế càng quan tâm đến kết quả cuộc bầu cử lần này. 

Nhiều nhà hoạt động nhân quyền và công dân ở Trùng Khánh đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Tổng thống Trump tái đắc cử, kêu gọi chấm dứt chế độ chuyên chế của ĐCSTQ, theo EpochTimes.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hiếm khi không công bố kết quả trong ngày bầu cử như hôm 3/11 vừa qua, khi nghi vấn về việc gian lận phiếu bầu, kết quả bầu cử có thể phải trải qua trình tự tư pháp một thời gian dài mới xác định được.

Bầu cử Mỹ đã thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp xã hội trên thế giới, đặc biệt là người dân Trung Quốc đại lục.Trong danh sách 10 chủ đề tìm kiếm đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm nóng trên Weibo ngày 5/11 thì có 4 mục liên quan đến bầu cử Mỹ. Chủ đề “bầu cử Mỹ” đã nhận được hơn 1,4 triệu lời bình luận và 6,3 tỷ lượt xem.

Ngày 6/11, các chủ đề liên quan đến bầu cử Mỹ vẫn đứng đầu danh sách tìm kiếm trên Weibo, với 380 triệu lượt xem.

Giới nhân sĩ hoạt động nhân quyền ở Trùng Khánh ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử

Nhiều nhân sĩ hoạt động nhân quyền ở Trùng Khánh khi tiếp nhận phỏng vấn của thời báo Epoch Times, đều bày tỏ mong rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử, bởi ông là người thật sự tài giỏi, nhiệt tâm phục vụ người dân Mỹ cho đến người dân của cả thế giới.

Nhà hoạt động nhân quyền Trùng Khánh Tiêu Chân Nghĩa (Xiao Zhenyi) nói: “Tôi cảm thấy Tổng thống Trump là một nhà lãnh đạo thật sự, ông ấy nói được làm được. Ông ấy phải là người chiến thắng, và cuối cùng ông ấy sẽ chiến thắng”.

Ông Tiêu nói rằng Hoa Kỳ là quốc gia lớn mạnh nhất và hy vọng rằng ông Trump có thể chủ trì tình hình chung của thế giới sau khi ông tái đắc cử, đồng thời thanh lý và tiêu diệt hết mọi thế lực tà ác.

Ông hy vọng rằng sau khi Tổng thống Trump tái đắc cử, ông ấy có thể liên kết với các quốc gia chính nghĩa đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhân quyền, áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia tồn tại vấn đề nhân quyền nghiêm trọng. “Tôi tin rằng người dân ở các nước sở tại đều vô cùng hoan nghênh và ủng hộ điều này. Tôi cũng tin rằng ngày này sớm hay muộn cũng sẽ đến”, ông nói.

Nhà hoạt động nhân quyền Trùng Khánh Lại Bổn Phú (Lai Benfu) khi tiếp nhận phỏng vấn của Thời báo EpochTimes, bên cạnh ông còn có vài nhân sĩ hoạt động nhân quyền, thay mặt bạn bè, ông nói: “Chúng tôi đều biết Trump là người được Thiên Chúa chọn trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần này, và chúng tôi đều ủng hộ việc ông ấy tái đắc cử. Hết thảy mọi việc ông ấy làm đều đến nơi đến chốn. Ông ấy không nhận lương, ông ấy nhiệt tâm phục vụ cho người dân Mỹ và cả thế giới”.

Ông Lại Bổn Phú nói rằng, để đấu tranh cho dân chủ và tự do, cả gia đình Tổng thống Trump đều đang giúp ông trong chiến dịch tranh cử và đấu tranh để ông ấy có thể tiếp tục phục vụ cho người dân. “Ông ấy (Tổng thống Trump) chỉ nhận 1 đô-la mỗi năm. Chúng ta đừng nói đến những thứ khác, hãy xem đây rốt cuộc là tinh thần gì đây!”.

“Vì vậy, chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi mong rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử. Chúng tôi ủng hộ ông ấy tái đắc cử. Ông ấy sẽ mang lại lợi ích cho toàn thế giới vì ông ấy không có tư tâm, không có vụ lợi cá nhân nào”, ông Lại nói.

Nhà hoạt động nhân quyền Trùng Khánh Triệu Lương (Zhao Liang) và những người bạn của ông khi tiếp nhận phỏng vấn của Thời báo Epoch Times, thay mặt những người bạn của mình, ông nói với phóng viên rằng: “Chúng tôi hy vọng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử, chúng tôi cũng đã biết được một số gian lận trong bầu cử Mỹ, có phiếu bầu giả, thủ tiêu phiếu bầu của ông Trump… “.

Nhân sĩ hoạt động nhân quyền Trùng Khánh kêu gọi chấm dứt chính quyền tàn bạo ĐCSTQ

Những nhà hoạt động dân chủ này cũng kêu gọi sớm ngày kết thúc chế độ độc tài và tàn bạo của ĐCSTQ.

Ông Lại Bổn Phú cho hay, sau khi căn nhà của ông bị chính quyền cưỡng chế phá bỏ, bản thân ông cũng đã bị giam giữ hơn chục lần chỉ vì bảo vệ quyền lợi của mình. Trong thời gian bị giam giữ, ông đã lần lượt mất đi hai người thân – mẹ và vợ. Hai người thân của ông qua đời rồi, nhà chức trách còn cố tình không thông báo cho ông.

Ông nói, lần đó ông bị giam giữ hơn 300 ngày, gần một năm. “Tôi đã bị xử oan. Kết quả là họ bị định ra bốn tội lớn, như tội gây nguy hiểm cho an ninh công cộng, tội gây rối trật tự công cộng…”.

Khi ông bị giam giữ hơn hai tháng thì mẹ già hơn 90 tuổi của ông đã qua đời. Trong khoảng tháng thứ 4, thứ 5 ông bị giam cầm, vợ cũng đã qua đời vì không chịu nổi đả kích lớn.

Ông Lại Bổn Phú nói rằng Trung Quốc không có nhân quyền hay dân chủ, và các quan chức của chế độ độc tài của ĐCSTQ chỉ phục vụ cấp trên của họ và phớt lờ những người bên dưới. Người dân ở các nước dân chủ và tự do có phiếu bầu, những người được bầu phải phục vụ người dân.

“ĐCSTQ rất xấu xa. Mọi thứ nó làm trước đây đều là quay trở lại bắt nạt người dân của nó. Trước đây, nó cũng đã nói qua những lời này, ĐCSTQ chính là tà linh đến từ phương tây, nó không phải là tư tưởng trên mảnh đất chúng ta”, ông nói thêm: “Sự tà ác của ĐCSTQ không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả được, chỉ là chúng ta không nghĩ đến mà thôi. Không tội ác nào nó không dám làm, cả thế giới đều đã bị nó thâm nhập”.

Lấy dịch bệnh lần này làm ví dụ, khi nó không kiểm soát được nữa thì nó chuyển hướng chú ý của dư luận, cố gắng đổ lỗi cho Hoa Kỳ, Ý và các nước khác. Hãy nói thêm từ bất động sản Trung Quốc, “Bất động sản từ lâu đã trên bờ vực sụp đổ. Hỏi có bao nhiêu người có thể mua nổi một căn nhà? Bởi tôi chính là người bị hại, sau khi ngôi nhà của tôi bị bọn chúng phá bỏ, vấn đề của tôi hơn chục năm đều không được giải quyết”, ông cho biết.

Khi vấn đề phát sinh, nó (ĐCSTQ) không giải quyết, mà chọn duy trì sự ổn định của nó với chi phí cao. “Nó thà chi hàng chục triệu phí để làm cái gọi là duy trì ổn định ngay trên thân các vị hơn là giải quyết vấn đề của các vị. Đây chính là tôn chỉ của nó xưa nay”.

Ông Lại Bổn Phú nói thêm rằng, sự tà ác của ĐCSTQ được thể hiện rõ ở đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Nó chỉ tuyên truyền mặt xấu xa của nó, nó chỉ cho phép nó lên tiếng, chứ nó không cho phép những tiếng nói bất đồng khác.

Ông nói: “ĐCSTQ không chút liên quan gì với chúng tôi. Chúng tôi đều đã ghi lại những điều tồi tệ mà nó đã làm”.

Ông Triệu Lương bày tỏ rằng, quan điểm cá nhân của ông cũng chính là quan điểm của tất cả mọi người (bạn bè bên cạnh ông), “Chúng tôi ở đất nước này, ở cái đất nước này có những chuyện cũng không tiện nói lắm. Tôi mong các vị (phóng viên) có thể hiểu cho, bởi ĐCSTQ quá xấu xa. Nó không có bản tính con người, chuyện gì cũng đều có thể làm ra được. Nó nằm ngoài sức tưởng tượng của con người, vậy nên có một số điều chúng ta cũng nên tránh”.

Bởi có những người mà ông ngưỡng mộ hiện đều đang ở trong tù, “nó (ĐCSTQ) muốn tống giam bạn thì tống giam bạn, không cần phải có nguyên do”, hoàn toàn không có luật pháp gì để nói đến cả.

Ông Triệu nói rằng hiện tại, nó (ĐCSTQ) muốn gì làm nấy, quyền lực công của nó được mở rộng không giới hạn, không phải chịu bất cứ hạn chế nào.  “Thành thật mà nói, mọi người từ lâu đều đã nhìn thấu cái chính quyền bạo ngược này rồi”.

Ông Triệu Lương hy vọng rằng Trung Quốc sẽ sớm ngày hiện thực hóa chính trị dân chủ, để người dân đều có thể tay cầm lá phiếu để bầu ra những quan chức và đảng phái chính trị có thể phục vụ cho người dân giống như người dân Mỹ quốc. Trên thực tế, mọi người đều không quá nhạy cảm với chính trị, điều mà họ quan tâm đến là cuộc sống. Một chế độ độc tài đối với người dân thì không có chỗ tốt đẹp gì để nói đến.

Ông Tiêu Chân Nghĩa nói rằng dưới hệ thống của ĐCSTQ, người dân thường không có quyền phát biểu và những người dân tầng đáy giống như những con kiến ​​không có quyền cơ bản của  một con người. Đây là một điều rất đáng buồn. Vì vậy, anh ấy hy vọng rằng Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ có thể mang lại công lý, nhân quyền cho 1,4 tỷ người dân Trung Quốc”.

Ông hy vọng: “Người dân Trung Quốc phải có các quyền cơ bản của con người; quyền lực của tất cả các quan chức đều cần có sự chế ước, không phải nói đến các chế ước được treo trên tường, mà bằng các cuộc bầu cử và bãi nhiệm một cách hết sức thực tại; ngoài ra, tài sản của các quan chức cần phải được công bố”.

Video giới nhân sĩ theo đuổi tự do nhân quyền ở Trùng Khánh bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử: