TRẠCH GẦM_BẤT KHUẤT, TRỐN TÙ, TỰ TỬ, THOÁT CHẾT TỪ TRẠI GIAM (Vietnamese Museum)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Có thể với em, ta lẩn thẩn vô tình
Nhưng với quê hương, ta không vô tình thế được
Cứ ráng chịu. Tin có ngày mai đẹp
Bỏ nụ cười người vào túi rong chơi
(trích thơ của Nhà Thơ Trạch Gầm)
Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt xin trân trọng giới thiệu đến quý vị những thước phim về một nhà thơ, một người lính Việt Nam Cộng Hòa can đảm và đã từng tự vận khi trốn tù nhưng anh không chết, anh trở về để làm những vần thơ thật tình cảm nhưng hào khí ngút ngàn cho bạn hữu, và cho quê hương…
Kính mời quý vị theo dõi để biết về những gì đã xảy cho Nhà Thơ Trạch Gầm. Phim tài liệu này được phát hành đúng ngày SINH NHẬT của ông.

Lịch Sử Qua Chuyện Kể là một trong những dự án của Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt để lưu lại những câu chuyện trong ký ức, trực tiếp qua lời thuật chuyện của những người đã từng tham gia hay là nhân chứng trong các sự kiện lịch sử cận đại. Dự án này là một công trình nghiên cứu mục đích sưu tầm, lưu trữ và giải thích lịch sử người Việt tỵ nạn.
Những người Việt tỵ nạn sống sót cần có cơ hội trực tiếp chia sẻ cụ thể đầy cảm xúc về những kinh nghiệm mà mình đã trải qua, hoặc chứng kiến những biến cố lịch sử của dân tộc, trên con đường đi tìm tự do, cũng như là những khó khăn bước đầu định cư và lập nghiệp nơi xứ người. Đây là cơ hội để có thể thông cảm và hiểu biết lẫn nhau hơn giữa các thế hệ tỵ nạn; đồng thời cũng là tạo cho những thế hệ mai sau thấu hiểu, hãnh diện và nhớ ơn những hy sinh và can đảm của tiền nhân.
Nếu quý vị có những kỷ vật và câu chuyện muốn được chia sẻ, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:
➤ Điện Thư: info@vietnamesemuseum.org
➤ Điện Thoại: 714-846-8438 (714-VHM-VIET)
➤ Hộp Thư: P.O. BOX 27372, Santa Ana, CA 92799