THƯ SỐ 100: GỞI NGƯỜI LÍNH QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN (Phạm Bá Hoa)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Với Thư này, tôi tổng hợp những tin tức mà tôi thu thập được về hồ sơ Biển Đông, hồ sơ thương mại mở rộng, và hồ sơ bệnh dịch viêm phổi Corona bên Trung Cộng, liên quan trực tiếp lẫn gián tiếp đến chế độ cộng sản độc tài với bản chất dối trá do nhóm lãnh đạo cộng sản Việt Nam mà tôi gọi là “Việt Cộng” đang thống trị quê hương Việt Nam, trong mục đích giúp Các Anh theo dõi tình hình để nhận ra trách nhiệm của người cầm súng khi mà “Quyền Làm Người” của toàn dân -trong đó có Các Anh và thân nhân thân quyến Các Anh- bị nhóm lãnh đạo Việt Cộng tước đoạt từ năm 1954, đến nay vẫn tiếp tục.          

Thứ nhất. Hồ sơ Biển Đông.

1a. Biển Đông với Trung Cộng.

Xìn nhắc lại.

Năm 1988, Trung Cộng lần lượt đánh chiếm các Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa. Cứ mỗi lần Trung Cộng chiếm một Đá Ngầm, Việt Cộng với Trung Cộng tuyên bố hai bên cùng giải quyết trong hòa bình và trong tình hữu nghị, nhưng rồi lãnh đạo Việt Cộng vẫn để nguyên trạng mất đất chớ không giải quyết gì cả, và một Đá Ngầm khác lại vào tay Trung Cộng. Cứ như vậy mà 7 Đá Ngầm Châu Viên, Chữ Thập, Ga Ven, Gạc Ma, Su Bi, Tư Nghĩa, Vành Khăn, lần lượt vào tay Trung Cộng.

Năm 2009, Trung Cộng đệ nạp Liên Hiệp Quốc bản đồ Biển Đông với “đường 9 đoạn” -truyền thông thế giới gọi là đường lưỡi bò- và tự cho là chủ quyền lịch sử của họ với hơn 80% diện tích của Biển Đông, bao gồm phần lớn thuộc chủ quyền của Việt Nam, phần còn lại thuộc chủ quyền của Philippines, Malaysia, và Indonesia.

Ngày 22/1/2013, Bộ Trưởng Ngoại Giao Philippines tuyên bố: “Philippines đã nộp đơn khiếu nại về các đòi hỏi chủ quyền của Trung Cộng trên Biển Đông đến Tòa Án Trọng Tài Liên Hiệp Quốc tại La Haye, Hòa Lan”. Philippines kêu gọi Việt Nam cùng kiện Trung Cộng, nhưng lãnh đạo Việt Cộng từ chối.

Ngày 9/3/2016, National Interest có bản tin ngắn: ” Ngoại Trưởng Trung Cộng Vương Nghị  ngông nghênh tuyên bố với báo chí quốc tế rằng: “Trung Cộng là nước khám phá, đặt tên, phát triển, và quản trị các đảo khác nhau ở Biển Đông sớm nhất. Tổ tiên chúng tôi đã làm việc siêng năng ở đây qua nhiều thế hệ. Do đó, chúng tôi kiểm soát vùng biển này là hợp lý”. 

Ngay 12/7/2016, Tòa Án Trọng Tài Thường Trực của Liên Hiệp Quốc ở La Haye phán quyết về vụ kiện Biển Đông. Ni dung chính trong phán quyết, tóm tắt  như sau: “Mặc dù các ngư dân và nhà hàng hải của Trung Cộng, cũng như của những nước khác, trong lịch sử đã từng sử dụng các đảo ở Biển Đông, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy Trung Cộng trong lịch sử đã từng có chủ quyền các vùng trên biển và các nguồn tài nguyên tại đây. Không một thực thể nào của quần đảo Trường Sa có thể tạo các vùng biển mở rộng. Không một thực thể nào mà Trung Cộng đòi chủ quyền có thể tạo ra một vùng đặc quyền kinh tế. Do đó, một số khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines không chồng lấn với bất cứ khu vực nào của Trung Cộng. Vậy thì Trung Cộng đã vi phạm chủ quyền của Philippines ở vùng đặc quyền kinh tế của nước này, khi ngăn trở việc thăm dò dầu khí và đánh cá của Philippines. Ngư dân của Trung Cộng cũng như ngư dân Philippines có quyền đánh cá truyền thống ở vùng bãi cạn Scarborough, nhưng tàu chấp pháp của Trung Cộng đã hành sử trái phép khi dùng tàu cản đường các tàu Philippines gây nguy cơ đụng tàu nghiêm trọng. Các hoạt động bồi đắp thành đảo nhân tạo của Trung Cộng trong thời gian gần đây là không phù hợp với nghĩa vụ của một quốc gia trong tiến trình giải quyết tranh chấp, đồng thời gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được đối với môi trường biển……”. 

Cũng trong thời gian này, với hình ảnh do vệ tinh Hoa Kỳ chụp được, cho phép xác định Trung Cộng đã bồi đấp 7 Đá Ngầm nói trên thành các đảo nổi, xây dựng 3 phi trường trên đảo nổi Chữ Thập + Su Bi + Vành Khăn, và đã quân sự hóa trên các đảo nhân tạo này. (trích trong National Interest).

Và xin tiếp tục.

Tờ National Interest ngày 11/1/2020 viết rằng: “Nếu có bất cứ đụng độ quân sự với Hoa Kỳ, thì các Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa mà Trung Cộng chiếm năm 1988, đã bổi đấp và quân sự hoá trên đó, sẽ nhanh chóng chìm xuống biển do các loại vũ khí tối tân của Hoa Kỳ từ trên không trút xuống”..

(Đảo nhân tạo Chữ Thập mà Trung Cộng quân sự hóa trên đó. Hình của  AMTI)

Các hỏa tiễn nguyên tử của Trung Cộng lắp đặt trên đất liền và trên 4 chiếc tàu lặn lớp Jin, chưa đủ sức đối đầu với hỏa tiễn đạn đạo của Hoa Kỳ, vì vậy mà Trung Cộng cần xây dựng “pháo đài bảo vệ” trên các đảo nhân tạo. Nhưng với diện tích các đảo nhân tạo quá nhỏ, không đủ cho một đơn vị cấp Đại Đội thì làm sao phòng thủ bảo vệ cho những giàn hỏa tiễn trên đảo, mà ngay cả thực phẩm nước uống cũng không có chỗ tồn trữ, làm thế nào Trung Cộng có thể đối đầu với Hạm Đội của Hoa Kỳ. Cứ cho là Trung Cộng sẽ chiến thắng Hạm Đội của Hoa Kỳ đi nữa -theo Trung Cộng tuyên bố- thì đó mới là khởi đầu của chiến tranh với một địch thủ mạnh nhất thế giới, chưa nói đến đồng minh của Hoa Kỳ. Liệu Trung Cộng có dám không? 

Theo tờ National Interest: “Sau khi bồi đấp các Đá Ngầm trong quần đảo Trường Sa và quân sự hóa trên đó, Trung Cộng đã vi phạm thỏa thuận với Hoa Kỳ là (Trung Cộng) không biến thành căn cứ quân sự. Trung Cộng sẽ được xem là khôn ngoan, nếu không quân sự hóa các đảo đó cho đến khi nào Hải Quân của họ phát triển đến mức khả dĩ đủ mạnh, và có mặt thường trực trong khu vực này”.

1b. Biển Đông với Hoa Kỳ.

Ngày 2/12/2019, Bộ Tư Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ vừa ký hợp đồng đóng thêm 9 chiếc tàu lặn với trị giá 22 tỷ 200 triệu mỹ kim. Đây là loại tàu lặn tấn công lớp Virginia, chạy bằng năng lượng hạt nhân, và quyết định này trong mục đích đối đầu với sự phát triển nhanh chóng của Hải Quân Trung Cộng trong vùng Biển Đông và biển Hoa Đông.  

Ông Carl Schuster, cựu Giám Đốc Trung Tâm Tình Báo của Bộ Tư Lệnh  Thái Bình Dương Hoa Kỳ, cho rằng: “Hợp đồng trên, đánh dấu phản ứng mới nhất của Hải Quân Hoa Kỳ trước sức mạnh quân sự trên biển và các hành động gây hấn của Trung Cộng ngày càng gia tăng ở vùng Tây Thái Bình Dương”. Và ông kết luận: “Hải Quân Trung Cộng ngày càng lớn mạnh hơn, và Hải Quân Hoa Kỳ phải có phản ứng”.

Hiện nay, tàu lặn hạt nhân lớp Virginia là loại vũ khí tối tân của Hải Quân Hoa Kỳ, có khả năng chiến đấu với các tàu lặn, các loại chiến hạm trên mặt nước, và các mục tiêu trên mặt đất của đối phương. Đồng thời với các hoạt động đặc biệt, kể cả thu thập tin tức tình báo và trinh sát.

(Đô Đốc Philip Davidson, Tư Lệnh Lực Lượng Ấn Độ – Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Hình của AP)

Hạm Đội của Hải Quân Hoa Kỳ đang có 18 tàu lặn, cùng với 9 chiếc cùng lớp Vrginia đang trong giai đoạn sản xuất, với những phát triển mới sẽ được trang bị. Và chiếc tàu lặn thứ 10 đang trong kế hoạch, khi đưa vào sản xuất thì trị giá gộp lại sẽ 24 tỷ mỹ kim.     

Chuẩn Đô Đốc David Goggins, Giám Đốc Điều Hành Chương Trình Tàu Lặn của Hải Quân Hoa Kỳ nói rằng: “Đây là “bước nhảy vọt về năng lực tàu lặn của Hải Qiân Hoa Kỳ, và là 10 tàu lặn mới này được trang bị hỏa lực rất mạnh, với khả năng thực hiện các cuộc tấn công bằng 40 tên lửa hành trình Tomahawk, so với 12 tên lửa trên các tàu lặn hiện có. Ngoài ra, tàu lặn có khả năng tự tạo ra nước và oxy, nên các tàu này có thể lặn trong nhiều tháng”.

Trong khi đó, Quyền Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ Thomas B. Modly nhấn mạnh rằng: “Lực lượng tàu lặn của chúng tôi là nền tảng cho sức mạnh tổng hợp của Hải Quân Hoa Kỳ. Chúng tôi khẳng định cam kết của chúng tôi đối với sức mạnh tương lai của Hoa Kỳ trong lòng biển và trên thế giới”.

Theo hợp đồng thì số lượng tàu lặn nói trên, sẽ lần lượt giao cho Hải Quân Hoa Kỳ trong thời gian từ năm 2025 đến năm 2029.

Theo nghiên cứu của giới chuyên gia thì Hoa Kỳ đang đối mặt với áp lực chưa từng có ở Thái Bình Dương, vì Hải Quân Trung Cộng tính đến năm 2020 này, Hải Quân của họ có từ 65 đến 70 chiếc tàu lặn. Và theo báo cáo của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tháng 5/2019, thì Trung Cộng sẽ sản xuất tàu lặn có khả năng tương tự như lớp Virginia của Hoa Kỳ. (Tóm lược bài của Hoài Vy – CNN)

Thành lập Hạm Đội Không Người Lái.

Quốc Hội Hoa Kỳ vừa thông qua luật ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2020, trong đó có 209.200.000 mỹ kim để đóng 2 chiến hạm không người lái cỡ lớn (LUSV) theo nhu cầu của Hải Quân. Sau đó, sẽ đóng thêm 8 chiến hạm không người lái nữa, để thành lập “Hạm Đội Không Người Lái” trong kế hoạch 5 năm dưới tên gọi “Chương Trình Quốc Phòng Những Năm Tương Lai “FYDP”.

 (Đô Đốc John Christopher Aquilino. Hình của Orissa Post)

“Chiến Hạm Không Người Laí” (LUSV) dài 91 thước và nặng 2.000 tấn, điều khiển từ xa. Với trọng tải lớn, LUSV được trang bị để tự tác chiến, và phối hợp tác chiến với các chiến hạm có người lái. Hải Quân Hoa Kỳ có kế hoạch thành lập một “Lực Lượng Tác Chiến Hỗn Hợp” bao gồm những chiến hạm lặn dưới mặt nước + những chiến hạm trên mặt nước có người lái + những chiến hạm trên mặt nước không người lái, trong mục đích đối phó với mọi đe dọa tiềm tàng từ Trung Cộng và Cộng Hòa Liên Bang Nga.

Xin nhớ là hồi tháng 8/2019, truyền thông Trung Cộng đồng loạt đưa tin là Bắc Kinh đã có  chiến hạm không người lái đa nhiệm JARI – dài 15 thước và nặng 20 tấn, có khả năng thực hiện các sứ mệnh tương tự như tàu khu trục Type 052, như phòng không, chống chiến hạm trên mặt nước, và chống chiến hạm dưới mặt nước. Theo Thời báo Hoàn cầu: “Chiến hạm không người lái đang là hàng đầu thế giới, có thể được điều khiển từ xa hoặc vận hành tự động”.

1c. Biển Đông dưới nét nhìn của các chuyên gia Hoa Kỳ.

Trong những ngày đầu năm 2020, tranh luận trong giới chuyên gia về Biển Đông đã trở nên sôi nổi trên giá trị chiến lược quân sự của các tiền đồn mà Trung Cộng đã thiết lập trên các Đá Ngầm mà họ đã bồi đắp thành đảo nhân tạo trong qu1ần đảo Trường Sa Biển Đông. Tựu trung đều xoay quanh những quan điểm “báo động về sự nguy hiểm của các tiền đồn này đối với Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Trung Cộng”.

Ngày 10/1/2020, chuyên gia Hoa Kỳ Greg Poling, Giám Đốc Cơ Quan Sáng Kiến Minh Bạch Hàng Hải Châu Á AMTI thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế CSIS tại Washington, trên trang mạng chuyên về quân sự War On The Rocks, cho rằng: “Sẽ là một sai lầm nguy hiểm khi cho rằng các tiền đồn của Trung Cộng trên Biển Đông sẽ bị Hoa Kỳ tiêu diệt dễ dàng khi xảy ra chiến tranh”.

Ngày 15/1/2020, chuyên gia Ankit Panda, biên tập viên cao cấp của chuyên san Nhật Bản The Diplomat,  đã nhấn mạnh rằng: “Không nên đánh giá thấp về quân sự trên các đảo nhân tạo của Trung Cộng trong quần đảo Trường Sa trên Biển Đông”.

Trong cuộc hội thảo về tham vọng hàng hải của Trung Cộng hồi tháng 11/2019, khi được hỏi là “liệu Hoa Kỳ có thể vô hiệu hóa dễ dàng các tiền đồn quân sự của Trung Cộng ở Biển Đông hay không”. Ông Greg Poling trả lời rằnng:

“Câu hỏi đó xuất phát từ một giả định rất phỏ biến hiện nay là các tiền đồn đó rất xa đất liền, do vậy mà Trung Cộng không thể phòng thủ được trước sức mạnh của Hoa Kỳ làm chủ trên không lẫn trên biển. Giả  định đó không đúng. Trên thực tế, vào lúc chiến sự bùng lên, chính các tiền đồn của Trung Cộng kiểm soát chớ không phải Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, với cách bố trí lực lượng hiện nay của Hoa Kỳ trong khu vực, trong giai đoạn đầu của một cuộc xung đột, Hoa Kỳ sẽ phải mất rất nhiều công sức và tổn thất trước khi vô hiệu hóa được các tiền đồn đó để có thể tung lực lượng vào Biển Đông. Điều này cho thấy giá trị quân sự đáng kể của các tiền đồn đó của Trung Cộng”.

Theo chuyên gia Poling, câu trả lời của ông đã gây ra nhiều phản ứng bất đồng tình trong số những người tham dự hội nghị, và ông đã quyết định sử dụng mạng Twitter để tham khảo ý kiến các nhà quan sát tình hình và các chuyên gia về an ninh Biển Đông. Kết quả là hầu như tất cả mọi người đều tán đồng lập luận của ông, thậm chí còn nêu thêm một số yếu tố đáng lo ngại cho Hoa Kỳ. “Đúng là, việc coi thường mức độ nguy hại của các tiền đồn quân sự Trung Cộng trên Biển Đông là một sai lầm nguy hiểm”.

Nhà phân tích Ankit Panda thuộc Tổ Chức Sáng Kiến Minh Bạch Hàng Hải Châu Á, trong bài “Liệu các đảo nhân tạo Trung Cộng trên Biển Đông có hữu dụng và có giá trị về phương diện quân sự hay không? (trên The Diplomat) đã nhận định rằng: “Tôi chống lại suy nghĩ phổ biến hiện nay cho rằng, các tiền đồn mà Trung Cộng xây dựng gấp rút ở vùng Trường Sa sẽ là một nhược điểm chiến lược của Trung Cộng Kinh trong một cuộc xung đột. Trong chiến tranh, các tiền đồn này của Trung Cộng không chỉ là bia đỡ đạn, mà sẽ góp phần tăng cường hỏa lực của Trung Cộng, cung cấp tin từc kịp thời về tình hình hiện trường, và phục vụ công tác hậu cần. Ngoài ra, Trung Cộng cũng có địa thế tốt để sử dụng tên lửa chống chiến hạm và phòng không trên các tiền đồn này, để ngăn chặn Hải Quân Hoa Kỳ và các nước khác trong khu vực. Trong khi Không Quân Trung Cộng đồn trú trên 3 phi trường thuộc đảo nhân tạo Chữ Thập + Vành KKhăn + Su Bi, có khả năng xuất phát gây khó khăn cho Không Lực và Hải Lực Hoa Kỳ. Các phi đạo này có thể bị Mỹ tấn công ngay từ đầu, nhưng không thể bị phá hủy hoàn toàn, và Trung Cộng có thể khôi phục các đường bay không lâu sau một cuộc tấn công…”

Nhận định.

Dưới góc nhìn của một số chuyên gia và những nhà quân sự Hoa Kỳ, hồ sơ Biển Đông trở thành một trong những mục tiêu chiến lược của Hoa Kỳ, đến mức Hoa Kỳ đang trong kế hoạch trang bị thêm 10 tàu lặn cho các Hạm Đội, cùng với quyết định thành lập “Hạm Đội Không Người Lái” mà Hạm Đội này sẽ được trang bị có khá năng vừa tự chiến đấu, vừa phối hợp với Hạm Đội Trên Mặt Biển Có Người Lái, và Hạm Đội Tàu Lặn trong chiến đấu.

Vậy là, chiến lược của Hoa Kỳ đối với vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương thật rõ ràng, và đối phương trong chiến lược này cũng rõ ràng là Trung Cộng.          

Thứ hai. Hồ sơ thương mại Hoa Kỳ – Trung Công.

2a. Vụ án tập đoàn Huawei.

Ngày 20/2/2020, Giám Đốc Tài Chánh Tập Đoàn Viễn Thông Huawei Trung Cộng, Bà Mạnh Vãn Châu đã trình diện tòa án của Canada, để bắt đầu phiên xét xử nhằm xác định bà có bị dẫn độ sang Hoa Kỳ hay không.

Theo bản tin AFP, giai đoạn một của phiên xử dự định diễn ra từ ngày 20 đến 24/1/2020 tại tòa án tối cao British Columbia ở Vancouver. Giai đoạn hai của phiên tòa sẽ được mở vào tháng 6/2020, quyết định bắt giữ bà tại phi cảng quốc tế Vancouver ngày 1/12/2018 có vi phạm quyền của bà hay không?.

Trong một video được phát hành, tập doàn Huawei cho biết họ tin tưởng vào hệ thống tư pháp của Canada “sẽ chứng minh bà Mạnh vô tội”. Trong khi giới quan sát bình luận, phiên tòa này là phép thử cho tương lai của bang giao giữa Canada và Trung Cộng.

2b. Người trong kế hoạch “ngàn nhân tài” Trung Cộng lại ra tòa. 

Ngày 28/1/2020Luật Sư Andrew Lelling cho biết: Giáo Sư Charles, 60 tuổi, Trưởng Khoa Hóa Học & Hóa Sinh tại Viện Đại Học Harvard, bị cáo buộc tội nói dối về sự liên lạc và cộng tác với một vài tổ chức của Trung Cộng, trong mục đích đánh cắp công trình nghiên cứu công nghệ của Hoa Kỳ, để đối những khoản tiền từ Trung Cộng”.

Theo cáo trạng của tòa án Massachussetts, thì: “Giáo Sư Charles đã nói dối với cơ quan tư pháp về một hợp đồng mà Giáo Sư đã ký với Đại Học Cộng Nghệ Vũ Hán, theo chương trình chiêu mộ nhân tài của Trung Cộng trong mục đích thu hút nhân tài phục vụ cho họ. Trung Cộng trả cho Giáo Sư Charles mỗi tháng là 50.000 mỹ kim. Ngoài ra, mỗi năm được nhận thêm 1.500.000 mỹ kim để thành lập phòng nghiên cứu và thí nghiệm “công nghệ nano” tại Đại Học Công Nghệ Vũ Hán.      

Đại diện Đại Học Harvard cho biết: “Cáo buộc trên đây là vô cùng nghiêm trọng. Đại Học Harvard đang hợp tác cùng các cơ quan liên bang -bao gồm Viện Y Tế Quốc Gia-  và đang thực hiện đánh giá riêng về các hành vi sai trái của Giáo Sư. Hiện nay, Giao Sư Lieber đã bị đình chỉ vô thời hạn”.  

Ngoài Giáo Sư Lieber, 2 người khác cũng bị tòa án liên bang Hoa Kỳ truy tố. Họ đều là công dân Trung Cộng đều bị buộc tội nói dối. Trong đó có Yanqing Ye, 29 tuổi, bị buộc tội gian lận visa, khai báo sai sự thật, và có âm mưu làm đặc vụ ngoại quốc.

Theo cáo trạng: “Yanqing tự nhận mình là sinh viên trong đơn xin visa, và không khai báo trung thực về nghĩa vụ quân sự của mình. Cô được tuyển dụng vào nghiên cứu khoa học tại Đại học Boston. Yanqing cũng thừa nhận mình Trung Uý trong quân đội Trung Cộng. Cô đã bị truy tố tội truy cập trái phép trang web quân sự Hoa Kỳ và gửi tài liệu về Trung Cộng”. (tóm tắt bản dịch của Trường Giang từ  bản tin của CNN) 

Thứ ba. Dịch viêm phổi Corona từ Trung Cộng.

3a. Virus Corona từ Vũ Hán, Trung Cộng.

Ngày 23/1/2020, thành phố Vũ Hán đóng cửa, mọi ra vào đều bị cấm để tránh dịch viêm phổi Corona lây lan.  

Ngày 25/1/2020, trong buổi họp với Ủy Ban Thường Trực Bộ Chính Trị, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình thừa nhận rằng: “Dịch viêm phổi Corona gia tăng nhanh”  Và Ông Tập trấn an rằng: “Có thể chiến thắng cuộc chiến chống virus, nhờ vào việc tăng cường sự lãnh đạo tập trung và thống nhất của trung ương đảng”.

Ngày 26/1/2020, Công An Trung Cộng tại Bắc Kinh, chia nhau đi từng nhà để kiểm soát xem có giấu người bệnh không. Loa phóng thanh kêu gọi dân cư đến ngay bệnh viện nếu cảm thấy không ổn. Nhà cầm quyền Bắc Kinh nói rằng: “Có thêm cả ngàn người nữa bị nhiễm, dựa trên con số bệnh nhân nhập viện nhưng chưa có kết quả xét nghiệm”.

Tính đến sáng ngày 2/2/2020, dịch cúm do Virus Corona từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc đã lan ra 31  tỉnh/thành phố của Trung Cộng. Đã có 304 người chết, và 14.380 người nhiễm bệnh. Điều rất quan tâm là số người nhiễm bệnh và chết đã tăng vọt trong 24 giờ qua (chết tăng 45 người, và nhiễm bệnh tăng 2.520 người)  

Ngoài Trung Cộng, đã có 27 quốc gia khác -trong đó có Việt Nam + Singapore + Malaysia- có người nhiễm bệnh dịch Corona này.

3b. Virus Corona với Hoa Kỳ.

Theo báo Washington Times ngày 25/01/2020, có bài của một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng: “Vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên thế giới, rất có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên quan đến chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng”.

Theo phóng viên an ninh quốc gia Bill Gertz, thì: “Viện Virology tại Vũ Hán, là nơi duy nhất được tuyên bố tại Trung Cộng có khả năng làm việc với vi khuẩn, và Viện có liên quan đến chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng. Một số các phòng thí nghiệm tại viện này, đã có thể cùng trong lãnh vực nghiên cứu và phát triển vũ khí sinh học của Trung Cộng, ít nhất là về mặt tài sản”. .

Vẫn theo Bill Gertz: ”Năm 2019, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nghi ngờ là Trung Cộng có loại vũ khí sinh học bí mật. Ngay sau đó thì Trung Cộng lên tiếng bác bỏ, là họ không có loại vũ khí sinh học tấn công nào như thế”. 

Ngày 1/2/2020Bộ Trưởng Y Tế & Dịch Vụ Dân Sinh Hoa Kỳ Alex Azar trả lời đài Fox News, rằng:

“Chúng tôi rất vui, khi Trung Cộng đồng ý cho phép một toán chuyên gia của Trung Tâm Phòng Ngừa & Kiểm Soát Bệnh Dịch (CDC) đến Vũ Hán tham gia cuộc điều tra về kh ủng hoảng sức khỏe toàn cầu, do do virus Cororna từ Vũ Hán lây lan rất nhanh.“Chúng tôi đã rất rõ ràng về những gì chúng tôi chưa biết về virus này, chúng tôi không biết đầy đủ tin tức về sự truyền nhiễm của nó và về hồ sơ nghiêm trọng của nó. Chúng tôi sẽ chấp nhận lời mời tham gia vào đội ngũ chuyên gia của Tổ Chức Y Tế Thế Giới sẽ đến Trung Cộng để hỗ trợ các chuyên gia Trung Cộng nghiên cứu tại chỗ về virus này, lấy tất cả tin tức về cả việc ngăn chặn lây lan tại Trung Cộng, cũng như sự lây lan toàn cầu của virus này…”.

3c. Virus Corona với Đan Mạch.

Theo ông Dany Shoham, cựu sĩ quan tình báo Do Thái nhận định: “Về nguyên tắc, sự xâm nhập của vi khuẩn ra bên ngoài có thể xảy ra do rò rỉ, hoặc do một bệnh nhiễm trùng bên trong không được chú ý của một người thường đi ra khỏi cơ sở có liên quan. Đây có thể là trường họp với Viện Virology tại Vũ Hán.

Báo Jyllands Posten của Đan Mạch, có đăng hình lá quốc kỳ Trung Cộng, thay vì trên đó là năm ngôi sao, thì tờ báo cho vào đó là hình 5 con siêu vi khuẫn Corona.

Đại sứ Trung Cộng tại đan Mạch lên tiếng phản đối, đòi chủ báo phải xin lỗi.

Chủ bút báo Jyllands Post là ông Jacob Nybroe bác bỏ đòi hỏi của Đại Sứ Trung Cộng.

Nữ Thủ Tướng Đan Mạch tuyên bố rằng: “Đó là quyền tư do ngôn luận”.

3d. Virus Corona với tổ chức WHO.

Tính đến ngày 1/2/2020, dịch cúm do Virus Corona từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc đã lan ra 31  tỉnh/thành phố của Trung Cộng. Đã có 259 người chết và 11.156 người nhiễm bệnh tại Trung Cộng. Điều rất quan tâm là số người nhiễm bệnh và chết, đã tăng vọt trong 24 giờ qua.

Ngoài Trung Cộng, đã có 27 quốc gia khác -trong đó có Việt Nam + Singapore + Malaysia- có 146 người nhiễm bệnh.

Tối 30/1/2020, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) đối với chủng mới của virus corona 2019-nCoV, sau khi Ủy Ban Khẩn Cấp WHO họp lần thứ hai tại Geneve, Thụy Sĩ, theo các quy định y tế quốc tế 2005.

Tổng Giám Đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus. đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC), vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra. Đây là loại virus gây bệnh viêm phổi khởi phát từ Trung Cộng đã lây lan 17 quốc gia trên thế giới.

3e. Virus Corona với Singapore và Nhật Bản.

Ngày 31/1/2020, Singapore và kế tiếp là Nhật Bản, quyết định không tiếp nhận công dân Trung Cộng nhập vào hai quốc gia này cho đến khi có lệnh mới.   

3f. Virus Corona với Việt Cộng.

Chiều ngày 30/1/2020, trong phiên họp của chánh phủ, Bộ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng Phạm Bình Minh nói về ý kiến nên hay không nên đóng cửa biên giới phía bắc, ông nói: “Việt Nam và Trung Quốc có ký kết Hiệp Ước liên quan đến an ninh và dịch bệnh thì có thể đóng cửa, nhưng phải có thỏa thuận giữa hai bên chớ Việt Nam không thể đơn phương quyết định. Nhưng, trước tình trạng dịch bệnh đe doạ và trong khi chưa đóng cửa biên giới, Việt Nam có thể sử dụng ngay biện pháp kiểm soát các cửa biên giới, hạn chế du lịch…”

Sao mà đau đớn quá! Cánh cửa biên giới của quốc gia mình mà mình không được trọn quyền quyết định đóng hay mở! Nhìn lại dòng lịch sử Việt Nam từ thời lập quốc đến nay, chỉ có thời Việt Nam ta dưới quyền cai trị của chế độ độc đảng, độc quyền, độc tài, độc ác, mới nhục nhã đến như vậy!  

Vậy mà ông Tổng Bí Thư + cái chức Chủ Tịch Nước có tên là Nguyễn Phú Trọng, vui vẻ mà ngước mặt lên bầu trời trong khi mở rộng miệng nói rằng: “Đất nước ta chưa bao giờ có được tốt đẹp như ngày hôm nay. Mây đen bao phủ toàn cầu, nhưng mặt trời đang tỏa sáng tại Việt Nam. Hiếm có đất nước nào trên thế giới, mà người dân thương mến, tin yêu một đảng cầm quyền như ở đất nước Việt Nam ta”. (trích trong danlambao này 27/1/2020)

Đúng là khi ngồi vào những chiếc ghế lãnh đạo cấp trung ương, họ biến thành “những con người khác” và như thể đang sống trên một quốc gia khác vậy. 

Nhận định.

Trên “Tạp Chí Các Vấn Đề Chiến Lược“ của Ấn Độ phát hành ngày 15/4/2009, xin trích một vài điểm về chiến lược của Trung Cộng qua bài phát biểu của Trì Hạo Điền -một thời là  Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng- tại Hội Nghị Tướng Lãnh bàn về “Chiến Lược Trong Chiến Tranh Tương Lai“ được tổ chức hồi năm 2005 tại Trung Cộng. Đây là đoạn mà Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng Trần Hạo Điền phát biểu:

“Chỉ có thể sử dụng loại vũ khí không huỷ diệt, nhưng có khả năng giết nhiều người chúng ta mới có thể giành lấy nước Mỹ cho chúng ta. Công nghệ sinh học hiện đại đang phát triển nhanh chóng, và các loại vũ khí sinh học mới được phát minh nối tiếp nhau. Tất nhiên là chúng ta không để lãng phí thời gian, trong những năm qua chúng ta đã nắm được khả năng trở thành chủ nhân của các loại vũ khí này. Chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu quét sạch nước Mỹ một cách hoàn toàn bất ngờ. Khi đồng chí Đặng Tiểu Bình còn sống, Ban Chấp Hành trung ương đảng đã sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn là không phát triển các nhóm hàng không mẫu hạm (Trung Cộng gọi là tàu sân bay)  và thay vào đó, tập trung phát triển các loại vũ khí có thể thủ tiêu hàng loạt dân chúng của nước thù địch”.

Vậy là, nguồn gốc phát sinh loại virus Corona từ Vũ Hán đang gây rối loạn thế giới không phải phát sinh từ chợ Vũ Hán bán hầu hết các động vật -nhất là loại dơi- ảnh hưởng đến sức khỏe con người, mà nguồn gốc từ các loại vũ khí sinh học mà Trung Cộng đã có Trung Tâm Nghiên Cứu từ hơn 10 năm trước. Theo lời của ông Trần Hạo Điền, Trung Cộng sẽ sử dụng loại vũ khí sinh học này để tiêu diệt dân Hoa Kỳ. Nhưng, chưa kịp giết dân Hoa Kỳ thì chính dân Trung Cộng bị vũ khí bí mật của chánh phủ họ giết họ. Phải chăng, Chủ Tịch Trung Cộng muốn sử dụng người dân của ông để thử mức độ tàn độc của loại vũ khí sinh học này chăng?

Dù sao đi nữa, thì loại vũ khí sinh học này cũng bị lộ rồi, và Chủ Tịch Tập Cận Bình lại vướng thêm một “vấn nạn” nữa, trong khi một loạt “vấn nạn” từ giành lấy Biển Đông, giành lấy quyền lợi trong giao thương với Hoa Kỳ, đến kế hoạch ăn cắp những công trình nghiên cứu sản phẩm của Hoa Kỳ ngang qua “kế hoạch ngàn nhân tài’, và “kế hoạch ngàn hạt cát” bị bại lộ, dẫn đến sự sụp đổ tham vọng mà ông Tập ôm ấp là ông sẽ thống trị thế giới vào năm 2025.                   

Kết luận.

Tác giả Stéphane Courtois, trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản),  có đoạn: “… Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị…. Sau đó, sự đàn áp thường ngày,sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai… những ký ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong tình trạng sợ hãi. Các quốc gia cộng sản đều trong qui luật này”. 

Đức Đạt Lại Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng: Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoàng tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi nẫy nở trên rác rưởi của cuộc đời”.

Các Anh hãy nhớ: Trên thế giới, chưa bao giờ có sự kiện người dân từ các quốc gia Dân Chủ Tự Do chạy sang các quốc gia cộng sản độc tài xin tị nạn chính trị, chỉ có người dân từ các quốc gia cộng sản độc tài ào ạt chạy sang các quốc gia Dân Chủ Tự Do xin tị nạn chính trị. Riêng tại Việt Nam:

Thứ nhất: Trong vòng 300 ngày từ sau Hiệp Định Đình Chiến 20/7/1954 có hiệu lực đến năm 1956, đã có 971.533 người. Đó là cuộc bỏ phiếu bằng chân lần 1 “bầu chọn” chế độ Dân Chủ Tự Do.

Thứ hai: Trong vòng 20 năm kể từ sau khi Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa xua quân đánh chiếm Việt Nam Cộng Hòa ngày 30/4/1975, đã có 839.200 người vượt biên vượt biển đến tị nạn chính trị tại 91 quốc gia tự do, và Liên Hiệp Quốc ước lượng khoảng 400.000 đến 500.000 người đã chết mất xác trên biển và trong rừng, trên đường chạy trốn cộng sản! Lại cuộc bỏ phiếu bằng chân lần 2 “bầu chọn” chế độ Dân Chủ Tự Do. 

Các Anh phải nhớ là đồng bào đang chờ Các Anh đứng dậy, để cùng nhau làm nên lịch sử lưu danh mãi mãi đến ngàn năm sau, bằng cách diệt trừ đảng cộng sản, rồi xây dựng một xã hội dân chủ pháp trị phục vụ nguyện vọng người dân.   

Và Các Anh đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, vì Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

Texas, tháng 2 năm 2020

Phạm Bá Hoa