THƯ NGỎ CỦA TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH HẢI NGOẠI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Kính gởi,

Quý bậc trưởng thượng, quý thân hào nhân sĩ đồng hương tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại,

Quý niên trưởng, quý chiến hữu, thân hữu, chiến sĩ VNCH và gia đình cùng các hậu duệ,

Kính thưa quý vị, quý chiến hữu,

Sau thời gian tìm hiểu về việc lá Cờ Vàng chính nghĩa của người Việt Nam tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại đã hiện diện trong cuộc biểu tình tại thủ đô Washington, DC, và các ý kiến liên quan đến cuộc xâm nhập của một số phần tử gây biến động tại điện Capitol, trụ sở của Quốc Hội Hoa Kỳ,

Ngày 6 Tháng Giêng.

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại có những nhận định được cập nhật như sau:

 

1-Sự việc một số đông người Mỹ gốc Việt mang theo lá Cờ Vàng của người Việt tị nạn Cộng Sản đến từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ tham gia cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng, 2021 tại thủ đô Washington, DC, là điều chính đáng.

Đây là quyền bày tỏ quan điểm lập trường của mình trong sự ôn hòa, hợp pháp hiến định cho phép.

2-Tin tức ghi nhận được cho đến nay không thấy có bất cứ người nào cầm Cờ Vàng của người Mỹ gốc Việt hiện diện trong cuộc biểu tình đã xông vào bên trong tòa nhà Quốc Hội một cách bất hợp pháp.

Do đó, cáo buộc những đồng hương đã tham gia vào cuộc biểu tình là tham gia bạo loạn trong tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ là những quy chụp vô căn cứ. Trong khi hầu như tất cả những phần tử tham gia vào việc quấy phá bên trong tòa nhà Quốc Hội đã được nhận diện, bị bắt giữ không thấy có một người Việt cầm Cờ Vàng nào!

3-Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại tôn trọng các chính kiến khác biệt trong cộng đồng nhưng nghiêm khắc lên án việc lợi dụng hành động quậy phá trong tòa nhà Quốc Hội của một số phần tử quá khích không phải người Việt để tấn công, bôi bác lá Cờ Vàng cùng sự tham gia của những đồng hương hiện diện trong cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng, 2021, một cách ôn hòa. Việc này chỉ đưa đến tình trạng chia rẽ, tạo cơ hội cho CSVN lợi dụng để đánh phá chúng ta, làm suy yếu đi tinh thần đoàn kết keo sơn gắn bó cùng chung mục tiêu tranh đấu giải thể chế độ Cộng Sản giành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam tại quốc nội.

Trong công tác đấu tranh chung, đừng bao giờ quên Việt Cộng và tay sai luôn tìm đủ mọi cách để gây chia rẽ, ly gián trong hàng ngũ người Việt quốc gia, nhằm đạt được mục đích của chúng là xuyên tạc, bôi bác làm giảm giá trị và biểu tượng của lá Cờ Vàng mà biết bao chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã cùng các chiến hữu của mình chiến đấu, hy sinh xương máu để quyết bảo vệ biểu tượng cho chính nghĩa của tiền nhân để lại, tiêu biểu cho tinh thần quốc gia dân tộc của miền Nam tự do, biểu tượng cho thể chế Việt Nam Cộng Hòa.

Chính lá Cờ Vàng thiêng liêng mà hiện nay đã được nhiều thành phố và tiểu bang tại Hoa Kỳ công nhận là lá cờ di sản của người Việt tị nạn Cộng Sản, cũng như tại một số quốc gia tự do trên thế giới.

Với biểu tượng cao quý này, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại sẽ không để cho ai được quyền bôi bác và xúc phạm đến.

Từ các nhận định trên, chúng tôi cho rằng chúng ta khi đi biểu tình mang theo lá Cờ Vàng thiêng liêng đã tuân theo luật pháp cho phép là điều cần thiết và đáng hãnh diện.

Người Mỹ gốc Việt đã nêu gương tốt khi tham gia các cuộc biểu tình có mục tiêu chính đáng nhằm tranh đấu cho sự tự do, công bằng, dân chủ,… biểu hiện sự nhiệt tình qua các hành động chừng mực, thu phục được sự tôn trọng và quý mến từ các sắc dân khác, và cũng là cơ hội để cho các sắc dân khác biết rõ được nguồn gốc lá Cờ Vàng của chính thể VNCH trước kia đã từng là tiền đồn của thế giới tự do với nhiệm vụ ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa Cộng Sản Quốc Tế và biểu tượng của người Việt tị nạn CộNg Sản ngày nay.

Một số nhỏ hội đoàn và một nhóm người, theo phe đảng đã khai thác, xuyên tạc, nhập nhằng giữa sự kiện của nhóm người quá khích xông vào điện Capitol gây hỗn loạn với đám đông biểu tình ôn hòa của những người Mỹ gốc Việt từ các tiểu bang cùng về hòa nhập chung với cả triệu công dân Hoa Kỳ khác đòi hỏi công lý và sự trong sáng minh bạch theo như tinh thần dân chủ và Hiến Pháp cho phép.

Sự thiên vị có tính cách phe nhóm với các buổi hội luận một chiều của một số cơ sở truyền thông và bản lên tiếng của một số cá nhân dù mang danh nhiều học vị cao trong xã hội nhưng không nắm vững vấn để, vội vàng với thiên kiến đã đưa ra những kết luận sai lạc, không đúng với ý nghĩa của việc thực sự muốn bảo vệ lá Cờ Vàng mà họ rêu rao. Hành động này không có tính cách xây dựng, đoàn kết mà đã đào sâu sự chia rẽ, vô tình làm cái cớ để cho những người thiên Cộng và CSVN có dịp khai thác.

Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại hoan nghênh sự tham gia tích cực của các chiến hữu và đồng hương vào các sinh hoạt xã hội, chính trị trong khuôn khổ luật định để góp phần vào việc xây dựng để bảo vệ sự tự do, dân chủ, nhân quyền trên quê hương thứ hai này.

Sau một năm với nhiều biến động gây ra cho cả thế giới đều bị suy sụp về kinh tế, thiệt hại về nhân mạng, giao thông quốc tế và quốc nội bị hạn chế ảnh hưởng sâu đậm bởi đại dịch COVID-19 xuất phát từ tỉnh Wuhan của Trung Quốc chưa biết đến bao giờ mới dập tắt được.

Trước thềm năm Tân Sửu 2021 sắp đến với niềm hy vọng mới, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại kính chúc quý vị và gia đình được dồi dào sức khỏe an toàn vượt qua được trận đại dịch. Cầu chúc mọi sự an lành, vui vẻ, may mắn cùng vạn sự như ý trong năm Tân Sửu.

Trân trọng

Little Saigon, California, Hoa Kỳ ngày 31 Tháng Giêng, 2021

 

TM Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại

Chủ tịch Hội Đồng Tư Vấn: Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình

Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện: KQ Nguyễn Văn Ức

Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành: Bác Sĩ Phạm Đức Vượng

Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát: C/H Hoàng Trọng Đức (Đ.D.)