THÊM MỘT ÁNH SÁNG DƯỚI ĐƯỜNG HẦM ĐẠI DỊCH “VIRUS VŨ HÁN”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Fujifilm, Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm Avigan giai đoạn III (cuối) trị bệnh

“virus Vũ Hán”

Fujifilm Toyama Chemical, một công ty sinh hóa Nhật Bản, bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III (giai đoạn cuối) về một loại thuốc chống vi khuẩn có tên Avigan (Favipiravir) để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm “vi khuẩn Vũ Hán” (Covid-19).

Avigan là dược phẩm đặc biệt chận đứng RNA trùng hợp, có sự công tác đến sự phát triển cấp số nhân của virus cúm. Tính năng động của Avirgan dự kiến ​​sẽ có tác dụng chống virus SARS-CoV-2, loại coronavirus mới gây ra do “vi khuẩn Vũ Hán” (Covid-19).

Tại Nhật Bản, bắt đầu thử nghiệm giai đoạn III (giai đoạn cuối)  xem lại sự an toàn và hiệu quả của thuốc Avigan, như một phương pháp có khả năng cao điều trị bệnh dịch “vi khuẩn Vũ Hán” [vì giai đoạn II thuốc này thứ nghiệm có kết quả rất tốt] (1)

Tháng trước, giới chức của Bộ Khoa Học và Công nghệ Trung Cộng, Zhang Xinmin, nói rằng Favipiravir đã giúp bệnh nhân nhiễm “virus Vũ Hán” hồi phục (2) trong một đợt thử nghiệm kéo dài 80 ngày được thực hiện tại thành phố Thâm Quyến. Theo kết quả nghiên cứu, loại thuốc này có thể rút ngắn thời gian phục hồi từ 11 ngày xuống còn 4 ngày đối với các trường hợp bệnh nhân bị nhiễm “virus Vũ Hán” nhẹ và trung bình.

Favipiravir đã được bảo đảm và chấp thuận của Trung Cộng cho sản xuất bởi công ty dược phẩm Chiết Giang Hisun để điều trị cho người lớn bị bệnh cúm hoặc tái phát. Nó cũng được chấp thuận ở Trung Cộng như là loại thuốc đang đầu tư vào việc điều trị “vi khuẩn Vũ Hán” (Covid-19).

Năm 2004, thuốc Avigan được chấp thuận, sản xuất và bán tại Nhật Bản để chữa trị cúm, Avigan được dự định sử dụng trong đợt bùng phát virus cúm (flu) mới hoặc tái phát khi các loại thuốc khác không hiệu quả.

Loại thuốc này được sản xuất và phân phối theo yêu cầu của chính phủ Nhật, nơi có kho dự trữ thuốc. Và Avigan không bao giờ được phân phối trên thị trường dược phẩm, không có sẵn tại các bệnh viện và nhà tiệm bán thuốc ở Nhật Bản hoặc thế giới.

Đầu tháng trước, Fujifilm đã bắt đầu những nỗ lực thúc đẩy sản xuất Avigan, với kế hoạch đẩy nhanh sản xuất để đáp ứng nhu cầu trên toàn cầu, tìm ra có thể giúp chữa đại dịch “virus Vũ Hán”

Công ty đã tuyên bố: “Fujifilm có ý định hợp tác chân thành với những công ty cung cấp Avigan trong việc trao đổi ý kiến ​​và phối hợp với Chính phủ Nhật Bản để chống lại đại dịch “vi khuẩn Vũ Hán” góp phần giải quyết đại dịch toàn cầu này ở giai đoạn sớm nhất.

Source: https://www.clinicaltrialsarena.com/news/fujifilm-avigan-covid-19-trial-japan/

Lê Hoàng Long chuyển ngữ

Ghi chú:

(1) https://www.clinicaltrialsarena.com/news/apeiron-biologics-phaseii-covid-19/

(2) https://www.pharmaceutical-technology.com/news/fujifilm-favipiravir-covid-19/