THẾ CHIẾN THỨ III ? (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30. Chương  # 140

Gấu Vladimir Putin | Photo credit: Branco – Americans for Limited Government

Cuộc chiến Nga & Ukraine có đưa nhân loại đến Thế chiến thứ III? Câu trả lời: KHÔNG, nếu bạn còn hoài nghi, hay bất đồng ý kiến, xin hãy bình tâm đọc tiếp những hàng tâm huyết dưới đây.

| THẢM HỌA LĨNH ĐẠO.

Nỗi bất hạnh lớn nhất của thế giới hôm nay không phải là nghèo khó, chiến tranh, hoặc dịch bệnh. Ba vấn đề trên là tự nhiên của trời đất, con người có thể làm giảm bớt đi nhưng không cách nào xoá bỏ hoàn toàn. Lấy đâu ra một thế giới mọi người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu? Trò lừa bịp những thằng “ngu” của chủ nghĩa cộng sản! Khi con người còn tham, sân, si thì chiến tranh không thể tránh khỏi, chỉ khác ở mức độ lớn hay nhỏ mà thôi! Đừng ngủ mơ giữa ban ngày! Ai đó, hãy chỉ cho tôi một nơi nào trên địa cầu này không hề có bệnh tật, bác sĩ thất nghiệp? Chúng ta phải sống chung với cỏ cây, động vật và vi khuẩn! Thế giới này không riêng của loài người!

▪︎ NẠN NHÂN CỦA CHÍNH MÌNH. Bà Phó Kamala Harris trả lời đám đông tham dự “Black History Month Celebration Voters”“Bầu cử quan trọng. Và khi mọi người bỏ phiếu, bạn chọn những gì mình muốn & Trong trường hợp này, bạn đã nhận được chính những gì mình kỳ vọng. Lạm phát? Khủng hoảng biên giới? Tội phạm tăng cao? Afghanistan, Ukraine.” [Elections matter. And when folks vote, they order what they want & in this case they got waht they asked for. Inflation? Border crisis? High crime rates? Afghanistan, Ukraine.] Kamala Harris đã nói thật! (https://libertysociety.com/kamala-harris-blasted-after-saying-people-got-what-they-asked-for-with-biden/?utm_source=ewcp&utm_placement=newsletter&utm_medium=email&utm_campaign=newsletter&utm_content=LSnewsletter). Bạn có thể không vui với câu này, nhưng đó là sự thật! Hơn một năm qua, chính quyền Harris Biden đã đem lại cho dân chúng Hoa Kỳ những món quà ngoài ý muốn: Cấm sản xuất dầu trong nước, thay vào đó nhập khẩu từ Nga, và Saudi Arabia! Bỏ chạy khỏi Afghanistan! Các thành phố lớn do đảng Dân chủ cầm đầu bất an! Black Lives Matter và Antifa trở thành bọn khủng bố nội địa! Cảnh sát bị tội phạm phục kích, giết ngay trên đường phố Hoa Kỳ! Giá xăng dầu và thực phẩm tăng chóng mặt!

Một chính quyền hèn hạ (hay cố tình) không trị nổi bọn thảo khấu Black Lives Matter, thất bại bảo vệ đường biên giới quốc gia, đừng đòi hỏi nội các “Brandon” đứng thẳng lưng trước Gấu Nga Vladimir Putin! Hậu quả còn đi xa hơn nhiều, vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ! 44 triệu dân Ukraine đang chết dần, chết mòn mỗi ngày dưới bom đạn Vladimir Putin. Không riêng gì bàn tay Joe Biden nhuốm máu Việt Nam, Afghanistan, và Ukraine, mỗi lá phiếu của người dân Mỹ bầu cho Biden đều tanh mùi máu anh em đồng loại! Lương tâm sẽ là toà phán xét cuối cùng cho 81 triệu lá phiếu lầm lẫn. Bạn và tôi, chúng ta đã bị “LỪA” thảm hại bởi đám quái vật đầm lầy Washington, D.C., Tạo ra sợ hãi là một trong những nguyên tắc cai trị của cộng sản và bọn chính trị gia khốn nạn, đó là cách chúng giữ ghế ngồi! Hãy tỉnh thức, nghe tiếng khóc của người dân Ukraine, đừng để bom đạn xoá lương tri!

| BÓNG MA CHIẾN TRANH THỨ III.

Bạn tin là một cá nhân Vladimir Putin có thể nhấn nút nguyên tử mở đầu Thế chiến thứ III? Hay là các quốc gia khối NATO và Hoa Kỳ tuyên bố bầu trời Ukraine là vùng “No Fly Zone” sẽ làm con Gấu Nga Vladimir Putin nổi giận, mở ra cuộc chiến tranh giữa Nga và NATO cùng Hoa Kỳ? Cho tôi kính cẩn, chắp tay, vái lậy sự ngây thơ vô số tội của bạn!

Sự thật là, cho kẹo Joe Biden cũng như Vladimir Putin không tên nào dám đụng đến nút nguyên tử, huỷ hoại nhân loại. Cả hai, chỉ dùng như là một cái cớ chính trị để hù dọa thế giới, cho mục đích riêng của mình. Mà đâu phải cả hai là người độc quyền nhấn nút nguyên tử? Xin đừng ngây thơ!

▪︎ GIẤC MƠ THỐNG NHẤT NƯỚC NGA. Sau khi 15 nước Cộng hoà [Armenia – Azerbaijan – Belarus – Estonia – Georgia – Kazakhstan – Kyrgyzstan – Latvia – Lithuania – Moldova – Russia – Tajikistan – Turkmenistan – Ukraine – và Uzbekistan] thuộc Liên bang Xô viết tách rời thành nhiều quốc gia độc lập ngày 31 tháng 12 năm 1991. Cầm quyền từ năm 2000 đến nay 2022, với 4 năm giữ chức Thủ tướng (2008 – 2012) vì Hiến pháp không cho phép là tổng thống quá hai nhiệm kỳ 8 năm. Với 22 năm quyền lực, khiến Vladimir Putin sống trong ảo tưởng mình là một Đại đế, Sa hoàng nước Nga hiện đại. Muốn thiết lập lại một nước Nga trước khi bị chia cắt năm 1991. Mao Trạch Đông của Trung hoa Cộng sản cũng cùng một giấc mơ thu gom các nước nhỏ, đầu óc bạo chúa không khác gì nhau!

▪︎ JOE BIDEN CHẠY KHỎI AFGHANISTAN TÍN HIỆU TỐT. Từ đó Vladimir Putin biết ông Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ không có xương sống hoặc (bù nhìn) cho một thế lực ngầm điều khiển. Đây là thời gian tốt nhất để xâm lăng Ukraine. Ngày Thứ bảy 5/3/2022, con Gấu Nga Putin còn cao giọng đe dọa không một quốc gia nào được quyền tuyên bố “No Fly Zone” trên bầu trời Ukraine. Màn hù dọa thế mà có đứa sợ! Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg, lên truyền hình ngày 4/3/22 tuyên bố NATO không thiết lập “No Fly Zone”  vì ngại cuộc chiến sẽ lan rộng! ĐÚNG. Khối NATO từ sau Thế chiến thứ II chỉ lo làm ăn, quân đội rất yếu, không thể đương đầu với bầy Gấu Nga. Sợ là phải! Hoa Kỳ cũng vội vàng từ Toà Bạch Cung đến Bộ trưởng Ngoại giao, Antony Blinken lên TV xác nhận nhiều lần, sẽ không lập vùng cấm phi cơ tại Ukraine. Nói như thế, khác nào bật đèn xanh cho Putin tha hồ tàn sát người dân Ukraine? Điều này, khó hiểu!

▪︎ NGA CÓ MẠNH NHƯ CHÚNG TA NGHĨ? KHÔNG! Thống kê vào năm 2022 cho thấy GDP của Nga còn thua Ý và cách xa Đức một trời một vực! Đừng so sánh với GDP của Hoa Kỳ là 21.000 nghìn tỷ [trillion.] Với tiềm lực kinh tế yếu kém, chúng tôi tin rằng đội quân xâm lăng của Putin tại Ukraine sẽ không thể kéo dài! Chính vì thế, lúc này sẽ là giây phút nguy hiểm cho Ukraine, Nga sẽ dồn mọi nỗ lực tấn công khi NATO và Hoa Kỳ ngần ngại không dám mở vùng “No Fly Zone.” Ngọn nến sẽ bùng lên trước khi tắt.

▪︎ ƯU THẾ CỦA UKRAINE. Từ vũ khí đến tài chính, viện trợ y tế, nhân đạo, các quốc gia mở cửa đón nhận người tỵ nạn Ukraine, chính nghĩa không nằm ở phía Nga. Mỗi ngày trôi qua, Tổng thống Vlodymyr Zelenskyy đứng vững nơi chiến hào, là một ngày Gấu Nga Putin đi vào tuyệt vọng. Bẫy chết! Hình ảnh đoàn quân xa Nga, nối đuôi trên chặng đường mùa đông tuyết phủ 60 cây số từ gần một tuần qua, là một cựu chiến binh, tôi không hiểu những người lính Nga đáng thương bị kẹt trên đoạn đường này lấy lương thực, xăng nhớt đâu để qua đêm lạnh? Tiếp tế và tiếp liệu của Nga thua xa Mỹ!

Về vũ khí, hoả tiễn Stinger hạ máy bay và Javelin chống chiến xa, khiến các xe thiết giáp T-72 của Nga ở Donbas phải sợ hãi! Theo NDTV (https://www.ndtv.com/world-news/how-small-ukraine-force-is-killing-russian-tanks-with-us-javelin-missiles-2803289) Quân đội Ukraine đã bắn hạ 280 thiết giáp Nga bằng 300 hoả tiễn chống chiến xa, tỉ lệ 93%. Với thiệt hại quân sự to lớn, thế thượng phong nằm về phía Ukraine không phải Gấu Nga Putin!

Thủ đô Kyiv, đường phố chằng chịt, những toà nhà cao ốc, rất dễ cho những toán binh sĩ vài ba người với Javelin chống chiến xa phục kích. Chính phủ Ukraine đã ra lệnh gỡ tất cả bảng tên đường, khiến thiết giáp Nga không định hướng được. Với kinh nghiệm An Lộc, chúng tôi có thể nói: Chào mừng Hồng quân Nga, an nghỉ bình yên trên đường phố Kyiv. 

Hoả tiễn chống chiến xa Javelin | Photo credit: raytheomissilesanddefense.com

Các cuộc biểu tình ủng hộ Ukraine lan rộng mỗi ngày trên toàn cầu. Thứ sáu, 4/3/22, hằng triệu người tại Thủ đô Prague, Tiệp Khắc xuống đường, và ngay tại Thủ đô Mạc Tư Khoa, những người Nga chân chính cũng không sợ hãi phản đối cuộc chiến tranh xâm lược và phi nhân. Cặp vợ chồng son trẻ Nga, anh Arshak Makichyan và chị Polina Oleinikova hiện còn ở Nga đã can đảm lên truyền hình Fox News, Thứ bảy 5/3/22 chống đối cuộc chiến dã man của Putin. Hằng trăm công dân Nga khác cũng bị công an bắt trên đường phố Mạc Tư Khoa!

Polina Oleinikova & Arshak Makichyan | Photo credit: Cavuto, Fox News – Mar 5, 2022.

Những điều trình bầy trên, chính quyền “Brandon” biết thừa! Họ không muốn tuyên bố cấm bay trên không phận Ukraine, chẳng phải vì sợ leo thang chiến tranh! Sự thật khốn nạn trên cả mọi khốn nạn là, chiến tranh tại Ukraine đang giúp lôi kéo sự chú ý của dân Mỹ ra khỏi những thất bại nội địa của Harris Biden. Ngu gì mà chấm dứt? Từ nay lạm phát, giá xăng dầu lên cao, thực phẩm mua không nổi … Cứ thế đổ lên đầu chiến tranh tại Ukraine! Chẳng dại gì mang lính Mỹ qua Ukraine, Joe Biden vẫn còn bị ám ảnh bởi sự hy sinh của 12 chiến binh anh hùng tại Afghanistan! Joe Biden và đảng Dân chủ thiên tả cần một chiến thắng để cứu vớt uy tín không làm được gì trong hơn một năm qua, khi ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ đến gần!

| KẾT LUẬN.

Thế chiến thứ III sẽ không xẩy ra lúc này. Cho đến ngày Chủ nhật 6/3/2022, chính phủ Biden vẫn còn nhập khẩu dầu mỗi ngày từ Nga, đánh nhau kiểu gì vậy? Họ đang chơi chính trị với nhau! Dùng sinh mạng người dân Ukraine làm quân cờ. Khi Nga không còn sức sẽ tìm cách rút lui trong danh dự bằng một thoả hiệp quốc tế. Và Joe Biden sẽ nhanh chóng vỗ ngực xưng tên: Tao đã cứu nhân loại khỏi cuộc đại chiến! Putin và Biden chiến thắng! Bàn tiệc máu Ukraine kết thúc bằng màn đếm xác người, xe tank và máy bay!

Thứ hai, 7/3/22, nội các “Brandon” lại gửi bà Phó Kamala Harris qua Ba Lan & Romania, thăm quân nhân Mỹ và trại định cư người Ukraine. Bà Phó đã thất bại trong việc bảo vệ biên giới Hoa Kỳ, không rõ cụ 46 kỳ vọng gì ở chuyến đi vớ vẩn này, ngoài việc tốn thêm tiền thuế của dân?

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận bà đã từng lôi cổ ông Thị trưởng San Francisco già nua, Playboy, Willie Brown, và anh trai trẻ Montel Williams, phụ trách chương trình truyền hình vào vùng mưa bão! Hay là gửi bà Phó qua Mạc Tư Khoa trị Gấu Nga Vladimir Putin may ra mang lại hoà bình cho nhân loại.

Nên lắm thay!

Nguyễn Tường Tuấn

06/03/22