THẬT ĐÁNG SỢ : KHÔNG BỆNH NHÂN COVID-19 MỚI NÀO Ở NHẬT CÓ MỐI LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI TRUNG CỘNG

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Feb. 15-2020

Theo Nikkei Asian Review, bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) người Nhật đầu tiên tử vong và ba bệnh nhân mới được xác nhận lây nhiễm hôm thứ Năm (13/2) không có mối liên hệ trực tiếp nào với Trung Cộng, làm dấy lên lo ngại tình trạng dịch bệnh bùng phát “lén lút” đang diễn ra ở nước này

Chính phủ Nhật cho biết hôm thứ Năm rằng một phụ nữ ở tỉnh Kanagawa ở độ tuổi 80 đã tử vong do Covid-19. Con rể của bà cũng bị xét nghiệm dương tính với căn bệnh này. Ngoài ra, một bác sĩ ở tỉnh Wakayama và một người đàn ông ở tỉnh Chiba cũng được xác nhận lây nhiễm virus. Không ai trong số họ du lịch đến Trung Cộng gần đây hoặc tiếp xúc với những người từng ghé qua tỉnh Hồ Bắc. 

Những trường hợp này đưa ra những thách thức mới cho các quan chức y tế, những người cho đến nay đã cố gắng ngăn chặn virus bằng cách theo dõi chặt chẽ những người có khả năng mắc bệnh. Nếu nhiều người không có liên hệ trực tiếp với Trung Cộng nhiễm bệnh, thì việc xác định con đường lây nhiễm sẽ trở nên bất khả thi. Thay vì ngăn chặn, việc điều trị cho những người bệnh nặng có thể sẽ trở thành ưu tiên hiện nay.

Thuốc trị Covid-19 có thể bắt đầu được sản xuất trong tháng này

Với sự bùng phát của dịch do virus Corona gây ra đang đe dọa đến nền kinh tế toàn cầu, cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc Peter Navarro đã đưa ra một số thông tin tích cực vào tối thứ Sáu (14/2).

Trao đổi với Lou Dobbs của đài truyền hình Fox Business, Tiến Sĩ Navarro cho biết Tòa Bạch Ốc đang tiến về phía trước với một loại thuốc điều trị và kỳ vọng việc thử nghiệm và sản xuất sẽ có thể bắt đầu “sớm nhất vào cuối tháng này, vào giữa tháng Ba”.

Theo  Đại Kỷ Nguyên