TẬP CẬN BÌNH SẼ PHẢN ỨNG CHƯA TỪNG CÓ, NẾU NANCY PELOSI TỚI ĐÀI LOAN, LÀ PHẢN ỨNG GÌ ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Tập Cận Bình đã không dám phản ứng khi Nancy Pelosi tới Đài Loan!
Vậy Tập có dám xâm lược Đài Loan sau khi Nancy Pelosi về tới Hoa Kỳ hay không!?
 
Tập Cận Bình sẽ phản ứng chưa từng có, nếu Nancy Pelosi tới Đài Loan, là phản ứng gì?

        Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ thì Chủ Tịch Hạ Viện Liên Bang Hoa kỳ Nancy Pelosi là nhân vật số 3 trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ khi Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris đương nhiệm trở thành bất khiển dụng.

Chính vì thế chuyến công du các nước Á Châu Thái Bình Dương của Nancy Pelosi đang gây sôi nổi trong chính trường Hoa Kỳ và quốc tế khi có tin bà Nancy Pelosi sẽ ghé thăm Đảo Quốc Đài Loan. Mặc dù chính Pelosi hay Văn Phòng Hạ Viện của bà chưa chính thức xác nhận hay phủ nhận tin này nhưng dù sao thì cho tới nay bà Nancy Pelosi cũng không thể  trơ trẽn “muối mặt” phủ nhận tin này được nữa vì đã quá trể!

Về phía Trung Cộng, thì Tập Cận Bình và phe phái đang gồng mình dọa già dọa non sẽ tấn công máy bay chở Nancy Pelosi tới Đài Loan hoặc cho máy bay chiến đấu áp tải máy bay chở Nancy Pelosi ra khỏi không phận quốc tế mà Bắc Kinh tự nhận là không phận của Tầu Cộng, kể cả việc điều động Hàng Không Mẫu Hạm nguyên tử tới những nơi hiểm yếu để dọa Mỹ! Phía Mỹ cũng đáp trả tương tự và bằng mọi giá, kể cả chiến tranh để bảo vệ Nancy Pelosi “đi đến nơi về tới chốn” một cách an toàn.

Vậy Tập Cận Bình và phe nhóm hù dọa nếu Nancy Pelosi tới Đài Loan, Tập và phe nhóm sẽ có phản ứng chưa từng có là phản ứng gì?

1-Bắn máy bay chở Nancy Pelosi ư?

Theo thiển nghĩ: Cho ăn kẹo Tập Cận Bình và phe nhóm cũng không dám làm. Nhất là khi thấy Putin xâm lược Ukraine nhỏ bé hơn Nga gấp 20 lần đã hơn 6 tháng vẫn đang thua Ukraine về cả chiến lược chiến thuật, khí tài, nhân mạng. Vậy Vũ khí của Trung Cộng có bằng Nga Không mà Tập Cận Bình dám bắn Máy bay chở Nancy Pelosi tới Đài Loan!?

2-Xâm lược Đài Loan ngay sau khi Nancy Pelosi đã trở về Hoa Kỳ an toan ư?

Theo thiển nghĩ: Tập Cận Bình và phe nhóm cũng không dám làm vì Tập Cận Bình đã phản bội lời hứa với Putin trong Thế Vận Hội Mùa Đông tại Bắc Kinh khi Tập yêu cầu Putin chờ xong Thế Vận Hội hãy tấn công Ukraine và Tập cũng sẽ tấn công Đài Loan để hỗ trợ Putin. Nhưng khi thấy Putin sa lầy yếu thế ở Ukraine thì Tập thất hứa với Putin, không dám động binh hỗ trợ, nên bây giờ Tập cũng sẽ không dám động binh xâm lược Đài Loan khi Nancy Pelosi trở về Hoa Kỳ.

3-Đảng Cộng Sản Mác-Lê tam vô, độc tài, khát máu, chúng không bao giờ dung dưỡng cho một cá nhân lãnh tụ cộng sản nào có thể cạnh tranh với uy thế của Đảng Cộng sản, đó là truyền thống “giết lầm hơn tha sót” của chúng. Võ Nguyên Giáp sau trận Phủ Điện Biên không còn được Đảng Cộng Sản Việt Nam trọng dụng như trước nữa, Võ trở thành cái bóng lu mờ và bị hạ nhục tới tận cùng như câu ca dao thời vẹm: “Ngày xưa Đại Tướng cầm quân, bây giờ Đại Tướng cầm quần chị em”!

Đảng Cộng Sản Trung Cộng cũng vậy, các phe nhóm đã cầm quyền sẽ không bao giờ chấp nhận cho Tập Cận Bình và phe nhóm trở thành một Putin của Trung Cộng! Mà hiện nay thì Tập Cận Bình đã đang mưu đồ trở thành Hoàng Đế muôn năm của Trung Cộng, cạnh tranh công khai với Đảng Cộng Sản Trung Quốc là điều chướng tai gai mắt đối với các phe nhóm đã cầm quyền tại Trung Cộng từ thời hậu Mao Trạch Đông tới nay, nên các phe nhóm này sẽ bằng mọi giá phải loại trừ Hoàng Đế Tập Cận Bình cho bằng đươc nếu không Tập Cận Bình sẽ dần dần khử trừ các phe nhóm của họ!

4-Đơn vị ứng cử của bà Nancy Pelosi ở San Francisco -Bắc California- nơi có nhiều cử tri Mỹ gốc Á, kể cả cử tri Mỹ gốc Hoa chống Trung Cộng và cử tri Mỹ gốc Hoa ủng hộ Trung Cộng nên rất có thể Nancy Pelosi là chính khách tại Mỹ thấu đáo nội tình Trung Cộng nhất.

5-Vậy theo thiển kiến và suy đoán của cá nhân người viết thì rất có thể các phe nhóm trong nội bộ Trung Cộng muốn nhân cơ hội này truất phế Tập Cận Bình và biến Tập Cận Bình thành “Hàn Tín lòn trôn” của Trung Cộng ở thế kỷ 21 và là “dê tế thần” cho Đảng Cộng Sản Trung Quốc đang lâm cảnh “Tào Tháo nuốt gân gà” nên rất có thể đã có phối hợp ngầm để hai bên Mỹ và Đảng Cộng Sản Trung Quốc đều có lợi: Nancy Pelosi vớt vát uy tín cá nhân và Đảng Dân Chủ trong Bầu Cử Giữa Kỳ tháng 11/2022 sắp tới, còn các phe nhóm trong Đảng Cộng Sản thì hạ bệ được Hoàng Đế Tập Cân Bình đã và đang muốn soán đoạt ngôi vị của Đảng Cộng Sản Trung Cộng và nếu thành công Tập Cận Bình sẽ khử trừ hết các phe nhóm trong Đảng Cộng Sản!

Dĩ nhiên “suy đoán” thì có đúng có sai là chuyện thường tình nhưng ở xứ tự do cho mọi người có quyền suy đoán thì mình có quyền suy đoán theo lương tâm ngay lành./-

Nguyễn Xuân Tùng

Diễn Đàn Kitô-hữu