NỮ LUẬT SƯ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM TÌM LẠI ĐƯƠC ÂN NHÂN ĐÃ CỨU MẠNG TRÊN BIỂN CẢ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

image.png

President Gerald R. Ford Carrying a Vietnamese Baby from “Clipper 1742”
...” Không ai có thể cấm ai quyền bày tỏ hay… tiếng nói của ai…
Nhưng cũng chính qua cung cách ứng xử và phát ngôn của một người đã  phản ảnh tư chất của người đó.
Có rất nhiều người mà cả gia đình đã phải trải qua gian nan khốn khổ suýt chết để đến được miền đất hứa Hoa Kỳ, nhưng có được lòng biết ơn như gia đình của nữ luật sư này thật là đáng ca ngợi.
Sự tỏ bày lòng biết ơn của cả hai mẹ con của nữ luật sư này cũng sẽ làm cho gia đình các thuyền nhân VN nói riêng, cộng đồng VN tỵ nạn cộng sản nói chung được thơm lây.
Cộng đồng đỡ bị xấu hổ khi có những cá nhân đã thản nhiên đóng vai: Con sâu làm rầu nồi canh qua sự ăn nói bất nhân bất nghĩa sau một thời gian quá ngắn ngủi được đặt chân lên đất Mỹ, có thể vì họ mong đợi được ngồi mát ăn bát vàng nơi nước Mỹ. Họ đâu có biết các thế hệ VN di tản những năm đầu phải phấn đấu gian nan thế nào nơi xứ lạ quê người để vươn lên và có được ngày nay. Lòng biết ơn đã là văn hóa của người Việt Quốc Gia chân chính, và nó cần được cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản luôn nhắc nhở và huấn tập cho thế hệ sau.
Hình ảnh cố Tổng Thống Gerald Ford ra tận phi trường để đón các trẻ em mồ côi VN di tản theo chiến dịch Operation Baby Lift trong những giờ phút chót hấp hối của Việt Nam mà rất ít người Việt hải ngoại biết đến.
(…Xem lại các hình ảnh này đã làm tôi không thể cầm được nước mắt cũng như tôi đã khóc theo vị nữ luật sư trong video clip của chương trình CBS This morning dưới đây. “)
DH
image.png

Lost at sea: Vietnamese family reunites with the men who rescued them

After the fall of Saigon in 1975, more than a million desperate people fled Vietnam. Many escaped in small boats, including Vietnamese immigrant Lauren Vuong. Now a successful attorney, she’s accomplished a lot in the four decades since then but one goal remained elusive: finding and thanking the men who rescued her at sea. Don Dahler reports.

 

Thêm hình ảnh và trailer về cuộc hội ngộ đầy nước mắt của gia đình nữ luật sư Lauren Vương và các gia đình ân nhân:

image.png

image.png

image.png

image.png

https://filmfreeway.com/FindingtheVirgo