NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN TRẺ-MÙA QUỐC HẬN 30-4-2018 (Quang Cầu Muối)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people, people standing and outdoor

Các Bạn.. 
Những Người Trẻ Của Hai Miền Nam Bắc, hay nói thân tình nhất là những người bạn trẻ Việt Nam của tôi, cho dù các bạn, đang ở trong nước, hay ở hải ngoại. 
Các bạn nghĩ gì, khi nhìn thấy tấm hình này 
Tấm hình của một người Sĩ Quan Quân Cảnh thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đang chải tóc cho một tù binh Bắc Việt. 
Nhìn Quân Phục _Biết Tư Cách 
Đó là câu châm ngôn của những người Lính VNCH.
Người Sĩ Quan này đại diện cho uy quyền của quân lực, cho nên ông ta càng phải gương mẫu, nhìn cách ăn mặc của ông ta, tự nó toát ra một tư cách dõng dạc, như thế mới tỏ được uy quyền của quân đội.
Kỹ Luật Là Sức Mạnh của Quân Đội.
Ông ta, chuyên trách về tù binh. Tự hành động của ông ta,cũng toát ra niềm trung hậu, mặc dầu đối với kẻ địch.. Kẻ địch chứ không phải kẻ thù..
A picture worth thousands word là đây.
Một tấm hình đáng giá hơn vạn lời nói..
Và các bạn hãy nhìn “body language “của các tù binh, body language có nghĩa là ngôn ngữ của thân thể, họ có lo lắng, nhưng họ biết rằng mình được sống, và được đối đãi tử tế, hãy nhìn ánh mắt của người tù binh đã được tháo khăn bịt mắt ra, người cuối cùng bên tay trái, bạn sẽ có câu trả lời, câu trả lời cho những tuyên truyền bịp bợm của bọn chính trị viên cộng sản, và những điều dối trá trong những cái gọi là sách giáo khoa mà các bạn được dạy, những hình ảnh mà bọn việt cộng dàn dựng ở Phú Quốc, nơi giam giữ tù binh bắc việt của chính phủ VNCH..
Các bạn, trên chiến trường, chuyện gì cũng có thể xảy ra, đối với những tù binh cộng sản gộc, trong phòng thẩm vấn, bạo lực phải áp dụng, nhưng có một điều tuyệt đối,chính phủ VNCH,đều tôn trọng những quy ước về tù binh của quốc tế.
Những người thừa hành luật pháp quốc gia, họ, trước hết thượng tôn pháp luật, thứ hai họ được giáo dục trong tinh thần nhân bản, thứ ba ,họ ý thức được việc làm của mình sẽ ảnh hưởng đến uy tín của quốc gia như thế nào, thứ tư, họ sẽ bị đưa ra tòa án quân sự, nếu họ không tuân hành luật pháp.
Đó chính là nét vàng son của một quốc gia non trẻ, trên con đường xây dựng dân chủ vừa phải chống đỡ làn sóng đỏ của bọn cộng sản.
Tiếc thay quốc gia này, chết nghẹn ngào tức tưởi, với rất nhiều lý do.
Các bạn là những người trẻ thông minh, hãy tự mình nhận xét với lương tâm,của chính mình.
…….những người tù binh này cũng là nạn nhân của một chế độ vô nhân.. 
Nguồn: 
 https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2049625118611252&set=gm.2127721297467427&type=3&theater