NHÌN NGƯỜI NHỚ CHUYỆN CỦA TA: UKRAINE 2022 & AN LỘC 1972 (Huỳnh Quốc Bình)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Giới trí thức và tu sĩ các tôn giáo mà hèn, trách gì dân đen thiếu sự can đảm…

Tin tức hình ảnh về Putin của Nga xua quân xâm chiếm Ukraine đã tràn ngập trên các cơ quan truyền thông Mỹ-Việt. Những hình ảnh và các dữ kiện sống động về sự tàn bạo mà Putin dành cho đất nước Ukraine đầy trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Những loại tin tức theo kiểu tuyên truyền nhằm mục đích tạo “chính nghĩa” cho cuộc xâm lăng vào đất Ukraine của Nga, hoặc cố tình đánh lạc hướng những ai ủng hộ cuộc chiến chống xâm lược của quân dân Ukraine cũng không thiếu.

Hình: Xe tăng của Nga hung hãn tiến vào Ukraine

Hình ảnh Tổng Thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyy, đã từ chối lời gợi ý bỏ đất nước mà chạy của Joe Biden – Hoa Kỳ, đã khiến cho thế giới càng khâm phục lòng can đảm của Ông Volodymyr Zelenskyy và người dân Ukraine hơn bao giờ hết.

Tin tức cho biết, Biden của Hoa Kỳ đã gợi ý cho Tổng Thống Ukraine bỏ chạy, và Mỹ sẽ cung cấp phương tiện cho ông và gia đình ông rời bỏ Ukraine được an toàn, nhưng Ông Volodymyr Zelenskyy đã trả lời rằng, “Tôi cần thêm đạn, tôi không cần phương tiện để chạy,” (I don’t need a ride, I need more ammunition) https://youtu.be/Nk900n1KzJo

Dù các cơ quan truyền thông thiên tả cố tình bưng bít và phủ nhận điều này, cả thế giới đã rõ khí tiết của Ông Volodymyr Zelenskyy và bản chất nhu nhược của Joe Biden như thế nào.

Người viết cũng thấy những bài báo và lời bình phẩm bằng tiếng Việt, mà đa số đến từ Việt Nam đã chế nhạo Ông Volodymyr Zelenskyy là tên hề đang làm trò hề. Họ chế diễu như thế bởi vì Ông Volodymyr Zelenskyy từng là diễn viên hài trước khi ông được người dân Ukraine bỏ phiếu tín nhiệm ông làm tổng thống.

Người viết cũng thấy những lời phản bác từ phía những người ủng hộ và ngưỡng mộ lòng can đảm của Ông Volodymyr Zelenskyy: Một anh hề làm tổng thống và làm thật tốt còn hơn những tên nhân danh “đỉnh cao trí tuệ loài người” đang lãnh đạo đất nước Việt Nam, nhưng lại có nhiều hành động “cực kỳ” hài hước, hoặc hết sức là trò hề đối với nhân dân. Họ cho rằng bọn Vc hèn hạ nên muối mặt làm thinh trước sự xâm chiếm đất nước Việt Nam của bọn tàu cộng.

Người ta cũng nói thêm rằng Ông Volodymyr Zelenskyy tuy là một diễn viên hề lên làm tổng thống, ông đã làm tốt cho đất nước của ông ấy. Trong khi đó, những tay chính trị gia lão luyện nhiều năm trong chính trường, lại đi làm trò hề hầu dành cho bằng được chức tổng thống, và những chức vụ quan trọng khác trong guồng máy lãnh đạo của đất nước Hoa Kỳ hiện nay.

Hình ảnh Joe Biden, Kamala Harris, Nancy Pelosi, và nhiều đảng viên Đảng Dân Chủ quỳ gối để tưởng niệm George Floyd

Nhìn Người Nhớ Chuyện Của Ta

Có không ít người đang sống đời tự do tại hải ngoại đã phê bình rằng, đại ý: Bọn tàu cộng tìm đủ cách để chiếm dần lãnh thổ Việt Nam, lãnh đạo Vc cam tâm bán nước mà người dân lại quá ươn hèn, không dám đứng lên chống Vc và tàu cộng để giữ nước. Thiết nghĩ, lời trách này không hợp lý. Tại sao lại mắng người dân là hèn mà không dám mắng bọn lãnh đạo đất nước Việt Nam hiện nay là hèn? Nếu muốn muốn trách hay lên án người dân và cho rằng họ hèn nhát, trước tiên mình phải trách hay lên án giới trí thức và thành phần lãnh đạo các tôn giáo mới phải chứ? Nếu muốn trách hay lên án giới trí thức và lãnh đạo các tôn giáo tại Việt Nam, có lẽ chúng ta cũng cần xem lại giới trí thức, khoa bảng, và lãnh đạo các tôn giáo của người Việt tại hải ngoại, xem họ đã và đang làm gì để góp phần giải quyết vấn nạn của đất nước Việt Nam, mới công bằng chứ?

Có lần người viết đã nói: Xã hội nào cũng vậy, giới trí thức và tu sĩ các tôn giáo mà hèn, trách gì dân đen thiếu sự can đảm. Người dân trong một nước chỉ có thể theo gót giới trí thức và các vị lãnh đạo của các tôn giáo để tạo ra một cuộc cách mạng. Nếu có ai thích mắng dân Việt Nam hèn, người đó nên suy nghĩ lại để nhận ra đối tượng nào mới cần bị mắng là khiếp nhược, ươn hèn.

Một lần khác tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về điều này. Bây giờ xin trở lại vấn đề chiến tranh tại Ukraine hiện nay.

Có người đã nói, “Nếu bạn nhỏ lệ khóc cho người dân Ukraine bị Nga pháo kích, bạn sẽ khóc nhiều hơn nữa khi biết rằng ở Việt Nam cũng từng có một trận pháo kích của cộng sản Bắc Việt còn dã man hơn và tàn khốc hơn.” Người này muốn nói về trận chiến tại An Lộc năm 1972.

Trích từ Nguồn: http://dalatngayve.blogspot.com/2015/01/chien-truong-loc-1972.html

Diện tích Thị Trấn An Lộc chỉ chừng vài km2; thế mà, trong 2 tháng trời đã lãnh đủ mọi thứ đạn của CSBV, có lúc đến gần 8,000 đủ mọi thứ đạn trong 1 ngày, như ngày 11/5/72. Tính chung, hơn 2 tháng trời bị pháo liên tục, thì trung bình thành phố An Lộc đã chịu đựng hơn 200,000 quả đạn đủ loại.
Ít người được dịp chứng kiến tận mắt Thành Phố An Lộc hoang tàn sau những cơn mưa pháo bất tận, nhưng ai ai cũng có thể hình dung những đổ nát của thị trấn nhỏ bé này với một chút tưởng tượng rằng cứ chừng 20 m2 thì bị tàn phá bởi một quả đạn pháo kích của CSBV.

Với “mật độ” này, không có một vật gì ở Thị Trấn An Lộc không ghi nhận dấu vết tàn phá của đạn pháo kích. Từ cột điện, cây cối cho đến chiếc lon sữa bò vứt ngoài đường phố cũng ít nhất bị trúng miểng pháo, đừng nói gì đến nhà cửa…

An Lộc còn có những chuyện bi thảm mà thế giới văn minh không ai có thể tin là sự thật. Dưới trận mưa pháo kinh hoàng của đoàn quân xâm lược, thật ít người được chết chỉ một lần. Vắng tiếng pháo, người sống vội vã lo cho người chết, đào tạm cái hố, gom vội thi hài để người chết được một nơi yên giấc và cũng để tránh cảnh xác người sình thối trước mắt người sống. Thế nhưng giấc ngủ của kẻ chết cũng không yên dưới tay giặc Cộng. Mộ mới “đắp” được vài phút, đạn pháo kích của Cộng quân lại rơi vàọ Xác người chết vốn không còn nguyên vẹn lại bị giết một lần nữa bởi sự vô lý của mộng xâm lăng hầu chụp lên đầu dân miền Nam chủ thuyết CS.

Hình ảnh An Lộc bị Việt cộng pháo kích năm 1972

Với khoảng 200,000 trái đạn trong hơn 2 tháng, Cộng quân đã làm cho An Lộc sụp đổ toàn diện. Bốn ngàn binh sĩ và thường dân tử thương bên trong thị trấn. Nhưng tại sao thành phố nhỏ xíu này vẫn đứng vững và trở thành biểu tượng cho tinh thần chiến đấu của người dân miền Nam không thích chế độ CS? Đó không phải là một biểu tượng cho một dân tộc không muốn sống dưới chế độ CS hay sao? (Hết trích)

Khi nói về những sự điêu tàn và đổ nát do quân cộng sản Bắc Việt tạo ra, người ta cũng nhắc đến lời của một sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tử thủ Bình Long đã ghi lại trong nhật ký như sau, “Sự sụp đổ của một thành phố không có nghĩa là mang theo sự sụp đổ tinh thần chiến đấu của những người đang còn muốn tiếp tục bảo vệ nó và bảo vệ chính bản thân mình.”

Kết luận
Trong nhiều thập niên qua, người ta thấy những ông bà thiêng liêng trong các tôn giáo cứ liên tục ra rả kêu gọi những nạn nhân của kẻ ác hãy “quên quá khứ, xóa bỏ hận thù”. Điều đáng buồn là người ta không thấy mấy ông bà thiêng liêng đó có đủ can đảm lên án những kẻ tạo ra sư chia ly tan tóc trong quá khứ, và cáo trách bọn tạo ra hận thù phải biết ăn năn, đừng cướp của giết người nữa.

Trước tình trạng Putin của Nga xua quân xâm lược Ukraine một cách hung hãn, tạo sự chết chóc cho những thường dân vô tội, tôi tin rằng những người tử tế và có lòng nhân chắc chắn không thể im lặng.

Huỳnh Quốc Bình
Ngày 10 Tháng Ba, năm 2022
E-mail: huynhquocbinh@yahoo.com