Nhạc sĩ Anh Bằng trở bệnh nặng (Đoàn Hưng / SBTN )

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Tin từ người nhà của nhạc sĩ Anh Bằng cho hay hiện nay sức khoẻ của nhạc sĩ đang ở trong tình trạng nguy cấp.

Nhạc sĩ Anh Bằng mắc bệnh ung thư gan, đã được điều trị căn bệnh này suốt 8 năm qua. Vào tuần trước, nhạc sĩ đã phải đi vào nhà thương cấp cứu.

Bác sĩ cho biết căn bệnh ưng thư đã di căn khắp toàn thân, cho nên khó có khả năng chữa trị. Theo nguyện vọng của nhạc sĩ Anh Bằng, ông đã được đưa về nhà trở lại để an nghỉ trong những ngày tháng cuối đời.

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926, là một trong những tên tuổi lớn nhất của nền tân nhạc Việt Nam. Ông đã sáng tác hơn 600 ca khúc, và là nhạc sĩ có số lượng ca khúc sáng tác ở hải ngoại sau 1975 vào bậc nhất.

Những tác phẩm của ông đã quá quen thuộc với giới yêu âm nhạc Việt Nam thuộc mọi thành phần, mọi lứa tuổi. Ca khúc Nỗi Lòng Người Đi được xem như một trong những ca khúc viết về Hà Nội, về cuộc tản cư 1954 hay nhất mọi thời đại.

Nhạc sĩ Anh Bằng cũng là người đã sáng lập ra trung tâm Asia, với những đóng góp vô số cho nền âm nhạc và cộng đồng hải ngoại.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình sức khoẻ của người nhạc sĩ đáng kính này. Kính mong những người thân, những người yêu mến dòng nhạc Anh Bằng cùng cầu nguyện cho sự bình an của ông trong giờ phút này.

Đoàn Hưng / SBTN