NHÀ KHOA HỌC MỸ ĐANG VIDEO TIẾT LO^5 VŨ KHÍ SINH HỌC CỦA TÀU CỘNG: VIRUS VŨ HÁN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nhà khoa học sinh vật: Tiến Sĩ Lawrence Sellin

Chuyên viên vũ khí sinh học Hoa Kỳ, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Chiến dịch Đặc biệt Thái Bình Dương, Tiến Sĩ – Đại Tá Lawrence Sellin gần đây đã tiết lộ rằng Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) thực hiện kế hoạch thu thập virus trên quy mô lớn, còn nghiên cứu dẫn đến đại dịch virus Vũ Hán bùng phát được hoàn thành ở nhiều cơ sở quân sự.

Trong một loạt video rất giá trị được đưa lên Youtube, có một video gần đây mà ông Sellin chia sẻ về kết quả của kỹ thuật phân tích lưu lượng mà đội ngũ điều tra virus Vũ Hán (virus corona chủng mới) sử dụng đối với mạng lưới nghiên cứu virus của dự án vũ khí sinh học của ĐCST.

Dưới đây là từ video của Tiến Sĩ Lawrence Sellin

“Tôi là tiến sĩ Lawrence Sellin, tôi muốn truyền tải những thông tin dưới đây cho tất cả các giới chức chính phủ và cơ quan truyền thông, nhất là những người trong giới khoa học. Xuất phát từ mục đích chính trị hoặc kinh tế, Bắc Kinh tiếp tục tuyên bố dối trá rằng virus Vũ Hán (Covid-19) có nguồn gốc từ những động vật hoang dã tự nhiên. Không! Nó không phải có nguồn gốc từ tự nhiên mà là sản vật nghiên cứu tăng cường chức năng virus rộng rãi của ĐCST, là đến từ dự án hợp tác của các nhà khoa học dân sự-quân sự của ĐCST, virus Vũ Hán là được tạo ra từ phòng thí nghiệm Sinh học.

Virus Vũ Hán có rất nhiều đặc trưng không bình thường, không có phương pháp nào sử dụng quá trình tiến hóa bình thường để giải thích.

Điểm phân cắt kiểu furin (1) của virus Vũ Hán, điều này đều không tồn tại ở trong bất cứ chủng virus corona trên loại dơi nào tương tự virus Vũ Hán. Mọi người đều biết, điểm cắt furin có thể tăng cường tính truyền nhiễm và tính chí mạng của virus, trong khi nhà khoa học ĐCST biết làm thế nào để chèn thêm điểm cắt furin nhân tạo.

Vậy thì vấn đề còn lại là: Virus Vũ Hán được tạo ra từ đâu? Tạo ra như thế nào? Là do sự rò rỉ  vì lý do kỹ thuật hay là cố tình thả ra?

Trung Cộng dưới sự thống trị của ĐCST, các nhà nghiên cứu virus giữa quân sự và dân sự không có sự ngăn cách thực sự (quân sự hay dân sự dưới lệnh của ĐCST đều làm việc chặt chẽ với nhau), ĐCST ra lệnh để quân sự và dân sự dung hợp lại, đây là một trong những mục tiêu trong kế hoạch “5 năm lần thứ 13” của ĐCST bắt đầu từ năm 2016.

Cuối năm ngoái, do chế độ kiểm duyệt của ĐCST và chính phủ phương Tây và cả truyền thông đối với khoa học, đã ngăn cản sự lan tỏa của thông tin khoa học mới về virus Vũ Hán, cho nên tôi quyết định thay đổi sách lược phân tích của mình. Rất nhiều người trong các bạn có thể đã nghe nói về máy mật mã Enigma của Đức trong thời kỳ Thế chiến thứ 2, và cả nỗ lực của Anh tại Bletchley Park nhằm phá giải mật mã. Ông Alan Turing là một trong những nhà giải mật mã nổi tiếng nhất. Nhưng còn một thiên tài không được nổi tiếng như thế, trước khi máy Enigma được phá giải, Gordon Welch đã vận dụng một loại được gọi là kỹ thuật phân tích lưu lượng để xác định phương hướng hành động của quân đội và thứ tự tác chiến của Đức Quốc Xã, v.v. Dự án này được gọi là SIXTA.

Tôi và nhiều nhà nghiên cứu virus Vũ Hán đã thông qua phương pháp phân tích SIXTA này, cải tiến để phân tích về mạng lưới nghiên cứu virus của dự án vũ khí sinh học của ĐCST, kết quả phát hiện như sau:

– Dự án vũ khí sinh học của ĐCST có 3 cấp bậc: dưới tầng là viện nghiên cứu dân dụng và đại học, có ẩn chứa tầng cấp quân sự bí mật. Loại kết cấu này cung cấp kênh liên lạc dự án nghiên cứu virus giữa ĐCST và quốc tế, từ đó giúp cho dự án nghiên cứu virus của ĐCST nhận được kiến thức, kỹ năng và nguồn tiền.

Khởi nguồn và cốt lõi truyền thống của dự án vũ khí sinh học của ĐCST không phải là y học mà là khoa học thú y, ở một mức độ nào đó cũng liên quan đến nghiên cứu nông nghiệp. Quân đội Nhật Bản thời kỳ Thế chiến thứ 2 đã xây dựng trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học “Lực lượng 731” ở Mãn Châu, Trung Hoa, tên chính thức được gọi là “Bộ Phòng Dịch Cấp Quốc Gia Đạo quân Quan Đông”. Trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học thứ hai là “Lực lượng 100”, tên chính thức được gọi là “Nhà Máy Phòng Dịch Chiến Mã Đạo Quân Quan Đông”.

Sau năm 1949, ĐCST theo phương thức của Nhật Bản (Lực lượng 731) nghiên cứu vũ khí sinh học vào nghiên cứu thú y. Thiết lập “Viện Nghiên Cứu Y Tế Quân Mã” (ngựa quân dụng) và các trung tâm nghiên cứu tương tự tại Bắc Kinh, Thành Đô, Quảng Châu, Nam Kinh và Vân Nam. Những cơ quan này cơ bản là độc lập với bộ tư lệnh chiến khu, gần như nhận lệnh của bộ chỉ huy quân sự của nơi đóng trú. Năm 1953, 5 trường đại học thú ý quân đội sáp nhập thành cơ cấu đại học ở Trường Xuân, cách địa chỉ của Lực lượng 731 chỉ 140 cây số về phía nam.

Viện nghiên cứu virus học Vũ Hán là trung tâm của đại dịch lưu hành đã bị để ý nhiều nhất, nhưng nhiều nghiên cứu về virus gây bùng phát đại dịch virus Vũ Hán, thực ra là cùng hoàn thành (nghiên cứu) ở nhiều cơ sở do quân đội kiểm soát. Các dự án nghiên cứu này lại được khoác lên cái tên “Kế Hoạch Liên Hợp Nuôi Mầm Bệnh và Sản Xuất Vaccine”.

Dưới sự cầm đầu của Viện nghiên cứu thú y quân sự Trường Xuân, ĐCST đã tiến hành công tác thu thập virus quy mô lớn tại Trung Cộng và toàn thế giới, chính kế hoạch thu thập virus này đã cung cấp khung của virus corona trên dơi cho việc tạo virus Vũ Hán, cũng đã cung cấp một số cấu trúc virus trung gian do con người tạo ra, ví dụ giống như RaTG-13 là một cấu trúc virus không tồn tại thực tế, nhưng RaTG-13 bị trích dẫn sai lầm một cách rộng rãi thành tổ tiên của nguồn gốc tự nhiên của virus Vũ Hán.

Dưới sự giám sát và đôn đốc của Viện Khoa Học-Y học Quân Sự Quân Giải Phóng  tại Bắc Kinh, “virus corona ‘rất có tính lây truyền’ bị thu thập và sàng lọc ra để nghiên cứu thêm nữa, đồng thời gửi cho Viện Nghiên Cứu Sinh Học virus học Vũ Hán, phòng thí nghiệm liên quan của Đại học Vũ Hán, và cả bệnh viện quân y tại Vũ Hán.

Trong các video sau, tôi sẽ nói về việc ĐCST làm thế nào lợi dụng giao lưu quốc tế để phát triển dự án chiến tranh sinh học của bản thân họ, đặc biệt là phương thức thâm nhập dự án nghiên cứu virus của Mỹ.

Background của Tiến Sĩ Lawrence Sellin

Học vấn và gia nhập quân đội Mỹ 

– Ông Lawrence Sellin nhận bằng thạc sĩ sinh học tại Đại học Seton Hall năm 1973.
– Năm 1978 ông nhận văn bằng tiến sĩ sinh học tại Đại học Y khoa và Nha khoa New Jersey (University of Medicine and Dentistry of New Jersey – UMDNJ). Sau đó, ông hoàn thành ba năm đào tạo sau tiến sĩ tại Khoa Sinh lý, Trường Y Đại học Virginia và Khoa Dược của Đại học Lund (Thụy Điển).

Đại Tá Lawrence Sellin

– Năm 1980, ông trở thành nghiên cứu sinh sau đại học về sinh lý sinh học tại Viện Truyền nhiễm của Quân đội Mỹ ở Fort Detrick, Maryland. Trong thời gian này ông tiến hành nghiên cứu tác dụng của điện sinh lý đối trong xử lý của chỗ kết nối thần kinh đối với độc tố botulinum.
– Năm 1984 – 1989, ông làm việc tại Viện Nghiên cứu Rượu Phần Lan; ông là người đồng phát minh ra hai hợp chất đã được cấp bằng sáng chế;
– Năm 1989, ông làm quản lý phân bổ tài trợ nghiên cứu cho Quỹ khoa học Quốc gia Mỹ và Viện nghiên cứu Y tế quốc gia;
– Năm 1992 – 2000, ông là giám đốc toàn cầu về Thương mại điện tử và Mạng internet của Công ty Dược phẩm AstraZeneca.

Liên quan đến chủ đề rộng rãi về phương diện khoa học và thương mại, ông xuất bản trên 90 ấn phẩm, và  nhiều lần thuyết trình tại các hội nghị thương mại quốc tế.
– Hoạt động quân đội Hoa Kỳ: Tháng 7/2006, ông Lawrence Sellin nhận học vị thạc sĩ nghiên cứu chiến lược của Viện chiến tranh lục quân Mỹ. Ông nhận được huân chương chiến tranh viễn chinh chống khủng bố toàn cầu và huân chương bộ binh chiến đấu, v.v. Ông là Đại tá lực lượng trừ bị lục quân Mỹ, là cựu chiến binh trong cuộc chiến ở Afghanistan. Hiện là Tham mưu Trưởng Bộ Tư lệnh Tác chiến Chiến dịch Đặc biệt Thái Bình Dương.

Liên tiếp tweet tiết lộ sự thật virus Vũ Hán

Gần đây ông Lawrence Sellin liên tiếp đăng tweeter của ông ta, từng bước tiết lộ sự thật về nguồn gốc virus Vũ Hán mà ông phát hiện.
– Ngày 4/5, nhà nghiên cứu sinh hoạc, Đại Tá Lawrence Sellin liên tiếp đăng 5 tweet, tweet đầu tiên là chia sẻ lại tweet của người dùng “MosTrans”: “Mối quan hệ mật thiết của 3 nhân vật quân đội Hạ Thành Trang (Xia Chengzhang), Tần Xuyên (Qin Chuan) và Kim Ninh Nhất (Jin Ningyi)”. Đồng thời đăng hình ảnh chụp kết quả tìm kiếm về những bài nghiên cứu khoa học có sự hợp tác của 3 người này và đã được công bố. Trong những bài đăng đã cho thấy, yếu tố cốt lõi của kế hoạch chiến tranh sinh học của ĐCST chính là thú y quân sự, đã làm những nghiên cứu nào và có mối liên hệ với ai.

– Dòng Tweet thứ hai: chia sẻ tweet tiếng Trung vào ngày 3/5 của người dùng Twitter “Devon Y” – Hạ Thành Trang thông qua thí nghiệm truyền đời trên chuột, sau khi trải qua 9 đời thí nghiệm, đã dùng tế bào MDCK nhân rộng virus, thu được virus JN-P9-2-M1, mầm bệnh virus này có độc tính gấp ít nhất 1000 lần so với độc tính virus ban đầu; có được sự nâng cao bước đầu đối với năng lực gây bệnh cho chuột. Tweet này còn đính kèm ảnh chụp báo cáo phân tích nghiên cứu. Sự tiết lộ về việc quân đội ĐCST đối với bệnh AIDS thường xuyên sử dụng phòng thí nghiệm điều khiển truyền đời liên tục khiến virus biến thành nguy hiểm hơn, y học thú y quân sự là một phần quan trọng của kế hoạch chiến tranh sinh học của ĐCST.

– Dòng Tweet tiếng Trung thứ 3: Gửi tới tất cả trinh thám virus Vũ Hán. Xin hãy tìm kiếm ZC45 và ZXC21 đã xảy ra điều gì? ZC45 và ZXC21 được nghiên cứu tại Đại học quân y thứ 3 vào năm 2018, sau đó đã biến mất. Họ đã chuyển đi những phòng thí nghiệm nào khác? Viện nghiên cứu thú y quân sự Trường Xuân? Đồng thời đính kèm ảnh chụp quan điểm của nhà khoa học Trung Cộng đào thoát đến Mỹ là cô Diêm Lệ Mộng liên quan đến khung virus ZC45 và ZXC21 của virus Vũ Hán và độc tính thần kinh của nó.

– Dòng tweet thứ tư: chia sẻ lại tweet của người dùng Twitter “Devon Y”: Thông qua nghiên cứu thêm về virus trên động vật hoang dã dơi, đã thành công lấy ra được 2 virus SARS mới, virus mới SL-CoVsZC45 nhiễm trên chuột sữa, đến từ đại học quân y lục quân của Giải phóng quân ĐCST, năm 2010. Dòng tweet đồng thời đính kèm trang mạng của báo cáo này. Tiến sĩ Lawrence Sellin hưởng ứng dòng tweet tiếng Trung: Gửi tất cả trinh thám virus Vũ Hán. Nguồn vốn: Dự án nghiên cứu hậu cần quân sự (mã AWS161020, AWS161021,AWS16102) thông thường có nghĩa là sự liên kết với Viện nghiên cứu thú y quân sự Trường Xuân. Hà Bươu (He Biao) của Viện nghiên cứu thú y quân sự đã thu thập ZC45 và ZXC21 từ dơi. Theo tìm manh mối, đồng thời đăng liên kết tweet liên quan đến Hà Bươu của mình vào ngày 22/4.


– Dòng tweet thứ 5: Đúng vậy, RaTG13 là họ hàng gần gũi nhất với virus Vũ Hán, bởi vì nó cũng là được cải tạo từ phòng thí nghiệm mà ra, là virus làm trung gian trung gian hướng đến virus Vũ Hán, ĐCST và một số nhà khoa học phương Tây thân Cộng đã viết hơn 100 bài liên quan đến virus giả, lừa gạt các nhà khoa học khác. Bài đăng của ông cũng đính kèm ảnh liên quan đến quan điểm về RaTG13 của cô Diêm Lệ Mộng.

Tiêu Nhiên, Vision Times


(1) https://en.wikipedia.org/wiki/Furin