NHÀ KHOA HỌC LI-MENG YAN CÔNG BỐ LUẬN VĂN VIRUS CORONA MỚI LÀ “SẢN VẬT PHÒNG THÍ NGHIỆM” (Chu Lài)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Học giả Dương Lệ Mộng (Li Meng-Yan) trốn thoát từ Hồng Kông đến Mỹ 

Theo Thời báo Tự do Đài Loan đưa tin, tối ngày 14/9, cô Diêm Lệ Mộng đã đăng bài luận văn đầu tiên, nội dung nghiên cứu là sự hợp tác với 3 nhà khoa học khác, trong đó bao gồm nhóm gen, kết cấu, chứng cứ y học và chứng cứ tài liệu. Nghiên cứu cho rằng, virus SARS-CoV-2 (tức Coronavirus mới) là “sản vật phòng thí nghiệm” được làm ra từ mẫu virus ZC45 và ZXC21 trên dơi.

Luận văn chỉ ra, protein S của virus corona mới chứa một vị trí phân cắt furin độc nhất, có thể được đưa vào bộ gen bằng phương pháp nhân tạo. Kể từ khi bùng phát dịch bệnh trong xã hội nhân loại, virus này đã đột biến. Loại virus này được lấy mẫu của chủng virus corona trên dơi ZC45 và ZXC21 từ Đại Học Quân y số 3 thuộc Giải Phóng Quân Trung Cộng (GPQTC) và Viện Nghiên cứu Quân y Nam Kinh, và mức độ tương đồng về trình tự gen cao tới 95%.

Luận văn nói, có hồ sơ cho thấy Viện virus Vũ Hán (WIV) đã tham gia nghiên cứu theo dõi virus corona trong hơn 10 năm và có số lượng mẫu virus corona lớn nhất trên thế giới. Bà Thạch Chính Lệ (Shi Zhengli), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm mới nổi của Viện virus Vũ Hán,  cùng Lý Phương (Li Fang) một nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota Mỹ, đã hợp tác trong nhiều năm.

TS Thạch Chính Lệ. (Ảnh Viện Virus học Vũ Hán)

Luận văn nói: Nhóm gen của SARS-CoV-2 là sản vật của can thiệp gen, và kết luận với 4 điểm sự thật: 

1) ZC45 và ZXC21 là được tạo ra trong phòng thí nghiệm quân đội GPQTC;
2)Thông qua việc nghiên cứu trình tự bộ gen để phán đoán, virus có thể đã được biến đổi gen để tăng cường độc tính và khả năng lây nhiễm, và nó có thể lây nhiễm chính xác cho con người;
3) Đặc trưng và triệu chứng bệnh của virus chưa từng có trước đây;
4) Gây ra đại dịch toàn cầu, dẫn đến hàng trăm ngàn người tử vong, gây tổn thất về kinh tế, sức tàn phá của nó không gì sánh được;

Luận văn kêu gọi, toàn thế giới cần tiến hành điều tra Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán và những người hợp tác với phòng thí nghiệm này, bao gồm tiền tài trợ của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH).

Theo tạp chí Science tại Mỹ đưa tin ngày 12/6/2020, tác gia chuyên đề chính sách khoa học Jeffrey Mervis tiết lộ, trong một dự án điều tra đang diễn ra tại Viện Nghiên Cứu Y tế Quốc gia Mỹ cho thấy, có 54 nhà khoa học vì giấu NIH về mối quan hệ tài chính của mình với chính phủ nước ngoài, nên đã bị sa thải hoặc từ chức. Trong đó có 93% trường hợp là che giấu nguồn tiền đều đến từ một cơ quan của Trung Cộng (GPQTC). 

Số liệu báo cáo mới nhất của ông Jeffrey Mervis trích dẫn phát biểu của ông Michael Lauer – chủ quản bên ngoài NIH, trong báo cáo ông Michael Lauer đã tiết lộ, đại đa số những người bị điều tra là nam giới gốc Á có độ tuổi hơn 50. Điều này “không có gì là lạ”, bởi vì trong kế hoạch chiêu mộ nhân tài ở nước ngoài của Trung Cộng, “những người này chính là mục tiêu của họ”. Trong đó có 70% (133) nghiên cứu viên chưa hề báo cáo với NIH về việc bản thân nhận tiền tài trợ nghiên cứu của nước ngoài, còn 54% nghiên cứu viên chưa tiết lộ họ đã tham dự vào “Kế hoạch Ngàn nhân tài” của Trung Cộng.

Ngoài ra, tháng 7/2020, ông Tôn, một nhà nghiên cứu virus ở Toronto – Canada đã tiết lộ với Vision Times rằng, chính quyền Quân Độ Trung Cộng đang nghiên cứu và chế tạo virus. 

Ông Tôn tiết lộ, rất nhiều đồng nghiệp trong quá khứ của ông đang dạy những nhà khoa học của GPQTC cách làm thế nào nghiên cứu virus và chế tạo virus. “Có một người là Frank Plummer, ông chính là người châu Phi mà đột nhiên tử vong, ông và cả đội ngũ của ông đã bị Canada trục xuất khỏi Phòng thí nghiệm P4 Canada. Hiện đội ngũ này đã dừng nghiên cứu”. 

“Những tài liệu của ông ấy tôi đọc hiểu được, ông ấy từ lâu đã theo viện khoa học của Trung Cộng, bao gồm viện nghiên cứu ở Vũ Hán, còn có viện nghiên cứu quân sự, ông ấy vẫn luôn làm việc [chế tạo virus] này,” ông Tôn cho hay.

Chu Lài