MẠNG SỐNG NGƯỜI DA ĐEN QUAN TRỌNG – BLACK LIVES MATTER (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cảnh Sát St. Louis, Missouri vừa công bố đoạn phim ghi hình bảy tên tình nghi đã nhúng tay vào việc giết chết cựu cảnh sát trưởng David Dorn, trong đó có hai tên cầm súng ngắn, một tên đang chĩa súng ra cửa ở vị thế bắn. Có một tên bị mảnh kiếng cắt vào tay bị thương.
Ông David Dorn 77 tuổi, cựu cảnh sát trưởng Moline Acres – St. Louis đã về hưu năm 2014 nhưng tiếp tục đi làm nhân viên an ninh. Khi hệ thống báo động của tiệm cầm đồ và bán nữ trang Lee’s Pawn – Jewelry của người bạn kích hoạt, David Dorn tức tốc đến tiệm để ngăn cản đám thổ phỉ. Và ông đã bị bắn trước cửa.
Đoạn phim thương tâm đính kèm do một người đi đường thu hình ông David Dorn sau khi bị bắn vẫn còn sống và cử động. Người thu hình mất bình tĩnh và như mê sảng. Anh ta kêu gào David Dorn hãy ở lại với anh, rồi nói ông ấy đã ra đi rồi, hãy yên nghỉ nhé RIP, trong khi David Dorn còn thở. Ông bị bắn vào đầu. Những chiếc xe hơi bóng loáng ngừng lại quan sát rồi hững hờ lăn bánh. Nước Mỹ là đây sao?
Các bạn hãy coi đoạn phim này cho nhanh trước khi youtube sẽ xóa đi vì nó tàn bạo quá. Nhớ bấm vào hàng chữ “I UNDERSTAND AND WISH TO PROCEED”.

Cảnh sát treo giải thưởng 46 ngàn đô la cho ai cung cấp được manh mối của những kẻ tình nghi kia. Tất cả những tên cướp võ trang là người da đen. Ngày chúng bị còng tay chỉ là thời gian thôi.
Những người đang hô hào tranh đấu cho người da đen, phải quan tâm tới mạng sống bèo bọt của người da đen. Đúng rồi, hãy nhìn ông già David Dorn 77 tuổi nằm hấp hối trên vỉa hè vì bị những người da đen khác bắn. Và những người da đen đi qua ghé mắt nhìn vài chục giây rồi bỏ đi vì không muốn bị liên lụy.
Hy vọng những người biểu tình “Black Lives Matter” mang theo hình David Dorn để nhắc nhở người cùng màu da cũng phải biết thương nhau trước khi đòi hỏi những người khác kính trọng mình.
Ông David Dorn 77 tuổi, cựu cảnh sát trưởng Moline Acres – St. Louis đã về hưu năm 2014 nhưng tiếp tục đi làm nhân viên an ninh.
BÔNG LAU (06-06-2020)