LUẬT SƯ PHÁP LÝ BẦU CỬ CHO TT TRUMP NÓI GÌ ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Báo mạng Nation ở Anh ghi lại những lời tố cáo của nhóm luật sư pháp lý trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Tiếng Anh:
https://nation.com.pk/16-Nov-2020/president-of-soros-linked-voting-software-firm-on-biden-transition-team-trump-lawyers

Máy bỏ phiếu Dominion

Các luật sư pháp lý của TT Trump cho biết software của công ty Smartmatic được sử dụng trong máy bỏ phiếu Dominion – đã “chuyển” 6,000 phiếu bầu cho Tổng Thống Donald Trump qua đối thủ Joe Biden đó mới chỉ một quận của tiểu bang Michigan – có “cửa hậu” để cho phép các giới chức gian lận điều khiển các cuộc bầu cử.

Nhóm pháp lý của Tổng Thống Donald Trump đã đưa tên đô đốc hồi hưu Hải Quân Hoa Kỳ liên kết giữa Joe Biden và công ty software Smartmatic với các máy bỏ phiếu điện tử ra pháp lý về gian lận bầu cử TT 2020.

Các luật sư của Trump là Rudy Giuliani và Sidney Powell cáo buộc thành viên chủ tịch hội đồng quản trị công ty Smartmatic là Đô đốc hồi hưu Peter Neffenger [65 tuổi] cũng là thành thần của nhóm chuyển tiếp Tổng Thống của Joe Biden  hiện nay – là trung tâm của gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 vừa rồi.

Người cầm đầu Công ty Smartmatic cũng là một cộng sự của tỷ phú George Soros người Mỹ gốc Hungary rất có ảnh hưởng. Cựu Đô Đốc Neffenger cũng là thành viên của một nhóm nghiên cứu gần đây đã nhận được quỹ tài trợ từ công ty Ukraine, nơi đã thuê Hunter Biden [thành viên Hội Đồng Quản Trị] là con trai của Biden.

Giuliani nói với Fox News trong chương trình “Mornings with Maria vào Chủ Nhật” rằng công ty Smartmatic đã cung cấp software cho các máy bỏ phiếu Dominion”.  Máy giả trục trặc để chuyển 6,000 phiếu bầu của Trump qua ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden, đây chỉ là trường hợp  điển hình tại một quận nông thôn ở tiểu bang Michigan.

Luật Sư Sidney Powell đã nói với người dẫn chương trình TV Maria Bartiromo rằng Neffenger không những là chủ tịch của công ty Smartmatic mà còn một thành viên trong trong ban giám đốc của Smartmatic.

Bà Powell nói tiếp: “Mọi chuyện là như vậy mà ông Neffenger nằm trong nhóm chuyển tiếp Tổng Thống của ông Joe Biden – nhóm này sẽ không tồn tại, bởi vì họ đã cố gắng lật ngược kết quả của cuộc bầu cử ở nhiều tiểu bang”. “Tổng Thống Trump đã giành chiến thắng không chỉ trăm nghìn phiếu, mà còn cả hàng triệu phiếu bầu đã được chuyển đổi bởi software, được thiết kế rõ ràng cho mục đích đó.”

Bà Powell nói thêm: “Chúng tôi đã có người tuyên thệ làm chứng lý do tại sao software được thiết kế gian lận như vậy. Nó được thiết kế để tổ chức các cuộc bầu cử”.  Nhân chứng “đã thông báo đầy đủ về nó, ông ấy đã thấy nó xảy ra ở các nước khác, máy đã được bán trên quốc tế vì lợi ích cửa những người đứng sau Smartmatic và Dominion”.

“Họ làm điều này với sự tính toán có chủ đích. Họ đã làm điều đó trước đây”, Bà Powell nói. “Chúng tôi có bằng chứng từ năm 2016 ở California. Chúng tôi có quá nhiều bằng chứng, tôi cảm thấy như thể nó đang vượt qua lằn ranh đỏ”

Luật sư Powell nói rằng công ty Smartmatic đã “đút lót” cho giới chức thẩm quyền đổi lấy các hợp đồng nhà nước béo bở ở các tiểu bang. Bà cho biết một vài người thổi còi báo động “một số tiền đáng kể đã trao cho người trong gia đình của các quan chức tiểu bang có thẩm quyền đã mua software.

Máy Dominion đã được sử dụng ở 28 tiểu bang, trong đó gồm 6 “tiểu bang chiến trường” bầu cử là Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin.

Powell nói: “Chúng tôi đang nói đến các món hàng hằng trăm triệu đô la cho các máy bỏ phiếu mới, đột nhiên, ở nhiều tiểu tiểu bang. Các “lợi ích” đối với các giới chức nhận tiền mặt đến “điều mà tôi cho là bảo hiểm bầu cử, bởi vì họ biết rằng họ có thể thắng cử nếu sử dụng software đó”.

Luật sư Powell nói rằng bà “không thể tin tưởng” rằng các chính phủ kế tiếp thành công với nhiều khiếu nại về hardware và software của máy kiểm phiếu như thế này- trong đó bao gồm cả thành viên cao cấp đảng  Đảng Dân Chủ như Dân Biểu New York Carolyn Maloney, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren và Thượng Nghị Sĩ Amy Klobuchar.

LS Powell nói: “Điều đó khiến tôi tự hỏi CIA đã sử dụng nó cho lợi ích của mình ở những nơi khác nhau như thế nào. Bà nói thêm không hiểu tại sao Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo CIA, bà Gina Haspel vẫn còn tại vị, khẳng định: “Bà ấy [Haspel] nên bị sa thải ngay lập tức”.

Phóng viên Bartiromo dẫn lời một “quan chức tình báo cao cấp” cho biết software của Smartmatic có “cửa hậu” cho phép nó được “thấy để điều khiển” nhằm cung cấp “số phiếu cần thiết để can thiệp cho cho phe mình đạt được thắng lợi của đại cử tri đoàn”

“Tôi có thể chứng minh rằng họ đã làm điều đó ở tiểu bang Michigan, tôi có thể chứng minh điều với nhiều nhân chứng,” Giuliani nói. “Chúng tôi đang điều tra phần còn lại. Tuy nhiên, ở những tiểu tiểu bang đó, chúng tôi có quá đủ các lá phiếu bất hợp pháp, đã được ghi lại trong hồ sơ, để lật ngược kết quả ở tiểu tiểu bang đó.”

LS Giuliani nói: “Vâng, có một cửa hậu, và chúng tôi thực sự có bằng chứng về một số mối liên hệ với nó. “Ngay bây giờ các trường hợp của chúng tôi được thấy nhiều nhất ở Pennsylvania và Michigan.”

Khi được hỏi liệu ông [Giuliani] có cần hardware Dominion hay software Smartmatic để chứng minh trường hợp ông nói không, Giuliani cho biết ông có nhân chứng “có thể mô tả chi tiết hardware” cùng với các nhân viên chính phủ và những người khác “đã tạo ra Smartmatic. Họ có thể mô tả nó, họ có thể vẽ nó, họ có thể hiển thị nó”.

“Ngoài cuộc bầu cử này, toàn bộ vấn đề này phải được xem xét như một vấn đề an ninh quốc gia”, Giuliani nhấn mạnh. “Các thống đốc tiểu bang đã ký hợp đồng cho công ty này không bao giờ bận tâm đến việc thẩm định”.

“Tôi không thể tưởng tượng bạn sẽ ký hợp đồng cho một công ty nếu bạn tiến thêm một bước nữa và phát hiện ra nó thực sự được điều hành bởi những người thân cận với [Nicolas] Maduro và [Hugo] Chávez” – các Tổng Thống hiện nay và cựu Tổng Thống một nước độc tài Xã Hội Chủ Nghĩa ở Venezuela.

“Neffenger đã được phong làm “đồng nghiệp xuất sắc” tại Viện Nghiên Cứu Hội Đồng Đại Tây Dương sau khi ông rời chính phủ Mỹ vào năm 2017. Năm 2019, Wall Street Journal đưa tin rằng công ty năng lượng Ukraine Burisma Holdings, công ty đã thuê con trai của Biden là Hunter Biden trong những trường hợp gây tranh cãi, đã quyên góp 100,000 USD năm vào Hội Đồng Đại Tây Dương từ 2016 đến 2018. 

Nhà từ thiện, tỉ phú George Soros bỏ tiền Luật sư cho Quận Sway để định hình lại việc thực thi pháp luật

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Smartmatic là Antonio Mugica, người Venezuela, trong khi một người Anh tên Lord Mark Malloch-Brown – một cộng sự lâu năm của tỉ phú George Soros – là chủ tịch công ty Smartmatic ở Luân Đôn có tên SGO Corporation Limited.

Thiết bị software của Smartmatic đã được sử dụng trong cuộc bầu cử Quốc Hội Lập Hiến năm 2017 ở Venezuela, sau đó Mugica trở mặt với Maduro – điều này trái với tuyên bố của LS Giuliani rằng hai người [Maduro  và Mugica] đang có quan hệ với nhau.

Mugica thừa nhận rằng software của mình có thể bị hacker tấn công để dàn dựng một cuộc bầu cử khi ông nói trước một cuộc họp báo ở London rằng chính phủ của Maduro đã tăng số cử tri đi bầu lên hằng triệu phiếu qua software này. Nhưng Mugica tiết lộ rằng ông ta đã không thông báo cho các nhà chức trách trách nhiệm ở Venezuela trước họp báo của mình, vì ông cho rằng “Tôi nghĩ rằng các nhà chức trách sẽ không thông cảm với những gì chúng tôi nói.”

Malloch-Brown là nhân viên cấp dưới từ năm 2007-2009 trong chính phủ ngắn hạn 3 năm của cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown, và có mối liên hệ với George Soros. Ông là thành viên của ủy ban cố vấn của tỷ phú ở Bosnia từ năm 1993-94. Năm 2002, khi đang làm việc cho văn phòng Quỹ Phát Triển Liên Hiệp Quốc, ông được Viện Xã Hội của George Soros mời vào làm việc, và năm 2007, Malloch-Brown được đề bạt làm Phó Chủ Tịch tổ chức Quantum Fund  của George Soros nhưng đã nghỉ việc 4 tháng sau đó để tham gia vào chính phủ Anh Quốc. Đó là những liên hệ của Malloch-Brown và George Soros (một tỉ phú buôn tiền thiên tả triệt để ủng hộ cho Biden và chống TT Trump).

Dịch giả:

Lê Hoàng Long