KHI TỶ PHÚ ELON MUSK LẬT MẶT NẠ ĐẢNG DÂN CHỦ (Trần Phong Vũ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Bà Hillary Clinton

Trong hai ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật cuối tháng 10-2022, nhiều nguồn tin cho hay bà Hillary Clinton đã bị siêu tỷ phú Elon Musk lật mặt nạ đã tiếp tay đưa tin giả quanh vụ Paul Pelosi* bị kẻ gian tấn công bằng búa.

Theo bản tin Conservative Underground News hôm Thứ Hai 31-10“Elon Musk đã hạ bệ Hillary Clinton bằng một sự thật về những gì đã xảy ra trong nhà của Nancy Pelosi. – Elon Musk shut down Hillary Clinton with one truth about what happened in Nancy Pelosi’s home

Những tin tức sơ khởi

Theo bản tin đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA):

“Một người đàn ông dùng búa đập vào đầu chồng của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, hét lên, “Nancy ở đâu?”, đối mặt với cáo buộc mưu toan giết người và các trọng tội khác một ngày sau vụ đột nhập bạo lực vào nhà riêng của hai vợ chồng ở San Francisco.

DePage (hình trên), Paul Pelosi (hình dưới)

Cảnh sát ban đầu từ chối nêu ra động cơ của vụ tấn công hôm thứ Sáu 28-10-22 nhắm vào ông Paul Pelosi, 82 tuổi. Văn phòng bà Pelosi cho biết ông đã trải qua phẫu thuật vì rạn nứt xương sọ và bị thương ở cánh tay và bàn tay phải, dù các bác sĩ dự liệu ông sẽ bình phục hoàn toàn.

Nhưng vụ tấn công khơi lên lo ngại về bạo lực chính trị chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 8 tháng 11, vốn sẽ quyết định quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện. Nó xảy ra trong bối cảnh bầu không khí chính trị Mỹ đang ở thời điểm phân cực nhất và hằn học nhất trong nhiều thập niên.

Lúc vụ tấn công xảy ra, bản thân vị chủ tịch 82 tuổi của Hạ viện, người thuộc Đảng Dân chủ và đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách kế vị chức tổng thống Mỹ, đang ở Washington với đoàn tùy tùng bảo vệ bà”.

Theo tờ tuần báo thiên tả New York Times thỉ David Depage đã đột nhập tư gia bà Chủ Tịch Hạ Viện, đối diện Phu Quân của bà và quát hỏi:

“Nancy đâu? – Where is Nancy?”

Lập tức, các cơ quan truyền thông phụ họa với New York Times đua nhau đưa tin bịa đặt để tạo dư luận hoài nghi có bàn tay của đảng Cộng Hòa trong vụ tấn công bạo lực nhắm vào bà Nancy Poleci, Chủ Tịch Hạ Viện, nhân vật thứ ba của chế độ đương quyền do đảng Dân Chủ nắm giữ. Dựa vào những tin này, các đảng viên đảng Dân Chủ hăm hở vào cuộc, chắc mẩm sự kiện bất ngờ này sẽ giúp họ đạt được những lợi ích chính trị vào lúc chì còn ít ngày nữa là tới cuộc bầu cử giữa kỳ, 08-11.

Nương theo phản ứng sôi động của các đồng đảng Con Lừa, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã vồ vập sử dụng ngôn từ trong các tin giả (Fake News) về những chi tiết liên quan tới vụ tấn công Paul Pelosi để đẩy những tuyên bố sai lầm của phe Dân Chủ đi tới giả dụ:

“…..nếu đảng Cộng hòa thắng cuộc bầu cử giữa kỳ, nó sẽ “cáo chung nền dân chủ” bằng cách tiếp sức cho một số loại phong trào “khủng bố trong nước”.– …..if Republicans win the Midterm election, it will “end democracy” by empowering some sort of “domestic terrorist” movement”.

Thật không may cho cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton!

Vừa lớn tiếng tuyên bố với giọng điệu đao to búa lớn như thế thì ngay tức thời bà bị sao quả tạ giáng xuống tối tăm mặt mày!

Tại sao có sự vồ vập của bà Hillary?

Hillary Clinton

Trước khi bật mí về chuyện bà bị sao quả tạ là tỷ phú Elon Musk chiếu tướng, chúng ta cần biết nguyên do nào khiến bà vội vã chớp thời cơ lên tiếng gán cho đảng Cộng Hòa tiếp sức cho các phong trào “khủng bố trong nước” để đến nỗi có thể “lỡ một chuyến tàu”?

Để trả lời, xin mạn phép trích lại một đoạn trong bài viết của chúng tôi dựa vào tiết lộ của Dick Morris nhan đề “Bà Hillary sẽ tái ứng cử Tổng Thống Mỹ 2024?” đề ngày 08-10-22 vừa qua đã được post trên mạng Vận Hội Mới, NS Diễn Đàn Giáo Dân, báo viết và Online.

(Khởi trích):

“…..Trở lại với RenewedRight và những tiết lộ của Dick Morris, dưới tiêu để Hillary Clinton sắp lật ngược cuộc đua 2024 với một bình luận đầy kinh ngạc – Hillary Clinton is about to turn the race for 2024 upside down with one surprising comment bản tin cho hay: Cuộc chạy đua vào Bạch Ốc năm 2024 đã bắt đầu định hình. Tuy nhiên, ai sẽ là ứng cử viên xứng tầm, có đủ trọng lượng của Đảng Dân Chủ hiện vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp! .

Được hỏi là sự chuẩn bị tái xuất của bà Hillary được thấy ở điểm nào, Dick Morris cho hay:

Chính sự nghi ngại trong nội bộ đảng Dân Chủ về sự suy yếu thể lực, trí lực của đương kim TT Biden và tình trạng bết bát của bà phó Harris đã tạo cho bà Hillary cơ hội vàng “lấp đầy” khoảng trống đáng sợ hiện nay của đảng Con Lừa.

Vẫn theo nhận định của Dick Morris, mặc dù đã có lần phủ nhận sẽ tranh cử Tổng thống, Hillary đang tự tô vẽ và đánh bóng mình như một người “ôn hòa” trong Đảng Dân Chủ vào lúc ngày càng nghiêng qua khuynh hướng cực tả.

Đáp thẳng câu hỏi, Dick cho biết thêm: vào những ngày cuối tháng 9 vừa qua, cựu Đệ Nhất Phu Nhân Clinton đã đưa ra nhận định là người Mỹ không tin vào chủ trương một biên giới rộng mở vô giới hạn và cũng vô trách nhiệm. Theo Dick, đây là tất cả những tín hiệu cho thấy bà ấy đang tự làm mới lại mình, chuẩn bị dư luận để trở thành ứng cử viên ôn hòa cho chức vụ Tổng thống của dảng Dân Chủ vào tháng11 năm 2024.

Dick nói với người dẫn chương trình radio John Catsimatidis:Hillary đang trau chuốt phủi bụi vở kịch của Bill Clinton mà bản thân tôi đã viết cho ông ta năm xưa để tự mình áp dụng nó năm nay – Hillary is just dusting off Bill‘s playbook that I wrote for him and applying it herself this year,” 

Bằng cách nói úp mở đầy kịch tính, vẫn theo RenewedRight, Dick Morris kể: Bill và Hillary luôn công khai bày tỏ thái độ qua cử chỉ “cau mày” khi cặp đôi này phải đối mặt với không khí bất thuận lợi về cuộc khủng hoảng biên giới trong những lần xuất hiện trước công chúng gần đây.

Để làm dịu không khí căng thẳng đối với cử tri Dân Chủ, trong những dịp như thế, bà Hillary đã lên tiếng tấn công Thống đốc Florida Ron DeSantis, một ứng cử viên Tổng thống tiềm năng khác của đảng Cộng Hòa, vì đã cho phi cơ chở 50 di dân bất hợp pháp đến hòn đảo riêng của giới quý tộc Martha’s Vineyard ở Massachusetts. Người ta chưa quên rằng chính tại nơi dành riêng cho giới thừa tiền lắm bạc này, vợ chồng cựu Tổng Thống da màu Barack Obama hiện làm chủ một khu nhà sang trọng trị giá hơn 10 triệu Mỹ kim! Dĩ nhiên không phải giá lúc này.”

Khi được hỏi vào thời điểm nào, cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hillary sẽ chính thức tuyên bố dự tính ra tranh cử trong cuộc Tổng Tuyển Cử năm 2024, Dick nói, theo nhận định của anh, gần như chắc chắn đương sự sẽ công bố sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đầu của Biden vào ngày 08 tháng 11 năm nay.

Với giọng châm biếm, mỉa mai, anh nói thêm:

Trong trường hợp đảng Con Lừa mất đa số ở cả hai viện Quốc hội, bà Hillary sẽ “ném phe cực tả của Đảng này vào gầm xe buýt – throw the Party’s far-Left under the bus”.

Chưa hết. Như người “đi guốc” vào tâm địa người đàn bà tài năng và nhiều thủ đoạn trên đời “dễ có mấy tay” này, Dick bồi thêm:

Tôi đoán chừng, sau cuộc bầu cử bà ấy sẽ mạnh miệng tuyên bố:

Thấy chưa, Cái giá của cánh tả đã khiến chúng ta mất cả Hạ viện và Thượng viện. Nếu chúng ta còn trụ lại với một ứng cử viên thuộc cánh tả vào năm 2024, chúng ta sẽ mất thêm cả chì lẫn chài là Nhà Trắng! Tôi là người duy nhất sẽ chiếm vị trí trung tâm và cho chúng ta cơ hội chiến thắng, – See, the Left cost us the House and the Senate. If we stay with a left-wing candidate in 2024, we’re going to lose the White House. I’m the only one who will take the center and give us a chance at victory,’”

(Hết trích)

Trích đoạn trên đây từ một bài nhận định mới đây của người viết đã lý giải lý do vì sao bà Hillary hành động gấp gáp một cách thiếu tính toán như vậy.

‘Sự thật’ giúp Elon Musk hạ gục bà Hillary

Có nguồn dư luận nêu câu hỏi: phải chăng nhờ thủ đắc vai trò chủ nhân ông Twister trong vòng 24 giờ trước đó, tỷ phú Elon Musk nắm được sự thật bằng vàng để dễ dàng hạ bệ Hillary, người phụ nữ “dễ có mấy tay”?

Musk nói thẳng với Hillary rằng: những luận cứ của cánh tả hoàn toàn vô nghĩa. Rằng: câu chuyện về Paul Pelosi có nhiều khía cạnh kỳ lạ, và rằng: truyền thông với “Tin Giả” mà Đảng Dân chủ đang sử dụng để tường thuật sự vụ, chỉ  là để lấp đầy những khoảng trống mà sự thật chưa được biết đến.

Những người hàng xóm của DePape mô tả anh ta là một người nghiện ma túy bị bệnh tâm thần và quan điểm chính trị của đương sự nghiêng về tả khuynh trong phần lớn cuộc đời.

Cảnh sát phát hiện DePape trong nhà Pelosi, chỉ mặc quần lót và vật lộn với Paul Pelosi giành giật cây búa.

Cũng không có dấu hiệu nghi can phải đập phá khi vào nhà..

Trong báo cáo ghi lại cuộc gọi 9-1-1, người ta nghe được Paul Pelosi kêu DePape là “bạn”.

Một người thứ ba – không rõ danh tính – cũng ở trong nhà khi ấy đã mở cửa để cảnh sát vào. Ngoài ra, còn có rất nhiều tình tiết kỳ quặc và những câu hỏi chưa có lời giải đáp quanh câu chuyện. Trong khi ấy, báo chí do doanh nghiệp kiểm soát từ chối yêu cầu cung cấp một bản kết luận đầy đủ để lấp đầy những lỗ hổng trong câu chuyện còn hiện hữu quá nhiều kẽ hở. Thay vào đó, họ luôn dựa vào chế độ xoay vòng chính trị để lập liếm nội dung sự vụ cho qua.

Phụ họa cho những lời lẽ ngắn gọn, lấp lửng cố ý trên đây của tỷ phú Elon Musk là tiếng nói của bà Marjorie Campbell, 66 tuổi, người hàng xóm của bà Pelosi trong suốt 10 năm trường. Trả lời câu hỏi của Dailymail.com về suy nghĩ riêng của bà trong biến cố vừa xảy ra cho chồng bà Pelosi, bà Campbell nêu lên một loạt thắc mắc khiến bà cảm thấy khó hiểu.

Thứ nhất, nếu thủ phạm đập vỡ kính cửa sổ để vô nhà, tất nhiên chuông báo động sẽ réo lên. Cả hai trường hợp tòa nhà không có hệ thống báo động hoặc có nhưng bị phá hư đều không thể xảy ra đối với tư gia của một nhân vật quan trọng như bà Pelosi.

Thứ hai, nhớ lại các đoàn xe SUV xuất hiện thường xuyên quanh dinh thự 24/7, người hàng xóm lâu năm này cũng nêu lên câu hỏi tại sao tối Thứ Sáu, 28-10 vừa qua lại vắng bóng?

Tony Schiena

Ngoài ra, bà cũng nhớ lại biết bao lần máy điện toán của bà đã bị xáo trộn bởi các biện pháp an ninh được cho là để bảo vệ nhân nhân vật Số Ba của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

Trong khi ấy, Tony Schiena cựu nhân viên CIA hiện cầm đầu cơ quan an ninh cho nhiều tỷ phú và Gavin de Becker phụ trách an ninh cho tỉ phú Jeff Bezos cũng nêu lên những nghi vấn.

Gavin de Becker

Theo Schiena, nếu chuyện xảy ra đúng như truyền thông cho biết thì hiển nhiên hệ thống bảo vệ an ninh cho gia đình một nhân vật quan trọng như bà Pelosi đã hoàn toàn thất bại.

Về phần Becker, anh tỏ dấu hết sức ngạc nhiên vì dinh thự của Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ, người ở vị trí thú ba trong chính quyền Hiếp Chúng Quốc Hoa Kỳ rõ ràng là không có an ninh!

Sự can thiệp của Elon Musk sẽ dẫn tới hệ quả nào?

Có người ví von rằng sự lên tiếng bất ngờ của siêu tỷ phú Elon Musk như một mũi tên bắn ra trúng hai đối tượng một lúc.

Elon Musk

Đối tượng thứ nhất là cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton.

Đối tượng thứ hai quan trọng hơn là đảng Dân Chủ.

Với bà Hillary, nếu nó chưa đến nỗi hoàn toàn phá hỏng, không nhiều thì ít, chắc hẳn cũng sẽ gây ra những tổn hại tới tham vọng của bà được đảng tín nhiệm trong vai trò ứng viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Riêng với toàn đảng Dân Chủ thì đây quả là “họa vô đơn chí”. Chỉ một sự kiện mới nửa nhiệm kỳ, cả hai vai trò TT và PTT của đảng này đều có vấn đềÔng Biden bị công luận coi là thiểu năng với quá nhiều nhược điểm, trí nhớ càng ngày càng tồi tệ. Bà Harris bị quần chúng cử tri xếp hạng là một trong những PTT thiếu tư cách và khả năng nhất từ trước đến nay.

Trong khi ấy, về phương diện quản trị đất nước, nhìn lại hai năm qua, đảng Dân Chủ chưa lập được công trạng gì cho dân giầu nước mạnh. Trái lại, đời sống của người dân càng ngày càng kiệt quệ. An ninh bất ổn, bạo loạn nổ ra khắp nơi do việc mở toang biên giới mặc cho cả triệu di dân bất hợp pháp tràn vào, trong đó không thiếu những băng đảng tội phạm, buôn người, buôn ma túy.

Từ đấy, nền kinh tế quốc gia đang bị lâm dần vào tình trạng suy trầm, thất nghiệp gia tăng, giá cả leo thang đưa tới lạm phát trầm trọng.

Với điều kiên bi quan như thế, vụ dinh thự riêng của bà Chủ Tịch Hạ Viện Pelosi bị đột nhập, chồng bà bị tấn công một cách mờ ám, khi các viên chức đảng Con Lừa dựa vào truyền thông thiên tả mưu toan cột cho đảng Cộng Hòa chủ mưu mà lại bị tỷ phú Musk vạch mặt gian dối, thử hỏi còn tai họa nào lớn hơn? Nhất là khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ chỉ còn tính ngày!

Cho nên con người tính không bằng Trời tính.

Đây là cơ hội quý cho cử tri Mỹ nhận ra Ai? Đảng nào sẽ là đối tương chọn lựa để trao tặng món quà Trời cho là Lá Phiếu.

Trần Phong Vũ
Miền nam California, Thứ Tư 2-10-2022