KẾ HOẠCH HẠNH PHÚC CHO NĂM 2023

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cuộc đời mỗi con người ai ai cũng có những khao khát riêng và luôn muốn mưu cầu về hạnh phúc. Cuộc sống này thường ngắn hơn bạn nghĩ rất nhiều vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự mình cảm nhận cuộc sống và phải tự cảm thấy hạnh phúc trong từng giây phút mà bạn còn đang sống.

Chúng ta sẽ không thể sống một đời hạnh phúc nếu như mà bạn không lên bất kỳ kế hoạch nào. Việc tạo ra một kế hoạch hạnh phúc sẽ giúp chúng ta tới gần hơn cuộc sống hạnh phúc mà chúng ta vẫn thường hình dung và tưởng tượng.

  1. Muốn có được cuộc sống hạnh phúc hãy lên kế hoạch cho sức khỏe của mình

Một cuộc sống hạnh phúc sẽ không thể trở thành hiện thực nếu bạn không có một sức khỏe dẻo dai và khỏe mạnh. Chúng ta nên tích lũy tiền bạc và tài chính để có thể bổ sung vitamin mỗi ngày và thực hiện các lối sống lành mạnh.

Hãy tạo nên thói quen tập thể dục hàng ngày hy vọng rằng những cách đề phòng này sẽ bảo vệ bạn khi về già. Đặc biệt là hãy tạo nên sự khác biệt trong chất lượng cuộc sống của bạn.

  1. Hãy chú trọng phát triển bản thân để cuộc sống trở nên hạnh phúc

Việc tạo ra một cuộc sống hạnh phúc cũng giống như việc bạn đã có thể trải qua một việc mà bạn nghĩ là chẳng bao giờ bạn có thể làm được. Việc đầu tiên bạn phải tin tưởng vào bản thân và khả năng sống hạnh phúc của chính mình. Việc phát triển bản thân chính là chìa khóa để sống hạnh phúc.

  1. Hãy tin vào khả năng của bản thân để có thể tạo ra một cuộc sống hạnh phúc cho riêng mình.

– Xác định rõ ràng giá trị của bản thân.

– Hãy ghi nhận lại sự tiến bộ của bản thân.

– Hãy tiếp nhận một số sự hỗ trợ theo thái độ cầu tiến để có giúp phát triển bản thân.

  1. Luôn trau dồi bản thân và không ngừng tiến bộ

Vagle đã nói: “Những người tự xem mình như những công trình đang hoàn thiện thường là người hạnh phúc nhất khi họ trở nên già hơn”

Những người luôn luôn tìm cách để trở thành “tôi hôm nay” luôn tốt hơn “tôi của ngày hôm qua”. Những mục tiêu cũng như nỗ lực này không chỉ làm hài lòng chính bản thân của họ mà còn có ảnh hưởng vô cùng tích cực đến những người quanh họ.

Khi bạn trở thành một người biết lắng nghe người khác hơn thì tất cả các mối quan hệ bạn bè và hôn nhân của bạn sẽ được cải thiện và không bao giờ có thể gặp trục trặc. Đó chính là điểm tạo nên điều mà các nhà tâm lý học tích cực gọi là “đường xoắn ốc đi lên của sự hạnh phúc”.

  1. Hãy thức dậy thật sớm và tạo cho mình thói quen đọc sách

Hãy thức dậy thật sớm và ngắm mặt trời mọc cũng như tận hưởng bầu không khí trong lành và sự yên tĩnh buổi sáng sớm sẽ có thể giúp bạn phấn chấn hơn để bắt đầu một ngày làm việc suôn sẻ và hiệu quả. Đây có lẽ chính là thời gian tốt nhất để tập thể dục, đi bộ, ngồi thiền, đọc sách hay viết nhật ký,…Đó cũng chính là một cách đơn giản trong kế hoạch hạnh phúc của bạn

  1. hãy BÌNH TĨNH và sử dụng suy nghĩ tích cực để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc

Sự bình tĩnh sẽ khiến những tình huống xấu nhất mà bạn gặp phải cũng có thể trở nên không có gì to tát. Hãy sống theo phương châm biến chuyện to thành nhỏ và biến chuyện nhỏ thành chuyện không có gì. Nhờ vậy, mà cuộc sống hiện tại của bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tìm đọc cuốn sách “Càng bình tĩnh Càng hạnh phúc” – cuốn sách giúp phụ nữ nhìn sâu vào bên trong, khám phá nội tại, phát triển bản thân, sống đời hạnh phúc: https://bit.ly/binhtinhhanhphuc_sp

  1. Việc học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ giúp bạn có thể tận dụng tối đa thời gian tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này.

– Thiết lập ranh giới giữa cuộc sống và công việc.

– Làm nhiều việc tiếp thêm năng lượng.

– Xây dựng khả năng phục hồi cảm xúc.

Một người hạnh phúc là người luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình trở nên sống động với những suy nghĩ lạc quan và những ý tưởng sáng tạo với mọi vấn đề trong cuộc sống.

“Hạnh phúc là khi chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc. Thế giới không thay đổi, nó vẫn luôn tồn tại như nó vốn có với những quy luật riêng. Chỉ có suy nghĩ của con người về thế giới là thay đổi” là một câu nói rất hay có thể mang đến năng lượng và truyền cảm hứng cho bạn

Vì thế để tìm được sự bình an, thư thái, điều quan trọng nhất là ở bản thân mỗi con người chính là bản thân bạn có chịu thay đổi cách suy nghĩ của mình hay không.

Thay vì luôn than phiền cuộc sống của bạn thật nhàm chán và vô vị thì bạn hãy trân trọng và biết ơn cuộc sống này vì những điều thú vị cuộc sống đã dành tặng hết bạn.

  1. Học cách quản lý thời gian và vượt qua thất bại

Một ngày bạn chỉ có 24h để chia đều cho tất cả các hoạt động từ làm việc, nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình hay chăm sóc bản thân… Nếu không biết cách quản lý thời gian thì cuộc sống của bạn rất dễ rơi vào tình trạng lộn xộn bị quá tải và stress.

Lời khuyên chân thực nhất cho bạn là hãy bắt tay vào lập kế hoạch quản lý thời gian của bản thân, quyết định xem vấn đề nào trong cuộc sống của bạn cần được đầu tư và chú trọng hơn.

Cuộc sống này vốn dĩ không hoàn hảo và không phải lúc nào cũng đúng như ý muốn của bạn,. Thay vì mệt mỏi chán nản hãy mỉm cười và nhẹ nhàng vượt qua nó.

Hạnh phúc không phải đang chạy trốn bạn mà bạn chưa biết cách thu phục nó về mà thôi. Hy vọng những chia sẻ phía trên giúp bạn cải thiện được cuộc sống và tìm ra hạnh phúc cho riêng mình!