JACK DORSEY CỰU GIÁM ĐỐC TWITTER ĐÃ NHẬN SAI KHI CẤM NEW YORK POST ĐĂNG BÀI VỀ CHIẾC MÁY ĐIỆN TOÁN CỦA HUNTER BIDEN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person and beard

Vài ngày sau khi được biết Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk sẽ tiếp quản công ty, ông Dorsey đã đăng rằng Twitter “đã đi quá xa” khi họ chặn việc chia sẻ bài báo gây xôn xao của New York Post về chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden và các giao dịch kinh doanh ở hải ngoại chỉ vài tuần trước cuộc tổng tuyển cử tháng 11/2020.
Ông Dorsey viết:“Gần đây, tôi đã thử tạm ngừng sử dụng Twitter, nhưng tôi phải nói rằng: công ty đã luôn cố gắng làm hết sức mình với những thông tin mà chúng tôi có. Mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra cuối cùng là trách nhiệm của tôi. Trong những trường hợp chúng tôi làm sai hoặc đã đi quá xa, chúng tôi đã thừa nhận và tiến hành sửa chữa.”
Trong một phản hồi, một người dùng Twitter đã đưa ra câu hỏi về việc tài khoản của New York Post bị chặn và câu chuyện về máy điện toán bị dập tắt. Vào thời điểm đó, các quan chức Twitter cho rằng bài báo đã vi phạm chính sách của họ về các tài liệu bị tấn công mạng mặc dù có thông tin tiết lộ rằng New York Post – tờ báo do Tổ phụ Alexander Hamilton sáng lập hồi đầu những năm 1800 và được coi là một trong những tờ báo lâu đời nhất ở Hoa Kỳ – đã thu thập được ổ cứng vật lý của chiếc máy điện toán xách tay này.
Đồng thời, vài tuần trước, trong một hành động đảo ngược quyết định ban đầu, The Washington Post và The New York Times, đã đưa tin rằng nội dung của chiếc máy điện toán này là xác thực.
Đáp lại, ông Dorsey đã viết: “Khi tôi phát hiện ra, chúng tôi đã đưa ra hành động đó. Chúng tôi đã đảo ngược việc này gần như ngay lập tức” mặc dù vào thời điểm đó New York Post đã cung cấp thông tin cập nhật gần như hàng ngày về việc tài khoản của họ bị khóa. Cuối cùng, tờ báo này đã được phép trở lại tài khoản của họ khoảng 16 ngày sau khi bị khóa.
Ông Dorsey, người từng vấp phải nhiều chỉ trích rằng công ty của ông đã bị các nhà hoạt động cực tả tiếp quản, nói thêm rằng Twitter “lẽ ra cũng nên khôi phục tài khoản của New York Post mà không cần phải yêu cầu xóa bài đăng đó.”…
(Tác giả: Jack Phillips – Khánh Ngọc biên dịch)
P/s: Sự việc đã rồi giờ mới nhận sai. Nếu ngày đó chuyện Hunter Biden được phơi các mặt báo thì chắc chắn không có Tổng Thống Biden hôm nay và cũng không có cuộc chiến Ukarine như bây giờ… Nhưng đúng là lịch sử không bao giờ có chữ NẾU…