GIẤC MƠ LIÊN BANG XÔ VIẾT (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of map and text

May be an image of outdoors and text that says '© ©REUTERS REUTERS'

Xe tăng của “Lực Lượng Gìn Giữ Hòa Bình” tiến vào tỉnh Donbas – Ukraine đêm thứ Hai.

May be an image of 5 people and people standing

Kiều dan Nga ở Donetsk – Ukraine phất cờ Nga chào đón quân giải phóng của Hoàng Đế Vladimir Putin đêm thứ Hai vừa qua.

Hôm thứ Hai 21/02 bất chấp TT Joe Biden xin được yết kiến để đàm phán về cuộc chiến có thể sắp xảy ra. Hoàng Đế Vladimir Putin tuyên bố Liên Bang Nga công nhận sự độc lập của tỉnh miền Đông Donbas có hai thành phố lớn Donetsk and Luhansk của Ukraine, và ngài gởi “Lực Lượng Gìn Giữ Hòa Bình” có thiết giáp yểm trợ tiến vào “tiếp thu” vùng “giải phóng”.
TT Joe Biden lập tức phản ứng yếu ớt ký sắc lịnh hành pháp cấm vận kinh tế “vùng giải phóng” Donetsk and Luhansk này. Cấm vận cả nước Nga, Hoàng Đế Putin còn chưa sợ huống chi chỉ là những thành phố biên giới miền Đông Ukraine. Ngài Tổng Thống Mỹ hứa hẹn sẽ có thêm cấm vận vào thứ Ba hôm nay. Hoàng Đế là tỷ phú đô la đó nhe, cấm vận làm sao đụng tới cọng lông chưn của ngài được.
Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ mấy tuần qua di tản đến thành phố Lviv phía Tây Ukraine sát biên giới Ba Lan. Hôm nay đã di tản qua Ba Lan và hoạt động tạm thời trong những khách sạn. Thế là trong vòng một năm, dưới triều đại của TT Joe Biden, Hoa Kỳ mất toi hai Tòa Đại Sứ ở Kabul – Afghanistan và bi giờ ở Kyiv – Ukraine.
Cũng hôm qua, Hoàng Đế Vladimir Putin lên truyền hình quốc gia nói chiện với quốc dân Nga dài khoảng một tiếng đồng hồ rằng Ukraine hỏng phải là một quốc gia thiệt sự vì Ukraine thuộc về nước Nga và Liên Bang Xô Viết trước đây. Người Ukrainians là người Nga. Tội nghiệp, nhiều người Ukrainians tức tối cãi họ hỏng phải là Nga ngố. Giống ý chang người Hồng Kông cũng cãi họ hỏng phải là Tàu khựa Hoa Lục.
Bài diễn văn của Hoàng Đế Vladimir Putin hôm qua làm Âu Châu lạnh mình vì họ nhớ lại bài diễn văn của trùm Đức Quốc Xã Adolf Hitler trước khi xua quân chiếm Âu Châu. Chắc chắn Hoàng Đế Putin sẽ hỏng ngừng lại “canh giữ hòa bình” ở tỉnh Donbas mà sẽ nuốt trọn Ukraine, sau đó là các nước nhỏ xinh đẹp vùng Baltic như Estonia, Latvia và Lithuania sẽ lần lượt được ngài Hoàng Đế rờ gáy hỏi thăm sức khỏe.
Tình báo Hoa Kỳ tiết lộ Hoàng Đế Vladimir Putin đã có một danh sách tiêu diệt “kill list” những người Ukraine yêu nước bằng cách gởi họ vào các trại tập trung. Giống hệt bọn Vẹm rừng rú đã đẩy hàng trăm ngàn quân cán chính VNCH vào trại tù trá hình là “cải tạo” sau khi xâm lăng miền Nam.
Trừ một số rất ít đảng viên CSVN hiểu biết lịch sử và tự do dân chủ. Phần đông còn lại là đám Vẹm ngu dốt và cuồng Liên Xô và Tàu Cộng vốn là hai thằng đàn anh khát máu đã đẩy người Việt làm con chốt thí cho chủ nghĩa man rợ và vô thần. Bị lên dây cót để đánh cho đến người Việt cuối cùng và đánh cho hai quan thầy Liên Xô và Tàu khựa.
Những tên Việt Cộng này vỗ tay hoan hô khi Hoàng Đế Vladimir Putin chiếm Ukraine vì chúng có thói quen bưng bô cho hai thằng sư phụ Liên Xô và Tàu Cộng, và cũng vì tinh thần “chống Mỹ cứu nước” vẫn sáng ngời. Nhưng bảo đảm một điều rằng hỏng thằng nào muốn ẵm tiền cướp được của dân để đi định cư bên Tàu và bên Nga. Thằng nào cũng tươm tướp vô liêm sỹ xếp hàng xin đi định cư và muốn được có quốc tịch Mỹ Đế. Cái quốc tịch USA mà chúng đã hãnh diện xây bia căm thù nơi quê nhà.
Bọn Vẹm còn ngu đần hơn nữa khi vỗ ngực tự xưng chống quân xâm lược Tàu khựa nhưng lại nâng bi Hoàng Đế Putin. Chúng hỏng đủ trí khôn để nhận ra Putin và Tập Cận Bình chỉ là một. Cùng có tham vọng làm bá chủ địa cầu, nhưng khi vào chung kết thì hai thằng Cộng Sản này sẽ quay lại giết nhau. Như vào thập niên 70 – 80 Việt Cộng lỡ ngu theo Liên Xô và phản bội thằng đàn anh Tàu khựa nên bị nó đập cho một trận te tua gọi là “dạy cho một bài học”.
Cái khôn của một dân tộc là biết chọn bạn mà chơi. Biết kính trọng và noi gương những cơ chế chính trị tự do và khai phóng đã khai sinh ra những thiên tài, các di sản khoa học, văn hóa nhân bản có một không hai như các kỳ công tháp Eiffel, Notre Dame, Apollo, Albert Einstein v.v hơn là tôn thờ cái chủ nghĩa khai sinh ra đói nghèo và thù hận.