FRANKENSTEIN BLACK LIVES MATTER (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Hãng tin Reuters cho biết thành phố Portland có khoảng 3% dân số là người da đen. Nhưng các cuộc biểu tình diễn ra hàng ngày và thường là bạo động thì do người da trắng tham dự và chủ xướng.
Reuters nói Portland là thành phố thuộc loại “cấp tiến” (progressive). Đây là một chữ khá trừu tượng làm nhiều người hiểu lầm. Cấp tiến có thể hiểu là cải cách, đổi mới, xóa bỏ truyền thống cũ. Khuynh hướng thiên tả và cực tả thường có cùng mẫu số chung với “cấp tiến”.
Một số người da đen đấu tranh vì lý tưởng “Black Lives Matter” (BLM) để cải thiện công lý cho người thiểu số da màu bắt đầu bực bội vì sự tham gia đông đảo của người da trắng bạo động. Người da đen BLM không ủng hộ người da trắng đốt phá tòa án Portland, tấn công đặc vụ liên bang và đòi giải thể lực lượng cảnh sát.
Ở thủ đô Washington, thủ lãnh của nhóm bạo động có liên hệ với khủng bố Antifa tàn phá các tượng đài bị FBI bắt mấy tháng trước cũng là người da trắng.
Đa số các Thống Đốc, Thị Trưởng cổ võ các cuộc biểu tình bạo động mà họ cho rằng ôn hòa là dân da trắng “cấp tiến” hay “liberal” hoặc “cánh tả” (tất cả danh xưng đều đúng).
Mục tiêu ban đầu của BLM bị các khuynh hướng cực đoan cướp mất. BLM như một quái nhân Frankenstein do con người chế tạo và nó phát triển thành quái vật, xổng chuồng đi khắp nơi gây tang tóc cho xã hội mà những người chế tạo nó đã mất kiểm soát.
Đám da đen đi hôi của cướp bóc đâu có thiết tha gì tới BLM. Khủng bố Antifa cũng vậy, chỉ lợi dụng phong trào BLM nhằm giải thể chính quyền Hoa Kỳ, làm công cụ hữu ích cho Cộng Sản.
Antifa là phong trào phi chính phủ và cực tả thiên Cộng, và Cộng Sản là một nhà nước chuyên chính khổng lồ sẽ bỏ tù Antifa ngay tức thì. Như Cộng Sản đã từng đá đít cái Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ngu xuẩn và hữu ích. Không tin thì thử thành lập một chi bộ Antifa ở Hà Nội hay Bình Nhưỡng thử coi.
Một số lãnh đạo “cấp tiến” của đảng Dân Chủ cũng lợi dụng phong trào BLM (tôi nhấn mạnh chỉ một số) để khuấy động xã hội Hoa Kỳ và dùng hiện tượng hỗn loạn ấy để lên án chính quyền Donald Trump cho mục đích tranh cử vào tháng 11 tới. Số đông lãnh đạo Dân Chủ khác không dám phản đối vì họ cũng muốn ông Trump thất cử.
Tuy nhiên sự tàn phá của quái vật Frankenstein BLM đã gây phản ứng ngược. Một số tiểu thương người da đen bắt đầu chống lại BLM vì cơ sở kinh doanh của họ bị tàn phá. Họ muốn cảnh sát quay trở lại bảo vệ họ. Và thiệt nực cười, một vài lãnh tụ cấp tiến da trắng báo động kêu gọi đám biểu tình bạo động phải ngừng… bạo động, nếu không Donald Trump sẽ thắng cử.
Chính trị Hoa Kỳ đa dạng và phức tạp. Không phải thành viên BLM nào cũng là da đen và bạo động và không phải thằng da đen hôi của và khủng bố Antifa đều quan tâm tới “cuộc sống của người da đen quan trọng”. Nhiều chính khách da trắng “cấp tiến” chỉ muốn dùng BLM như một phương tiện để triệt tiêu đối thủ Cộng Hòa. Vẫn coi cộng đồng da đen là tập thể rập khuôn cùng một loại chớ hổng như cộng đồng Latino đa dạng uyển chuyển hơn.
Phong trào BLM như trái banh để các cầu thủ đá tung lưới lẫn nhau. Như con quái vật Frankenstein xổng chuồng đi tàn phá xóm làng. Sau hoang tàn đổ nát đó người da đen vẫn không được trân trọng hơn. Thêm một lần nữa người da đen vẫn là công dân hạng nhì bị đám cấp tiến da trắng lợi dụng cho tham vọng chính trị của họ. 
https://www.reuters.com/article/us-global-race-protests-portland-activis/in-portland-some-black-activists-frustrated-with-white-protesters-idUSKCN24W2QD?il=0&fbclid=IwAR38Al1GrarirADUTW9CfUXIGtG2UuNOPZkjampT8lXApx_IddPtQVN67BA 
In Portland, some Black activists frustrated with white protesters