ĐỪNG VÌ “MẸ NẤM” NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH MÀ TRÚNG KẾ VC (Huỳnh Quốc Bình)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
… Người tử tế không thể kết đoàn với bọn gian trá, bất lương, để chứng tỏ mình có đoàn kết…
 
Có người nào từng thi ân cho ai đó mà không tỏ ra tức giận khi bị kẻ thọ ân trở mặt, dở giọng vô ơn hay có hành động phản trắc? Thái độ phản trắc, vô ơn của “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) bị cộng đồng Việt Nam trong và ngoài nước lên án gắt gao là chuyện đương nhiên phải xảy ra.
 
Có nhiều người lên án NNNQ về sự hồ đồ, vô ơn của cô ta thật chính xác và thuyết phục, nên tôi thấy mình không cần phải lên tiếng. Nhưng càng ngày NNNQ càng dở giọng trịch thượng hơn và có lời thách thức những người muốn bảo vệ nước Mỹ, nên tôi không thể im lặng.
 
Qua nhiều bài viết hay video clip trên Youtube thì những người lên án NNHQ một cách gắt gao là vì họ dựa vào lời nói mà cô ta sử dụng để tấn công Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, bằng những cáo buộc hồ đồ, gán ép một cách vô tội vạ, theo kiểu VC luôn phun ra những lời độc ác, rồi mang nhét vào họng người lương thiện, để chụp mũ người ta. Còn phe lên lên tiếng bênh vực cho NNNQ thì cho rằng cô ta có quyền sử dụng “tự do ngôn luận”. Họ và cô cáo buộc những người chống cô là “cuồng Trump”, hành xử “thiếu dân chủ” hoặc “bịt miệng” không cho cô nói, chẳng khác nào bọn VC trong nước bịt miệng người dân. Ngoài cô ta và những người đó ra, tôi thấy còn vài nhân vật cũng có đi trường học vì họ nhận mình có học, hay thông thiên, thông thái… Nhưng thực chất thì họ không chịu dùng óc để nhận xét sự việc, mà cứ chống tất cả những gì Tổng Thống Trump làm hay nói. Ai phản bác những sai quấy của họ thì họ cho rằng người ta vi phạm “quyền tự do ngôn luận”, hay “cuồng Trump” hoặc “ngu xuẩn”. Tôi không tin người Quốc Gia chân chính nào có thể đưa ra lời cáo buộc hồ đồ này, mà phải là bọn VC nằm vùng hay đám dư luận viên ngu xuẩn, bọn “cuồng chống Trump” mới không biết rằng chẳng ai chống NNNQ ở điểm cô ta sử dụng quyền tự do ngôn luận cả.
 
Chỉ những kẻ thiếu lương thiện mới cố tình phủ nhận những người chống NNNQ là vì cô ta đã cố ý phê bình sai, phê bình ác ý, bẻ cong sự thật, và có thái độ hỗn xược với Tổng Thống của một quốc gia mà cô và gia đình cô đang an trú. Hành động của cô là hành động một kẻ đang dung thân trong nhà người ta mà lại đứng ở vị trí kẻ thù của chủ nhà để đâm sau lưng ân nhân mình một cách tàn độc. Với lối hành xứ theo kiểu vong ân bội nghĩa đó, khiến phe chống đối gọi cô là phường “ăn cháo đái bát” cũng không phải là quá đáng!
 
Ngoài bọn VC và đám dư luận viên chuyên làm những điều gian manh để giúp đảng cướp VC tồn tại thì không nói làm chi, chứ ai nhận mình có sự công tâm hay tử tế, thì hãy xét lại những lời lẽ mà mình cố bào chữa hay bao che cho hành động “cực kỳ” sai quấy của NNNQ, nếu người đó không muốn lún sâu vào những tội mà cô ta tạo ra, chứ chẳng phải thực thi quyền tự do ngôn luận gì ráo.
 
Có người cho rằng NNNQ là VC, là gián điệp được cài ra hải ngoại. Cũng có người cho rằng cô ta quá ngu mà tưởng mình thông thái. Nếu người ta có bằng chứng cô ta là VC thì tôi cũng không ngạc nhiên, vì qua những hành động của cô như vô cớ lên án vị Tổng Thống đang ngày đêm lo đại nạn cho dân, chống lại dịch bệnh, còn bọn VC và Tàu cộng thì cô không đụng đến. Trong thời điểm Tổng Tống Trump tìm đủ cách thuyết phục quốc hội Hoa Kỳ chấp thuận ngân sách hàng tỷ Mỹ kim để lo cho dân, thì bị NNNQ lên án bằng những điều ngụy tạo. Cũng ngay thời điểm này, cô công khai kêu gọi mọi người hãy gởi tiền về Việt Nam giúp sức cho VC giải quyết nạn dịch bệnh vào đúng lúc thủ tướng VC Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi theo kiểu bắt người dân trong nước đóng góp ngược lại cho “chính phủ” côn đồ của đương sự và của NNNQ… Thì thử hỏi, NNNQ là ai? Kẻ nào chống lưng cho cô hay ra lệnh cho cô “chống Mỹ cứu nước”?
 
Tôi cũng không tin NNNQ là kẻ ngu dại mà tôi cho rằng cô ta thừa mánh lới như bao người từng đấu tranh như cô đã tố cáo trước đây, mà nhiều người không tin bởi cái hào quang “chống Tàu cộng” của cô… Vì quá cao ngạo nên cô đã xem thường khả năng nhận xét của khối người Việt tại hải ngoại. Vừa ra trận thì cô đã bị đánh gục bởi sự chủ quan và vô chính nghĩa.
 
Sau khi NNNQ hồ đồ xách mé và kết tội Tổng Thống Trump, cô còn kêu gọi mọi người “đừng tin lãnh đạo” trong thời điểm chính quyền Hoa Kỳ cùng cả nước đang tìm cách chống đỡ lại cơn đại dịch đến từ Trung cộng. Chưa hết, cô lại còn lộng ngôn với Thiên Chúa, như một kẻ vô thần, khi cô viết “Thông điệp mạnh mẽ này một lần nữa chứng minh, Trump chính là sứ giả tuyệt vời nhứt của Chúa, mới sứ mệnh làm nhiễu thông tin, cản trở việc chữa trị nghiêm túc, và gửi càng nhiều người về với Chúa càng nhanh càng tốt”.
 
Cô đã sỉ nhục ân nhân của mình bằng những lời hoa mỹ nhưng chứa đầy sự mỉa mai, ác độc trong đó. Tôi chưa muốn kết tội NNNQ là VC hay con cái của ma quỷ, nhưng cách ăn nói này y hệt miệng lưỡi bọn cộng sản vô thần chuyên đóng vai một tôn giáo nào đó để tấn công tôn giáo khác mà tôi từng thấy trên một số diễn đàn.
 
VC rất sợ người Quốc Gia đoàn kết cho nên chúng luôn tìm cách ly gián như chúng từng làm suốt nhiều thập niên qua, trước và sau khi chúng thôn tính trọn vẹn miền Nam Việt Nam. VC được trui rèn trong gian manh tráo trở, cho nên chúng luôn có những hành động tàn độc như loài ác quỷ. Trong vụ NNNQ chống lãnh đạo nước Mỹ và hổn xược với những ân nhân của mình; chúng ta sẽ không loại trừ bọn VC hay Việt gian đóng vai “người chống cộng” để nhảy vào ăn có, xúc phạm những ai từng ủng hộ tinh thần hay vật chất cho NNNQ.
 
Nếu có ai cho rằng người Quốc Gia bị VC lừa hoài thì tôi cũng có thể hiểu, là vì người Quốc Gia không thể giống bọn VC gian ác với tâm địa “thà giết lầm hơn bỏ sót”, dù vậy người ta không thể tiếp tục cùng một kiểu mà “dại” hoài.
 
Người chống cộng có hiểu biết không phải ai mình cũng nghi ngờ, vì nếu ai mình cũng nghi ngờ thì không còn ai dám chống cộng. Tuy nhiên, người chống cộng khôn ngoan sẽ không vội ôm kẻ thù hay những kẻ một sớm một chiều “trồi lên yêu nước” vào lòng, mà phải quan sát xem những kẻ đó có một quá trình đấu tranh chống cộng lâu dài và có thành tích nào rõ ràng hay không, để mình kết bạn.
 
Kết luận: Các Cụ thường nói “chẳng có cái dại nào giống cái dại nào”, nhưng những cái dại được tái đi, tái lại thì không thể chấp nhận được. Vụ NNNQ là bài học đáng cho chúng ta ghi nhớ hầu cho mai hậu mình thận trọng hơn. Điều này cũng giống như câu nói của cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan “Trust, but verify.” Tạm dịch: “Tin tưởng nhưng phải kiểm chứng”.
 
Chúng ta đừng vì chuyện của NNNQ mà mình lại mất tình đoàn kết. Muốn đoàn kết đúng nghĩa, chúng ta cần phải biết chia rẻ với bọn gian ác. Đoàn kết với kẻ gian là tự sát. Người tử tế không thể kết đoàn với bọn gian trá, bất lương, để chứng tỏ mình có đoàn kết. Chúng ta cần thận trọng trong lời nói và hành động để không bị trúng kế VC.
 
Huỳnh Quốc Bình
“NẤM MẸ” … KẺ LÀM LỢI CHO TRUNG CỘNG & VIỆT CỘNG (Huỳnh Quốc Bình):
https://youtu.be/x80wgHKOUpk