DTV:THUYẾT MINH: PHÁT BIỂU ĐANH THÉP CỦA TT ĐÀI LOAN THÁI ANH VĂN KHIẾN 5 TRIỆU ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VIỆT NAM CÚI ĐẦU Ô NHỤC

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

DTV Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn bài phát biểu của nữ Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tại cuộc tập trận Hán Quang số 36 diễn ra vào hôm 16/7/2020 vừa qua.

Đây là một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô nhất của Đài Loan với sự kết hợp của 3 lực lượng hải – lục – không quân trong 5 ngày 4 đêm mô phỏng kịch bản tác chiến chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng.

Được biết trong thời gian diễn ra tập trận, Trung Cộng đã bí mật điều hai tàu trinh sát đến theo dõi, nhưng đã phải bỏ chạy sau khi bị chiếm hạm của hải quân Đài Loan phái đến xua đuổi. Phát biểu tại buổi tập trận,

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã dõng dạc tuyên bố rằng: “bảo vệ quốc gia không bao giờ phụ thuộc vào sự khúm núm cúi đầu mà phải dựa vào nền quốc phòng vững mạnh”.

Chỉ một câu nói này thôi cũng đủ để cho 90 triệu dân Việt Nam phải ngả mũ thán phục trước tấm gương kiên cường của một bậc nữ lưu anh kiệt như bà Thái Anh Văn; đồng thời cũng khiến cho 5 triệu đảng viên Việt Cộng phải ô nhục và hổ thẹn khi cam tâm phục vụ cho một chế độ chỉ biết cúi đầu khúm núm trước quan thầy Bắc Kinh.

Dân số của Đài Loan chỉ bằng 1/5 so với Việt Nam và diện tích cũng chỉ bằng 1/10 Việt Nam. Cả Đài Loan và Việt Nam đều nằm sát nách Trung Cộng là chịu chung một hoàn cảnh mang tên là “lời nguyền địa lý”.

Tuy nhiên, lãnh đạo Đài Loan đã hóa giải lời nguyền này để hiên ngang đứng thẳng trước Trung Cộng và xây dựng đất nước phú cường, còn giới lãnh đạo chóp bu CSVN thì cam tâm cúi đầu trước quan thầy Bắc Kinh, khiến cả dân tộc đối diện với nguy cơ nô lệ ngoại bang.

(DTV Thuyết Minh Việt Ngữ)