ĐÁNH NHAU Ở UKRAINE TẠI HOLYWOOD CŨNG TÁT NHAU TRÊN SÂN KHẤU KHI TRAO GIẢO OSCAR

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tài tử Will Smith tát tai tài tử Chris Rock MC trong buổi trao giải thưởng Oscar năm 2022, đoạn video dưới đây:

Giải Oscar  là gì?

Giải thưởng Hàn Lâm Viện (Academy Awards), gọi là Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Hàn Lâm Viện Khoa Học và Nghệ thuật Điện ảnh (Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) với 74 giải thưởng dành cho các diễn viên và ngành điện ảnh. Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles, tiểu bang California để trao giải thưởng đối với những nghệ sĩ có những thành tích xuất sắc của điện ảnh trong năm về đạo diễn, diễn viên, nhà soạn kịch và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Hàn Lâm Viện.

Phát thanh đầu tiên trên Radio của giải Oscar vào năm 1930, và phát trên truyền hình lần đầu năm vào năm 1953. Hiện nay, giải thưởng được phát sóng trực tiếp trên 200 quốc gia và trên các trang mạng xã hội. Giải Oscar là giả trao tặng lâu đời nhất thế giới trong ngành nghệ thuật.

Chịu trách nhiệm chọn người được trao giải Oscar là AMPAS, một tổ chức danh dự về nghể nghiệp của những người làm điện ảnh Hoa Kỳ. Cho đến năm 2007, số người đủ tiêu chuẩn tham gia là 5830 người, trong đó có 1311 diễn viên (tỷ lệ cao nhất, chiếm 22%). Tính cho đến năm 2022 là lần trao giải thưởng Oscar thứ 94.

Lễ trao giải Oscar năm nay được  tổ chức vào ngày 27 tháng 3 năm 2022, tại Hí viện Dolby ở thủ đô điện ảnh thế giới Holywood, có khoảng 2,500 người tham dự buổi lễ. Buổi lễ được điều khiển bởi Chris Rock là một diễn viên hài, nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ. Sinh nghề tử nghiệp, vì tính hài của Chris Rock mà anh bị ăn một tát tai nảy lửa của Will Smith trong lúc đang điều khiển chương trình. Will Smith với nghệ danh The Fresh Prince, là một diễn viên, rapper và nhà sản xuất phim người Mỹ.

Sự việc bị một tát tai nảy lửa xảy ra trên sân khấu buổi lễ trao giải Oscar 2022:

Chương trình Lễ trao giải Oscar mở đầu bằng một phút mặc niệm cho nạn nhân chiến tranh ở Ukraine, vinh danh nữ đạo diễn Jane Campion và CODA đại thắng với ba giải thưởng cao quý nhất của làng điện ảnh Hoa Kỳ. Phim ngoại quốc xuất sắc nhất về tay đạo diễn Nhật Bản Ryusuke Hamaguchi.

MC Chris Rock đang thao thao vui vẻ trong tính hài hước thì mọi chú ý lại dồn về phía nam tài tử Mỹ Will Smith bước lên sân khấu, “tặng” cho MC Chris Rock một cái tát tai. Sự việc xảy ra thu hút chú ý của quan khách hí viện lấn át luôn cả bảng vàng Oscar 2022.

Sự việc được báo chí tại hiện trường tả lại như sau:

Nam diễn viên Chris Rock là MC chính trong buổi lễ trao giải Oscar 2022,  diễu cợt về cái đầu trọc của Jada Pinkett Smith. Thế là chồng cô, Will Smith lên sân khấu giáng cho Chris một cú tát. Cử tọa ngỡ rằng đó là một màn diễu cợt. Nhưng đó là một cái tát thực sự và khi Chris Rock tìm cách gỡ gạc cứu vãn tình thế thì Will Smith, người có tiếng là dễ mến đã hét to “Cậu không được xúc phạm nhắc đến tên của vợ tôi”.

Vài phút sau, diễn viện Will Smith được trao tặng giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp nhờ thủ vai Richard Williams, bố của hai nhà vô địch quần vợt nữ Serena và Venus. Will Smith bật khóc và xin lỗi ban tổ chức. Anh nói “Richard Williams” bảo vệ gia đình ông với tất cả bầu nhiệt huyết. Trong giới điện ảnh, người ta phải chấp nhận khi bị xúc phạm, phải biết cười, phải biết giả vờ là bạn không bị tổn thương. Tôi xin lỗi ban tổ chức Oscar và đồng nghiệp. Tình yêu làm người ta điên loạn”.

Sau khi đấm vào mặt MC Chris Rock tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94. Mới đây tài tử Will Smith đã viết lời xin lỗi gửi đến Viện Hàn Lâm AMPAS, quan khách trong buổi lễ và Chris Rock trên Facebook rằng:

“Bạo lực dù dưới hình thức nào cũng đều gây hại và có tính hủy diệt. Hành vi của tôi tại lễ trao giải Oscar đêm qua là không thể chấp nhận được và không thể bào chữa được.”

Đùa với tôi thì không sao, nhưng một trò đùa về tình trạng sức khỏe của Jada thì quá sức chịu đựng của tôi và tôi đã phản ứng một cách đầy cảm tính.

Tôi muốn công khai xin lỗi cậu, Chris. Tôi đã đi quá lố và tôi đã sai. Tôi xấu hổ và hành động của tôi không thể hiện được người đàn ông mà tôi muốn hướng tới. Không có chỗ cho bạo lực trong một thế giới của tình yêu và lòng nhân ái.

Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến Hàn Lâm Viện AMPAS, đến ban tổ chức lễ trao giải Oscar 2022, tất cả những người tham dự cùng tất cả những người đã theo dõi lễ trao giải Oscar 2022 trên toàn thế giới.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình Williams và gia đình King Richard (phim Will Smith đóng và được trao giải) của tôi. Tôi vô cùng hối hận vì hành vi của mình đã làm vấy bẩn những gì từng là một hành trình tuyệt đẹp với tất cả chúng ta. Tôi vẫn còn là một người chưa hoàn hảo…”

Thư xin lỗi của Will Smith 

Trước đó, theo tờ New York Post, một người cao cấp giấu tên từ Học Viện Nghệ Thuật Điện Ảnh đã cho rằng, đây là lần đầu tiên có một vụ bạo lực xảy ra tại lễ trao giải Osar, vậy nên có thể xem xét thu hồi giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Will Smith. Còn theo Hãng tin Reuters, 9,900 thành viên của Hàn Lâm Viện Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ đã lên án hành động của nam diễn viên Will Smith và cho biết đang xem xét sự việc trên quy tắc ứng xử và các luật liên quan ở tiểu bang California, trong đó nhấn mạnh “phản đối mọi hình thức lạm dụng, quấy rối hoặc phân biệt đối xử”. Cá nhân vi phạm có thể bị đình chỉ tư cách thành viên hoặc trục xuất khỏi tổ chức, thu hồi giải Oscar hoặc mất tư cách nhận giải thưởng trong tương lai.

Ngày 28/3, tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 94, ứng cử viên nam diễn viên chính xuất sắc nhất Will Smith gây sốc khi đánh vào mặt người MC Chris Rock. Nguyên nhân là khi Chris công bố trao giải phim tài liệu hay nhất, đã lấy tạo hình của mái tóc của Jada Pinkett Smith (vợ của Will Smith) để hài hước, cho rằng cô ấy bây giờ trông giống như Demi Moore trong “Nữ chiến binh quả cảm” (G.I. Jane). Hồi tháng 12/2021, Jada Pinkett đã kể cho mọi người nghe về nỗi khổ tâm khi bị rụng tóc và những đốm hói đã xuất hiện trên da đầu mình từ nhiều năm trước. Cô cho biết, sau khi được con gái Willow Smith và chồng động viên, cô đã quyết định cạo hết tóc và cố gắng hết sức để chấp nhận hoàn cảnh.

Putin nên học gương Will Smith cũng có thư xin lỗi người dân Ukraine và thế giới, rút quân vể giải giới nguyên tử, từ bỏ độc tài chuyên chế.

Nguồn: https://vietquoc.org