Đằng sau bức màn chuyến đi của Tập Cận Bình đến Việt Nam (Lê Thành Nhân)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

No-Xi

Trong những ngày Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam nhiều tin tức, bình luận, nhận định lan tràn trên các báo trong, ngoài nước và quốc tế. Dưới mắt đảng Cộng Sản Trung Hoa (Trung Cộng) xem đảng Cộng Sản Việt Nam (Việt Cộng) là đàn em, thừa sai, thậm chí là kẻ được ban ơn mới có địa vị ngày hôm nay. Vậy mà, Tập Cận Bình phải thân hành đến Việt Nam, điều này không bình thường, tầm quan trọng liên quan đến an nguy của tổ quốc.

Những chuyến đi quan trọng của Tập Cận Bình:

Trong ba tháng qua, Tập có những chuyến công du quan trọng. Đến siêu cường  Hoa Kỳ, ngang nhiên tuyên bố ý đồ Đại Hán tại Biển Đông. Đến Anh Quốc, cường quốc đứng đầu Châu Âu, được Nữ Hoàng Elizabeth và thủ tướng Anh trải thảm đó tiếp đón vợ chồng Tập long trọng chưa từng có trong lịch sử. Với hai bàn thắng ngoại giao tại Mỹ và Anh, uy thế của Tập lên cao trên trường chính trị quốc tế. Nay, Tập đến nước láng giềng nghèo nàn, lạc hậu mà dưới mắt Tập là thuộc loại chư hầu. Giới quan sát quốc tế đều đánh giá cả ba chuyến đi của Tập đều có tầm mức quan trọng. Giải trình hai chuyến đi đi Mỹ và Anh của Tập không khó, nhưng tìm ẩn số của chuyến đi Việt Nam thì phải biết mưu mô, xảo trá của  thầy trò Trung Cộng và Việt Cộng mới thấy mức nguy hại của nó đối với tiền đồ tổ quốc chúng ta ra sao…

Trung Cộng nhờ bóp dạ dày của 1.4 tỷ dân, tập trung tài chính vào ngân hàng Trung Nam Hải, với thặng dư ngân quỹ lớn và là chủ nợ đứng đầu thế giới. Trung Quốc là trung tâm sản xuất hàng hoá từ cái chổi, bình trà, cái chén… đến những linh kiện điện tử trong các máy móc trên thế giới phần lớn là Made in China. Từng chi 25 tỉ USD vào cuối năm 2014 làm nguồn vốn đầu tiên mở ngân hàng AIIB (Asian Infrastructure Investment Bank) để cạnh tranh với IMF và Wordbank của Mỹ…Dựa vào hầu bao, Tập đi Mỹ và Anh dùng quy luật “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Tháng 9/2015 Tập công du Mỹ, trước tiên ghé thành phố Seattle nói chuyện với đại tư bản Boeing, Microsoft và hàng chục đại công ty khác, đọc diễn văn kêu gọi hợp tác làm ăn và ký đơn đặt hàng lên đến hàng trăm tỉ USD. Sau khi lobby các đại tư bản siêu quyền lực nước Mỹ, Tập đến Washington DC mạnh dạn tuyên bố với tổng thống Obama rằng Biển Đông là của Trung Quốc từ đời xưa chúng tôi phải giữ; nhân quyền thuộc nội bộ của Trung Quốc xin các ông đừng xía vào. Hai lời tuyên bố này chẳng khác nào ly nước lạnh tát vào mặt lãnh đạo Mỹ. Tập Cận Bình chẳng xem luật lệ quốc tế ra chi cả, ngang ngược đạp lên hai văn kiện căn bản của Liên Hiệp Quốc là Luật Biển Quốc Tế 1982 (UNCLOS) và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948 mà đáng ra Trung Cộng là một trong 5 thành viên thường trực của Liên Hiệp Quốc phải làm gương nhưng Tập đã phá lệ. Vẫn chiêu thức đó, khi đến Anh vào tháng 10/2015, Tập ký hàng loạt dự án đầu tư lên tới 30 tỉ bản Anh… làm cho Nữ Hoàng Anh vốn cao ngạo bao đời nay nghênh đón long trọng và mở yến tiệc khoản đãi vợ chồng Tập tại Cung Điện nhà Vua Buckingham. Còn thủ tướng Anh-David Cameron ca ngợi chuyến đi của Tập là “kỷ nguyên vàng quan hệ Anh – Trung”. Chẳng một ai nhắc đến vi phạm nhân quyền tồi tệ đang xẩy ra tại đất nước mà Tập thống trị !!!

Ngày 05 và 06 tháng 11 năm 2015 Tập đến Việt Nam, một xứ nghèo hạng chót thế giới, đảng Cộng Sản đàn em mà Trung Cộng từng cưu mang từ đôi dép râu đến bao gạo, cây súng AK47, lựu đạn chày…Nay nợ vẫn trả chưa xong thì Tập đến đây chắc phải có một điều tối quan trọng mà điều đó khác hẳn với mục đích thăm ngoại giao để mở rộng thị tường xuất khẩu hàng sang Mỹ, hoặc mở rộng giao thương tầm vóc quốc tế như ở Anh Quốc. Vậy mục đích duy nhất của Tập là đến Việt Nam chỉ vì âm mưu biến Việt Nam thành một khu tự trị như Tân Cương, Tây Tạng trong tương lai, và nuốt trọn vùng Biển Đông trong chiến lược toàn cầu của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán.

Mộng đại Hán của Tàu mang tính truyền kiếp, nhưng đến đầu thế kỷ 20 Trung Cộng dùng “tổ đường cộng sản” làm nền tảng mặt bằng nên mộng xâm lược của Đại Hán đối với Việt Nam dễ dàng hơn. May ra năm 1979 khối cộng sản chia làm hai, Việt Cộng bám theo Nga làm cho Trung Cộng nổi giận dạy cho VC một bài học nên tiến trình Hán hoá khựng lại. Nhưng mục tiêu chiếm Việt Nam thành một tỉnh tự trị của Tàu luôn nằm trong tầm ngắm của quân xâm lược Bắc Phương, chờ thời cơ đến là nó tiếp tục phát triển.

Thật vậy, năm 1990 khi chế độ cộng sản ở Nga sụp đổ thì Hội Nghị Thành Đô xuất hiện, cái vòng kim cô “tổ đường cộng sản” lại xiết chặt trên đầu Việt Cộng, lần này nguy hiểm như hai tờ Hoàn Cầu Thời Báo và Tân Hoa Xã của Trung Cộng cho biết kết quả Hội Nghị Thành Đô là năm 2020 Việt Nam sẽ thành một tỉnh tự trị của Tàu (1)

Thế nhưng không phải muốn là được, vị thế địa lý chính trị Việt Nam ở trên ngã ba quốc tế, các cường quốc luôn dòm ngó, đặc biệt trước thế kỷ 21 khu vực Đông Nam Á là vùng “đất vàng” trở thành nơi tranh giành khốc liệt của các thế lực siêu cường và đại cường. Biển Đông trở thành vùng “biển bạc” tranh chấp nóng bỏng trên thế giới. Ai thu phục được Việt Nam thì có cơ hội khống chế Biển Đông. Mỹ, Nhật, Trung Cộng, Nga và các cường quốc Châu Âu đang ngày đêm dòm ngó khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Vì lòng tham, nên Trung Cộng quên đi câu thần chú mà tổ tiên nhà Hán của họ để lại “dục tốc bất đạt”, nóng vội đi nước cờ sai lầm là vào tháng 5/2014, đã đưa giàn khoan HD-981 vào thăm dò dầu khí thuộc chủ quyền lãnh hải kinh tế Việt Nam. Sự việc này bị quốc tế lên án mạnh mẽ, dân chúng Việt Nam trong và ngoài nước phản đối kịch liệt và chính trong nội bộ đảng CSVN cũng có những những người lên tiếng phản đối buộc Việt Cộng phải đem tàu cảnh sát biển ra đối đầu. Cái sai lầm lớn nhất của Trung Cộng là tạo điều kiện cho Hoa Kỳ nhúng sâu ảnh hưởng vào từng lớp lãnh đạo CSVN mà trước đây họ muốn nhưng chưa có cơ hội.

Trung Cộng tưởng rằng song song với việc bồi các đảo nhân tạo ở Trường Sa và đưa Tàu HD-981 là giai đoạn chót để hợp thức hoá Biển Đông với bản đồ đường “lưỡi bò chín gạch”. Cả hai bước đi đó bây giờ mới thấy thất bại bẽ bàng…Mà thất bại lớn nhất là đã làm cho Việt Cộng vốn rất ngoan ngoãn trung thành với Trung Cộng nay có khuynh hướng bổ về Hoa Kỳ. Hoa Kỳ khai thác triệt để sơ hở này của Trung Cộng, hứa hẹn những món quà béo bở cho Việt Nam, và lời hứa hậu hĩnh  chưa từng có “Hoa kỳ không lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam” đồng thời tiếp đón nồng hậu Nguyễn Phú Trọng đến thăm Mỹ trong tháng 7 vừa qua với quyền đặc ân vượt ngoài nghi lễ bang giao quốc tế.

Chuyến đi của Tập Cận Bình đến Việt Nam trong hai ngày 5-6 tháng 11 với nhiệm vụ giải cứu vấn đề vừa nêu trên để tiếp tục thực hiện Hội Nghị Thành Đô năm 1990. Tập không lỗ mãng như  Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì, sau vụ HD-981, vào tháng 6/2014,  Dương đến Việt Nam khi trở về tuyên bố “đưa đứa con hoang trở về nhà”, cũng không mang máu lạnh như Trương Cao Lệ-Uỷ Viên Thường Trực Bộ Chính Trị đến Việt Nam vào tháng 7/2015 để giải cứu cho con bài tẩy Phùng Quang Thanh bị lâm nguy và răn đe Nguyễn Phú Trọng sau khi đi Mỹ về. Tập đến với tư thế bên ngoài rất hoà hoãn, nhưng bên trong là cả một âm mưu của tên bá quyền Đại Hán kéo đàn em Việt Cộng trở về với khuôn khổ Hội Nghị Thành Đô.

Nụ cười tay sai của Nguyễn Sinh Hùng đi bên cạnh Tập

Trước hết, Tập dùng viện trợ 1 tỉ nhân dân tệ trong trong 5 năm để phát triển hạ tầng cơ sở, cho vay ưu đãi 250 triệu USD xây dựng đường sắt Cát Linh-Hà Đông và 300 USD cho dự án đường cao tốc Mông Cái-Vân Đồn cùng nhiều ký kết với hứa hẹn tốt đẹp. Nhiều người cho đây là thứ “quyền lực mềm” nhưng theo tôi đây là âm mưu thâm độc “xâm lược mềm” của Tập. Hãy nhìn sự việc một cách rốt ráo là những khoản cho vay nợ ưu đãi để làm những công trình trên là do nhà thầu Trung Quốc nhận lãnh, hầu hết công nhân là người Tàu đến từ Trung Quốc. Vậy thì, Trung Cộng cho VN vay để tạo công việc làm cho dân Tàu nhưng buộc dân Việt phải đóng thuế trả nợ, như vậy phải trò đểu không?! Về mặt an ninh quốc gia những công nhân này có thể là những tên tình báo cục Hoa Nam của Trung Cộng gửi qua và tuyến đường cao tốc từ Mông Cái, vùng biên giới Việt-Trung, cũng có thể nằm trong âm mưu xử dụng chuyển quân nhanh khi hữu sự.

Về viện trở 1 tỉ Nhân Dân Tệ (tương đương 160 triệu USD) chia làm 5 năm trong dự án đào tạo cán bộ giữa hai đảng, xây dựng hạ tầng cơ sở trong đó có nhiều trung tâm và tượng đài Không Tử …đó cũng là hai công cụ xâm lược của Trung Cộng nhằm cài tay sai qua đào tạo cán bộ và truyền bá tư tưởng Khổng Tử, một trong chủ trương chiến lược “xâm lược mềm” của Trung Cộng hiện nay. Nói tóm lại tất cả đều nằm trong mục tiêu thôn tính Việt Nam.

Về phía lãnh đạo nhà nước CSVN thể hiện sợ sệt rõ nét, khi đối diện với Tập không dám đặt thẳng những vấn đề sinh tử về chủ quyền quốc gia đang lâm nguy và sự sống còn của hàng triệu ngư dân Việt Nam như:

– Tại sao cảnh sát biển và tàu ngư chính của Trung Quốc luôn luôn bắt bớ, đánh đập, giết hại ngư dân Việt Nam đang đánh cá trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, và khi nào thảm cảnh đó chấm dứt ?

– Tại sao các ông bồi cát xây các đảo tân tạo trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam?

– Tại sao các ông biến quần đảo Hoàng Sa đánh chiếm từ Việt Nam Cộng Hoà năm 1974 thành căn cứ quân sự  kiên cố của các ông?
v.v…

Tập đang chiêu dụ Nguyễn Tấn Dũng

Tin tức báo chí trong nước cho biết Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng có đề cập vấn đề biển Đông nhưng chỉ  nói chung chung, nói cho có. Còn  Nguyễn Tấn Dũng thì chỉ ca ngợi hợp tác kinh tế, xây dựng niềm tin hữu hảo… 500 nghị gật quốc hội  chỉ biết vỗ tay nghe Tập ca bài ca con cá “Hồ-Mao là bạn…nay ta là  đồng chí anh em” quyết giữ “16 chữ vàng và 4 tốt”.Tuyệt đối, không hề nghe Tập đả động gì đến Biển Đông hay Hoàng Sa và Trường Sa cả, xem như chuyện đã rồi.
Nếu ai hiểu xảo thuật của Việt Cộng, thì những điều vừa nêu trên cũng không có gì khó hiểu. Thói thường, dưới  chế độ CSVN chỉ có những quan chức dám mở miệng khi đã gần về hưu hoặc đã nghỉ hưu hoặc gần xuống miệng lổ, còn những người tại chức đang có tương lai thì luôn im lặng với thái độ hèn nhát, rất sợ quan thầy Trung Cộng. Trường hợp Sang và Trọng còn vài tháng nữa sẽ về vườn trong đại hội XII tới nên dám ấm ớ đôi chút, còn Nguyễn Tấn Dũng tương lai sẽ làm chủ tịch nước hay Tổng Bí Thư thì ngậm miệng ăn tiền không dám tuyên bố “xằng bậy” sợ mất lòng Tập đại đế.

Điểm đặc biệt, ra đón Tập tại phi trường Nội Bài, đáng ra trên nguyên tắc là bà Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mới đúng nghi thức ngoại giao quốc tế, nhưng trưởng phái đoàn nghênh đón vợ chồng Tập là Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đinh Thế Huynh, đây là công cụ quan trọng của chế độ cộng sản bám giữ chủ nghĩa Mác-Lê-Mao để bảo tồn “tổ đường cộng sản”, chính đây là tín hiệu mà đảng CSVN dâng lên Tập Cận Bình nói lên sự thuần phục và lòng trung thành với Xã Hội Chủ Nghĩa anh em.

Người yêu nước biểu tình bị Việt Cộng đánh đổ máu

Với nhân dân Việt Nam, ai cũng biết quân xâm lược Bắc Phương là thù truyền kiếp của dân tộc ta qua nhiêu thời đại liên tiếp chống giặc Tàu xâm lược. Hơn bao giờ hết, Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm trước nguy cơ xâm lược của Trung Cộng. Cho nên, người dân Hà Nội-Sài Gòn đứng lên biểu tình chống sự viếng thăm  của Tập với khẩu hiệu “No-Xi” (tức No-Tập). Nhưng đau đớn thay! những cuộc biểu tình của những người yêu nước này bị bọn tay sai bán nước CSVN đàn áp dã man, đánh đập đổ máu, bắt nhốt vào tù… Dù vậy, cũng nói cho Trung Cộng biết rằng  người dân Việt Nam sẵn sàng đứng lên chống lại quân xâm lược bất chấp tập đoàn cai trị CSVN đang làm tay sai cho Tàu.

Đằng sau bức màn bí mật trong chuyến đi của Tập đến Việt Nam:

Trên đây là những sự kiện diễn ra trên bề nổi của vấn đề, muốn tìm ý đồ đen tối của cộng sản còn khó hơn chuyện thâm cung bí sử của cung đình ngày xưa, chuyện người dân biết trên báo chí là những gì đã được chỉ đạo của VC nhằm mục đích tuyên truyền có lợi cho đảng. Đằng sau bức màn bí mật chuyến đi của Tập đến Việt Nam chúng ta cần nhìn vào quá trình lâu dài của Trung Cộng đối với Việt Nam, nhận ra âm mưu thâm độc “xâm lược mềm” của Trung Cộng để tìm ra manh mối, đặc biệt về chiến thuật và chiến lược của Đại Hán trong việc thôn tính Việt Nam từ đó mới nhìn thấy mục đích chuyến đi của Tập.

Ta hãy nhìn một con rắn nuốt con nhái: Khi rắn bắt được nhái lớn thì nó bắt đầu nuốt vào bụng, hễ nhái im lặng thì rắn tiếp tục cố nuốt, khi nhái kêu lên thì rắn ngừng lại nhưng không bao giờ buông bỏ con mồi. Chiến lược “xâm lược mềm” của Trung Cộng đối với Việt Cộng cũng như con rắn nuốt con nhái, khi hữu sự Việt Cộng la lên thì Trung Cộng đấu dịu chờ thời gian lắng xuống sẽ làm tiếp, cho đến khi nào đạt mục đích của Hội Nghị Thành Đô biến Việt Nam trở thành khu tự trị.

Tập đến Việt Nam trong tình hình Việt Cộng kêu ca vụ HD-981 đã lắng dịu, Tập hạ mình bám sát chủ trương “rắn nuốt nhái”. Sự hiện diện của Tập trước Đại Hội XII của Đảng CSVN vào đầu năm tới vớimục đích giành thế thượng phong về nhân sự lãnh đạo của Bộ Chính trị CSVN sẽ không chống đối việc làm tay sai cho Bắc Kinh. Mặt khác, những thành viên Bộ Chính Trị CSVN không đẩy mạnh mối quan hệ sâu đậm với Washington và Tokyo. Trong chuyến đi này thấy tên tuổi và hình ảnh của những tên tay sai Tàu như Phùng Quang Thanh, Nguyễn Xuân Phúc… xuất hiện trở lại.

Từ trước tới nay, sau bao nhiêu đại hội đảng CSVN, chúng ta đã biết vai trò tứ trụ triều đình CSVN như Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng và Chủ Tịch Quốc Hội đều có sự ưng thuận sau bức màn kín của giới lãnh đạo Trung Cộng. Họ dùng tiền, dùng quyền, thậm chí đe doạ đến tính mạng để loại bỏ những thành phần dám chống đối… Họ đã bỏ ra hàng tỉ đô-la qua chương trình viện trợ, hợp tác, xây dựng, đút túi để đạt mục đích đưa tay chân của mình vào các chức vụ quan trọng nói trên. Chuyến đi của Tập Cận Bình nằm trong mục đích này.

Chuyến đi của Tập là cái phao củng cố con bài thoi thóp Phùng Quang Thanh tiếp tục ở lại Bộ Quốc Phòng hoặc lên vai trò Chủ Tịch Nước. Mua chuộc Nguyễn Tấn Dũng bằng cách “mời qua thăm Trung Quốc khi thời điểm thích hợp” trong khi  không có một lời hỏi han nào với Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng.

Sau vụ Mỹ đưa chiến hạm USS Lassen vào vùng biển 12 hải lý của đảo Vành Khăn và Subi, một đòn đau cho chủ nghĩa bành trướng Đại Hán. Việt Nam hơn bao giờ hết là tâm điểm mà Trung Cộng cần thắt chặt vòng tay, muốn thế, cần đưa những tay sai của Tàu vào Bộ Chính Trị trong Đại Hội XII tới để dễ bề thao túng.

Tình hình Việt Nam sẽ ra sao?

Hãy nhìn rõ quyền lợi “cốt lõi” của Trung Cộng, Mỹ và Việt Cộng đang muốn gì? Trung Cộng nhất quyết chiếm Biển Đông cho đó là quyền lợi cốt lõi. Mỹ nhất định phải giữ biển Đông là vùng tự do hàng không và hàng hải không khoan nhượng vì đó là quyền lợi không thế thiếu của Mỹ trong tương lai…Còn Việt Cộng chỉ một quyền lợi duy nhất bám chặt chế độ cai trị độc tài cho dù mất nước chứ không mất đảng. Cả Mỹ và Trung Cộng đang cố kéo CSVN nằm trong quỹ đạo của mình.

CSVN biết Mỹ và Trung đang o bế mình, tuy nhiên mặt trái sự o bế cũng có những nguy cơ sinh tử của nó. Nếu CSVN bổ hẳn về Tàu một cách lộ liễu thì quần chúng sẽ nổi loạn, quyền lực khó giữ.  Nếu CSVN nghiêng hẳn về Mỹ thì nền cai trị độc tài khó ôm trọn. Cho nên để bám quyền Việt Cộng phải đu giây, chính là sở trường của Hồ Chí Minh và đảng CSVN từng thực hiện trước đây giữa Nga và Tàu.

Khi CSVN đang tìm đủ mọi cách để bám quyền thì “tổ đình cộng sản” vẫn là công cụ hiện hữu, tự do dân chủ là giấc mơ, Trung Cộng tiếp tục làm con rắn nuốt dần con nhái Việt Nam… sớm hay muộn VN sẽ mất vào tay Trung Cộng khó bề tránh khỏi. Muốn thoát Trung thì VN phải thoát khỏi “tổ đường cộng sản” xây dựng một thể chế tự do dân chủ thật sự.

Đáp số cứu nước là ở đó, sức mạnh để cứu nước phải chính là sức mạnh của dân tộc, một dân tộc ngoan cường qua bao nhiêu thời đại giữ nước giờ đây một lần nữa phải đứng lên làm lịch sử. Nếu dân tộc Việt Nam vô cảm trước nguy cơ mất nước hiện nay thì các cường quốc sẽ chọn “tổ đình cộng sản” để đàm phán trục lợi. Nếu dân tộc Việt Nam muốn thay đổi vận mệnh và tương lai của mình thì hãy đứng lên, các thế lực tự do dân chủ trên thế giới sẽ hỗ trợ chúng ta. Đừng mong ai giúp ta khi ta không tự giúp mình.

Hoa Kỳ ngày 10 tháng 11, 2015
Lê Thành Nhân
(lethanhnhan@vietquoc.org)