ĐẠI LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG QUỐC LỊCH 4896-2017 (Thành Phố Spokane Tiểu Bang Washington USA)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Spokane
Tiểu Bang Washington USA

— Vinh Danh Cờ Vàng
— Vinh Danh Ngày Truyền Thống Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm Lịch

— Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ & Đồng Minh

— Vinh Danh Cộng Đồng Người Việt Sinh Sống tại TP Spokane

**************

Quan Khách tham dự, có sự tham dự của Nghị Viên thành phố Ông Mike Fagan, Phụ Huynh và Các Em Lớp Việt Ngữ Cộng Đoàn Công Giáo Đức Mẹ La Vang, Gia Đình Phật Tử La Hầu La Tịnh Xá Minh Đăng Quang, Ông Vang Xiong – Hiệp Hội Đảo Quốc Thái Bình Dương (Asian Pacific Islanders Coalition), Các Em & Gia Đình thuộc Cộng Đồng Người H’Mong, Ông Ben Cabildo & Đoàn Vũ Cộng Đồng Philippines, Giáo Sư Eric Cunningham – Phân khoa Lịch Sử Đại Học Gonzaga, Luật sư Amina Fields – Refugees Connections, các thành viên Trung Tâm Cao Niên Corbin Center, Larry Valadez — Hispanic Business/Professional Association, Ban Nhạc My Way & Ban Hợp Ca — và khoảng 60 vị là các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã tham chiến tại Việt Nam giúp Việt Nam Cộng Hòa chống lại quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược.

Slide Show: Hồi Trống Rước Cờ

 

Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Quốc Lịch 4896 đã được khai mạc bằng Hồi Trống Rước Cờ xuất hiện trên màn ảnh rộng do Đoàn Trống Lasan thực hiện.  Hồi Trống làm rung chuyển cả Hội Trường đưa tâm thức người tham dự về những Hồi Trống Đồng trong các Lễ Hội Văn Hóa xa xưa, cũng như Hồi Trống Thúc Quân chống Giặc Ngoại Xâm suốt hơn 30 thế kỷ của Tiền Nhân ta. Cuối Hồi Trống 2 Lá Cờ Việt Mỹ đã được Đoàn Trống rước ra và nghi thức Chào Cờ bắt đầu.

Sau lời chào mừng quan khách của Ông Nguyễn Dương Trưởng Ban Tổ Chức, Nghi thức Tế Tổ đã được Ban Tế Tổ thực hiện hết sức trang nghiêm theo đúng truyền thống Lễ Tổ của dân tộc ta – Đạo Thờ Tổ Tiên – Đạo Thờ các Anh Hùng Dân Tộc.

Chương Trình được tiếp tục với vũ điệu Trên Rặng Núi Cao do nhóm trẻ H’Mong đóng góp & Mẹ Việt Nam ơi Chúng Con vẫn Còn Đây do Ban Hợp Ca Spokane trình bày. Và ngay sau đó Ông Nghị Viên Mike Fagan thay mặt Hội Đồng Thành Phố Spokane công bố Tuyên Ngôn gồm 4 điểm như Nội Dung viết trên đầu Bản Tin: Vinh Danh Cờ Vàng, Vinh Danh Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân Việt Mỹ & Đồng Minh trong Vietnam War, và Vinh Danh Cộng Đồng Việt Nam tại Spokane City.

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với Đoàn Múa của Gia Đình Phật Tử La Hầu La, Đơn Ca Người Di Tản Buồn với Ca Sĩ Hoài Thu. Vâng, chúng ta đã Buồn & đã Hận 42 năm rồi, giờ đây 2017 hãy cùng với Toàn Dân Quốc Nội đang bừng bừng trỗi dậy đuổi kẻ Ngoại Xâm Tàu Cộng đang quyết liệt Hán Hóa Việt Nam. Đang bừng bừng trỗi dậy chống kẻ Nội Thù Việt Cộng đan tâm đưa kẻ thù vào gây các thảm họa về Môi Trường, Biển Chết Cá Chết Người Chết, thảm họa Cướp Ruộng Đất nông dân, điển hình tại Đồng Tâm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Slide Show: Đất Nước Tôi

Sau Fashion show về nét Y Phục Văn Hóa Việt Nam của Lớp Việt Ngữ Cộng Đoàn Công Giáo Đức Mẹ La Vang là một Video Clip “Lịch Sử Oai Hùng Việt Nam – Heroic Vietnam History” song ngữ. Nội dung chuyển tải một thông điệp đã được liên tục kéo dài trên 30 thế kỷ chống giặc ngoại xâm Bắc Phương. 13 cuộc chiến đầy thắng lợi của Tổ Tiên ta, và hôm nay đầu thế kỷ 21, Dân Tộc ta lâm vào cuộc ngoại xâm thứ 14.

May mắn cho giặc Bắc Phương lần này, không phải chỉ có Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mà có cả một tập đoàn Bộ Chính Trị của Đảng CSVN bán nước bắt đầu từ những năm 1945 khởi đi từ tên cáo già Hồ Chí Minh có tên là Hồ Quang, một tên giặc Hán tình báo chuyên nghiệp lên ngôi với cương vị Cha Già Dân Tộc Việt Nam !!!. Chúng ta hãy đồng hành với Người Dân Quốc Nội làm sáng tỏ Chính Nghĩa của Cha Ông, đồng hành với Người Dân Quốc Nội đuổi bọn Bộ Chính Trị đảng CSVN bán nước về Tàu.

Chương trình được tiếp tục với lời phát biểu của GS Eric Cunningham, phân khoa lịch sử đại học Gonzaga “Tự Do chỉ có thể bảo tồn & phát huy bởi những con người thấm nhuần & hành xử Quyền Tự Do”.  Văn nghệ được tiếp tục với phần trình diễn của Vũ Đoàn Philippines – Những người Việt Nam yêu nước chúng tôi cám ơn Người Dân & Chính Phủ Philippines đã đưa Đường Lưỡi Bò ra kiện Trung Cộng trước Tòa Án Quốc Tế và Toà Án La Hague, năm 2016 đã chính thức công bố việc Trung Cộng đòi chủ quyền trên 90% Biển Đông qua đường Lưỡi Bò là Vô Giá Trị.

Và tiết mục hợp ca “Trên Đầu Súng Ta Đi & Việt Nam Việt Nam” đã đúc kết Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Quốc Lịch 4896. Ban Tổ Chức cũng nhân cơ hội này cám ơn các Đoàn Thể, Nhân Sĩ, các Cộng Đoàn, các nhóm văn nghệ, Quý Mạnh Thường Quân, Ban Trang Trí, Ban Ẩm Thực và mọi người dù ít dù nhiều đã đóng góp cho sự thành công của Đại Lễ Giỗ tổ năm nay 2017.

Lac Viet