Đảng Bộ Châu Âu VNQDĐ tường trình: Tưởng niệm 87 năm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy, kỷ niệm Đệ Nhất Chu Niên Thống Nhất VNQDĐ và Hội Luận Chính Trị

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Quan khách tham dự trong buổi lễ của Đảng Bô Châu Âu tổ chức

Châu Âu là vùng định cư người Việt tị nạn thưa thớt so với nước Mỹ, cuộc đấu tranh của người Việt quốc gia ở địa bàn châu Âu khó khăn gấp bội phần so với ở Hoa Kỳ, vì nơi đây Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã từ lâu tổ chức thành hệ thống hoạt động công khai và nằm vùng, chính quyền các nước châu Âu hầu hết thường đứng trung lập trong chiến tranh Việt Nam có phần thiên tả, không chống cộng tích cực như chính phủ Hoa Kỳ. Người Việt tị nạn quốc gia đến định cư trên địa bàn các nước châu Âu phần đông do các tàu buôn vớt người vượt biển, mà nhiều nhất là con tàu Cap Anamour của Tiến Sĩ Rupert Newdeck cứu vớt nhiều thuyền nhân trên Biển Đông đến định cư tại Đức. Người Việt quốc gia tị nạn sống rải rác trên các thành phố nước Đức, Hòa Lan, Na Uy, Pháp, Anh v.v.. không tập trung đông đảo như các thành phố tại Mỹ.

Với tình hình người Việt chống cộng rất thưa thớt và sống rải rác, ắt hẳn việc tổ chức một buổi hội thảo chính trị chống Cộng với số người tham gia đông đảo là một điều vô cùng khó khăn….

Tuy với hoàn cảnh như vậy, nhưng Đảng Bộ Châu Âu Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) quyết tâm tổ chức ra ngoài cộng đồng Lễ Tưởng Niệm 87 Năm Anh Hùng Liệt Nữ Yên Bái, Kỷ Niệm 1 năm Thống Nhất VNQDĐ,  và hội luận chính trị tại một hội trường miền Trung nước Đức. Quả đây là một thử thách đối với  Đảng Bộ Châu Âu VNQDĐ sau bao năm kiên trì hoạt động âm thầm…

Phải có một nỗ lực và phương pháp vận động tích cực mới có số quan khách tham dự hơn 100 người đến từ những thành phố xa xôi như Paris Pháp Quốc, Oslo và Bergen Na Uy, Amsterdam Hòa Lan, Berlin và các thành phố xa xôi của nước Đức cách địa điểm tổ chức hàng 500 cây số.

Phần đông quan khách tham dự thuộc thành phần đại diện các hội đoàn, cộng đồng người Việt tại châu Âu, các thành phần du học trước năm 1975, và các bạn trẻ theo cha mẹ tị nạn CS hoặc sinh ra tại các nước châu Âu, có em đến tham dự mà còn nói tiếng Việt chưa rành… đó là những tấm lòng vàng còn sót lại trên mảnh đất tạm dung quyết nung nấu tâm can đấu tranh giải thể chế độ CSVN bạo trị tại quê nhà. Bên cạnh quan khách tham dự, đảng viên VNQDĐ từ các cơ sở Hòa Lan, Pháp quốc, Na Uy, Đan Mạch, các thành phố Hamburg, Frankfurt, München, Berlin, Düsseldorf … và các thành phố khác đều cử đại diện và phái đoàn về tham dự.

Đ/c Thiên Vân đọc diễn văn khai mạc

Từ sáng sớm, đ/c Bí Thứ Đảng Bộ Châu Âu cùng với một đồng chí trẻ phải lái xe lên đường hơn trăm cây số để nhận chìa khóa địa điểm làm lễ, các đảng viên từ xa về ngủ lại tại nhà các đồng chí miền Trung nước Đức lần lượt đến địa điểm một ít lâu sau đó. Không ai bảo ai, các đồng chí gặp nhau sau những lời chào thân mật vui vẻ, những bắt tay nồng ấm, tất cả đảng viên đều xắn tay áo; bắt đầu trang trí bàn thờ, hội trường, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị bàn tiếp tân và sửa soạn ẩm thực nhẹ, trà, café… để tiếp đón quan khách. Các đảng viên VNQDĐ làm việc trong tinh thần anh em, chia sẻ trách nhiệm đầy tình tự Việt Quốc.

Theo chương trình, buổi lễ khai mạc lúc 14 giờ, nhưng các quan khách đến từ các thành phố xa bằng xe lửa phải thuê xe taxi từ nhà ga đến địa điểm tổ chức, nên buổi lễ đã dời lại 15 phút. Đúng 14:15 mới chính thức khai mạc.

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam, Đảng Kỳ VNQDĐ, phút mặc niệm và giới thiệu thành phần quan khách và nội bộ VNQDĐ đến tham dự, đồng chí Thiên Vân, Bí Thư Đảng Bộ Châu Âu kiêm Trưởng Ban Tổ Chức lên đọc diễn văn khai mạc chào mừng quan khách.

Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích nói lên lý do tổ chức buổi lễ hôm nay và cám ơn quan khách và đồng chí VNQDĐ về tham dự, đặc biệt có đ/c Lê Thành Nhân, Chủ  Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ đến từ Hoa Kỳ.

Sau đó là nghi thức tưởng niệm, Audio xướng danh anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học và 12 tiên liệt đã lên đoạn đầu đài đền nợ nước ngày 17 tháng 6, 1930 với những âm vang xúc động và đại diện VNQDĐ lên dâng hương tưởng niệm.

Kế đến đồng chí Vũ Ngọc Hải trong trách nhiệm làm MC giới thiệu nữ đồng chí Hoàng Kiều, bí thư chi bộ Cô Giang

Nữ đ/c Hoàng Kiều nói về “ý nghĩa ngày tang Yên Báy”

thuộc Đảng Bộ Châu Âu lên trình bày “Ý nghĩa Ngày Tang Yên Báy”.

Với tư thế chững chạc, tự nhiên, lịch lãm và thân thiện, đồng chí Hoàng Kiều đã trình bày đầy đủ ý nghĩa ngày tang Yên Báy. Hội trường im lặng nghe trong không khí trang nghiêm đầy cảm kích.

Nữ đồng chí Nguyên Ngọc, vốn mang giòng máu VNQDĐ, trong chiếc áo dài truyền thống dân tộc, dõng dạc đọc từng chữ, từng câu  đã trình bày ý nghĩa đích thực của thống nhất VNQDĐ,

Trong bài Ý Nghĩa Thống Nhất VNQDĐ có những đoạn “…Nghị Quyết 36 của CSVN  đã thua VNQDĐ tại hải ngoại,  bằng chứng là  sự “thống Nhất Việt Nam Quốc Dân Đảng” đã đánh bại nghị quyết 36 của CSVN. Đó chính là ý nghĩa thứ hai về  Kỷ Niệm Đệ Nhất Chu Niên Thống Nhất VNQDĐ”… Cả hội trường im lặng để lắng nghe những ý tưởng quan trọng ấy.

Nữ đ/c Nguyên Ngọc nói về “Ý Nghĩa Thống Nhất VNQDĐ”

Cả hai bài trình bày của nữ đồng chí Hoàng Kiều và Nguyên Ngọc được chấm dứt bởi những tràn pháo tay hoan hô nhiệt liệt trong hội trường. Có vị quan khách cao tuổi nói rằng hình như có bóng dáng Cô Giang, Cô Bắc đang hiển hiện đâu đây trong hội trường hôm nay.

Trước khi đi vào phần thuyết trình và hội luận chính trị, ca sĩ chuyên hát nhạc đấu tranh, chị Khanh Trang đến cùng phu quân là anh Đặng Văn Khanh hiện là Hội Trưởng Liên Hội Võ Bị   Đà Lạt tại châu Âu  đến từ  Paris đã lên “thay đổi không khí” bằng cách bắt lời ca cho cả hội trường cùng hát bài “Trả Lại Cho Dân”.  Nội dung bài hát nói lên nguyện vọng tự do dân chủ mà hầu hết đồng bào trong nước đang lựa chọn và đòi hỏi.

Chi Khanh Trang đang bắt lời ca bài “Trả Lại Cho Dân”

Đến phần hội luận chính trị, một lần nữa đồng chí Thiên Vân, Trưởng Ban Tổ Chức lên giới thiệu về quá trình hoạt động của đồng chí Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ đến từ Hoa Kỳ và mời lên máy để thuyết trình về tình hình chính trị hiện nay.

Nội dung bài thuyết trình của đ/c Lê Thành Nhân gồm 4 phần chính: Thực trạng VN ngày nay ra sao? Sự xâm lăng của TC đối với VN đến đâu? Chính sách của Hoa Kỳ đối với VN dưới thời Tổng Thống Trump ra sao? Đường lối đấu tranh của VNQDĐ giải thể chế độ CSVN như thế nào?

Bài thuyết trình tạm ngưng nhiều lúc bởi những tràn pháo tay của quan khách.

Đ/c Lê Thành Nhân đang thuyết trình, bên trái  đ/c Nguyễn Thành Công, Nguyên Ngọc và Thiên Vân đang ngồi trên bàn chủ tọa.

Với những bằng chứng cụ thể đang xẩy ra trên quê hương Việt Nam, với những hành vi xâm lược hiển hiện ra trước mắt của Tàu Cộng, và với sự theo dõi tình hình sâu sát đối với tân TT Trump, đ/c Lê Thành Nhân đã lôi cuốn hội trường đến kết luận: Về hiện tình đất nước, CSVN đã để lại “bức dư đồ rách nát VN do CSVN gây ra. Xin thưa cùng đồng bào trong và ngoài nước,  trước nguy cơ của đất nước như vậy nếu người dân VN không sớm chấm dứt chế độ CSVN, thì đảng CSVN sẽ chấm dứt dân tộc VN”.

Trong phần  “Sự xâm lăng của TC đối với VN đến đâu?”: Sau khi đưa ra những lý giải  mà Tàu Cộng đang tiến hành thâm độc xâm lược Việt Nam trước sự  đồng lõa của CSVN, đ/c Lê Thành Nhân đã đưa đến kết luận như sau: “Có nhiều người đặt vấn đề: có phải kết quả Hội Nghị Thành Đô năm 1990 là đến năm 2020 VN sẽ thành một quận huyện của nước Tàu” – Thật ra những điều ký kết giữa VC và TC rất bí mật, không ai biết được, như công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng ký năm 1958 mà mãi tới bốn chục năm sau mới lộ ra. Tuy nhiên dựa trên thực tế những điều mới trình bày, thì TC đã khống chế VN về chính trị, kinh tế, xã hội, và môi trường sống đến tột cùng. Lộ liễu hơn nữa, nay công an CSVN bảo vệ cho hàng triệu dân Tàu tràn ngập vào đất nước ta với lối hành xử vô văn hóa, thái độ hống hách như chủ nhân ông của VN…Thì những tin đồn về Hội Nghị Thành Đô như đang hiện ra trước mắt chúng ta. Như vậy nguy cơ mất nước về tay TC đến rất gần”

Về việc chính sách mới của Tân TT Trump đối với Việt Nam ra sao? Với những dẫn chứng cụ thể làm quan khách trong hội trường nhận chân ra được rằng. Hoa Kỳ là một siêu cường, nếu có sự giúp đỡ cho công cuộc đấu tranh tự do dân chủ ở Việt Nam là điều tốt,  nhưng việc giải thể chế độ CSVN là do dân tộc Việt Nam quyết định, và dân tộc chúng ta phải tự đi trên đôi chân của mình.

Trước khi trình bày sách lược đấu tranh giải thể chề độ CSVN,  đ/c Lê Thành Nhân đại diện VNQDĐ đưa ra một số tiền đề về lập trường như sau: “Trước khi trình bày về phương sách đấu tranh, chúng tôi đưa ra một số tiền đề của VNQDĐ:

Một là: Những ai mơ tưởng rằng đảng CSVN sẽ rời bỏ chính sách cai trị độc tài, bạo trị để trở về với quốc gia dân tộc là nằm mơ giữa ban ngày. Vì đó là điều ảo tưởng, không bao giờ xảy ra.

Hai là: Dù CSVN có đi theo Tàu, theo Nga, theo Mỹ, nhưng không bao giờ đi theo con đường dân tộc Việt Nam cả.

Ba là: Còn chế độ CSVN thì đất nước ta trước sau cũng bị Tàu đô hộ.

Cho nên, VNQDĐ tuyên bố lập trường trước Quốc Dân Đồng Bào trong và ngoài nước:

– Cương quyết đấu tranh giải thể chế độ độc tài CSVN; không chấp nhận hòa hợp hòa giải, không khoan nhượng hoặc hợp tác với CSVN dưới bất cứ hình thức nào;

– Cương quyết cùng toàn dân diệt nội thù CSVN, đánh đuổi ngoại xâm TC để bảo vệ vẹn toàn Tổ Quốc và chủ quyền Quốc Gia Dân Tộc.

Sau đó đưa ra phương thức đấu tranh Diễn Biến Hòa Bình. Để khỏi bị ngộ nhận về cuộc đấu tranh với CSVN mà lại chủ trương “hòa bình”, đ/c Lê Thành Nhân đã nhấn mạnh về DBHB rằng: “DBHB không phải chủ trương hòa bình ngồi chờ sung rụng. Khẳng định không phải như vậy, và xin tất cả mọi người đừng nghĩ như thế sẽ làm mất sức mạnh và thiên chức của nó.  DBHB là cuộc chiến không có khói súng nhưng rất quyết liệt, không khoan nhượng, không hòa hợp hòa giải với CSVN.  Tuy không chủ trương dùng vũ lực chiến tranh nhưng tùy theo trường hợp, đấu tranh bất bạo động hoặc bạo động đều được xử dụng để giải thể chế độ độc tài CSVN”

Sau khi đã phân tích cặn kẽ tình hình chính trị quốc nội, quốc tế và Việt Nam nằm ở đâu trước tình hình đó, VNQDĐ đưa ra phương pháp đấu tranh Diễn Biến Hòa Bình đó là con đường khả thi hiện nay hợp với lòng dân và được sự hỗ trợ quốc tế, đ/c Chủ Tịch HĐCHTƯ/VNQDĐ đã kết luận:

Trời Nam, Việt tộc chưa bao giờ khốn cùng như hiện nay. Một lúc phải gánh chịu cảnh thù trong, giặc ngoài, đồng minh vì quyền lợi của họ.  Chúng ta không thể để đảng CSVN tiếp tục bán nước, hại dân; cũng không thể để TC biến dân ta thành nô lệ; và cũng không thể để ngoại quốc thay thế nhiệm vụ của chúng ta. Tử lộ dân tộc có nhiều ngã đang chờ, nhưng sinh lộ dân tộc chỉ có một:  Đó là quốc dân VN, 90 triệu đồng bào trong và ngoài nước phải chiến đấu và chiến thắng thù trong, giặc ngoài mới cứu được Tổ Quốc ra khỏi cảnh dân cùng, quốc biến hiện nay.”

Sau phần thuyết trình là hội luận chính trị, trên bàn chủ tọa đoàn gồm có đ/c Lê Thành Nhân, Nguyễn Thành Công, Thiên Vân và Nguyên Ngọc. Thư ký đoàn là đ/c Phạm Minh Tín. Cuộc hội luận chính trị không những mở ra cho quan khách trong hội trường mà còn khán thính giả trên toàn thế giới qua hai hệ thống internet toàn cầu Paltalk và Facebook trực tiếp truyền thanh và truyền hình để hội luận với khán thính giả từ Việt Nam hoặc bất cứ ở đâu trên thế giới. Tất cả mọi câu hỏi đều được trả lời thỏa đáng.

Buổi hội luận có sự phát biểu cảm tưởng của nhiều quan khách, trong đó có bà bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, một nữ dược sĩ trẻ sinh ra ở Đức cũng lên phát biểu cảm tưởng và đã dùng phương pháp đấu tranh qua facebook đã cảm hóa được nhiều người theo Cộng Sản…

Bà bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm đang phát biểu cảm tưởng

Nữ Dược Sĩ trẻ đang phát biểu cảm tưởng

Sau phần hội luận chính trị là bữa tiệc nhẹ thân mật do chi bộ Cô Giang khoản đãi cùng với sự giúp vui của hai ca sĩ Khanh Trang và Thu Sương đều đến từ thủ đô Paris, Pháp quốc. Các quan khách trò chuyện với các thành viên VNQDĐ, chụp hình lưu niệm quên cả giờ về…

Một trong những người khách có ái nữ và phu quân của cố đồng chí Hoàng Trung (Trần Phước Thành) cả hai du học tại Đức trước năm 1975, nay ngoài giờ làm việc thì làm công tác văn hóa đã dự buổi tiệc đến giờ cuối cùng…Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam cũng có mặt tham dự; những vị trung đoàn trưởng, tiểu đoàn trưởng, đại đội trưởng, trung đội trưởng quân lực Việt Nam Cộng Hòa cầm súng tung hoành ngang dọc diệt cộng, bảo quốc an dân ngày nào trên khắp chiến trường miền Nam, Campuchia, Hạ Lào v.v.., đứng trước tình thế hôm nay đều đồng ý rằng Diễn Biến Hòa Bình là phương pháp khả thi để giải thể chế độ Cộng Sản Việt Nam. Qua trò chuyện mới biết rằng những SVSQ xuất thân trường Võ Bị Đà Lạt luôn luôn “Đa Hiệu” thích ứng với tình hình đất nước.

Hội luận chấm dứt lúc 5 giờ chiều, nhưng tâm tình giữa VNQDĐ và quan khách đến 8 giờ tối mới kết thúc vì phải trả lại hội trường.

Dư luận hai ngày nay cho biết là buổi hội luận chính trị rất là bổ ích và làm sáng tỏ chính danh và lập trường của VNQDĐ trên một địa bàn chính trị “xôi đậu” ở châu Âu.

Sơn Tây

Ban Truyên Thông VNQDĐ / Đảng Bộ Châu Âu

Hình lưu niệm:

Hình lưu niệm phái đoàn đến từ Paris, Pháp Quốc

Hình lưu niệm với phái đoàn đến từ Hòa Lan

http://vietquoc.org/da%CC%89ng-bo%CC%A3-chau-au-vnqdd-tuong-trinh-tuo%CC%89ng-nie%CC%A3m-87-nam-anh-hung-lie%CC%A3t-nu%CC%83-yen-bay-ky%CC%89-nie%CC%A3m-de%CC%A3-nhat-chu-nien-thong/#more-28520