CỰU QUÂN NHÂN MỸ TỬ TRẬN (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of 1 person, standing and outdoors

May be an image of 1 person

Một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã tử trận ở Ukraine hôm thứ Hai vừa rồi. Tên của anh là Willy Joseph Cancel, 22 tuổi. Willy để lại một người vợ và đứa con 7 tháng ở quê nhà.
Mẹ của Willy, bà Rebecca Cabrera, kể rằng con trai mình tin vào chính nghĩa của cuộc chiến này. Willy nói anh chiến đấu ở Ukraine để nó sẽ không xảy ra ở Mỹ và quân đội Hoa Kỳ không phải tham chiến ở đó. Được biết Willy là người bình tĩnh, vui tính và luôn luôn pha trò làm người khác cười. Anh luôn luôn tiến lên trong khi những người khác sẽ thối lui.
Willy đến Poland ngày 12 tháng 03 và đi vào Ukraine ngay sau đó. Anh là một trong con số 20 ngàn công dân của 52 quốc gia đáp lại lời kêu gọi của TT Volodymyr Zelensky để tham gia vào Quân Đoàn Quốc Tế “Lê Dương”, chiến đấu bên cạnh quân đội Ukraine.
Đây không phải là lần đầu tiên công dân Hoa Kỳ thiệt mạng ở Ukraine. Đã có một người Mỹ làm nghề dạy học và một vài phóng viên chiến trường Mỹ khác đã tử thương ở quốc gia này. Nhưng có thể đây là lần đầu một cựu quân Hoa Kỳ tử trận ở tuyến đầu.
Người ta vẫn chưa tìm thấy xác của Willy Joseph Cancel. Mẹ của Willy nói những đồng đội của anh tìm cách lấy xác, và có thể họ cũng đã bị giết. Bà muốn con trai mình được đem về lại với gia đình.